Cách reset máy Huawei bằng chế độ Recovery và cài đặt

Hướng dẫn cách reset máy Huawei bằng hai phương pháp sử dụng chế độ Recovery và cài đặt giúp điện thoại Huawei chạy mượt hơn.

Có rất nhiều lý do khác nhau khiến bạn phải tiến hành reset điện thoại Huawei của mình, chẳng hạn như máy bị lag chạy chậm, phần mềm bị lỗi hoặc bạn muốn đưa điện thoại của mình cho người khác dùng.

Tuy nhiên mỗi hãng điện thoại lại có những cách reset máy khác nhau, do đó nếu bạn đang xài điện thoại Huawei và muốn reset chúng về mặc định thì hãy tham khảo các cách thực hiện ngay sau đây.

I. Trước khi reset máy Huawei cần làm gì?

Không chỉ riêng điện thoại Huawei mà ngay cả dòng điện thoại của các hãng khác thì các bạn cũng nên lưu ý những điều sau đây trước khi tiến hành reset điện thoại của mình để tránh xảy ra những sự cố không mong muốn.

  • Nên sao lưu tất cả các dữ liệu trên điện thoại, bao gồm tin nhắn, ảnh, video, file, danh bạ… Tất cả những dữ liệu này bạn có thể sao lưu lên các dịch vụ lưu trữ đám mây hoặc copy vào một thiết bị lưu bộ nhớ bất kỳ để đảm bảo các dữ liệu cá nhân của mình vẫn còn sau khi reset máy.

  • Nhớ sạc pin đầy đủ cho điện thoại trước khi tiến hành reset máy để tránh trường hợp đang reset máy mà lại bị hết pin đột ngột, điều này rất nguy hiểm và sẽ gây nguy cơ làm cho điện thoại của bạn bị lỗi hoặc thậm chí trở thành “cục gạch” đúng nghĩa.

  • Đảm bảo điện thoại luôn được kết nối mạng wifi hoặc 4G đầy đủ. Bởi lẽ sau khi tiến hành reset máy xong, điện thoại sẽ yêu cầu bạn phải tiến hành đăng nhập tài khoản Google và các thông tin cần thiết khác. Tất nhiên những bước này cần phải có kết nối mạng mới thực hiện được.

II. Cách reset máy Huawei trong phần Cài đặt

Cách làm này khá đơn giản và bạn có thể áp dụng trên nhiều dòng máy Huawei khác nhau, các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Trên màn hình điện thoại Huawei, bạn truy cập vào phần Cài đặt > Hệ thống

reset huawei PNG

Bước 2: Trong mục này bạn hãy nhấn vào dòng chữ Đặt lại.

reset huawei 1 PNG

Bước 3: Lúc này bạn nhấn tiếp vào dòng chữ Đặt lại điện thoại

reset huawei 2 PNG

Bước 4: Giờ trên màn hình sẽ hiển thị ra thông báo việc reset điện thoại sẽ khiến máy bị xóa mất những dữ liệu gì, nếu bạn đã quyết định kỹ càng rồi thì chỉ cần nhấn vào ô Đặt lại điện thoại.

reset huawei 3 PNG

Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ cần nhấn thêm lần nữa vào ô chữ Đặt lại điện thoại màu đỏ là xong. Bây giờ điện thoại Huawei sẽ tiến hành reset lại máy.

reset huawei 4 PNG

III. Cách reset máy Huawei bằng chế độ Recovery

Nếu như điện thoại Huawei của bạn bị lỗi không thể hiển thị màn hình chính thì bạn vẫn có thể reset điện thoại bằng cách truy cập vào chế độ Recovery. Các bước tiến hành như sau:

Bước 1: Bạn hãy tắt nguồn điện thoại Huawei, nhớ là kiểm tra mức pin trên 30% thì mới tiến hành được phương pháp này.

Bước 2: Sau khi điện thoại đã tắt nguồn, bạn nhấn giữ đồng thời cả hai phím Nguồn + phím Tăng âm lượng cho đến khi trên màn hình hình xuất hiện logo Huawei thì bạn hãy thả hai phím này ra.

Bước 3: Lúc này điện thoại sẽ truy cập vào chế độ Recovery, bạn hãy dùng các phím tăng - giảm âm lượng để di chuyển tới dòng Wipe Data/Factory reset, rồi nhấn phím Nguồn để chọn.

reset huawei 5 PNG

Bước 4: Màn hình xác nhận sẽ hiện ra, bạn tiếp tục dùng các phím vật lý trên để chọn vào ô Wipe Data/Factory reset thêm lần nữa, sau đó chọn Yes để xác nhận và tiến hành reset máy.

Bước 5: Sau khi điện thoại đã hoàn tất việc reset, bạn chọn vào ô Reboot system now để khởi động lại điện thoại là xong.

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn các cách reset điện thoại Huawei đơn giản nhất. Bạn cũng có thể tìm kiếm bài này bằng từ khóa cách reset máy Huawei. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Via TGDD

Vì cộng tác viên nhiều nên sẽ sai sót trong quản lý, nên nếu bài nào vi phạm bản quyền thì hãy Report(bái lỗi) phía dưới để được xử lý sớm nhất. Cám ơn!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm