Cách reset điện thoại Oppo - Hard reset mặc định ban đầu

Chia sẻ các cách reset điện thoại Oppo, đây là một trong những thủ thuật mà người dùng điện thoại Oppo nên biết để giúp máy luôn hoạt động ổn định nhất.

Bất cứ chiếc điện thoại Oppo nào sau một thời gian sử dụng đều sẽ bị lag và chậm dần đi. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra vấn đề trên, thế nên cách tốt nhất mà bạn cần làm lúc này đó là tiến hành reset lại chiếc điện thoại của mình. Nên trong bài này mình sẽ chia sẻ một số cách đơn giản nhất.

I. Khi nào cần reset điện thoại Oppo?

hard reset oppo jpg

Việc reset và khôi phục điện thoại Oppo về cài đặt gốc chỉ nên thực hiện trong trường hợp cần thiết. Mặc dù khi reset điện thoại, việc truyền tải file và cài đặt lại ứng dụng có thể sẽ tốn nhiều thời gian, nhưng đây lại là cách giải quyết tốt nhất để khắc phục các vấn đề sau đây:

  • Nếu điện thoại của bạn chạy chậm thì việc tiến hành reset điện thoại sẽ giúp giải phóng rất nhiều dung lượng cũng như tăng tốc độ thời gian phản hồi của điện thoại. Trước đó, bạn nên thử xóa từng ứng dụng và file để xem điều này có giải quyết được vấn đề này hay không.

  • Nếu một bản cập nhật mới nhất của Oppo mà bạn vừa cài đặt trên điện thoại gây ra một vài sự cố nghiêm trọng, thì bạn nên tiến hành reset điện thoại để khôi phục cài đặt mặc định của máy.

  • Trong trường hợp bạn đang muốn bán chiếc điện thoại của mình hoặc đưa nó cho người khác sử dụng, thì rõ ràng bạn cần tiến hành reset điện thoại để xóa các dữ liệu cá nhân và đăng xuất các tài khoản của mình có trên điện thoại đó. Điều này sẽ đảm bảo các dữ liệu cá nhân của bạn luôn được an toàn và tránh gặp rắc rối về sau.

II. Các lưu ý trước khi reset điện thoại Oppo

hard reset oppo 1 jpg

Để tránh các sự cố không mong muốn có thể xảy ra, thì trước khi tiến hành reset điện thoại bạn cần lưu ý đến một số điều sau đây:

1. Bạn cần ghi nhớ mật khẩu điện thoại và tài khoản Google

Việc ghi nhớ mật khẩu và tài khoản của mình trên điện thoại vốn dĩ rất quan trọng, bởi lẽ bạn sẽ cần phải nhập mật khẩu điện thoại trước khi reset thiết bị của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể sẽ được yêu cầu đăng nhập vào tài khoản Google của mình, tùy thuộc vào phương thức reset điện thoại mà bạn sử dụng. Nếu gần đây bạn đã thay đổi mật khẩu tài khoản Google của mình, thì bạn sẽ phải đợi ít nhất là 24 giờ trước khi tiến hành reset điện thoại.

2. Sao lưu các dữ liệu trên thiết bị

Các dữ liệu cá nhân như danh bạ, hình ảnh, video và ứng dụng đã tải xuống có thể bị xóa sau khi bạn reset điện thoại Oppo về cài đặt gốc. Do đó, nếu bạn không muốn làm mất các dữ liệu quan trọng trên điện thoại của mình, thì trước đó hãy nhớ sao lưu dữ liệu lên dịch vụ đám mây, trên thẻ nhớ hoặc các thiết bị lưu trữ khác.

3. Đảm bảo điện thoại được sạc đầy pin và có kết nối mạng

Việc reset điện thoại của bạn sẽ có thể mất tới một giờ, tùy thuộc vào lượng dữ liệu mà bạn lưu trên điện thoại. Do đó nếu chẳng may điện thoại hết pin đúng lúc đang trong quá trình reset, thì điều này sẽ làm gián đoạn cài đặt và có thể gây ra các vấn đề nguy hiểm khác. Vì vậy trước khi tiến hành reset điện thoại, bạn cần sạc đầy pin cho điện thoại của mình cũng như đảm bảo điện thoại được kết nối với Wifi hoặc mạng di động liên tục trong trường hợp bạn cần đăng nhập vào tài khoản Google.

III. Cách reset điện thoại Oppo về mặc định ban đầu

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tại màn hình chính của điện thoại Oppo, bạn lần lượt chọn vào phần Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Sao lưu và đặt lại

reset oppo 0 PNG

Bước 2: Tại mục này bạn hãy nhấn vào dòng chữ Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt

reset oppo 3 PNG

Bước 3: Một thông báo cảnh báo sẽ hiện ra, bạn nhấn vào ô Xác nhận xóa để tiến hành reset điện thoại Oppo về mặc định.

reset oppo 4 PNG

Bước 4: Tùy thuộc vào cấu hình và dung lượng dữ liệu trong máy mà quá trình này sẽ mất khoảng 6 - 12 phút để máy reset và khôi phục lại toàn bộ cài đặt về mặc định.

IV. Cách hard reset điện thoại Oppo ở chế độ recovery

Một cách khác để khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại OPPO của bạn đó là truy cập vào chế độ recovery.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tắt nguồn điện thoại.

Bước 2: Sau khi điện thoại đã tắt, bạn hãy nhấn giữ phím Tăng âm lượng + nút Nguồn cùng một lúc.

Bước 3: Khi điện thoại Oppo đã vào chế độ recovery, thì bạn hãy dùng các nút Tăng hoặc Giảm âm lượng để di chuyển giữa các tùy chọn trên màn hình và nhấn nút Nguồn để chọn.

Bước 4: Đầu tiên bạn chọn ngôn ngữ hiển thị.

reset oppo 5 PNG

Bước 5: Chọn vào dòng Wipe data and cache. Lúc này bạn có thể sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu điện thoại hoặc đăng nhập vào tài khoản Google để xác nhận danh tính của bạn.

reset oppo 6 PNG

Bước 6: Trên màn hình lúc này sẽ hiện lên thông báo yêu cầu xác nhận thao tác xóa sạch dữ liệu trên điện thoại. Nếu bạn đã chắc chắn thì hãy chọn nút Yes.

reset oppo 7 PNG

Bước 7: Giờ điện thoại của bạn sẽ được khôi phục về cài đặt gốc. Sau khi hoàn thành, bạn hãy chọn nút Reboot hoặc Power off để bắt đầu quá trình thiết lập điện thoại mới.

reset oppo 8 PNG

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn các cách reset điện thoại Oppo đơn giản nhất. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm