Cách reset khôi phục cài đặt gốc Samsung

Hướng dẫn cách reset khôi phục cài đặt gốc Samsung bằng 5 bước đơn giản, thủ thuật này giúp điện thoại Samsung chạy ổn định và mượt mà hơn.

Sau một thời gian dài sử dụng, không chỉ riêng các dòng điện thoại Samsung mà ngay cả các những dòng máy khác sẽ gặp phải hiện tượng bị giật lag, đơ máy xảy ra thường xuyên hơn. Đây là điều khó tránh khỏi đối với những chiếc điện thoại đã dùng lâu năm. Vì thế cách tốt nhất khi bạn gặp phải tình trạng trên đó là tiến hành reset điện thoại Samsung của mình về mặc định ban đầu để giải quyết các lỗi này một cách triệt để.

1. Tại sao nên khôi phục cài đặt gốc Samsung?

reset dt 3 PNG

Khi điện thoại thường xuyên gặp phải tình trạng đơ máy, ứng dụng bị chạy chậm, trải nghiệm không còn mượt mà như trước.

Người dùng thường xuyên tải nhiều ứng dụng, dữ liệu về máy nhưng ít sử dụng, sau một thời gian dài gây tốn bộ nhớ điện thoại và tạo thành nhiều file rác làm ảnh hưởng đến hiệu suất và độ ổn định của điện thoại.

Bạn quên mật khẩu và không thể đăng nhập vào điện thoại, cách tốt nhất lúc này là nên reset lại điện thoại.

Bạn muốn đổi sang dùng điện thoại mới hoặc muốn bán và chuyển điện thoại Samsung cho người khác xài. Để tránh những dữ liệu tài khoản cá nhân đã đăng nhập trên điện thoại còn sót lại trên máy thì bạn nên reset điện thoại về mặc định là tốt nhất.

Các bước thực hiện phương pháp reset điện thoại Samsung sẽ được mình hướng dẫn chi tiết trong phần dưới đây.

2. Lưu ý trước khi reset khôi phục cài đặt gốc Samsung

Trước khi tiến hành reset điện thoại Samsung thì bạn cần nên lưu ý những điều quan trọng sau đây:

  • Nên sao lưu toàn bộ dữ liệu đang có trên điện thoại vì khi tiến hành reset điện thoại thì đồng nghĩa toàn bộ ứng dụng, dữ liệu và file trên máy sẽ bị xóa sạch hết. Do đó bạn cần lưu ý đến vấn đề này để tránh rủi ro và làm mất dữ liệu.

  • Hiện nay có rất nhiều dòng máy Samsung thuộc nhiều phân khúc và cấu hình khác nhau, do đó cách tiến hành và thao tác reset điện thoại Samsung có thể sẽ không giống nhau. Để chắc chắn hơn thì bạn nên lên mạng tìm hiểu trước cách reset cho dòng điện thoại của mình.

III. Cách reset khôi phục cài đặt gốc Samsung

Sau đây là các bước tiến hành reset điện thoại Samsung:

Bước 1: Tại màn hình điện thoại, bạn lần lượt truy cập vào phần “Cài đặt” > “Quản lí chung” > “Xoá” > “Khôi phục cài đặt gốc” > “Đặt lại thiết bị”.

reset dt PNG

Bước 2: Sau khi điện thoại đã bị tắt nguồn, bạn hãy nhấn giữ phím Tăng âm lượng + nút Home và phím Nguồn.

reset dt 4 PNG

Bước 3: Lúc này điện thoại sẽ rung lên và trên màn hình sẽ hiển thị logo Samsung, khi đó bạn nhớ thả tay ra khỏi phím nguồn. Bạn đợi một vài giây để điện thoại vào chế độ Manual Boot.

reset dt 1 PNG

Bước 4: Trên màn hình lúc này sẽ hiển thị các tùy chọn, bạn hãy dùng phím tăng - giảm âm lượng để thao tác trên màn hình và chọn vào dòng chữ “Wipe data/factory reset” bằng phím “Nguồn”.

Bước 5: Tiếp tục trên màn hình sẽ hiện ra hai tùy chọn đó là “Yes – Delete all data user” và “Reboot system now”. Bạn chọn một trong hai tùy chọn này để tiến hành reset khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại Samsung.

reset dt 2 PNG

Sau đó quá trình reset có thể sẽ tốn khoảng hơn 10 phút tùy thuộc vào dung lượng và cấu hình điện thoại của bạn mạnh hay yếu.

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách reset khôi phục cài đặt gốc điện thoại Samsung chỉ với 5 bước thực hiện. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm