Cách sạc nhanh iPhone 11, nên hay không nên?

Không giống như iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max là có trang bị củ sạc nhanh USB-C 18W, iPhone 11 chỉ hỗ trợ tính năng sạc nhanh với bộ sạc 5W  mà không trang bị củ sạc. Vậy làm sao để sạc nhanh cho iPhone 11, mời bạn theo dõi bài viết sau đây.

1. Tại sao iPhone 11 cần sạc nhanh?

Sạc nhanh không những là một trong những tính năng hiện đại tuyệt vời mà còn là xu hướng tất yếu trên smartphone hiện nay. Tính năng này đặc biệt phù hợp với những người thường xuyên di chuyển hoặc hay quên sạc iPhone qua đêm.

cach sac nhanh iphone 11 600x315 jpg

Sạc nhanh hoạt động tốt nhất với dung lượng pin trong khoảng từ từ 0-50%, sau 80% bạn sẽ thấy sạc nhanh như mất tác dụng vì lúc này thiết bị sẽ sạc chậm lại như bình thường để đảm bảo cho tuổi thọ của pin.

iPhone 11 được trang bị tính năng sạc nhanh, tuy nhiên lại không có bộ củ sạc nhanh mà chỉ có củ sạc 5W. Với bộ sạc này thì mỗi lần sạc phải mất đến  3.25 giờ để sạc đầy thiết bị. Vì vậy để rút ngắn thời gian gian sạc thì bạn nên mua thêm bộ sạc nhanh.

Khi iPhone 11 sử dụng bộ sạc nhanh, thì thời gian sạc sẽ được rút ngắn xuống còn khoảng 2 giờ. Điều được  người tiêu dùng đánh giá cao khi dùng bộ sạc nhanh này đó chính là thời gian sạc giảm đáng kể, chỉ khoảng 30 phút trong mức sạc từ 0-50% và 1 giờ trong khoảng từ 50 – 80%. Sau đó bộ sạc sẽ chuyển về sạc  như bình thường nên sẽ mất thêm một tiếng nữa để sạc đầy.

2. Cách sạc nhanh iPhone 11

Vì được trang bị sẵn tính năng sạc nhanh nên việc sạc nhanh trên iPhone 11 khá đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo những cách như sau:

Cách 1: Mua bộ sạc nhanh 18W USB-C của Apple

Để có thể sạc nhanh thì cách đơn giản nhất đó là bạn nên mua riêng 1 bộ sạc nhanh 18W USB-C của Apple. Tuy nhiên, bộ sạc này khá mắc tiền chỉ dành cho những người có đủ điều kiện về kinh tế, bạn có thể mất lên đến khoảng 1.15 triệu, để sở hữu bộ sạc này.

cach sac nhanh iphone 11 1 450x450 jpg

Cách 2: Mua bộ sạc nhanh của nhà sản xuất khác

Hai thiết bị mà bạn cần mua đó là : bộ sạc USB-PD và cáp USB-C to Lightning

Vì iPhone 11 có sự hỗ trợ của USB-Power Delivery nên bạn sẽ phải mua bộ sạc nhanh có hỗ trợ USB-PD . Hiện nay trên thị trường có rất nhiều bộ sạc nhanh, tuy nhiên một số bộ sạc USB-PD được người sử dụng đánh giá cao mà bạn nên mua để sạc nhanh iPhone 11 đó là: Bộ sạc Aukey 18W Power Delivery 3.0, Anker USB C 30W với Bộ sạc giao điện hoặc bộ sạc tường Choetech USB-C 39W, ...

cach sac nhanh iphone 11 2 600x337 jpg

Những bộ sạc này sẽ có giá rẻ hơn so với bộ sạc nhanh 18W USB-C của Apple và cung cấp nhiều cổng USB hơn tiện dụng hơn trong việc sach nhiều thiết bị cùng một lúc.

Riêng đối với cáp USB-C to Lightning, bạn có thể chọn mua những loại cáp được thiết kế khá bền chắc và giá cả hợp lý như  là: Aukey USB-C to Lightning Cable, Choetech 6.6ft USB-C to Lightning Cable và Anker 3ft Nylon Braided USB-C to Lightning Cable, ...

Cách 3: Bạn cũng có thể dùng tạm bộ sạc của iPad

Trong trường hợp cấp bách mà cục sạc 5W của bạn sạc quá chậm thì bạn cũng có thể dùng tạm bộ sạc của iPad để tăng tốc bạn nhé vì củ sạc của iPad cũng có tốc độ nhanh hơn để đáp ứng được với nhu cầu của bạn, có thể là 10W hay 12W.

Tuy nhiên bạn không nên quá lạm dụng cách này, tốt nhất là bạn nên mua bộ sạc nhanh riêng cho iPhone của mình nhé. 

Qua bài viết này chắc bạn đã hiểu lý do tại sao nên sạc nhanh và cách sạc nhanh khi sử dụng iPhone 11. Tóm lại thì rút ngắn thời gian sạc là điều nên làm, bạn hãy lựa chọn cho mình một bộ cáp sạc nhanh và tốt cho “dế yêu” của mình nhé. Chắc chắn, bạn sẽ thấy công nghệ sạc nhanh này thực sự hữu ích cho cuộc sống đó.

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm