Cách sử dụng la bàn trên điện thoại Samsung

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng la bàn trên điện thoại Samsung, đây là một trong những tính năng rất hữu ích mà người dùng nên sử dụng qua.

Điện thoại thông minh ngày nay không chỉ đơn giản là có nhiệm vụ gọi điện hay nhắn tin, mà nó còn được tích hợp nhiều tính năng và công dụng khác nhau, trong đó còn có tính năng làm bản đồ la bàn. Chắc hẳn đây là tính năng ít người dùng biết tới, do đó mời các bạn hãy tham khảo qua cách sử dụng la bàn trên điện thoại [Samsung] mà mình sẽ hướng dẫn sau đây.

I. Tính năng La bàn trên điện thoại Samsung

la ban 9 PNG

La bàn là một dụng cụ dùng để xác định phương hướng trong một không gian nhất định. Dụng cụ này bao gồm hai kim nam châm có hai cực bắc - nam quay tự do quanh một trục khác màu để dễ phân biệt. Theo mặc định, kim nam châm từ tính này vì chịu tác động của từ trường nên luôn hướng về phía bắc, nhờ đó bạn có thể tìm ra được các hướng còn lại bao gồm nam, đông và tây.

Trong thực tế, la bàn là dụng cụ định hướng vô cùng quan trọng có mặt hầu hết trên mọi thiết bị như tàu thủy, máy bay, tên lửa, tàu ngầm và là vật dụng bất ly thân của những người đi phượt, đi hoạt động ở những vùng xa xôi như rừng, sa mạc hay biển.

* Lưu ý: là do mặc định trên các dòng điện thoại Samsung nói riêng và Android nói chung thường không cài sẵn tính năng la bàn trong điện thoại, do đó bạn cần phải tải về và sử dụng các phần mềm la bàn của bên thứ ba.

II. Cách sử dụng la bàn trên điện thoại Samsung

Không giống như trên iPhone, để sử dụng la bàn trên điện thoại Samsung và Android thì bạn cần dùng đến các phần mềm từ bên thứ ba, đó là những phần mềm nào và cách sử dụng ra sao thì mời các bạn cùng tham khảo phần sau đây.

1. Sử dụng phần mềm la bàn phong thủy để xem hướng

Các bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Trên điện thoại Samsung và android, bạn truy cập vào Play Store hoặc nhấn vào đây để tải và cài đặt ứng dụng có tên La bàn phong thủy lên máy.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong bạn mở ứng dụng lên, lúc này trên màn hình sẽ hiện ra một số hướng dẫn và cách sử dụng, sau đó nhấn OK.

la ban PNG

Bước 3: Giờ bạn chỉ cần đặt chiếc điện thoại ra phía trước để ứng dụng này dò và tìm hướng ngay tại vị trí của bạn là gì. Sau đó trên màn hình sẽ hiển thị tọa độ và hướng ở ngay phía trước mặt bạn rất chính xác.

la ban 1 PNG

Bước 4: Nếu bạn thấy giao diện la bàn hơi khó nhìn, bạn có thể đổi kiểu la bàn khác bằng cách nhấn vào nút icon có hình vòng tròn nhỏ bên trong.

la ban 2 PNG

Sau khi bạn ấn vào chúng sẽ hiện ra một loạt các kiểu la bàn mới để bạn lựa chọn.

la ban 4 PNG

Bước 5: Nếu bạn không muốn thay đổi hướng xem nhưng cần phải di chuyển thì bạn hãy nhấn vào icon bên góc tay phải có hình ổ khóa. Tính năng này sẽ giúp cho tọa độ và hướng mà bạn xem sẽ được giữ nguyên.

la ban 3 PNG

Bước 6: Nếu muốn hiển thị bản đồ thực tế tại địa điểm đo hướng của mình, bạn hãy nhấn vào icon bên góc tay trái có hình bản đồ nhỏ.

la ban 5 PNG

Sau khi ấn xong, ứng dụng sẽ tự động kết nối với bản đồ Google để hiển thị cụ thể địa điểm và hướng một cách chân thực nhất.

la ban 6 PNG

2. Sử dụng phần mềm La bàn để xem phong thủy

Trong trường hợp bạn muốn sử dụng la bàn để xem hướng phong thủy và hướng nhà, thì phần mềm trên cũng có thể đáp ứng được mục đích này với các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tại giao diện chính của phần mềm, bạn nhấn vào 3 dấu gạch ngang trên cùng, sau đó nhấn vào dòng chữ La bàn phong thủy.

la ban 7 PNG

Bước 2: Lúc này, giao diện la bàn mặc định sẽ được chuyển qua chế độ phong thủy với biểu tượng la bàn được thiết kế theo dạng hình bát quái đồ với các ô Cấn - Ly - Khảm - Khôn - Chấn - Tốn - Càn - Đoái để thuận tiện cho việc xem hướng nhà.

la ban 8 PNG

Bước 3: Nếu muốn thay đổi giao diện la bàn, bạn cũng sẽ nhấn nút icon có hình vòng tròn nhỏ bên trong và chọn lựa giao diện theo ý thích của mình.

Để hiển thị giao diện bản đồ thực tế, bạn chỉ cần nhấn vào icon bên góc tay trái có hình bản đồ nhỏ là xong.

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn các cách sử dụng la bàn trên điện thoại Samsung đơn giản nhất. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Vì cộng tác viên nhiều nên sẽ sai sót trong quản lý, nên nếu bài nào vi phạm bản quyền thì hãy Report(bái lỗi) phía dưới để được xử lý sớm nhất. Cám ơn!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm