Home > Thủ thuật > Điện thoại > Cách tắt FaceTime trên iPhone / iPad và Macbook

Cách tắt FaceTime trên iPhone / iPad và Macbook

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt FaceTime trên iPhone, iPad và Macbook, đặc biệt là đối với những ai không muốn còn sử dụng ứng dụng video call này nữa.

Mặc dù FaceTime là một ứng dụng rất phổ biến của Apple, tuy nhiên không phải người dùng nào cũng hào hứng với ứng dụng này. Nguyên nhân có thể do người dùng không muốn bị làm phiền hoặc bị những thông báo, lời nhắc của Facetime liên tục xuất hiện, yêu cầu bạn phải chấp nhận cuộc gọi FaceTime trên các thiết bị Apple của mình. May mắn thay, bạn hoàn toàn có thể tắt ứng dụng FaceTime này đi và kích hoạt lại khi muốn sử dụng tiếp.

1. Cách tắt FaceTime trên ‌iPhone‌ và ‌iPad‌

* Lưu ý: Bài viết sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh, nên nếu bạn đang dùng tiếng Việt và không hiểu ý nghĩa thì hãy chuyển sang tiếng Anh, sau khi thực hiện xong thì chuyển ngược lại nhé.

Để tắt ứng dụng FaceTime trên [iPhone] và [iPad], các bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Trên thiết bị iOS, bạn hãy mở phần Settings, nhấn vào ứng dụng FaceTime

tat facetime PNG

Bước 2: Tại đây, bạn nhấn vào thanh trượt đang hiển thị màu xanh lá bên cạnh dòng chữ FaceTime và tắt chúng đi, thanh trượt sẽ trở thành màu xám tức là bạn đã tắt thành công.

Nếu bạn muốn bật lại FaceTime trên thiết bị của mình, chỉ cần quay lại Cài đặt và nhấn lại vào thanh trượt bên cạnh dòng chữ FaceTime như cũ là xong.

2. Cách tắt FaceTime trên Macbook

Trên máy tính [Macbook], các bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng FaceTime trên máy Macbook lên từ trong thư mục của thanh Dock hoặc thư mục Applications.

tat facetime 1 PNG

Bước 2: Từ thanh menu ở đầu màn hình, bạn nhấn chọn FaceTime -> Turn FaceTime Off.

tat facetime 2 PNG

Nếu bạn muốn bật lại FaceTime trên máy Macbook, thì bạn chỉ cần quay lại phần cài đặt và bật lại thanh trượt ở mục FaceTime là xong.

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách tắt ứng dụng FaceTime trên iPhone, iPad và máy Macbook. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bài viết khác

Xem thêm

BÀI VIẾT

notice png LIST home png HOME hot gif BÁO
LỖI
top png TOP