Cách test áp suất cho iPhone khi mua điện thoại cũ

iPhone hiện đang là dòng điện thoại cao cấp được nhiều người dùng săn đón nhất hiện nay. Với mức giá cao như hiện tại, những người có thu nhập thấp thường sẽ tìm mua các loại iPhone cũ, đã qua sử dụng. 

Nhưng để chọn được chiếc iPhone cũ tốt và ổn định là điều không hề đơn giản. Ngoài những cách test máy thông thường, bạn còn có thể áp dụng cách test áp suất cho iPhone cực kỳ đơn giản mà chúng mình sẽ hướng dẫn ngay sau đây.

I. Áp suất trên iPhone là gì?

Bắt đầu từ dòng iPhone 7, Apple đã đưa thêm tính năng chống nước cho các chiếc điện thoại của họ. Tính năng kháng nước này sẽ giúp cho người sử dụng thêm phần yên tâm hơn và không phải quá lo lắng khi sử dụng điện thoại trong những điều kiện ẩm ướt, mưa gió.

test ap suat iphone 0 PNG

Điều này có nghĩa rằng áp suất trong iPhone phải đủ tiêu chuẩn thì mới có khả năng kháng nước được. Nếu chúng ta muốn kiểm tra vấn đề này, cần phải tham khảo các bài test áp suất trên iPhone.

Việc kiểm tra áp suất trên iPhone sẽ giúp chúng ta biết được chiếc điện thoại đó có còn khả năng kháng nước nữa hay không. Thông thường những chiếc iPhone khi kiểm tra vẫn còn áp suất, thì chứng tỏ điện thoại đó vẫn còn mới, bảo quản tốt và chưa từng sửa chữa. Đây cũng là cách giúp các bạn nhận biết được chiếc iPhone có còn mới hay không khi lựa chọn và mua điện thoại cũ.

II. Các cách test áp suất iPhone đơn giản nhất

Các nhà sản xuất điện thoại khác thường tích hợp sẵn test áp suất vào trong máy, tuy nhiên đối với iPhone, Apple lại không đưa tính năng test này cài vào máy, nên chúng ta sẽ cần phải nhờ đến các app từ bên ngoài. 

1. Sử dụng app áp kế số

Vì vậy trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn một ứng dụng test áp suất cho Iphone có tên Áp Kế Số, đây là ứng dụng miễn phí và mọi người có thể tải về trên App store.

test ap suat iphone 2 PNG

Lưu ý rằng, ứng dụng này chỉ hoạt động và đo áp suất từ dòng IPhone 7 trở lên, các mẫu IPhone đời cũ sẽ không sử dụng được.

test ap suat iphone 3 PNG

Ứng dụng này có các tính năng rất thú vị như đo độ cao, nhiệt độ, áp suất… Tuy nhiên, khi đo áp suất, mọi người chỉ nên quan tâm đến thông số 1.000,46 hPA tăng giảm liên tục trên màn hình, đó chính là thông số áp suất của máy. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Trước tiên bạn mở ứng dụng lên, quan sát các thông số áp suất dừng lại ở 1 vị trí số ổn định nhất.

Bước 2: Bạn cầm chắc iPhone, đặt 2 ngón tay cái vào giữa màn hình, rồi từ từ nhấn nhẹ và tăng lực mạnh dần dần.

Bước 3: Quan sát thông số áp suất hiển thị trên màn hình.

test ap suat iphone 4 PNG

Với ví dụ minh họa của mình, thông số áp suất trong chiếc iPhone đã tăng từ 1.000,46 lên 1.001,44, đây là kết quả khá chính xác, thông số này được đo bằng cảm biến áp suất của áp suất không khí nằm trong máy, cùng với tính năng kháng nước nên thiết kế của máy sẽ đòi hỏi một không gian kín bên trong. Khi chúng ta nhấn tay mạnh lên trên màn hình, sẽ làm cho không khí bên trong máy nén lại và làm áp suất cao lên, và khi ta không nhấn tay lên màn hình nữa, thông số sẽ lại trở về như cũ.

test ap suat iphone 5 PNG

2. Kiểm tra qua lỗ khe sim

Ngoài ra, còn thêm một cách test áp suất nữa, được thực hiện bằng lỗ khe sim. Các làm như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Áp kế số lên, bạn chọc khay sim và lấy sim ra khỏi máy.

Bước 2: Đưa miệng vào chỗ đựng khay sim và hút mạnh không khí bên trong máy ra ngoài, lưu ý rằng không nên thổi ngược không khí và hơi thở của miệng vào trong máy, điều này sẽ gây nguy cơ làm ẩm ướt các linh kiện bên trong máy, thậm chí là làm hư main điện thoại. 

test ap suat iphone 1 PNG

Bước 3: Quan sát thông số trên màn hình, nếu thấy thông số bắt đầu giảm xuống, thì chứng tỏ rằng khi chúng ta hút không khí từ trong máy ra, đã làm cho không khí bị co lại và gây ra việc giảm áp suất bên trong máy.

Các cách làm trên đây cũng sẽ rất thích hợp cho những người muốn test máy khi muốn mua iPhone cũ, đã qua sử dụng… để có thể biết được rằng chiếc máy đó đã qua sửa chữa hay còn sử dụng tính năng chống nước nữa hay không.

Trên đây là tất cả các hướng dẫn chi tiết và cụ thể giúp các bạn có thể tự mình kiểm tra áp suất trên iPhone một cách đơn giản và dễ dàng nhất. Hy vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với tất cả mọi người. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm