Cách tháo SIM trên iPhone và iPad bằng kẹp giấy đơn giản

Chia sẻ cách tháo SIM trên iPhone và iPad bằng vài mẹo đơn giản, phương pháp này áp dụng được trên các dòng iPhone và iPad hiện nay.

Hầu hết tất cả các dòng iPhone và iPad hiện nay đều được trang bị một khe cắm ở hai bên cạnh viền để chứa SIM do nhà mạng cung cấp. Việc trang bị thẻ SIM trên các thiết bị di động vốn là điều quá quen thuộc, nó cho phép điện thoại của bạn có thể gọi điện, nhắn tin, truy cập mạng và sử dụng nhiều tiện ích khác.

Trong trường hợp nếu bạn đang có ý định đổi SIM hoặc thay chiếc iPhone mới, thì chắc chắn bạn sẽ cần tháo SIM ra khỏi máy để gắn vào thiết bị khác. Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu cách tháo SIM trên iPhone và iPad đúng chuẩn là như thế nào nhé.

1. Công cụ nào dùng để tháo / gắn sim iPhone và iPad

Trước khi tiến hành tháo SIM trên ‌iPhone‌ hoặc iPad của mình, bạn sẽ cần chuẩn bị sẵn các công cụ để đẩy SIM ra ngoài, đó là cây chọc SIM được đi kèm trong hộp điện thoại khi mới mua.

thao sim iphone PNG

Nếu bạn không có hoặc đã làm mất cây chọc SIM này, bạn có thể thay thế chúng bằng cách sử dụng cái kẹp giấy thông thường.

thao sim iphone 1 PNG

Đơn giản là bạn chỉ cần duỗi thẳng đầu ngoài của kẹp giấy sao cho nó dài hơn và kéo chúng ra khỏi phần kim loại là được.

2. Vị trí khe cắm thẻ SIM trên ‌iPhone‌ và iPad

Đối với iPhone, thì kể từ ‌[iPhone‌ 4], Apple thường đặt khe cắm SIM ở cùng một vị trí trên các thế hệ iPhone với nhau. Bạn có thể tìm thấy vị trí này ở bên phải của điện thoại, ở phía đối diện với nút tắt tiếng và nút âm lượng. Còn trên chiếc [iPhone XR], Apple đã di chuyển khe cắm xuống thấp hơn nhưng nó vẫn ở cùng một phía bên cạnh điện thoại.

thao sim iphone 2 PNG

Còn nếu bạn vẫn đang sử dụng các thế hệ iPhone cũ như iPhone‌ 3G hoặc ‌iPhone‌ 3GS, thì khe cắm SIM sẽ nằm ở trên đỉnh của điện thoại ở giữa giắc cắm tai nghe và nút nguồn.

Còn đối với các thiết bị iPad, thì khe cắm SIM đã bị dịch chuyển và thay đổi vị trí khác nhau trên các thế hệ iPad‌, vì vậy bạn cần kiểm tra kiểu máy iPad mình đang xài là loại nào để biết vị trí khe cắm SIM chính xác hơn.

Trên ‌thế hệ iPad‌ đời đầu, khe sim thường được đặt ở giữa bên trái của ‌iPad‌, đối diện với phía có nút công tắc tắt tiếng và nút âm lượng.

thao sim iphone 3 PNG

Trên ‌iPad‌ thế hệ 2/3/4, nó sẽ được đặt ở phía bên trái của ‌iPad‌, gần đỉnh đối diện với phía có nút công tắc tắt tiếng và nút âm lượng.

Còn trên tất cả các thế hệ iPad Pro, ‌iPad‌ Air, ‌iPad‌ Air 2 và ‌iPad‌ mini, bạn sẽ thấy khe SIM được đặt cạnh dưới bên phải của thiết bị, cùng phía với nút tắt tiếng và nút âm lượng.

3. Cách gắn / tháo SIM ‌iPhone‌ và ‌iPad‌

Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Bạn chèn cây chọc SIM hoặc kẹp giấy uốn cong vào lỗ mở nhỏ nằm trên khe cắm SIM.
  • Bước 2: Bạn nhấn nhẹ vào vị trí này cho đến khi khay SIM bật ra bên ngoài.
  • Bước 3: Bạn sử dụng ngón tay và nhẹ nhàng kéo khay SIM ra khỏi khe cắm.
  • Bước 4: Đặt SIM mới của bạn vào khay, còn nếu bạn đổi SIM, thì hãy tháo SIM đang dùng ra khỏi khay và thay thế bằng sim mới. Đảm bảo rằng các góc cạnh của SIM phải được đặt thẳng hàng và khớp với khung đặt SIM của khay.
  • Bước 5: Bạn cẩn thận lắp lại khay SIM vào khe cắm, hãy chắc chắn rằng bạn định hướng vị trí khe cắm chính xác bằng cách dựa vào lỗ kim nhỏ ở bên để đặt vào cho đúng.

Lưu ý thêm rằng, khi đặt khe sim không khớp, bạn không nên đẩy mạnh hoặc cố tình nhấn sâu khay SIM đó trở lại vào khe, nếu không bạn sẽ có nguy cơ làm hỏng các linh kiện bên trong máy.

Nếu khay sim không lắp vào lại được, bạn hãy tháo nó ra, rút ​SIM ra, sau đó lắp lại SIM vào cẩn thận hơn để có hướng đặt đúng. Nếu bạn gặp khó khăn khi tháo hoặc lắp lại khay SIM, hãy mang thiết bị của bạn đến trung tâm bảo hành hoặc Apple Store để được trợ giúp.

* Lưu ý: Ngoài 2 vật dụng dùng tháo SIM iPad trên thì bạn có thể thay thế bằng một dây thép cứng có kích thước đường kính tương tự. Thậm chí sử dụng cây tăm cứng vẫn có thể tháo bình thường.

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách tháo SIM trên iPhone và iPad đúng chuẩn nhất. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm