Cách vào DFU hoặc chế độ khôi phục trên iPhone 11, Pro và Pro Max

Bạn đang sở hữu iPhone 11, Pro hay Pro Max? Bạn đang thắc mắc không biết làm thế nào để đặt iPhone của bạn vào chế độ DFU hoặc chế độ phục hồi. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể thực hiện được vấn đề này một cách dễ dàng nhất nhé.

Trước tiên chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu chế độ DFU và chế độ phục hồi là gì đã nhé!

1. Tìm hiểu về chế độ DFU và chế độ phục hồi

DFU là viết tắt của cụm từ Device Firmware Update có thể hiểu là Cập nhật phần mềm cho thiết bị. Đây là một chế độ đặc biệt cho phép iPhone giao tiếp với phần mềm iTunes trên máy Mac hoặc PC, nhưng không cần thông qua quy trình iBoot. 

cach vao che do DFU va che do phuc hoi 500x336 JPG

Vì nó bỏ qua quá trình iBoot (Bộ nạp dữ liệu khởi động cho các thiết bị iOS) nên chế độ DFU có thể được sử dụng trong các tình huống khác nhau như: đưa điện thoại của mình về trạng thái ban đầu như mới tinh hoặc cập nhật lại phiên bản iOS mới nhất từ đó khắc phục một số lỗi trên iPhone 11. Đặc biệt, ở chế độ này bạn còn có thể khởi động lại thiết bị đã bẻ khóa của bạn. Khi iPhone của bạn ở chế độ DFU, màn hình của nó sẽ hoàn toàn màu đen.

Chế độ khôi phục (Recovery Mode) là chế độ có thể đưa thiết bị iPhone của bạn tiến hành các thao tác Update hay Restore thiết bị với công cụ iTunes mà người sử dụng có thể không cần điều khiển hoặc kiểm soát bổ sung trong quá trình sử dụng Chế độ khôi phục.

Không giống như chế độ DFU, với việc đưa thiết bị iPhone vào chế độ khôi phục sẽ dựa theo tiến trình iBoot và sẽ liên tục thay phiên đảm bảo rằng người dùng đang cài đặt một phiên bản Firmware có chứng nhận thậm chí là đang có sẵn trên thiết bị trong chế độ khôi phục.

Khi iPhone của bạn ở chế độ khôi phục, màn hình iPhone sẽ nhắc bạn kết nối với iTunes. Đây là cách duy nhất để phân biệt nếu iPhone của bạn đang ở chế độ khôi phục hoặc chế độ DFU.

Đây là hai chế độ thực sự có ích trong trường hợp iPhone của bạn bị ngưng hoạt động hoàn toàn và không thể dùng được chức năng nào thì Recovery và DFU sẽ cho phép bạn khôi phục trên iPhone để có thể giúp điện thoại của bạn quay trở lại trạng thái ban đầu và cũng như có thể tiếp tục sử dụng.

2. Cách vào Chế độ khôi phục trên iPhone 11, Pro và Pro Max

Thực hiện theo các bước sau để đặt iPhone 11, Pro và Pro Max ở chế độ khôi phục:

Bước 1: Cập nhật iTunes

Đầu tiên, bạn cần cập nhật lên bản phát hành iTunes mới nhất. Nếu iTunes hiện đang chạy trên máy Mac hoặc PC của bạn, hãy thoát khỏi nó.

cach vao che do DFU va che do khoi phuc iphone 11 pro pro max 500x334 jpg

Bước 2: Kết nối iPhone 11, Pro và Pro Max với máy tính

Kết nối iPhone 11 hoặc iPhone 11 Pro với máy Mac hoặc PC của bạn. Chấp nhận lời nhắc để tin tưởng PC nếu bạn kết nối iPhone với nó lần đầu tiên.

Bước 3: Cài đặt lại phần cứng

Tiến hành để buộc khởi động lại iPhone 11 hoặc iPhone 11 Pro của bạn trong khi nó được kết nối với máy tính.

Để làm điều đó, bạn tiến hành nhấn nút Tăng âm lượng, sau đó nhanh chóng nhấn nút Giảm âm lượng, sau đó nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi iPhone khởi động lại và bạn thấy màn hình kết nối với iTunes trên iPhone. Đừng thả bất kỳ nút nào cho đến khi bạn nhìn thấy logo của Apple hiện lên. Đợi cho đến khi logo kết nối điện thoại với PC xuất hiện.

Bước 4: Khôi phục hoặc cập nhật iPhone

Bạn sẽ tự động thấy một lời nhắc trong iTunes trên PC hoặc Mac yêu cầu bạn Khôi phục hoặc Cập nhật iPhone 11 hoặc iPhone 11 Pro. Trên macOS Catalina, một cửa sổ tìm kiếm mới sẽ mở ra với một dấu nhắc tương tự.

Chọn tùy chọn Cập nhật sẽ dẫn đến iTunes cố gắng cập nhật iPhone 11 / Pro của bạn lên bản phát hành iOS mới nhất mà không cần chạm vào dữ liệu của bạn. Nếu bạn chọn Khôi phục, tất cả dữ liệu từ iPhone của bạn sẽ bị xóa hoàn toàn.

Cách thoát Chế độ khôi phục trên iPhone 11 và iPhone 11 Pro

Nếu bạn muốn thoát khỏi chế độ khôi phục, hãy ngắt kết nối iPhone 11 hoặc iPhone 11 Pro khỏi máy tính và nhấn nút nguồn để khởi động nó vào iOS.

3. Cách khởi động iPhone 11 và iPhone 11 Pro vào Chế độ DFU

Trong trường hợp chế độ khôi phục không hoạt động, bạn có thể khởi động iPhone 11, iPhone 11 Pro hoặc iPhone 11 Pro Max sang chế độ DFU. Chế độ này chủ yếu được sử dụng khi bạn muốn hạ cấp iPhone xuống phiên bản iOS thấp hơn.

cach vao che do DFU va che do khoi phuc iphone 11 pro pro max 1 600x300 jpg

Bước 1:  Kết nối iPhone với PC và mở iTunes trên đó. Trên macOS Catalina, bạn không cần lo lắng về việc mở iTunes.

Bước 2: Nhấn nút Tăng âm lượng , sau đó nhanh chóng nhấn nút Giảm âm lượng , sau đó nhấn và giữ  nút nguồn cho đến khi màn hình iPhone 11 của bạn chuyển sang màu đen.

Bước 3:  Nhấn nút nguồn và nút Giảm âm lượng trong 5 giây.

Bước 4:  Thả nút nguồn nhưng tiếp tục nhấn nút Giảm âm lượng .

Bước 5:  Trong vài giây, PC của bạn sẽ nhận ra iPhone 11, Pro hoặc Pro Max đang chạy ở chế độ DFU.

Nếu được nhận diện, bạn sẽ thấy một thông báo nhắc bạn cập nhật iPhone trước khi có thể sử dụng. Nếu bạn không thấy thông báo, điều đó có nghĩa là iPhone của bạn chưa vào chế độ DFU.

Cách thoát chế độ DFU trên iPhone 11, iPhone 11 Pro

Để thoát chế độ DFU trên iPhone 11, iPhone 11 Pro hoặc iPhone 11 Pro Max, hãy làm theo các bước dưới đây.

Bước 1:  Nhấn nút Tăng âm lượng .

Bước 2:  Nhấn nút Giảm âm lượng .

Bước 3:  Nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi bạn thấy logo Apple trên màn hình.

Trên đây là những cách vào cũng như thoát ra khỏi chế độ khôi phục và chế độ DFU. Mong rằng các bạn đã hiểu hơn về hai chế dộ này và có thể thưc hiện nó một cách dễ dàng nhất nhé. Chúc bạn thực hiện thành công.

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm