Cách xóa hàng loạt tin nhắn trên Facebook Messenger

Hiện nay, hầu như mỗi người chúng ta ai cũng đều sở hữu cho mình một tài khoản Facebook để giao lưu và trò chuyện với người thân, bạn bè hay đồng nghiệp của mình thông qua ứng dụng Facebook Messenger.

Nhưng cũng chính vì điều đó có thể làm bạn quá khó chịu khi phải nhận những tin nhắn rác, tin nhắn từ người lạ gửi đến quá nhiều mà bạn không thể đọc hết, cách tốt nhất bạn có thể làm là dọn dẹp và xóa bớt các tin nhắn cũ hay những tin nhắn mà bạn muốn xóa đi, nhưng những đoạn tin nhắn lại quá nhiều và lộn xộn, khiến bạn khó có thể xóa hết và tốn nhiều thời gian.

Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ mách nước cho các bạn cách xóa hàng loạt tin nhắn trên Facebook Messenger thông qua các bước thực hiện chỉ trong một vài phút rất đơn giản và nhanh chóng.

Các bước thực hiện xóa tin nhắn hàng loạt

Điều đầu tiên mà bạn cần lưu ý đó là cách này chỉ thực hiện được trên trình duyệt Google Chrome mà thôi, nếu bạn chưa cài trình duyệt này thì có thể tải về và cài đặt tại đây.

Sau khi đã cài đặt thành công, bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome lên, tải công cụ Delete All Messages tại đây. Việc cài đặt  công cụ này rất dễ và đơn giản, bạn chỉ cần nhấn vào nút “Thêm vào Chrome” và làm theo các hướng dẫn.

xoa tin nhan fb 1 PNG

Bước 2: Sau khi cài đặt xong công cụ này, bạn vào trang Facebook và đăng nhập tài khoản của mình. Tiếp đó bạn vào mục tin nhắn Messenger nằm ở danh sách phía trái màn hình.

Lúc này, bạn để ý sẽ nhận ra rằng icon của công cụ này đang hiện ở thanh menu trình duyệt ở phía trên góc phải màn hình với biểu tượng app Messenger cùng dấu X nhỏ nằm bên cạnh trong icon.

xoa tin nhan fb 5 PNG

Bước 3: Sau khi đã truy cập vào phần Messenger, bạn nhấn vào logo Delete All Messages trên thanh của trình duyệt mà chúng tôi vừa mới nói ở trên. Lúc này đoạn tin nhắn sẽ hiện ra với dòng chữ “Open your messages” và bạn hãy nhấn vào đó để mở tin nhắn Facebook lên.

xoa tin nhan fb 8 500x106 PNG

Bước 4: Lúc này trên màn hình sẽ tiếp tục xuất hiện các tùy chọn được hiện lên đó là “Delete All Messages”“Select and Delete” tức là nếu bạn muốn xóa toàn bộ tin nhắn trên Messenger, hãy chọn mục “Delete All Messages”, còn nếu bạn muốn lựa chọn từng tin nhắn và xóa chúng thì chọn mục “Select and Delete”.

xoa tin nhan fb 6 500x118 PNG

Bước 5: Khi bạn lựa chọn xong, sẽ có các ô tích được hiện ra để bạn chọn riêng từng tin nhắn hoặc nếu bạn muốn xóa tất cả tin nhắn thì hãy nhấn vào ô “Select All”. Sau đó, một bảng thông báo xác nhận thao tác xóa tin nhắn sẽ hiện ra và bạn nhấn OK để hoàn thành.

xoa tin nhan fb 7 PNG

Một lưu ý nhỏ dành cho các bạn nếu có ý định xóa tất cả các tin nhắn, thì chúng sẽ được xóa vĩnh viễn hoàn toàn và sẽ không còn tồn tại hay có thể khôi phục được trên tài khoản Facebook của bạn, nên bạn cần suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định của mình.

Vậy là chúng tôi vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách xóa hàng loạt tin nhắn trên Facebook Messenger bằng công cụ tiện lợi trên trình duyệt Google Chrome. Hy vọng, cách làm này sẽ giúp ích được cho tất cả mọi người. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm