Home > Thủ thuật > Điện thoại > Cách cài đặt và sử dụng Facetime trên iPhone / iPad / Macbook

Cách cài đặt và sử dụng Facetime trên iPhone / iPad / Macbook

Chia sẻ cách cài đặt và sử dụng FaceTime trên iPhone và iPad nói chung và iOS nói riêng, đây là ứng dụng giúp tạo ra những cuộc gọi âm thanh hoàn toàn miễn phí.

Dự án phim của mình, anh em like fanpagesub kênh giúp mình với nha, đa tạ nhiều ạ.

Việc thực hiện các cuộc gọi [FaceTime] trên [iPhone], [iPad] hay [Macbook] vốn rất dễ để thực hiện, nhưng nếu bạn là người lần đầu biết đến ứng dụng này và chưa từng sử dụng FaceTime để liên lạc với ai đó, thì đây sẽ là bài viết dành cho bạn.

I. FaceTime là gì?

Facetime là gì
Ứng dụng Facetime là gì?

FaceTime là một ứng dụng được Apple giới thiệu vào năm 2010, nó cho phép người dùng Apple thực hiện các cuộc gọi video hoặc âm thanh từ iPhone đến bạn bè và gia đình của mình hoàn toàn miễn phí, miễn là các bạn sở hữu cho mình một chiếc [iPhone], [iPad], [iPod] hoặc [Macbook] là được.

Ứng dụng FaceTime sẽ sử dụng camera, micro hoặc iSight được tích hợp sẵn trên thiết bị để người dùng có thể gọi video và nói chuyện trực tiếp với nhau. Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng camera và micro từ bên ngoài để kết nối thay thế.

Chưa kể, nếu bạn không muốn gọi video, bạn còn có thể sử dụng FaceTime Audio để thực hiện cuộc gọi thoại, công cụ này được đánh giá là cho chất lượng âm thanh rõ ràng hơn rất nhiều so với một cuộc gọi điện thoại thông thường.

II. Các bước cài đặt Facetime

Lưu ý rằng bạn có thể chặn kết nối với các liên lạc của mình qua FaceTime (hoặc các cuộc gọi điện thoại, tin nhắn và email) bằng cách nhấn vào tùy chọn Blocked Contacts ở cuối màn hình và sau đó thêm các liên hệ mà bạn muốn chặn.

1. Cách cài đặt FaceTime trên iPhone

Các bước cài đặt FaceTime trên ‌iPhone cũng rất dễ dàng, chỉ cần bạn đảm kết nối ổn định với Wifi và dữ liệu di động. Cũng như bạn có thể chọn đăng ký số điện thoại của mình để mọi người có thể liên lạc với bạn qua FaceTime.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn mở phần Settings trên ‌iPad‌ của mình, rồi tìm đến mục FaceTime.

Bước 2: Nếu bạn đã đăng nhập bằng ‌ID Apple rồi, hãy nhấn vào thanh trượt bên cạnh dòng FaceTime để chuyển nó sang chế độ BẬT có màu xanh lá cây.

facetime iphone PNG

Bước 3: Nhấn Use your Apple ID for FaceTime --> Sign In, hoặc nhấn Use Other ‌Apple ID‌ và nhập thông tin đăng nhập mà bạn muốn sử dụng.

Bước 4: Chọn số điện thoại hoặc địa chỉ email mà bạn muốn mọi người có thể sử dụng để liên lạc với bạn qua FaceTime.

Bước 5: Giờ bạn hãy chọn địa chỉ email mà bạn muốn sử dụng để làm ID người gọi.

Bước 6: Nếu bạn muốn cho phép mọi người có thể chụp ảnh trực tiếp ở chế độ Live Photos trong các cuộc gọi FaceTime, bạn hãy bật thanh trượt thành màu xanh ở bên cạnh dòng chữ FaceTime Live Photos‌.

2. Cách cài đặt FaceTime trên iPad

Các bước cài đặt FaceTime trên ‌iPad‌ cũng rất dễ dàng, chỉ cần bạn đảm kết nối ổn định với Wifi và dữ liệu di động. Lưu ý rằng nếu bạn cũng đang sử dụng iPhone‌ và cùng kết nối với mạng Wifi với iPad, bạn có thể chọn đăng ký số điện thoại của mình để mọi người có liên lạc với bạn qua FaceTime.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn mở phần Settings trên ‌iPad‌ của mình, rồi tìm đến mục FaceTime.

Bước 2: Nhập ID Apple của bạn vào ứng dụng này nếu bạn chưa được đăng nhập, sau đó nhấn Enter.

facetime ipad PNG

Bước 3: Nếu bạn đã đăng nhập bằng ‌ID Apple rồi, hãy nhấn vào thanh trượt bên cạnh dòng FaceTime để chuyển nó sang chế độ BẬT có màu xanh lá cây.

Bước 4: Bạn hãy bật thanh trượt bên cạnh dòng Calls from ‌iPhone‌ nếu bạn muốn sử dụng số điện thoại đang dùng trên ‌iPhone‌ để thực hiện và nhận các cuộc gọi khi ở gần và kết nối chung cùng mạng Wifi với ‌iPad‌.

facetime ipad 1 PNG

Bước 5: Trong phần có tiêu đề You Can Be Reached By FaceTime At, bạn hãy chọn địa chỉ email mà bạn muốn mọi người có thể sử dụng để liên lạc với mình qua FaceTime.

Bước 6: Còn trong phần có tiêu đề Caller ID, bạn hãy chọn địa chỉ email mà bạn muốn sử dụng để làm ID người gọi.

Bước 7: Nếu bạn muốn cho phép mọi người có thể chụp ảnh trực tiếp ở chế độ Live Photos trong các cuộc gọi FaceTime, bạn hãy bật thanh trượt thành màu xanh ở bên cạnh dòng chữ FaceTime Live Photos‌.

3. Cách cài đặt FaceTime trên Macbook

Việc cài đặt FaceTime trên Macbook cũng rất dễ dàng, bạn chỉ cần đảm bảo rằng kết nối mạng đang hoạt động ổn định.

Lưu ý trước khi thực hiện bạn sẽ cần ID Apple để sử dụng FaceTime, nếu bạn chưa có, hãy truy cập trang web của Apple tại đây và nhấn vào Create Your ‌Apple ID‌ để tạo tài khoản. Sau đó làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng FaceTime trên máy Macbook lên. Nếu ứng dụng này không có trong thanh Dock của màn hình chính, bạn có thể tìm thấy ứng dụng này trong thư mục Applications.

Bước 2: Nếu FaceTime đã tắt, bạn hãy nhấn vào nút Turn On.

cai dat facetime macbook 1 PNG

Bước 3: Bạn đăng nhập bằng ‌ID Apple và mật khẩu của mình và đợi một lát để quá trình đăng nhập này hoàn tất.

Bước 4: Từ thanh menu ở đầu màn hình, bạn lần lượt chọn FaceTime -> Preferences.

cai dat facetime macbook 2 PNG

Bước 5: Trong tab Settings, hãy hãy bỏ dấu tích vào các địa chỉ email nào mà bạn không muốn liên kết với tài khoản FaceTime của mình nữa, ví dụ như các địa chỉ email liên quan đến công việc và học tập.

Bước 6: Bạn chọn dấu tích vào ô Calls from ‌‌iPhone‌‌, nếu bạn muốn sử dụng số điện thoại di động trên iPhone‌‌ để thực hiện và nhận cuộc gọi khi ở gần hoặc kết nối cùng với mạng Wifi trên Macbook.

Còn nếu bạn muốn mọi người có thể chụp ảnh Live photos trong các cuộc gọi FaceTime, thì bạn hãy chọn dấu tích vào ô Allow ‌Live Photos‌ to be captured during video calls.

cai dat facetime macbook 3 PNG

Bước 7: Giờ bạn sẽ chọn một địa chỉ email ở trong mục Start new calls from với các địa chỉ email đã được liên kết sẵn.

Bước 8: Nếu thích, bạn có thể chọn nhạc chuông cho các cuộc gọi FaceTime tại mục Ringtone.

Bước 9: Cuối cùng, tại mục Location sẽ là nơi để bạn nhập vị trí chính xác của mình là xong.

III. Cách gọi FaceTime

1. Cách gọi Facetime trên iPhone và iPad

Đối với các thiết bị iPhone và iPad, để sử dụng FaceTime thì bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng FaceTime trên ‌iPhone‌ hoặc ‌iPad‌ của bạn lên và nhấn vào nút dấu cộng (+).

su dung facetime PNG

Bước 2: Tại đây, bạn nhập tên, địa chỉ email hoặc số điện thoại mà bạn muốn gọi. Khi bạn nhập, danh sách liên hệ trên thiết bị sẽ tiến hành tìm kiếm và những liên hệ phù hợp nhất sẽ xuất hiện ở bên dưới.

Trong danh sách đó, bạn có thể nhấn vào tên của một tài khoản mà bạn muốn gọi. Hoặc nhấn vào nút cộng ( + ) được khoanh tròn để chọn những liên hệ từ trong Danh bạ để gọi.

Bước 3: Giờ bạn chỉ cần nhấn nút Video để bắt đầu cuộc gọi. Nếu nút Video bị mờ đi, thì có thể số điện thoại mà bạn đang liên lạc chưa được bật FaceTime hoặc chưa cài đặt tài khoản FaceTime.

2. Cách gọi FaceTime trên Macbook

Còn trên máy tính Macbook, các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Từ thư mục nằm trong thanh Dock hoặc thư mục Applications, bạn tìm kiếm và mở ứng dụng FaceTime trên máy Macbook của mình lên.

su dung facetime 2 PNG

Bước 2: Nhập tên, địa chỉ email hoặc số điện thoại mà bạn muốn gọi. Khi bạn nhập, danh sách liên hệ của bạn sẽ được tìm kiếm và mọi liên hệ phù hợp nhất sẽ xuất hiện trong danh sách kết quả.

Bạn có thể sử dụng mũi tên Down trên bàn phím hoặc nhấn vào tên để chọn tài khoản mà bạn muốn gọi.

Bước 3: Nhấn nút Video để bắt đầu cuộc gọi. Nếu nút Video bị mờ đi, thì có thể số điện thoại mà bạn đang liên lạc chưa được bật FaceTime hoặc chưa cài đặt tài khoản FaceTime.

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn các cách sử dụng FaceTime đơn giản nhất. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bài viết khác

Xem thêm

BÀI VIẾT

notice png LIST home png HOME hot gif BÁO
LỖI
top png TOP