Những cách chuyển file ghi âm trên iPhone nhanh nhất

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn các cách chuyển file ghi âm trên iPhone sang các phần mềm khác như [iCloud], [iTunes], [email] hay Dropbox.

Ứng dụng ghi âm trên iPhone rất hữu ích khi bạn muốn ghi lại một cuộc phỏng vấn hoặc muốn tạo một lời nhắc, nhưng những file ghi âm này thường chiếm rất nhiều dung lượng lưu trữ trên thiết bị của bạn.

Vì vậy, bạn có thể tiến hành di chuyển và sao chép các file ghi âm này sang các thiết bị khác để tiết kiệm bộ nhớ của mình, bằng những phương pháp mà mình sẽ hướng dẫn dưới đây.

I. Các lưu ý trước khi chuyển file ghi âm trên iPhone

Trước khi bạn bắt đầu thực hiện, thì có một vài điều mà bạn lưu ý trước khi di chuyển file ghi âm trên iPhone sang thiết bị hoặc phần mềm khác.

Đầu tiên, bạn cần phải cài sẵn trên iPhone và máy tính của mình phần mềm iTunes và chuẩn bị sẵn dây cáp USB để kết nối iPhone với máy tính hoặc laptop.

Chỉ với các yêu cầu trên, là bạn sẽ có nhiều cách khác nhau để chuyển file ghi âm trên iPhone sang các phần mềm khác.

II. Các cách chuyển file ghi âm trên iPhone

Trong nội dung của bài này, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chuyển file ghi âm trên iPhone qua các phần mềm phổ biến như iCloud, iTunes và AirDrop. Các phương pháp này bao gồm như sau:

1. Chuyển file ghi âm từ iPhone bằng iCloud

Nếu [iPhone] của bạn chạy iOS 11 trở lên, hãy truy cập ứng dụng Files, đây chính là nơi sẽ lưu trữ file ghi âm của bạn lên iCloud, và sau đó bạn có thể mở chúng từ một thiết bị khác. Để làm điều này các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn Mở ứng dụng Voice Memos - Ghi âm trên iPhone của bạn và nhấn vào ba dấu chấm.

chuyen file ghi am tren iphone PNG

Bước 2: Nhấn vào file ghi âm để mở cài đặt Save to Files.

chuyen file ghi am tren iphone 1 PNG

Bước 3. Chọn thư mục mà bạn muốn lưu file ghi âm của mình.

chuyen file ghi am tren iphone 2 PNG

Trên máy tính, bạn hãy mở iCloud và đăng nhập, sau đó chọn iCloud Drive. Bạn sẽ thấy các file ghi âm của mình sẽ được liệt kê trong thư mục mà bạn đã lưu chúng vào.

2. Sử dụng AirDrop để chuyển file ghi âm từ iPhone

Bạn cũng có thể xem các file ghi âm của mình trên máy tính thông qua AirDrop. Để di chuyển chúng từ iPhone qua thì bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Trong ứng dụng Ghi âm, bạn hãy nhấn vào dấu ba dấu chấm.

chuyen file ghi am tren iphone 3 PNG

Bước 2: Nhấn nút Share.

chuyen file ghi am tren iphone 4 PNG

Bước 3: Bạn nhấn vào AirDrop và chọn máy tính của bạn. Nếu bạn đã chia sẻ một file gì đó với máy tính gần đây, nó có thể được in đậm ở hàng phía trên AirDrop và bạn chỉ cần nhấn vào đó để di chuyển file.

chuyen file ghi am tren iphone 5 PNG

3. Chuyển file ghi âm từ iPhone qua iTunes

iTunes là một phần mềm rất quen thuộc đối với người dùng iOS để di chuyển file ghi âm của mình từ iPhone sang máy tính. Lưu ý rằng phần mềm iTunes hiện không còn được hỗ trợ trên phiên bản macOS Catalina trở lên.

Đây là các bước thực hiện phương pháp này:

Bước 1: Với dây cáp USB, bạn hãy kết nối iPhone và máy tính của mình, sau đó mở iTunes. Khi iTunes đã phát hiện ra thiết bị iPhone của bạn, thì bạn hãy nhấn vào icon iPhone phía trên màn hình iTunes.

Bước 2: Bạn nhấn vào mục Music -> Sync Voice Memos.

chuyen file ghi am tren iphone 6 PNG

Bước 3: Nhấn vào Sync và sau đó các file ghi âm của bạn sẽ được liệt kê trong phần iTunes Music Library.

Lưu ý: nếu bạn đã xóa một file ghi âm đã được đồng bộ hóa trên iPhone, thì lần tiếp theo bạn đồng bộ hóa với iTunes, nó sẽ được sao chép lại vào thiết bị của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đã xóa nó khỏi iTunes, nó vẫn còn trên iPhone của bạn.

4. Chuyển file ghi âm từ iPhone qua email

Đây là phương pháp dễ dàng nhất để di chuyển file ghi âm, tuy nhiên cách này sẽ không cho phép bạn có thể gửi tất cả các file cùng một lúc được. Nếu bạn có nhiều file cần di chuyển, thì bạn phải gửi từng file một. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Trong ứng dụng Ghi âm, bạn hãy nhấn vào dấu ba dấu chấm.

Bước 2: Nhấn nút Share.

chuyen file ghi am tren iphone 7 PNG

Bước 3: Tại đây bạn sẽ thấy các tùy chọn khác nhau, giờ bạn hãy chọn tùy chọn Mail. Nếu bạn sử dụng một ứng dụng email khác, chẳng hạn như Gmail, bạn có thể chọn ứng dụng đó để thay thế.

Một email mới sẽ hiện ra và được đính kèm với file ghi âm của bạn, vì vậy hãy nhập địa chỉ email của bạn hoặc email mà bạn muốn đến và nhấn nút Send để tiến hành gửi file.

5. Sử dụng Dropbox để chuyển file ghi âm từ iPhone

Dropbox là một ứng dụng lưu trữ đám mây, và chúng tất nhiên sẽ cho phép bạn lưu trữ các file ghi âm lên ứng dụng này. Để làm điều này các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Ghi âm, nhấn vào dấu ba chấm và nhấn vào Save to Dropbox.

chuyen file ghi am tren iphone 8 PNG

Bước 2: Nhấn chọn thư mục, để chọn nơi bạn sẽ lưu các file ghi âm này rồi nhấn Save.

Lưu ý: File ghi âm của bạn sẽ được chuyển sang các thư mục khác nhau tùy thuộc vào máy tính bạn đang sử dụng. Nếu đó là máy tính Windows, hãy kiểm tra chúng tại thư mục C: \ Users \ (tên người dùng của bạn) \ Music \ iTunes \ iTunes Media \ Voice Memos.

Còn đối với người dùng Macbook, hãy truy cập vào Macintosh HD -> Users > (tên người dùng của bạn) -> Âm nhạc -> iTunes -> iTunes Media -> Voice Memos.

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn các cách chuyển file ghi âm trên iPhone nhanh nhất. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm