Cách Copy / Paste tin nhắn bằng Gboard Clipboard trên Android

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách copy và paste tin nhắn bằng Gboard Clipboard dành cho những ai đang sử dụng điện thoại chạy HĐH [Android].

Trên điện thoại Android thường được trang bị tính năng copy và paste bằng clipboard cơ bản. Khi muốn sao chép một đoạn tin nhắn nào đó, thì bạn chỉ cần copy và paste nó vào một ứng dụng khác, tuy nhiên nhược điểm là những tin nhắn được copy này chỉ được lưu tạm thời trong clipboard rồi sẽ biến mất.

Thế nhưng nếu bạn dùng ứng dụng bàn phím [Gboard], thì bạn sẽ không còn lo lắng về vấn đề trên nữa vì Gboard sẽ được trang bị thêm tính năng lưu trữ văn bản trong clipboard. Tính năng này sẽ giúp bạn lưu tin nhắn của mình dễ dàng vào clipboard và lấy ra để sử dụng sau mà không lo bị mất.

Cách sử dụng các chức năng Clipboard Gboard trên Android

Các bạn hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Trên điện thoại Android, bạn hãy mở bất kỳ ứng dụng nào cho phép nhập tin nhắn. Khi dãy bàn phím hiện lên, bạn nhấn vào dấu ba chấm ở bên góc phải để tiếp tục.

cach copy va paste van ban tren android PNG

Bước 2: Bạn nhấn vào biểu tượng Clipboard ở hàng trên cùng. Nếu không tìm thấy mục Clipboard, thì hãy nhấn vào dấu ba chấm ở góc trên cùng để mở thêm các công cụ bổ sung, rồi nhấn vào biểu tượng Clipboard khi bạn nhìn thấy nó.

cach copy va paste van ban tren android 1 PNG

Bước 3: Nếu Clipboard trên bàn phím bạn dùng đang tắt, hãy nhấn vào nút thanh trượt nhỏ trên đầu để bật nó lên.

cach copy va paste van ban tren android 2 PNG

Lúc này, bạn sẽ tìm thấy lịch sử các tin nhắn của bạn trên clipboard. Gboard đã lưu tất cả các tin nhắn mà bạn đã nhập vào trong vài giờ trước, giờ bạn hãy nhấn vào một đoạn văn bản đã lưu bất kỳ để paste vào mục chỉnh sửa.

cach copy va paste van ban tren android 3 PNG

Bạn cũng có thể ghim một tin nhắn cụ thể vào Clipboard để ngăn cho các văn bản sao khi copy sẽ không ghi đè và làm mất đoạn tin nhắn này. Hãy nhấn và giữ tin nhắn trong vài giây và nhấn vào icon ghim khi nó xuất hiện trên màn hình.

cach copy va paste van ban tren android 4 PNG

Trong trường hợp bạn muốn xóa một tin nhắn từ Clipboard, hãy chọn nó và nhấn vào biểu tượng Thùng rác gần đầu trang để xóa.

Để thêm một tin nhắn mới vào Clipboard, bạn có thể nhấn vào biểu tượng hình cây bút gần trên cùng. Lúc này, dấu cộng (+) sẽ xuất hiện, và bạn nhấn vào dấu cộng đó để tạo một tin nhắn mới.

Còn nếu bạn không muốn sử dụng tính năng Clipboard này nữa, thì bạn có thể tắt chức năng này đi bằng cách nhấn vào thanh trượt và chuyển về chế độ tắt ở trên cùng là xong.

Hiện nay, Google đã và đang bổ sung rất nhiều tính năng cho Gboard, bao gồm khả năng nhập mã morse , chuyển chữ viết tay thành văn bản và giúp người dùng có thể tạo icon cảm xúc GIF của riêng mình. Mặc dù tính năng Clipboard của Gboard không phải là mới, nhưng chúng lại bị Google ẩn đi do đó không nhiều người dùng biết đến tính năng thú vị này.

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách copy và paste tin nhắn bằng Gboard Clipboard trên Android đơn giản nhất. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng sử dụng tính năng này để copy và paste tin nhắn trong ứng dụng của mình. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm