Hai điện thoại iPhone dùng chung iCloud có sao không?

Hai điện thoại iPhone dùng chung iCloud có sao không, có xem dược dữ liệu như tin nhắn / hình ảnh của nhau không, cùng giải đáp câu hỏi này nhé.

Điện thoại sử dụng chung một tài khoản thực sự rất bất tiện, bởi đây là một tài khoản đặc biệt chứa toàn bộ dữ liệu của bạn như danh bạ, tin nhắn, hình ảnh. Nếu bạn không sử dụng đúng cách và chia sẻ lung tung thì rất nguy hiểm bởi thông tin cá nhân sẽ bị lộ.

Ok, trước khi đi vào vấn đề thì mình muốn bạn hiểu tài khoản iCloud là gì đã nhé.

tai khoan icloud la gi JPG

I. Tài khoản iCloud là gì?

Tài khoản iCloud là gì và có cần thiết khi sử dụng điện thoại iPhone không?

iCloud thực chất là một tài khoản của Apple để người dùng diện thoại có thể sử dụng để lưu trữ các thông tin cá nhân (danh bạ, ảnh..) trên đó. hay dùng để đồng bộ hóa các thông tin của người dùng chung iCloud.

Cài đặt iCloud cho điện thoại như thế nào? Khi bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings), nếu chưa đăng nhập tài khoản thì nó sẽ hiển thị một khu vực yêu cầu bạn đăng nhập vào iPhone, nhấn vào nó thì bạn sẽ phải nhập ID Apple của mình vào, hoặc nếu không có thì cũng có thể tạo luôn tại đây. iCloud chính là một dịch vụ của Apple thế nên đòi hỏi bạn phải có ID Apple thì mới có thể sử dụng được. Nếu chư có iCloud bạn có thể cài đặt theo hướng dẫn ở hình dưới đây:

2 iphone dung chung mot tai khoan icloud  2  jpg

II. Khi hai điện thoại sử dụng chung iCloud sẽ như thế nào?

Thực tế không ai muốn sử dụng chung một thứ riêng tư cả, nên việc sử dụng chung iCloud cũng rất là phiền toái. Và sau đây là những lưu ý mà bạn cần phải biết khi sử dụng chung tài khoản iCloud.

1. Lộ tin nhắn riêng tư

tai khoan icloud la gi 1 JPG

Khi sử dụng chung iCloud nếu không cài đặt cẩn thận thì phần tin nhắn iMessage rất dễ bị đồng hóa, tin nhắn của người này sẽ được gửi đến máy của người sử dụng chung iCloud, tệ hơn nữa người khác có thể sẽ mạo danh bạn nhắn tin cho người khác một cách dễ dàng.

2. Lộ hình ảnh và video

Việc sử dụng chung iCloud gây ra rất nhiều vấn đề nhạy cảm, khi bạn chụp hình bằng chiếc điện thoại của mình, quay video ngay cả thậm chí bạn muốn giấu những hình ảnh kia không cho ai nhìn thấy, nhưng khi bạn vô tình sử dụng chung iCloud với một người nào đó thì toàn bộ hình ảnh và video của bạn sẽ được gửi đến máy của người đó hay ngược lại.

3. Bị theo dõi vị trí

tai khoan icloud la gi 2 JPG

Khi bạn sử dụng chung iCloud với một người khác thì họ dễ dàng theo dõi được bạn đang ở đâu. Điều này gây ra rất nhiều chuyện bi hài trong cuộc sống, chẳng hạn ngừời vợ hay người chồng có thể biết đối phương của mình đang ở đâu nếu biết iCloud và dùng tính năng Find My Phone để xác định vị trí.

4. Bị trừ tiền oan mua ứng dụng

Bỗng dưng có tin nhắn về tài khoản của bạn bị trừ vào việc mua ứng dụng nào đó mặc dù mình chẳng mua ứng dụng nào cả, bạn đang thắc mắc và không biết điều gì xảy ra?

Việc đó đồng nghĩa với việc tài khoản iCloud của bạn được liên kết với thẻ Visa hay master card đã bị kẻ gian biết được và chúng đang dùng để thực hiện các giao dịch mua ứng dụng trên Apple.

5. Bị khóa thiết bị từ xa và dòi tiền chuộc

Trường hợp hy hữu này từng xảy ra tại Việt Nam và nhiều nơi trên thế giới. bạn không may đánh rơi chiếc điện thoại của mình mà không dùng mã khóa, người lạ nhặt được đăng nhập vào gmail và đổi lại toàn bộ mật khẩu trên đó, và có thể xâm nhập vào các thiết bị khác nếu sử dụng chung iCloud với máy này để khóa máy lại và gửi tin nhắn đòi tiền chuộc nếu không sẽ biến chiếc điện thoại của mình thành đóng sắt vụn.

III. Cách dùng chung iCloud bảo mật dữ liệu

Nếu vì lý do gì đó mà bạn phải dùng chung iCloud với một người khác, để bảo mật dữ liệu của mình, bàn nên làm theo những cách sau:

1. Bảo mật tin nhắn

Để bảo mật tin nhắn của bạn, trước hết bạn cần xác minh lại tài khoản iCloud của mình đang sử dụng có "chính chủ" hay không. Nếu đang dùng chung với một máy khác và không muốn tin nhắn iMessage bị đồng bộ, người dùng có thể vào Settings -> iMessage -> Send & Receive. Trong mục "Start new Conversations from", người dùng hãy thay đổi từ email sang SIM di động. Bằng cách này, tin nhắn iMessage của bạn sẽ chỉ được gửi đi từ máy của bạn và người khác không thể đọc trộm hay mạo danh bạn để gửi tin nhắn được.

2 iphone dung chung mot tai khoan icloud  3  jpg

2. Bảo mật hình ảnh và video

Khi dùng chung iCloud sẽ không thể tránh khỏi tình trạng hình ảnh và video riêng tư bị rò rỉ, để khắc phục điều này người dùng cần vào Settings -> Photo & Camera và tắt bỏ tính năng Photo Stream để hình ảnh trên iPhone không tự động đồng bộ với các thiết bị khác đang dùng chung iCloud là xong, hình ảnh và video của bạn đã được bảo mật an toàn.

2 iphone dung chung mot tai khoan icloud  5  jpg

3. Bảo mật vị trí

Để người dùng chung tài khoản iCloud không thể xác định được vị trí bạn đang ở thì bạn có thể vào Settings -> Privacy -> Location services và tắt dịch vụ định vị. Tuy nhiên, vô hiệu hóa tính năng này đồng nghĩa bạn không thể dùng được tính năng tìm điện thoại khi bị mất.

2 iphone dung chung mot tai khoan icloud  6  jpg

4. Tránh mất tiền oan

Để tránh mất tiền trong trường hợp tài khoản iCloud của bạn được liên kết với thẻ Visa hay master card thì ban nên đăng nhập vào iCloud của mình và thay đổi mật khẩu để tránh bị trừ tiền oan tiếp, và khi sử dụng bạn cũng nên thường xuyen thay đổi mật khẩu để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

IV. Câu hỏi thường gặp về iCloud

tai khoan icloud la gi 3 JPG

Nếu bạn đang sử dụng những thiết bị của hãng Apple thì tài khoản iCloud rất quan trọng. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về iCloud mà rất nhiều người dùng thắc mắc.

1. Dùng chung iCloud có xem được ảnh không?

Tất nhiên là có rồi nhé, khi bạn dùng chung iCloud với một người khác, toàn bộ hình ảnh bạn đã chụp hoặc tải về cũng sẽ hiển thị lên máy của người đó.

2. Một tài khoản iCloud dùng được mấy máy?

Một tài khoản iCloud dùng được dùng tối đa 10 thiết bị, nếu đó là ipod/iphone/ipad và tối đa 5 máy cho PC/Macbook bạn nhé!

3. Dùng chung icloud có đọc được tin nhắn imessage không?

Như mình đã giới thiệu ở bên trên, dùng chung iCloud có thể đọc được tin nhắn imessage rất dễ dàng vì 2 mày sẽ được đồng bộ hóa với nhau, toàn bộ tin nhắn của người này người kia sẽ đọc được và ngược lại.

4. Có nên dùng chung iCloud không?

Theo mình thì tốt nhất là không nên dùng chung iCloud vì nó sẽ rắc rối và bất tiện cho cả 2. Tuy nhiên, nếu ban muốn kiểm soát người yêu/vợ/chồng mình thì bạn có thể sử dụng cách này. Nhưng bạn cũng nên nhớ, khi dùng chung iCloud nếu không biết cách bảo mật thì toàn bộ những tin nhắn, hình ảnh của bạn cũng sẽ bị người kia nhìn thấy.

iCloud rất tiện ích nhưng cũng là con dao hai lưỡi nếu người dùng không nắm rõ về công cụ này. Mong rằng bài viết trên đây sẽ cung cấp các thông tin bổ ích cho các bạn, chúc các bạn tìm được những thông tin bổ ích trên trang freetuts.net của mình.

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm