Hướng dẫn cài đặt và xóa ứng dụng trên iPhone nhanh nhất

Bạn vừa mới sở hữu một chiếc iPhone mới và không biết cách cài đặt cũng như xóa bỏ các ứng dụng trên thiết bị này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Trong bài viết này, Freetuts sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn từng bước cài đặt cũng như xóa ứng dụng trên iPhone để bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng nhất.

I. Cách cài đặt các ứng dụng trên iPhone

Để cài đặt các ứng dụng trên iPhone, bạn có thể làm theo 3 bước đơn giản như sau:

Bước 1: Bước đầu tiên, bạn cần truy cập biểu tượng App Store trên iPhone.

huong dan cai dat va xoa ung dung tren iphone jpg

Bước 2:  Bạn chọn vào mục tìm kiếm có biểu tượng "kính lúp" và nhập tên ứng dụng muốn tải về, ví dụ như: zing mp3, facebook, ulike, zalo,… rồi nhấn chữ “Tìm kiếm”

huong dan cai dat va xoa ung dung tren iphone 1 jpg

Bước 2: Ứng dụng được trả kết quả mà bạn tìm kiếm. Bạn nhấn vào biểu tượng của ứng dụng muốn tải từ App Store -->  nhấn Get (Nhận)--> nhấn Install (Cài đặt) để tải ứng dụng về iphone.

huong dan cai dat va xoa ung dung tren iphone 2 jpg

Bước 3: Trong một số trường hợp, App Store sẽ yêu cầu chúng ta phải nhập lại mật khẩu ID Apple hoặc xác nhận bằng Touch ID để hoàn thành việc tải ứng dụng về iphone. Khi đó, chúng ta làm theo yêu cầu và chờ kết quả.

II. Cách xóa ứng dụng trên iPhone

Trong một vài trường hợp bạn sẽ muốn xóa các ứng dụng trên iPhone vì những lý do như: điện thoại của bạn chạy quá chậm hoặc những ứng dụng đó không cần thiết nữa. Lúc này bạn có thể xóa theo các cách như dưới đây:

1. Cách xóa ứng dụng iPhone từ màn hình

Để xóa bỏ ứng dụng trên iPhone nhanh nhất thì bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Thao tác xóa ứng dụng iPhone nhanh nhất là xóa từ ngoài màn hình chính, chúng ta nhấn giữ một ứng dụng mà bạn muốn xóa cho đến khi các ứng dụng rung rinh và hiện dấu "x" trên góc trái như hình bên dưới. Lúc này chúng ta bấm dấu "x" cho ứng dụng nào đồng nghĩa với việc gỡ bỏ và xóa ứng dụng đó.

huong dan cai dat va xoa ung dung tren iphone 3 jpg

Bước 2: Màn hình sẽ hiện lên thông báo "Xóa ứng dụng này cũng xóa dữ liệu của ứng dụng". Lúc này bạn sẽ chọn "Xóa" để xác nhận xóa ứng dụng.

huong dan cai dat va xoa ung dung tren iphone 4 PNG

2. Cách xóa các ứng dụng trên iPhone khi kiểm tra dung lượng

Bạn cũng có thể xóa các ứng dụng trên iPhone khi kiểm tra dung lượng bằng cách đi đến Cài đặt (Settings) --> Cài đặt chung (Ganeral)--> Dung lượng & sử dụng iCloud (xem hướng dẫn chi tiết ở đây),

Bước 1: Đi đến phần Cài đặt (Settings) của iPhone.

huong dan cai dat va xoa ung dung tren iphone 1  400x710 jpg

Bước 2: Vào mục Cài đặt chung (Genaral)

huong dan cai dat va xoa ung dung tren iphone 1 1  400x710 jpg

Bước 3: Chọn mục Dung lượng & sử dụng iCloud để xem dung lượng nhớ iPhone cùng dung lượng nhớ iCloud và vảo mục Quản lý dung lượng.

huong dan cai dat va xoa ung dung tren iphone 4 400x710 jpg

Bước 4: Bạn vuốt màn hình xuống dưới là sẽ nhìn thấy những ứng dụng đi kèm với bộ nhớ của những ứng dụng đó. Nếu muốn xóa ứng dụng nào thì bạn bấm vào ứng dụng đó.

Bước 5: Bấm nút Xóa ứng dụng để thực hiện gỡ bỏ và xóa ứng dụng ra khỏi iPhone của bạn.

3. Cách xóa ứng dụng iPhone, iPad từ cài đặt trên thiết bị

Thêm một cách khác để xóa các ứng dụng trên iPhone đó là bạn đi đến ứng dụng Cài đặt (Settings) --> Chung (General) --> iPhone Storage. Lúc này bạn sẽ thấy các danh sách ứng dụng cùng với lượng lưu trữ của các ứng dụng.

Nếu bạn muốn xóa ứng dụng nào thì ấn vào ứng dụng đó và chọn Delete App.

huong dan cai dat va xoa ung dung tren iphone 5 jpg

4. Cách xóa ứng dụng iPhone từ iTunes trên máy Mac

Bạn cũng có thể xóa các ứng dụng của iPhone từ iTunes trên máy Mac đối với những dòng điện thoại cũ chưa nâng cấp lên iTunes 12.7 trên máy Mac.

Với cách này, nếu bạn muốn xóa hoàn toàn ứng dụng thì hãy vào iTunes và chọn thư viện Apps. Chọn ứng dụng mà bạn muốn xóa rồi bấm phím Delete và xác nhận xóa thêm một lần nữa.

5. Cách xóa ứng dụng khi cập nhật thông qua iTunes trên máy Mac

Ngoài những cách trên thì có thêm một cách xóa các ứng dụng khỏi thư viện iTunes đó là thông qua cập nhật ứng dụng bằng iTunes trên máy Mac.

Khi cập nhật iTunes, bạn sẽ nhìn thấy danh sách các ứng dụng mà bạn đã tải xuống. Lúc này, nếu bạn thấy không cần thiết ứng dụng nào thì hãy xóa nó đi bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng ứng dụng và chọn Delete từ Library.

huong dan cai dat va xoa ung dung tren iphone 6 600x306 jpg

Với thao tác này là bạn đã xóa hoàn toàn ứng dụng khỏi thư viện iTunes đồng thời cũng sẽ xóa bỏ thông báo cập nhật cho những lần tiếp theo.

Trên đây là những thông tin hướng dẫn cách cài đặt cũng như xóa bỏ các ứng dụng trên iPhone. Hy vọng qua bài viết bạn đã có thể tự thực hiện thao tác cài đặt hay xóa những ứng dụng theo ý muốn của mình. Chúc bạn thực hiện thành công!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm