Cách kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng (Mã IMEI và nhiều cách khác)

Hướng dẫn các cách kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng hay hàng fake, bằng cách dùng mã IMEI, mã lệnh Samsung và các phần mềm khác.

Samsung vốn là một thương hiệu điện thoại nổi tiếng nên việc xuất hiện các sản phẩm điện thoại Samsung giả và kém chất lượng là điều khó tránh khỏi. Do đó, hơn ai hết chính những người tiêu dùng chúng ta nên là người chủ động cảnh giác và xem xét kỹ càng trước khi chọn mua bất kỳ chiếc điện thoại nào.

Vậy làm thế nào để kiểm tra và nhận biết đâu là điện thoại Samsung chính hãng? Đâu là điện thoại giả? Cùng tham khảo một vài cách kiểm tra mà mình sẽ hướng dẫn trong bài viết sau đây.

I. Cách kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng bằng số IMEI

Trên mỗi chiếc điện thoại Samsung thường chỉ có một số IMEI duy nhất, do đó sẽ không có chuyện hai chiếc điện thoại Samsung mà lại có cùng một số IMEI được, điều này cho thấy chúng là điện thoại giả.

Vì vậy, điều đầu tiên mà bạn cần làm đó là tiến hành kiểm tra số IMEI trên điện thoại Samsung. Thông thường số IMEI sẽ được in trên vỏ hộp điện thoại và có sẵn trong phần mềm của Samsung.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bây giờ để kiểm tra số IMEI trên điện thoại Samsung của mình, bạn hãy truy cập vào phần danh bạ và quay số * # 06 #.

kiem tra dt samsung 12 PNG

Bước 2: Lúc này trên màn hình sẽ hiện ra mã số IMEI nhưng bạn chỉ cần quan tâm đến số IMEI đầu tiên. Sau đó, bạn tìm mã số IMEI có trên vỏ hộp điện thoại và đối chiếu xem hai mã số này có trùng với nhau không. Nếu trùng khớp thì đó là điện thoại chính hãng, còn nếu không thì tất nhiên đó là điện thoại giả.

kiem tra dt samsung PNG

II.Cách kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng bằng mã lệnh

Bản thân hãng Samsung cũng đã cung cấp cho người dùng của mình những mã lệnh đặc biệt để giúp mọi người có thể tự kiểm tra chiếc điện thoại Samsung mà mình đang cầm có phải là hàng chính hãng hay không.

Các mã lệnh này rất quan trọng vì chúng sẽ được cài đặt sẵn trong tất cả các dòng điện thoại Samsung chính hãng. Do đó nếu chiếc điện thoại Samsung mà bạn đang xài không hỗ trợ các mã lệnh này thì rất có thể đó là điện thoại giả.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn nhấn vào ứng dụng Điện thoại tại màn hình chính.

kiem tra dt samsung 12 PNG

Bước 2: Tiến hành nhập mã lệnh sau: *#0*#

kiem tra dt samsung 3 PNG

Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị ngay các công cụ test máy nhanh bao gồm kiểm tra màn hình, âm thanh, cảm ứng, camera…

kiem tra dt samsung 4 PNG

Bước 3: Ngoài ra, bạn cũng có thể nhập các mã lệnh sau để kiểm tra và test thêm các thông tin khác như:

  • * # 32361 # (Thông tin mã hóa)

  • * # 232331 # (Chế độ test Bluetooth)

  • * # 197328640 # (Chế độ kiểm tra dịch vụ)

  • * # 12580369 # (Thông tin SW & CT của thiết bị)

  • * # 1234 # (Xem phiên bản SW PDA, CSC, phiên bản của thiết bị)

  • * # 0228 # (Đọc ADC)

III. Test điện thoại Samsung chính hãng bằng phần mềm

Nếu có thời gian hơn, bạn có thể tải về máy các ứng dụng test điện thoại Samsung từ bên thứ ba, các phần mềm này sẽ thay bạn tự động test máy thay vì phải tự mình kiểm tra như cách thủ công rất mất thời gian.

Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn phần mềm test có tên Phone Info Samsung, các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn tiến hành tải phần mềm Phone Info Samsung từ Play Store hoặc nhấn để tải về máy và cài đặt.

Bước 2: Khi đã cài phần mềm này lên, bạn hãy đến mục General và kiểm tra nơi sản xuất là ở đâu. Nếu hiện dòng chữ Made in Vietnam thì chứng tỏ sản phẩm này được sản xuất chính hãng ở Việt Nam.

kiem tra dt samsung 5 PNG

Bước 3: Ngoài ra, bạn nên chuyển qua mục thông tin phần cứng để kiểm tra thông số xem nó có trùng khớp với thông số cấu hình mà nhà sản xuất đã đưa ra không, bao gồm: bộ nhớ, màu sắc điện thoại, tên con chip và dung lượng Ram.

kiem tra dt samsung 6 PNG

Chỉ với một vài bước đơn giản vậy thôi là bạn cũng đã có thể kiểm tra điện thoại Samsung một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

IV. Xem thiết kế cũng có thể kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng

Ngoài các phương pháp đã nêu trên thì tốt hơn hết bạn nên trực tiếp cầm nắm và cảm nhận chất lượng của sản phẩm bằng cảm quan của mình.

Điện thoại Samsung chính hãng thường có thiết kế rất đẹp và tinh tế, đây chính là điều mà bạn sẽ không tìm thấy ở những chiếc điện thoại giả.

Đầu tiên, bạn hãy chú ý đến độ phân giải màn hình. Độ phân giải màn hình trên điện thoại Samsung chính hãng thường rất sắc nét. Đặc biệt là đối với các dòng điện thoại mới của Samsung hiện nay luôn được trang bị màn hình có độ phân giải Full HD hoặc 2K trở lên (2560 × 1440).

kiem tra dt samsung 7 PNG

Do đó nếu bạn nhìn kỹ vào màn hình điện thoại mà gặp phải hiện tượng màn hình bị rỗ, màu sắc nhợt nhạt hay độ sáng thấp thì rất có thể đó là điện thoại giả.

Thêm nữa, các bạn cũng nên kiểm tra và xem qua các nút bấm trên điện thoại, thường thì nút nguồn trên điện thoại Samsung chính hãng đều được đặt tách biệt với các nút âm lượng ở khoảng cách hợp lý và dễ thao tác. Tuy nhiên với điện thoại Samsung fake, các nút bấm khi nhấn vào thường tạo cảm giác rất ọp ẹp và dường như không có khoảng cách hợp lý nên rất dễ bấm nhầm.

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn các cách kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng đơn giản nhất. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm