Home > Thủ thuật > Điện thoại > Cách lấy lại ID Apple bị khóa (this apple id has been locked for security reasons)

Cách lấy lại ID Apple bị khóa (this apple id has been locked for security reasons)

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy lại tài khoản ID Apple bị khóa nhanh nhất, đây là một trong những trường hợp mà người dùng thường hay gặp phải nhiều nhất.

Nếu tài khoản [ID Apple] chẳng may bị khóa hoặc vô hiệu hóa, thì người dùng sẽ không thể đăng nhập và sử dụng được bất kỳ dịch vụ nào của Apple. Ngoài ra, khi tài khoản ID đã bị khóa, các bạn sẽ nhận được các tin nhắn thông báo của Apple với nội dung như sau:

  • "This ‌Apple ID‌ has been disabled for security reasons."
  • "You can't sign in because your account was disabled for security reasons."
  • "This ‌Apple ID‌ has been locked for security reasons."

Tuy nhiên, khi chẳng may bị khóa tài khoản thì các bạn cũng đừng nên quá lo lắng vì cách để mở khóa ‌ID Apple cũng khá đơn giản và nhanh chóng, chỉ với cách xác minh danh tính của bạn qua email là được. Các bước thực hiện chi tiết sẽ được mình hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

1. Nguyên nhân nào khiến ID Apple của bạn bị khóa?

Trước tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem những nguyên nhân nào khiến ID Apple của bạn bị khóa hoặc bị vô hiệu hóa. Điều này xảy ra do nhiều lý do khác nhau đến từ phía của người dùng, nhưng chủ yếu vẫn là những nguyên nhân chính như sau:

id apple bi khoa PNG

Nhập mật khẩu sai liên tục: Đây có lẽ là nguyên nhân phổ biến nhất hiện nay, vì bạn quên và không nhớ mật khẩu, hoặc có kẻ xấu muốn truy cập vào tài khoản của bạn và nhập sai mật khẩu nhiều lần, những lúc như thế Apple sẽ gửi những câu hỏi bảo mật cho bạn, nếu trả lời không chính xác thì Apple sẽ tự động khóa ‌tài khoản ID Apple ID‌ của bạn vì lý do bảo mật.

Trong quá trình sử dụng, nếu Apple nhận thấy bạn sử dụng tài khoản ID Apple vào nhiều mục đích sai trái, mờ ám và trái với các quy định điều khoản của Apple, thì nguy cơ cao là tài khoản ID Apple của bạn sẽ bị khóa lại.

Theo quy định của Apple, mỗi ID chỉ có thể đăng nhập tối đa trên 10 thiết bị khác nhau. Nếu chẳng may bạn đăng nhập vượt quá mức quy định này, thì cũng có nguy cơ cao bị Apple khóa tài khoản lại.

2. Cách lấy lại ‌ID Apple bị khóa

Tùy vào từng trường hợp mà người dùng sẽ cần phải thực hiện nhiều cách khác nhau để mở khóa, nhưng một trong những cách phổ biến và đơn giản nhất đó là xác minh tài khoản qua email, các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn mở trình duyệt lên và truy cập vào trang web hỗ trợ của Apple này: iforgot.apple.com.

Bước 2: Tại trang web này, bạn nhập địa chỉ email ‌đăng ký ID Apple của mình vào ô trống.

id apple bi khoa 1 PNG

Bước 3: Sau đó bạn làm theo các bước trên màn hình và trả lời các câu hỏi bảo mật để xác minh rằng bạn là chủ sở hữu của tài khoản đó.

Bước 4: Nếu trong quá trình thực hiện bạn gặp sự cố, hãy liên lạc ngay cho bộ phận hỗ trợ online của Apple để được trợ giúp.

Sau khi bạn tiến hành thay đổi mật khẩu thành công, bạn có thể sẽ cần phải cập nhật tài khoản của mình trong phần cài đặt iCloud và các dịch vụ của Apple mà bạn đã đăng nhập bằng ‌Apple ID‌.

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách lấy lại tài khoản ID Apple bị khóa nhanh nhất. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bài viết khác

Xem thêm

BÀI VIẾT

notice png LIST home png HOME hot gif BÁO
LỖI
top png TOP