Dấu hiệu iPhone bị ăn nguồn chờ, điện thoại tắt nguồn vẫn hao pin

iPhone bị ăn nguồn chờ là tình trang điện thoại iPhone bị hao PIN ở chế độ chờ hoặc tắt màn hình, cách khắc phục cũng không khó nếu bạn xem qua bài này.

Đặt trường hợp nếu như điện thoại của bạn đang sử dụng bỗng dưng một ngày bị ăn nguồn, hao pin một cách đột ngột mặc dù bạn mới sạc xong thì bạn sẽ làm sao để khắc phục nó? Hãy nghĩ ngay tới những dấu hiệu iPhone iPhone bị ăn nguồn để có phương án giải quyết.

iPhone bị ăn nguồn chờ là gì?

iphone an nguon cho la gi jpg

iPhone bị “ăn nguồn” chờ là tình trạng điện thoại iPhone tiêu thụ một lượng pin lớn mặc dù chỉ đang ở chế độ rảnh hoặc chế độ tắt màn hình. Đây là hiện tượng thường gặp không chỉ ở iPhone mà hầu hết các dòng Smart Phone hiện nay.

Nếu điện thoại của bạn bình thường, không có va đập mạnh hoặc ko phải lỗi phần cứng thì hiện tượng này rất dễ khắc phục, ngược lại bạn sẽ phải mang ra tiệm sửa chữa.

Nguyên nhân iphone bị ăn nguồn chờ

iphone an nguon cho 1 jpg

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, trong đó chủ yếu là:

 • Trước hết là từ pin của máy. Do xài lâu hoặc bạn thường xuyên cắm sạc sử dụng song song làm cho pin bị chai hoặc bị hỏng.
 • Nhiều lúc có thể do mình vô ý làm rơi chiếc diện thoại, hay do bị va đập mạnh xuống dưới đất cũng có khả năng làm hỏng PIN.
 • Còn một nguyên nhân đến từ bên trong máy nữa đó là chập IC nguồn trên mainboard, hoặc do lỗi phần mềm bên trong dẫn đến tình trạng điện thoại iPhone bị ăn nguồn chờ .

Dấu hiệu nhận biết iphone bị ăn nguồn chờ

iphone hao pin jpg

Bạn có thể nhận biết điện thoại của mình bị hao pin hay bị ăn nguồn chờ thông qua những dấu hiệu sau:

 • Khi điện thoại bị tụt pin quá nhanh mặc dù không sử dụng gì cả, ngay cả đang tắt wifi, để chế độ máy bay hoặc không sử dụng điện thọai nhưng vẫn bị hao mòn vài chục % pin.
 • Máy sạc pin đầy 100% mà mới cầm lướt facebook, xem phim được 10p đã tắt nguồn, hay chỉ thực hiện đơn giản một cuộc gọi mà pin đã hao đi hơn một nửa % pin.
 • Trước đây bạn sạc pin sử dụng được 5, 6 tiếng nhưng bây giờ bạn chỉ sử dụng được có 1-2 tiếng, thậm chí chỉ 30p thì xin chia buồn với bạn, "dế yêu" của bạn đã bị mắc phải lỗi iphone bị ăn nguồn chờ rồi đấy.

Cách khắc phục lỗi ăn nguồn chờ ở iphone

iphone an nguon cho jpg

Điện thoại liên tục bị sập nguồn thì bạn nên sửa chữa kịp thời tránh tình trạng gây ảnh hưởng công việc. Nếu điện thoại sạc nhiều cũng dễ gây ra cháy nổ, làm ảnh hưởng đến sức khỏe tài sản.

Sau đây là một vài phương án giúp bạn khắc phục tình trạng ăn nguồn ở iphone:

 • Đầu tiên bạn mang điện thoại ra tiệm mượn cục PIN lắp vào xem có bị nhanh hết PIN hay không.
 • Tắt hết các ứng dụng không cần thiết, xóa hết các ứng dụng chạy ngầm hay cài đặt lại phần mềm cho máy xem có cải thiện hơn không.
 • Tắt tính năng Update ứng dụng bằng cách: Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Làm mới ứng dụng trong nền. Lúc này bạn chỉ việc tắt chế độ này đi nhé.
 • Tắt chức năng hình nền động, hoặc hiệu ứng thị sai của hình nền. Bạn truy cập vào: Cài đặt => Cài đặt chung => Trợ năng rồi bật Giảm Chuyển động.
 • Tắt AirDrop khi không sử dụng thường xuyên. Bạn kéo từ mép dưới màn hình lên, lựa chọn Off đối với AirDro
 • Độ sáng màn hình cũng là 1 yếu tố làm hao pin, bạn có thể đặt chế độ tự điều chỉnh thay vì tự động tăng giảm độ sáng. Hãy vào Settings => Display & Brightness => Auto Brightness và chuyển Off chức năng này.

Một phương pháp khác mà nhiều người đã áp dụng thành công đó là:

 • Chuẩn bị một nguồn điện 5v, tắt nguồn điện thoại bạn dùng đồng hồ kẹp hai cực (-),(+) của dòng 5v vào máy, sau đó bạn điều chỉnh cho đồng hồ theo chiều tăng dần, tăng lên khoảng 6-7v thì bạn điều chỉnh về số 0.
 • Cách này nhanh và hiệu quả 90% nhưng chỉ dùng cho máy bị ăn nguồn đang ở chế độ chờ, còn trường hợp máy tự hết pin thì không thể áp dụng.

Trường hợp bất đắc dĩ thì bạn phải mang điện thoại ra tiệm bảo hành sửa chữa nhé.

Câu hỏi thường gặp

Tại sao iPhone tắt nguồn vẫn hao PIN?

Lỗi này thường do điện thoại iPhone bị chai PIN, hoặc có vấn đề trong phần cứng của điện thoại. Bạn nên mang ra tiệm để được tư vấn sửa chữa.

iPhone nhanh hết PIN có phải lỗi năn nguồn chờ

Có một số trường hợp PIN chai cũng gây ra tình trạng nhanh hết PIN và xạc nhanh đầy. Vì vậy bạn cần xem qua những dấu hiệu ở phần 3 để khắc phục.

Trên là những các khắc phục lỗi điện thoại iPhone bị ăn nguồn chờ. Ngoài ra nếu bạn thử hết những cách trên mà vẫn còn hiện tượng iPhone bị hao pin, bị sụt pin, nhanh hết pin thì phần cứng của bạn đã gặp vấn đề rồi. Bạn hãy mang máy điện thoại của mình đến tiệm sửa chữa điện thoại uy tín để được sửa chữa kịp thời nhé.

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm