Lỗi iPhone không nhận sạc và cách khắc phục hiệu quả nhất

iPhone không nhận sạc là một trong những lỗi khá phổ biến hiện nay. Nếu iPhone của bạn đang mắc lỗi này và bạn đang lo lắng không biết làm để nào để khắc phục thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân cũng như những cách khắc phục đơn giản nhưng hiệu quả về lỗi iPhone không nhận sạc.

Đâu tiên chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu nguyên nhân của tình trạng này là do đâu đã nhé!

1. Nguyên nhân lỗi iPhone không nhận sạc

iPhone không nhận sạc có nghĩa là điện thoại của bạn sẽ không nạp được pin, điều này ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến quá trình sử dụng làm cho bạn không thể nhận được những cuộc gọi quan trọng hoặc những liên lạc cần thiết trong công việc cũng như đời sống của mình. Dưới đây là những nguyên nhân thường gặp nhất của tình trạng này: 

loi iphone khong nhan sac 600x338 jpg

  • Do cổng kết nối Lightning có vấn đề
  • Do dây sạc hoặc cục sạc bị lỗi hoặc có vấn đề
  • Do dây sạc chất lượng kém, không phù hợp với tiêu chuẩn của Apple
  • Do pin iPhone của bạn bị hỏng
  • Do bạn cài đặt những phần mềm ứng dụng nào đó xung đột, ảnh hưởng đến điện thoại đồng thời làm cho iPhone không nhận sạc.
  • Do phần cứng có vấn đề (bạn làm rơi, rớt hoặc va đập quá mạnh)
  • Do bản cập nhật IOS quá cũ
  • Do nguồn điện sạc pin không ổn định

2. Cách khắc phục tình trạng iPhone không nhận sạc

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng iPhone không nhân sạc thì cũng đừng lo lắng quá, mà hãy thực hiện theo các cách khắc phục được rất nhiều người áp dụng thành công dưới đây:

Cách 1: Tắt nguồn, khởi động lại điện thoại

Đây là cách đơn giản nhất để khắc phục các lỗi thường gặp trên iPhone. Bạn tiến hành tắt nguồn bằng cách ấn và giữ im nút nguồn khoảng vài giây cho đến khi xuất hiện thông báo "Trượt để tắt nguồn" (Slide to power off).  Sau đó làm tương tự như trên để khởi đông lại điện thoại.

 

loi iphone khong nhan sac 1 600x338 jpg

Cách 2: Kiểm tra dây sạc và củ sạc

Bạn tiến hành kiểm tra dây sạc và củ sạc xem thiết bị nào có vấn đề bằng cách tháo rời dây sạc ra và thử cắm nó vào cổng USB của máy tính xem có được không. Nếu iPhone vẫn nhận sạc thì có thể là củ sạc của bạn đã bị hỏng.

loi iphone khong nhan sac 2 500x358 jpg

Bạn nên tiến hành thay mới bằng cách mua ở những cửa hàng uy tín, hàng chính hãng để đảm bảo quá trình sạc thiết bị và sử dụng điện thoại iPhone được lâu dài và ổn định hơn , tránh trường hợp mua các loại cáp sạc, củ sạc kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ pin.

Cách 3: Vệ sinh cổng kết nối Lightning của iPhone

Trong quá trình sử dụng iPhone, có thể bụi bẩn sẽ bám vào cổng kết nối Lightning hoặc do ẩm ướt sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình sạc pin. Vậy nên bạn hãy khắc phục tình trạng này bằng cách vệ sinh, làm sạch cổng Lightning với một chiếc tăm nhỏ, có thể thay thế bằng tăm bông hoặc một chiếc bàn chải nhỏ khô ráo.

loi iphone khong nhan sac 3 600x290 jpg

Tuy nhiên bạn cần lưu ý, trước khi thực hiện cách này để đảm bảo an toàn thì bạn phải sao lưu dữ liệu ra máy tính hoặc lên dịch vụ lưu trữ đám mây, tắt nguồn rồi hay thực hiện nhé!.

Cách 4: Cập nhật iOS mới cho iPhone

Với những chiếc iPhone đời cũ, nếu bạn gặp phải lỗi này thì có thể là do bản cập nhật IOS hiện tai đã quá cũ, bạn nên cập nhật lại phiên bản iOS mới nhất. Vì những phiên bản hệ điều hành mới sẽ giúp bạn khắc phục được những lỗi thường gặp ở phiên bản cũ.

Cách nâng cấp bản IOS mới nhất cho iPhone như sau: Đi đến Cài đặt (Settings) --> Cài đặt chung (General) --> Cập nhật phần mềm (Softwave Update).

loi iphone khong nhan sac 4 600x394 jpg

Cách 5:  Khôi phục lại cài đặt gốc

Sau khi thực hiện tất cả các cách trên, mà tình trạng vẫn không cải thiện thì có thể là do lỗi phần mềm.  Vì vậy, bạn hãy tiến hành khôi phục lại cài đặt gốc cho máy bằng cách:

Bước 1: Đi đến Cài đặt (Settings) -> Cài đặt chung (General)

loi iphone khong nhan sac 5 jpg

Bước 2:  Chọn Đặt lại (Reset) 

loi iphone khong nhan sac 6 jpg

Bước 3: Chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt  (Erase All Content and Settings)

loi iphone khong nhan sac 7 500x436 jpg

Bạn nên lưu ý là phải sao lưu dữ liệu cá nhân trước khi tiền hành khôi phục vì quá trình này sẽ làm mất hết dữ liệu trên máy của bạn.

Cách 6: Thay pin mới cho iPhone

Lỗi iPhone không nhận sạc cũng có thể là do pin của bạn đã bị chai hoặc hỏng. Với trường hợp này thì bạn cần thay mới pin.

loi iphone khong nhan sac 8 600x338 jpg

Để đảm bảo tuổi thọ và tính an toàn khi sử dụng thì bạn nên mua pin ở các cửa hàng uy tín, sản phẩm chính hãng có đầy đủ chế độ bảo hành nhé!

Nếu sau khi đã thực hiện tất cả những cách trên mà iPhone của bạn vẫn không sạc được thì việc cần làm ngay lúc này là bạn cần mang điện thoại đến những trung tâm sữa chữa uy tín để được kiểm tra và khắc phục tình trạng.

Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ về các nguyên nhân gây ra tình trạng iPhone không nhận sạc  cũng như đã có thêm những cách khắc phục tình trạng này hiệu quả. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Chúc bạn thực hiện thành công và không phải lo lắng mỗi khi iPhone không nhân sạc nữa nhé!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm