Khắc phục lỗi iPhone không nhận tai nghe bluetooth

Một trong những lỗi thường gặp nhất khi sử dụng iPhone đó là tình trạng không nhận tai nghe bluetooth. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là do đâu và cách khắc phục như thế nào cho hiệu quả nhất thì mời bạn cùng theo dõi bài viết ngay dưới đây.

loi iphone khong nhan tai nghe bluetooth 550x367 jpg

1. Nguyên nhân iPhone không nhận tai nghe bluetooth

Để khắc phục được lỗi iPhone không nhận tai nghe bluetooth thì trước hết chúng ta hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân gây ra tình trạng này. Dưới đây là những nguyên nhân thường gặp nhất:

  • Tai nghe bị hư hỏng vì nhiều nguyên nhân khác nhau như: rơi rớt, va đập mạnh, bị vô nước, ...
  • Jack cắm tai nghe có quá nhiều bụi bẩn bên trong
  • Hệ điều hành đang cài đặt trên máy không tương thích với phiên bản trên tai nghe Bluetooth  (Để sử dụng tai nghe bluetooth thì thiết bị ít nhất phải đạt IOS 7 trở lên)
  • Do bạn cài đặt một phần mềm nào đó xung đột làm cho thiết bị không nhận tai nghe bluetooth
  • Do bạn để điện thoại và tai nghe bluetooth  quá xa nhau
  • Phần cứng của iPhone bị lỗi

2. Cách khắc phục lỗi iPhone không nhận tai nghe bluetooth

Để không còn khó chịu với tình trạng không nhận tai nghe bluetooth trên chiếc iPhone của mình, bạn có thể áp dụng những cách khắc phục sau:

Cách 1: Khởi động lại tai nghe Bluetooth

Đây cách đơn giản nhất để khắc phục tình trạng này, bạn tiến hành khởi động lại tai nghe Bluetooth bằng các bước sau:

Bước 1: Bạn nhấn và giữ nút nguồn trên tai nghe Bluetooth trong khoảng thời gian từ 5 - 10 giây để tắt nó.

loi iphone khong nhan tai nghe bluetooth 1 600x338 jpg

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn vào nút Power lần nữa để mở lại tai nghe Bluetooth thiết bị. Sau khi thiết bị đã khởi động lại, bạn thực hiện kết nối nó lại với điện thoại bằng cách tiến hành dò tìm. Lúc này màn hình iPhone sẽ hiện lên mã truy cập, bạn cần nhập đúng mã này để kết đôi tai nghe bluetooth và điện thoại.

Bạn đừng quá lo lắng khi thấy hiển thị mã truy cập vì này đã được nhà sản xuất ghi kèm bên trong tờ hướng dẫn sữ dụng đựng bên trong hộp đựng tai nghe. Bạn nhìn vào và nhập lại cho đúng là được.

Cách 2: Tắt nguồn và khởi động lại điện thoại

Đây được coi là cách khắc phục "đa năng" nhất. Vì nó có thể khắc phục được rất nhiều lỗi trên iPhone trong đó có lỗi không nhận tai nghe bluetooth. Bạn tiến hành tắt nguồn bằng cách ấn và giữ im nút nguồn khoảng vài giây cho đến khi xuất hiện thông báo "Trượt để tắt nguồn" (Slide to power off).  Sau đó làm tương tự như trên để khởi đông lại điện thoại.

loi iphone khong nhan tai nghe bluetooth 2 600x338 jpg

Cách 3: Kiểm tra tai nghe bluetooth

Một trong những cách để khắc phục tình trạng này đó là bạn cần kiểm tra xem những phụ kiện liên quan đến tai nghe như: dây cáp của tai hoặc nút âm lượng có vần đề gì không. Có khả năng tai nghe của bạn đã bị hỏng hoặc dây nối bị đứt cũng làm cho iPhone không nhận tai nghe bluetooth.

loi iphone khong nhan tai nghe bluetooth 3 500x319 jpg

Nếu nhận thấy những phụ kiện này có dấu hiệu bị hư hỏng thì bạn cần thay mới bằng một tai nghe khác.

Cách 4: Xóa kết nối với tai nghe Bluetooth 

Bạn cũng có thể khắc phục lỗi iPhone không nhận tai nghe bluetooth bằng cách huỷ kết nối với iPhone của bạn sau đó kết nối lại như ban đầu.

Cách này được thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn đi đến Cài đặt --> Bluetooth --> Chọn tai nghe Bluetooth mà bạn đang sử dụng

loi iphone khong nhan tai nghe bluetooth 4 470x418 jpg

Bước 2:  Bạn nhấn vào biểu tượng chữ “i” rồi nhấn chọn Quên thiết bị này (Forget this Device). Lúc này hệ thống sẽ xóa kết nối giữa iPhone của bạn và tai nghe bluetooth.

loi iphone khong nhan tai nghe bluetooth 5 470x417 jpg

Bước 3: Bạn đợi trong vòng khoảng vài phút rồi tiến hành kết nối lại tai nghe với điện thoại xem kết quả có khả quan không.

Cách 5: Nên giữ khoảng cách an toàn giữa điện thoại và tai nghe

iPhone không nhận tai nghe bluetooth cũng có thể là do bạn để điện thoại và tai nghe bluetooth quá xa nhau. Vậy nên, để đảm bảo tai nghe được hoạt động ổn định thì bạn nên giữ khoảng cách an toàn cho 2 thiết bị này. Khoảng cách an toàn nhất là trong vòng 10m đổ lại.

loi iphone khong nhan tai nghe bluetooth 6 550x344 jpg

Cách 6: Đặt lại cài đặt mạng

Sau khi thực hiện thử cả 5 cách trên mà lỗi iPhone không nhận tai nghe bluetooth vẫn không được khắc phục thì bạn nên đặt lại cài đặt mạng hoặc Xóa tất cả nội dung và cài đặt bằng cách sau:

Đi đến vào Cài đặt (Settings)--> Cài đặt chung (General) -->Đặt lại (Reset) --> Đặt lại cài đặt mạng (Reset network setting)  hoặc Xóa tất cả nội dung và cài đặt (Erase All Content and Settings) là được.

loi iphone khong nhan tai nghe bluetooth 7 jpg

Tuy nhiên trước khi áp dụng, bạn cần phải sao lưu dữ liệu cá nhân trước khi tiến hành đặt lại cài đặt mạng vì quá trình này sẽ làm mất hết dữ liệu trên máy của bạn.

Nếu những cách trên vẫn không thể giúp bạn khắc phục được tình trạng này thì cách tốt nhất là bạn nên mang điện thoại của bạn đến một địa chỉ sửa iPhone thật sự uy tín và chuyên nghiệp để có thể sửa được lỗi này.

Trên đây là những nguyên nhân và các cách khắc phục nhanh chóng, hiệu quả nhất cho lỗi iPhone không nhận tai nghe bluetooth. Sau khi theo dõi xong bài viết này, chắc hẳn các bạn đã không còn lo lắng khi iPhone của mình mắc phải lỗi này đúng không nào? Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Vì cộng tác viên nhiều nên sẽ sai sót trong quản lý, nên nếu bài nào vi phạm bản quyền thì hãy Report(bái lỗi) phía dưới để được xử lý sớm nhất. Cám ơn!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm