Cách sửa lỗi không hiện tên liên lạc trong danh bạ trên iPhone/iPad

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi không hiện tên liên lạc trong danh bạ trên iOS (iPhone/iPad) bằng các bước thực hiện nhanh nhất. Thời gian qua rất nhiều người đã thắc mắc không biết tại sao tên người gọi đến không hiển thị lên màn hình, mặc dù đã lưu rồi.

Đây là một lỗi thường xuyên xuất hiện trên [iOS], khi đó các tên liên lạc trong danh bạ của bạn sẽ không được hiển thị trên màn hình điện thoại. Mà thay vào đó, khi có ai đó nhắn tin hoặc gọi điện cho bạn thì trên màn hình sẽ chỉ hiện ra số điện thoại mà không có tên liên lạc. Điều này chắc chắn sẽ gây ra sự nhầm lẫn cho nhiều người dùng iPhone.

sua loi ko hien ten lien lac ios PNG

Có trường hợp bạn bè giận vì nghĩ mình không lưu số điện thoại của họ. Nhưng thực tế do tên danh bạ không hiển thị lên nên mình không thể biết là ai đang gọi tới. Chỉ những người sử dụng iPhone mới hiểu được cảm giác này. Sau đây là các bước kiểm tra để khắc phục lỗi trên.

I. Khởi động lại iPhone của bạn

Giải pháp đơn giản nhất cho vấn đề này mà bạn có thể làm đó là khởi động lại chiếc iPhone của mình nhằm sửa lỗi các tên liên lạc bị thiếu.

Bạn có thể tắt nguồn và sau đó bật nguồn lại iPhone theo cách thông thường hoặc bạn có thể thực hiện theo cách hard reboot.

Để tiến hành hard reboot iPhone của bạn, hãy làm theo các bước dưới đây:

1. Cách Hard reboot trên tất cả iPhone không có nút Home (iPhone X +)

Bước 1: Đầu tiên nhấn và thả nút Tăng âm lượng.

Bước 2: Nhấn và thả nút Giảm âm lượng.

Bước 3: Nhấn và giữ nút Nguồn.

Bước 4: Tiếp tục giữ nút Nguồn cho đến khi bạn thấy logo Apple xuất hiện trên màn hình. Điều này cho thấy iPhone của bạn đã khởi động lại thành công.

2. Cách Hard reboot trên tất cả iPhone có nút Home

Bạn chỉ cần nhấn và giữ đồng thời nút Nguồn và nút Home cho đến khi bạn thấy logo Apple trên màn hình. Điều này sẽ cho bạn biết rằng thiết bị đã được khởi động lại.

Khi iPhone của bạn đã khởi động lại thành công, hãy mở lại ứng dụng Điện thoại và ứng dụng Tin nhắn lên và kiểm tra xem thông tin và tên liên lạc đã được khôi phục và hiển thị như bình thường hay chưa. Nếu chưa khắc phục được lỗi này thì mời bạn tham khảo phương pháp tiếp theo.

II. Kiểm tra cài đặt danh bạ iCloud

Một lý do khác có thể khiến tên liên lạc không xuất hiện trong ứng dụng Tin nhắn và Điện thoại của bạn đó là do danh bạ iCloud không được bật.

Để kiểm tra và bật danh bạ iCloud trên iPhone của mình thì các bạn hãy làm theo các bước như sau:

Bước 1: Truy cập ứng dụng Cài đặt trên iPhone.

Bước 2: Nhấn vào mục ID iCloud trên đầu menu.

sua loi ko hien ten lien lac ios 2 PNG

Bước 3: Bạn nhấn vào iCloud và mở phần Ứng dụng bằng iCloud. Tại đây, bạn hãy kiểm tra xem mục Danh bạ Liên hệ đã được bật bật hay chưa.

sua loi ko hien ten lien lac ios 3 PNG

Trong trường hợp này để khắc phục được sự cố, bạn có thể cần phải lưu giữ phần Danh bạ iCloud để các tên liên lạc xuất hiện trong các ứng dụng trên điện thoại. Đây là một cách khắc phục mang tính tạm thời, và mọi người cần chờ đợi một bản cập nhật phần mềm iOS đến từ Apple để sửa lỗi này.

Mình muốn khuyên các bạn nên giữ Danh bạ iCloud vì chúng khá thuận tiện và dễ sử dụng để bạn có thể nhanh chóng khôi phục chúng vào thiết bị của mình trong trường hợp danh bạ của bạn bị xóa nhầm.

Với hai phương pháp đơn giản mà mình đã hướng dẫn trên đây, mong rằng các bạn sẽ có thể dễ dàng sửa được lỗi không hiện tên liên lạc trong danh bạ trên iOS. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm