Đây là cách sửa lỗi không kết nối dữ liệu di động trên iPhone/iPad nhanh nhất

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi không kết nối dữ liệu di động trên iPhone và iPad nhanh nhất.

Đã có rất nhiều trường hợp người dùng không thể kết nối dữ liệu di động trên iPhone và iPad. Lỗi này có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau, chẳng hạn như bạn đang đứng ở trong vùng phủ sóng kém hoặc điện thoại gặp lỗi.

Sau đây sẽ là các cách khắc phục lỗi không kết nối dữ liệu di động trên iPhone và iPad mà bạn nên tham khảo khi gặp phải lỗi này.

I. Những điều cần làm đầu tiên khi gặp lỗi này

Khi gặp phải vấn đề này, thì điều đầu tiên mà bạn có thể làm đó là liên hệ với nhà mạng di động của mình để nhờ trợ giúp. Chắc hẳn điều mà tổng đài viên sẽ khuyên bạn đó là hãy thử tắt máy và bật lại lên để sửa lỗi này. Đây là phương pháp tuy đơn giản nhưng lại rất hiệu quả trong nhiều trường hợp.

loi du lieu di dong ios PNG

Bạn chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn trên iPhone cho đến khi thanh trượt Slide Slide sang Power Off xuất hiện, và bạn hãy trượt sang bên phải để tắt máy và bật lại iPhone lên là xong.

Ngoài ra, bạn hãy truy cập vào Settings -> Cellular để kiểm tra xem dữ liệu di động của bạn đã thực sự được bật hay chưa. Hơn nữa, bạn cũng có thể kiểm tra điện thoại mình bằng những cách sau:

Nhìn vào góc trên bên trái màn hình, nếu bạn không thấy biểu tượng 4G / LTE xuất hiện quen thuộc ở vị trí đó, thì tức là dữ liệu di động trên máy bạn không hoạt động. Tuy nhiên đôi khi logo 4G có thể vẫn xuất hiện nhưng mạng vẫn không thể hoạt động, trong trường hợp đó, thì hãy tham khảo qua các phương pháp khắc phục trong phần tiếp theo.

Trong trường hợp nếu như mạng không thể hoạt động trong một ứng dụng cụ thể, ví dụ như Safari hoặc Facebook, thì bạn có thể thử xóa đi và cài đặt lại ứng dụng.

II. Các cách khắc phục lỗi không kết nối dữ liệu trên iPhone và iPad

Có rất nhiều cách khắc phục vấn đề này, hãy cùng mình tìm hiểu ngay sau đây:

1. Tắt cuộc gọi Wifi

Gọi Wifi là một tính năng tuyệt vời trên [iOS], giúp tự động chuyển cuộc gọi điện thoại thông thường sang mạng Wifi nếu điện thoại đang được kết nối với mạng Wifi nào đó. Tuy nhiên, cuộc gọi Wifi sẽ gây ra nhiều vấn đề khác nhau, chẳng hạn như nó sẽ không hoạt động trừ khi bạn bật chế độ máy bay hoặc truy cập vào mạng kết nối dữ liệu nếu bạn bật chúng cùng lúc.

loi du lieu di dong ios 1 PNG

Ngoài ra, cũng có thể vì kết nối dữ liệu đang hoạt động khiến cho cuộc gọi Wifi không hoạt động và ngược lại.

Vì vậy, bạn hãy thử tắt cuộc gọi Wifi nếu bạn đang sử dụng dữ liệu di động với các bước thực hiện như sau:

Chuyển đến phần Settings -> Phone -> Wifi Calling, sau đó nhấn vào thanh trượt để tắt tính năng này đi.

2. Lắp lại thẻ SIM

Một trong những điều đầu tiên mà bạn nên thử đó là hãy thử gỡ sim ra và lắp lại vào máy để khắc phục lỗi này. Mặc dù thẻ sim không bị bẩn hoặc dính bụi khi ở trong điện thoại, nhưng việc tháo và gắn sim lại sẽ khiến điện thoại của bạn tiến hành nhận sim lại từ đầu và giúp cho dữ liệu di động có thể hoạt động trở lại.

loi du lieu di dong ios 2 PNG

Các bước thực hiện như sau: Tắt nguồn iPhone của bạn → Tháo thẻ SIM → Lắp lại thẻ SIM → Mở điện thoại lên lại.

3. Bật chuyển vùng dữ liệu

Nghe có vẻ vô lý, nhưng đây lại là một giải pháp khắc phục lỗi rất hiệu quả. Cụ thể, sau một được nâng cấp các bản cập nhật iOS, một số thiết bị đã xảy ra lỗi khiến HĐH bị nhầm lẫn dữ liệu khi bạn chuyển vùng.

loi du lieu di dong ios 3 PNG

Nếu bạn nghĩ rằng đây là nguyên nhân gây ra lỗi này, thì hãy truy cập vào Settings -> Mobile Data -> Mobile Data Options, sau đó bật Data Roaming và khởi động lại điện thoại.

loi du lieu di dong ios 4 PNG

Rõ ràng, đây là một giải pháp tạm thời rất đáng cân nhắc, tuy nhiên khi bạn đang di chuyển ra nước ngoài thì hãy nhớ tắt nó đi, vì nếu không nó sẽ làm tốn thêm tiền cước điện thoại của bạn đấy.

4. Đặt lại cài đặt mạng

Nếu dữ liệu di động vẫn không thể kết nối được, thì có thể bạn cần phải thiết lập lại hoàn toàn cài đặt mạng trên iPhone của mình. Điều này sẽ xóa sạch mọi kết nối mạng Wifi mà điện thoại đã lưu trước đó cũng như có thể giải quyết được lỗi mạng dữ liệu. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở phần Settings.

loi du lieu di dong ios 5 PNG

Bước 2: Cuộn xuống menu và nhấn vào tùy chọn General.

loi du lieu di dong ios 6 PNG

Bước 3: Bạn cuộn xuống phía dưới và chọn vào tùy chọn Reset.

loi du lieu di dong ios 7 PNG

Bước 4: Chọn mục Reset Network Settings ở giữa màn hình.

loi du lieu di dong ios 8 PNG

Bước 5: Bạn nhập mật khẩu iPhone hoặc iPad của bạn để ủy quyền thiết lập lại từ đầu.

loi du lieu di dong ios 9 PNG

Bước 6: Nhấn vào Reset Network Settings để xác nhận lại thao tác này.

loi du lieu di dong ios 90 PNG

5. Chuyển đổi chế độ máy bay

Có thể iPhone hoặc iPad của bạn đang bị nhầm lẫn giữa chế độ kết nối mạng và chế độ máy bay, do đó việc bật và tắt dữ liệu di động có thể giải quyết được vấn đề này. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Vuốt lên từ cuối màn hình để mở Command Center.

loi du lieu di dong ios 91 PNG

Bước 2: Nhấn vào icon Chế độ máy bay.

loi du lieu di dong ios 92 PNG

Bước 3: bạn đợi một lát rồi tắt chế độ máy bay.

loi du lieu di dong ios 93 PNG

Bước 4: Nhấn vào icon Chế độ máy bay thêm một lần nữa.

Bước 5: Đợi thiết bị kết nối lại.

6. Kiểm tra cập nhật của nhà mạng

Nếu đây là lỗi từ nhà mạng, bạn sẽ cần kiểm tra để cập nhật bản update mới của nhà mạng. Chúng được phát hành không thường xuyên, nhưng bạn sẽ cần phải có phiên bản mới nhất để khắc phục sự cố này. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở phần Settings.

Bước 2: Cuộn xuống và nhấn vào tùy chọn menu General.

Bước 3: Nhấn vào tùy chọn About.

loi du lieu di dong ios 94 PNG

Bước 4: Bạn hãy đợi một lát để hệ thống kiểm tra, nếu bạn nhận được một bản cập nhật có tên là Carrier Settings Update, thì hãy nhấn vào đó để cài đặt bản cập nhật này.

7. Kiểm tra cập nhật iOS

Nếu không có bản cập nhật của nhà mạng, bạn cũng có thể kiểm tra các phiên bản cập nhật mới nhất của iOS bằng các bước sau đây:

Bước 1: Mở phần Settings.

Bước 2: Cuộn xuống và nhấn vào tùy chọn General.

Bước 3: Nhấn vào mục Software Update.

loi du lieu di dong ios 95 PNG

Bước 4: Nếu có bản cập nhật mới, thì bạn hãy tải về máy và tiến hành cài đặt bản cập nhật này. Điện thoại của bạn sau đó sẽ khởi động lại sau khi cập nhật xong.

8. Thực hiện sao lưu và khôi phục cài đặt gốc

Trong trường hợp bất khả kháng, bạn hãy sử dụng phương pháp sao lưu và khôi phục cài đặt gốc. Trước tiên, bạn cần phải sao lưu lại dữ liệu trên thiết bị của mình để đảm bảo không bị mất bất kỳ dữ liệu nào. Sau đó hãy làm theo các bước như sau:

Bước 1: Kết nối iPhone hoặc iPad với máy tính và tạo bản sao lưu iTunes của thiết bị. Hãy chắc chắn rằng bạn tạo một bản sao lưu được mã hóa.

loi du lieu di dong ios 96 PNG

Bước 2: Sau khi quá trình sao lưu hoàn tất, hãy nhấn nút Restore Backup bản sao để bắt đầu quá trình khôi phục.

loi du lieu di dong ios 97 PNG

Bước 3: Khi khôi phục hoàn tất, hãy kiểm tra xem dữ liệu của bạn có hoạt động tốt hơn không.

9. Thực hiện khôi phục cài đặt gốc

Ngoài những cách trên, bạn cũng có thể để điện thoại trở về trạng thái giống như điện thoại mới mua về và xóa các ứng dụng hoặc dịch vụ gây ảnh hưởng xấu đến kết nối dữ liệu di động của bạn. Nếu bạn muốn làm điều đó, thì nên nhớ hãy tạo một bản sao lưu, các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở phần Settings.

Bước 2: Cuộn xuống và nhấn vào tùy chọn General.

Bước 3: Cuộn xuống phía dưới và chạm vào tùy chọn Reset.

Bước 4: Bạn hãy nhấn vào Erase All Content and Settings để xóa hoàn toàn tất cả dữ liệu đang có trên iPhone của bạn.

loi du lieu di dong ios 98 PNG

Bước 5: Nhập mật khẩu của bạn để xác nhận cho thao tác này.

loi du lieu di dong ios 99 PNG

Bước 6: Nhấn vào Erase iPhone để xác nhận thao tác và tiến hành khôi phục cài đặt gốc.

Nếu tất cả các phương pháp trên đều không thể khắc phục được lỗi này, thì rất có thể phần cứng trên thiết bị đó đã xảy ra vấn đề. Trong trường hợp đó, bạn hãy đem máy ra trung tâm bảo hành và nếu tồn tệ hơn thì bạn sẽ cần phải thay thế bằng một thiết bị mới.

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi không kết nối dữ liệu di động trên iPhone và iPad nhanh nhất. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Vì cộng tác viên nhiều nên sẽ sai sót trong quản lý, nên nếu bài nào vi phạm bản quyền thì hãy Report(bái lỗi) phía dưới để được xử lý sớm nhất. Cám ơn!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm