Top 10 mẹo quản lý danh bạ trên iPhone cực hay không nên bỏ qua

Ứng dụng danh bạ trên Iphone không đơn thuần chỉ là lưu danh bạ để liên lạc mà nó còn là nơi kết nối tất cả các giao tiếp trong danh bạ của bạn, đặc biệt là những người kinh doanh. Để,giúp việc giao tiếp cá nhân và công việc của bạn dễ dàng hơn, trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ đến các bạn những  mẹo hay nhất trên danh bạ iPhone mà bạn không nên bỏ qua nhé!

1. Hãy đồng bộ hóa danh bạ với Google

Mẹo đầu tiên khi bạn sử dụng danh bạ đó chính là nên đồng bộ hóa danh bạ với Google hoặc icloud, đây là việc khá đơn giản nhưng rất hữu ích giúp bạn dễ dàng sao lưu danh bạ chỉ với một địa chỉ Gmail duy nhất, tránh trường hợp bạn mất hết danh bạ vì điện thoại bị hỏng hoặc bị đánh cắp.

meo hay danh ba iphone 500x324 PNG

Việc bạn phải làm đó chính là là kích hoạt đồng bộ hóa tài khoản Google và kiểm tra tùy chọn Danh bạ.  Tất cả những thứ khác hệ thống sẽ tự động kiểm tra và thực hiện.  Khi kích hoạt đồng bộ, tất cả các liên hệ trong danh bạn sẽ được tải lên đám mây và sau này khi bạn thêm bất kỳ liên hệ mới nào thì nó cũng sẽ chuyển đến đồng bộ hóa của Google.

Để đồng bộ hóa danh bạ với Google chũng ta là theo cách sau:  đi tới Cài đặt > Mật khẩu & Tài khoản > Thêm tài khoản > Google và thêm tài khoản Gmail của bạn.Trong trường hợp bạn đã thêm tài khoản Gmail, hãy nhấn vào đó và kiểm tra tùy chọn Danh bạ .

2. Sử dụng phần yêu thích (Favorites)

Tính năng Favorites này thực sự rất hữu ích, nó giúp bạn nhanh chóng hơn trong viêc truy cập với những liên hệ thuường xuyên và quan trọng  nhất của bạn. Bên cạnh đó nó còn hoạt động với tính năng không làm phiền  để các liên hệ yêu thích của bạn luôn đến trước với bạn

meo hay danh ba iphone 1 450x463 jpg

Để sử dụng tính năng này, bạn hãy đi đến ứng dụng Điện thoại và chuyển sang tab Favorites. Nếu bạn muốn tìm kiếm một số liên lạc nào thì hãy chạm vào nút + ở phía trên bên trái, tìm kiếm số mà bạn đang cần  và nhấn vào nó. Lặp lại điều này cho tất cả những đối tác quen thuộc hay gia đình và bạn bè của bạn mà bạn, những ai mà bạn muốn thêm vào danh sách yêu thích của bạn

3. Tạo nhiều thẻ liên lạc cho chính mình

Thêm một mẹo hay trên danh bạ của iphone đó chính là bạn có thể tạo thẻ liên lạc cho chính mình để có thể gửi cho những những đối tác, những người  xung quanh bạn một cách dễ dàng với nhiều cách khách nhau.

Bạn tạo thẻ liên lạc cho chính mình bằng cách mở ứng dụng Điện thoại, chuyển đến tab Danh bạ và bạn sẽ tìm thấy thẻ của mình ở trên cùng.  Tại đây, bạn có thể thêm  và hoàn thành những chi tiết qua trọng trong thẻ như thêm địa chỉ, địa chỉ email, liên hệ thay thế và bạn thậm chí có thể thêm những nội dung mà bạn muốn. 

Để tạo ra nhiều loại thẻ khác nhau, bạn thực hiện bằng cách chạm vào nút Plus và bạn có thể tạo một phiên bản khác của thẻ với nội dung và hình ảnh khác.  Đặc biệt, bạn có thể có các thẻ liên lạc khác nhau cho công việc và cuộc sống cá nhân.

4. Thêm biệt danh để sử dụng với Siri

Có thể bạn không để ý, nhưng Siri là một ứng dụng rất hữu ích có khả năng yêu cầu gọi cho ai đó hoặc để lại tin nhắn. Tuy nhiên nên bạn không ở một quốc gia không nói tiếng Anh thì Siri sẽ có vấn đề với việc nhận dạng tên.  Vậy nên bạn hãy thêm biệt danh cho những số liên lạc này với họ tên đơn giản nhất để giúp Siri dễ dàng nhận diện và thực hiện mệnh lệnh hơn nhé.

meo hay danh ba iphone 2 500x444 jpg

Bạn thực hiện bằng cách mở một liên hệ, thêm một trường mới và chọn Nickname. Thêm biệt danh cho những người thân trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp thân thiết  bằng những biết danh đơn giản, dễ thương.

5. Thêm phím tắt liên hệ trong Widget

Để nhanh chóng gọi một người có trong danh sách yêu thích của mình từ màn hình khóa, trước đó bạn nên . Mở màn hình widget, cuộn xuống cuối trang và nhấn vào nút chỉnh sửa, rồi thêm tiện ích Favorites, lúc nàybạn có thể truy cập nhanh vào 4-8 mục yêu thích hàng đầu của bạn.

6. Bật tính năng bỏ qua khẩn cấp 

Nếu bạn thường xuyên sử dụng tính năng Không làm phiền  thì bạn nên thiết lập tính năng Bỏ qua khẩn cấp. Về cơ bản, nó cho phép một liên hệ tiếp cận với bạn ngay cả khi bạn không kích hoạt Không làm phiền. Nếu bạn không muốn sử dụng tính năng Favorites để làm điều này, thì Bỏ qua khẩn cấp là một lựa chọn tốt.

Để bật tính năng này cho một số liên lạc cụ thể, hãy mở thẻ liên lạc của họ trong ứng dụng Danh bạ , nhấn vào nút Chỉnh sửa , chọn Nhạc chuông và sau đó bật tùy chọn Bỏ qua khẩn cấp .

7. Nhanh chóng sao lưu tất cả danh bạ

Nếu bạn không muốn liên quan đến đồng bộ hóa Google hoặc đồng bộ hóa iCloud nhưng vẫn muốn sao lưu, hãy sử dụng ứng dụng Sao lưu danh bạ để định kỳ sao lưu sổ liên lạc của bạn. Sau đó, bạn có thể gửi email cho chính mình hoặc tải nó lên Dropbox hoặc Google Drive.

Ứng dụng này khá đơn giản. Chỉ cần mở nó, nhấn nút Sao lưu để bắt đầu quá trình. Phiên bản miễn phí sẽ chỉ cho phép bạn sao lưu tối đa 500 liên hệ miễn phí. Để xóa giới hạn, bạn sẽ cần sử dụng phiên bản Pro, nhưng phiên bản này sẽ mất phí.

8. Hợp nhất các liên hệ trùng lặp bằng cách sử dụng Liên hệ Dọn dẹp

Nếu bạn không quản lý danh bạ của mình trong một thời gian dài và nếu bạn vừa chuyển đổi thiết bị hoặc dịch vụ đồng bộ hóa, rất có thể, bạn có một vài liên hệ sẽ bị trùng lặp. Lúc này, điều bạn cần làm đó chính là hợp nhất các liên hệ trùng lặp đó thành một bằng cách sử dụng ứng dụng liên hệ Cleanup. Mở ứng dụng, cấp quyền truy cập sổ liên lạc và nhấn vào Danh bạ trùng lặp để xem danh sách. Chạm vào một số liên lạc để xem tất cả các chi tiết và sau đó chọn nút Hợp nhất để hợp nhất các số liên lạc trùng lặp.

Bạn cũng có thể tự động hóa việc này bằng cách đi tới phần Tự động kết hợp.

Trên đây là 8 mẹo hay nhất trên danh bạ cảu iphone mà bạn không nên bỏ qua, những mẹo này sẽ giúp bạn sử dụng danh bạ một cách dễ dàng hơn đồng thời giúp việc giao tiếp cá nhân và công việc của bạn nhanh chóng hơn. Bạn hãy áp dụng những mẹo trên cho "dế yêu" của mình nhé. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ vì những hiệu quả mà chúng mang lại đấy. Chúc bạn sức khỏe và thành công.

Tags: #danh bạ | #Iphone Tips

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm