MỚI CẬP NHẬT
REVIEW

10 mẹo sử dụng Samsung Galaxy S20, S20+ và S20 Ultra không phải ai cũng biết

Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn 10 mẹo hay khi sử dụng Samsung Galaxy S20, S20+ và S20 Ultra, mà những ai là fan cuồng của những chiếc điện thoại siêu phẩm này thì không nên bỏ qua.

Vậy là tháng 2 vừa qua, Samsung đã bổ sung thêm thế hệ điện thoại mới nhất cho đại gia đình Galaxy dòng S của mình, [Galaxy S20], [Galaxy S20+] và [Galaxy S20 Ultra] đều được tích hợp rất nhiều tính năng và công nghệ hiện đại nhằm đem đến cho người dùng những trải nghiệm và sử dụng tuyệt vời nhất.

banquyen png
Bài viết này được đăng tại freetuts.net, không được copy dưới mọi hình thức.

meo dung s20 PNG

Với các thông số và cấu hình vô cùng mạnh mẽ, thế hệ Galaxy S20 đã tạo được sự ấn tượng đến người dùng nhờ vào cụm camera chuyên nghiệp với chế độ Live Focus, cho đến màn hình không viền vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên, bên trong chiếc flagship này vẫn còn rất nhiều tính năng ẩn thú vị đang chờ các bạn khai phá.

Hãy cùng mình xem qua các mẹo và thủ thuật thú vị khi sử dụng Galaxy S20, S20 + và S20 Ultra, nhằm giúp các bạn có thể tận dụng được hết sức mạnh đến từ chiếc smartphone cao cấp của dòng Galaxy này nhé.

1. Tốc độ làm mới màn hình nhanh hơn

Tất cả ba phiên bản của Galaxy S20 đều được trang bị màn hình có tốc độ làm mới đạt đến 120Hz. Với tiêu chuẩn này sẽ giúp cho mọi thao tác chuyển động trên Galaxy S20 trở nên nhanh và mượt mà hơn so với chuẩn tốc độ làm mới màn hình 60Hz như trước đây.

Bạn có thể dễ dàng kích hoạt tính năng này bằng các bước sau:

meo dung s20 1 PNG

Từ phần Cài đặt, bạn tìm đến mục Độ mượt của chuyển động. Tại đây, bạn chọn một trong các tùy chọn sau:

Tốc độ làm mới tiêu chuẩn - Tốc độ làm mới 60Hz, sử dụng tùy chọn này nếu bạn muốn tiết kiệm pin.

Tốc độ làm mới cao hơn - Tốc độ làm mới 120Hz, nếu bạn muốn trải nghiệm hiệu ứng chuyển động mượt mà hơn.

Lưu ý: Tốc độ làm mới 120Hz sẽ không được hỗ trợ trên độ phân giải WQHD +. Nếu bạn chuyển sang độ phân giải này, tốc độ làm mới sẽ tự động giảm xuống 60Hz.

2. Chế độ Music Share

Với chế độ Music Share, bạn có thể mở rộng kết nối Bluetooth được ghép nối với các thiết bị kết nối âm thanh hoặc phát nhạc trên xe hơi qua thiết bị của mình, nhằm giúp bạn và bạn bè của mình có thể thay phiên nhau phát nhạc trong một thời gian dài. Bạn có thể bật tính năng Bluetooth từ menu cài đặt Nâng cao với các bước như sau:

Bước 1: Từ phần Cài đặt , bạn nhấn vào Kết nối> Bluetooth.

Bước 2: Bạn nhấn Nâng cao > Chuyển đổi Music Share sang chế độ ON. Điều này cho phép bạn bè phát nhạc trên loa hoặc tai nghe Bluetooth của mình. Hoặc bạn cũng có thể đặt đồng bộ nhạc chuông và xem được lịch sử điều khiển Bluetooth.

Đồng bộ nhạc chuông : Sử dụng nhạc chuông được đặt trên điện thoại của bạn khi bạn nhận được cuộc gọi thông qua thiết bị Bluetooth được kết nối.

Lịch sử điều khiển Bluetooth: Xem các ứng dụng đã sử dụng Bluetooth gần đây.

3. Cải thiện tính năng Nhận diện khuôn mặt

Bạn có thể sử dụng phương thức bảo mật đó là Nhận diện khuôn mặt để mở khóa màn hình trên thiết bị của mình. Để sử dụng tính năng này, bạn cần phải tạo một mã hình khóa, mã PIN hoặc mật khẩu. Rồi sau đó làm theo các bước dưới đây:

Từ phần Cài đặt, bạn nhấn vào mục Sinh trắc học và bảo mật> Nhận dạng khuôn mặt. Sau đó làm theo các hướng dẫn để đăng ký vào tạo kiểu bảo mật khuôn mặt của bạn.

meo dung s20 4 PNG

Tuy nhiên, khi sử dụng tính năng bảo mật này, các bạn cần lưu ý các điều sau:

Tính năng Nhận dạng khuôn mặt sẽ có độ bảo mật kém an toàn hơn so với các kiểu bảo mật khác như mã PIN hoặc mật khẩu. Do đó, thiết bị của bạn có thể dễ dàng được mở khóa bởi một ai đó hoặc thứ gì đó trông giống như khuôn mặt của bạn.

Trong một số điều kiện ngoại hình có thể ảnh hưởng đến chất lượng và tốc độ nhận dạng khuôn mặt của bạn bao gồm việc đeo kính, đội mũ, râu hoặc trang điểm đậm gây khó khăn khi nhận diện hơn.

Khi đăng ký bảo mật bằng khuôn mặt, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng điện thoại ở trong trong khu vực có đủ ánh sáng và ống kính máy ảnh sạch sẽ.

Ngoài ra, mình cũng sẽ hướng dẫn các bạn cách quản lý và tùy chỉnh một vài cài đặt trong chế độ nhận diện khuôn mặt này như sau:

Từ phần Cài đặt, bạn nhấn vào mục Sinh trắc học và bảo mật > Nhận dạng khuôn mặt. Tại đây, bạn sẽ thấy các tùy chọn sau:

Xóa dữ liệu khuôn mặt : Xóa các khuôn mặt đã đăng ký hiện đang sử dụng.

Thêm giao diện thay thế : Tăng cường nhận diện khuôn mặt bằng cách thêm giao diện thay thế.

Mở khóa bằng khuôn mặt : Bật hoặc tắt bảo mật nhận dạng khuôn mặt.

Hiển thị ở màn hình Khóa : Khi bạn mở khóa thiết bị bằng nhận diện khuôn mặt, chúng sẽ hiển thị màn hình Khóa cho đến khi bạn vuốt màn hình.

Nhận dạng nhanh hơn : Bật tính năng này để nhận diện khuôn mặt nhanh hơn. Hoặc bạn có thể tắt chúng để tăng tính bảo mật và làm cho việc mở khóa bằng hình ảnh hoặc video theo ý thích của bạn trở nên khó khăn hơn.

Yêu cầu mở mắt : Nhận dạng khuôn mặt sẽ chỉ nhận diện khuôn mặt của bạn khi mắt bạn mở.

Làm sáng màn hình: Tăng độ sáng màn hình tạm thời để có thể nhận diện khuôn mặt của bạn trong điều kiện tối.

Samsung Pass : Truy cập tài khoản Samsung trực tuyến của bạn bằng nhận dạng khuôn mặt.

4. Chế độ chia sẻ nhanh - Quick Share

Chế độ Chia sẻ nhanh của Galaxy S20 sẽ cho phép người dùng chia sẻ file và dữ liệu với tối đa 5 người bạn cùng một lúc mà không cần ghép nối thiết bị. Trên thực tế, tính năng Chia sẻ nhanh của Samsung sẽ tương tự như AirDrop của Apple, tức là chỉ hoạt động cho một người nhận tại một thời điểm.

meo dung s20 2 PNG

Để kích hoạt nó, bạn hãy chuyển đến menu Cài đặt nhanh và nhấn vào icon Quick Share. Bạn có thể chọn người kết nối để chia sẻ tập tin với bạn cũng như đặt lại tên thiết bị nếu muốn

Sau đó chuyển đến thư mục file mà bạn muốn chia sẻ với các bước như sau:

Bước 1: Mở Thư viện.

Bước 2: Chọn hình ảnh / tập tin bạn muốn chia sẻ.

Bước 3: Nhấn vào icon Chia sẻ.

Bước 4: Bạn sẽ thấy các thiết bị khả dụng ở phía bên phải của ' Chia sẻ nhanh '

Bước 5: Bạn có thể chia sẻ các file này với tối đa 5 người bạn cùng một lúc.

Lưu ý, trên thiết bị của người nhận, thì chế độ 'Hiển thị điện thoại - Phone Visibility' cần phải để chế độ BẬT.

5. Trải nghiệm ứng dụng âm thanh riêng biệt

Giờ đây với các chiếc điện thoại Galaxy S20, bạn đã có thể phát nhạc trên loa hoặc tai nghe với hiệu ứng được tách biệt rõ ràng. Bạn chỉ cần kết nối với thiết bị Bluetooth để truy cập vào tính năng này trong menu Thiết bị âm thanh với các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn đi tới phần Cài đặt, lần lượt nhấn vào Âm thanh và rung > Âm thanh ứng dụng riêng biệt.

Bước 2: Nhấn nút Bật ngay để bật âm thanh trong ứng dụng riêng biệt, rồi đặt các tùy chọn sau:

Ứng dụng : Chọn một ứng dụng để phát âm thanh trên một thiết bị âm thanh riêng biệt.

Thiết bị âm thanh : Chọn thiết bị âm thanh mà bạn muốn phát âm thanh của ứng dụng đó.

6. Tính năng gọi và nhắn tin từ các thiết bị khác

Tính năng tiện lợi này cho phép bạn có thể thực hiện và trả lời các cuộc gọi và tin nhắn trực tiếp từ các thiết bị điện thoại Galaxy mà bạn đã đăng nhập vào tài khoản Samsung của mình. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn vào phần Cài đặt , nhấn chọn Tính năng nâng cao > Gọi & nhắn tin trên các thiết bị khác.

Bước 2: Bạn nhấn vào thanh trượt để bật tính năng này lên, vài sau đó nó sẽ được kết nối tự động.

Bước 3: Bạn tiến hành đăng nhập vào Tài khoản Samsung trên các thiết bị Galaxy của mình.

Lưu ý: Nên di chuyển danh bạ của bạn từ điện thoại sang tài khoản Samsung, để bạn có thể truy cập chúng trên tất cả các thiết bị đã đăng ký một cách dễ dàng hơn.

7. Liên kết với máy tính Windows

Đây là tính năng rất thú vị, giúp người dùng có thể trải nghiệm xuyên suốt giữa các thiết bị Samsung và máy tính chạy Windows. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng truy cập vào thư viện ảnh, xem tin nhắn của điện thoại Samsung của mình ngay trên máy tính bằng cách liên kết giữa các thiết bị này với nhau.

Cách liên kết thiết bị Samsung của bạn với máy tính Windows gồm các bước như sau:

Bước 1: Từ phần Cài đặt trên điện thoại , bạn nhấn vào mục Các tính năng nâng cao > Liên kết với Windows.

Bước 2: Tại đây nhấn thanh trượt để bật tính năng này.

Bước 3: Thực hiện theo các hướng dẫn để kết nối thiết bị của bạn với máy tính là xong.

8. Sử dụng trợ lý ảo BIXBY

Nếu bạn muốn chiếc smartphone của mình trở nên “thông minh” và muốn chúng tối ưu hóa các cài đặt dựa trên thói quen sử dụng điện thoại hàng ngày của bạn, ví dụ tự động chuyển sang mạng Wifi ngay khi bạn về nhà, hoặc tự động làm mờ màn hình và kích hoạt bộ lọc ánh sáng màu xanh để bảo vệ mắt trước khi bạn đi ngủ.

meo dung s20 5 PNG

Tất cả những điều trên đều có thể thực hiện được nếu như bạn sử dụng trợ lý ảo Bixby. Nó sẽ hiển thị cho bạn thông tin hoặc các thay đổi cài đặt thiết bị dựa trên vị trí của bạn và những gì bạn đang làm.

Bạn có thể kích hoạt trợ lý ảo này lên bằng cách truy cập vào phần Cài đặt , nhấn vào Các tính năng nâng cao > Bixby Routines.

9. Công cụ quay phim màn hình

Mặc dù đây không phải là tính năng quá mới mẻ gì, nhưng trên Galaxy S20, chúng sẽ trở nên đơn giản và tiện lợi hơn khi bạn muốn quay lại các thao tác hoạt động trên thiết bị của mình để chia sẻ với bạn bè hoặc gia đình. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Từ menu Cài đặt nhanh, bạn nhấn vào mục Quay phim màn hình để bắt đầu quay video. Ngoài ra, trong lúc quay, bạn còn có thể nhấn vào mục Vẽ để viết trực tiếp lên trên màn hình, hoặc nhấn vào video Selfie để quay thêm video từ camera trước của bạn.

Bước 2: Nhấn nút Dừng để hoàn tất việc quay video. Chúng sẽ được tự động lưu vào album Video quay màn hình trong mục Thư viện ảnh.

10. Chế độ siêu Zoom 100x

Để đạt được mức zoom lên đến 100x, chiếc Galaxy S20 Ultra đã sử dụng ống kính gập và cảm biến có độ phân giải cao. Trong đó, ống kính gập sẽ cung cấp khả năng Zoom Optic lên tới 10 lần, nhờ vào việc được trang bị công nghệ độ phân giải siêu zoom sẽ mang lại khả năng zoom gấp 10 lần với xử lý đa khung hình AI để giảm tình trạng rung tay và giảm chất lượng khi được zoom ở mức cao. Hình ảnh được tạo ra sẽ rõ nét hơn nhờ sự kết hợp giữa ống kính quang học và cảm biến của độ phân giải cao.

meo dung s20 3 PNG

Để sử dụng chế độ siêu Zoom 100X trên Samsung Galaxy S20 Ultra, các bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng camera lên.

Bước 2: Đưa camera tập trung vào một địa điểm hoặc đối tượng cụ thể nào đó.

Bước 3: Bạn dùng tay nhấn vào màn hình để điều chỉnh mức độ phóng to hoặc thu nhỏ của bức ảnh.

Bước 4: Chế độ zoom này cũng có các tùy chọn thu phóng được cài đặt sẵn để bạn có thể nhanh chóng chọn lấy mức độ zoom như mong muốn chỉ bằng một cú chạm vào màn hình.

Vậy là mình đã chia sẻ đến các bạn 10 mẹo hay khi sử dụng Samsung Galaxy S20, S20+ và S20 Ultra. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Tags: #Galaxy S20

Cùng chuyên mục

Top  5 ứng dụng chụp hình đẹp nhất dành cho iPhone

Top 5 ứng dụng chụp hình đẹp nhất dành cho iPhone

Để chụp được một bức hình đẹp trên iPhone thì ngoài những kỹ năng chụp…

Cách kết nối tivi với điện thoại Android và iPhone dễ dàng

Cách kết nối tivi với điện thoại Android và iPhone dễ dàng

Nếu bạn nào chưa biết cách thực hiện thì hãy tham khảo ngay bài viết…

Cách khôi phục danh bạ điện thoại Android từ tài khoản Google

Cách khôi phục danh bạ điện thoại Android từ tài khoản Google

Hiện nay, nhờ tính năng rất tuyệt vời đó là sao lưu và đồng ...

Cách khắc phục lỗi bàn phím Oppo bị thu nhỏ và không hiển thị

Cách khắc phục lỗi bàn phím Oppo bị thu nhỏ và không hiển thị

Hiện nay, hãng Oppo đã cho ra đời bàn phím mới có tên là Gboard…

Fix lỗi không xóa được ảnh trong thẻ nhớ điện thoại Androi

Fix lỗi không xóa được ảnh trong thẻ nhớ điện thoại Androi

Khi bạn sử dụng điện thoại lâu ngày thì dung lượng ..

Cách kiểm tra điện thoại OPPO cũ bằng mã test trực tiếp

Cách kiểm tra điện thoại OPPO cũ bằng mã test trực tiếp

Khi bạn có nhu cầu mua lại một chiếc điện thoại OPPO ...

Cách khôi phục tài khoản Google (Gmail) khi quên mật khẩu

Cách khôi phục tài khoản Google (Gmail) khi quên mật khẩu

Hiện nay, tình trạng quên mật khẩu hay bị hack tài khoản Google (Gmail) đang…

Cách sao lưu dữ liệu trên iPhone đơn giản và hiệu quả nhất

Cách sao lưu dữ liệu trên iPhone đơn giản và hiệu quả nhất

Việc sao lưu dữ liệu là thật sự rất cần thiết, nó giúp bạn tránh…

Cách xử lý khi quên mật khẩu điện thoại iPhone mà bạn nên biết

Cách xử lý khi quên mật khẩu điện thoại iPhone mà bạn nên biết

Mật khẩu điện thoại iPhone (còn gọi là mật khẩu màn hình khóa) là chế…

Cách khôi phục cài đặt gốc (reset) điện thoại iPhone AZ

Cách khôi phục cài đặt gốc (reset) điện thoại iPhone AZ

Hiện nay, người dùng iPhone thường gặp phải tình trạng máy chạy chậm, giật lag…

Cách khắc phục lỗi điện thoại cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài

Cách khắc phục lỗi điện thoại cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài

Tai nghe (còn gọi Head Phones) là một phụ kiện không thể thiếu đối với…

Hướng dẫn quay video màn hình iPhone và iPad bằng nhiều cách

Hướng dẫn quay video màn hình iPhone và iPad bằng nhiều cách

Bạn biết đấy, trước đây để quay video màn hình iPhone, iPad thì phải nhờ…

Cách khắc phục lỗi đã xảy ra sự cố khi xem video YouTube

Cách khắc phục lỗi đã xảy ra sự cố khi xem video YouTube

Youtube là một trong những ứng dụng giải trí hàng đầu được

Cách khắc phục lỗi xem YouTube bị giật lag trên điện thoại

Cách khắc phục lỗi xem YouTube bị giật lag trên điện thoại

Youtube là ứng dụng xem video phổ biến và được người dùng điện ..

Cách xử lý khi quên mật khẩu riêng tư trên điện thoại OPPO

Cách xử lý khi quên mật khẩu riêng tư trên điện thoại OPPO

Mặc dù, vùng an toàn riêng tư là nơi giúp bạn lưu trữ những hình…

Ứng dụng quay màn hình Android tốt nhất hiện nay

Ứng dụng quay màn hình Android tốt nhất hiện nay

Quay màn hình điện thoại Android đang là xu hướng được nhiều ..

Cách khắc phục lỗi điện thoại OPPO bị treo khi khởi động

Cách khắc phục lỗi điện thoại OPPO bị treo khi khởi động

Hiện nay, nhiều người sử dụng thiết bị hãng Oppo đang gặp phải

Cách lấy lại CH Play trên điện thoại Android khi bị mất

Cách lấy lại CH Play trên điện thoại Android khi bị mất

Nhắc đến CH Play thì chắc hẳn mọi người dùng thiết bị Android đều biết…

Cleandroid UI - Icon Pack

Cleandroid UI - Icon Pack

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Lỗi dung lượng bộ nhớ còn nhưng không tải được ứng dụng

Lỗi dung lượng bộ nhớ còn nhưng không tải được ứng dụng

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Chuyên mục khác

Cách nhắn tin với người lạ và bắt chuyện dễ dàng hơn

Cách nhắn tin với người lạ và bắt chuyện dễ dàng hơn

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng cho phép bạn chát, nhắn tin với người…

Top 5 trang lô đề uy tín nhất 2022

Top 5 trang lô đề uy tín nhất 2022

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Phú Quốc rộn ràng chào đón khách du lịch trở lại!

Phú Quốc rộn ràng chào đón khách du lịch trở lại!

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Ricardo Milos là ai? Ricardo Milos bây giờ ra sao? Năm sinh bao nhiêu?

Ricardo Milos là ai? Ricardo Milos bây giờ ra sao? Năm sinh bao nhiêu?

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Wap là gì? Ý nghĩa của Wap trong TikTok, Facebook và bài hát

Wap là gì? Ý nghĩa của Wap trong TikTok, Facebook và bài hát

Nếu bạn đang tìm kiếm những thông tin liên quan đến cụm từ Wap và…

Meme là gì? ý nghĩa và tổng hợp các meme HOT nhất hiện nay

Meme là gì? ý nghĩa và tổng hợp các meme HOT nhất hiện nay

Bạn tình cờ nhìn thấy những meme được mọi người lan truyền trên mạng xã…

Kekma ga là gì? Kekma net là gì? Những giải thích chuẩn nhất

Kekma ga là gì? Kekma net là gì? Những giải thích chuẩn nhất

Bài viết tìm hiểu Kekma ga là gì? Tất tần tật về trang web Kekma…

Download IcoFX 3.6.1 Full 2021, thiết kế icon chuyên nghiệp

Download IcoFX 3.6.1 Full 2021, thiết kế icon chuyên nghiệp

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

CMNM là gì? Viết tắt của từ gì? Ý nghĩa trên từng lĩnh vực

CMNM là gì? Viết tắt của từ gì? Ý nghĩa trên từng lĩnh vực

CMNM là một cụm từ viết tắt thường được sử dụng trong các cuộc nói…

2 Kids 1 Sandbox là gì? Những từ khóa không nên Search Google

2 Kids 1 Sandbox là gì? Những từ khóa không nên Search Google

HIện nay, việc tìm kiếm thông tin trên Google đã trở nên khá dễ dàng,…

Download Adobe InCopy 2022 v17.0.1 Full miễn phí vĩnh viễn

Download Adobe InCopy 2022 v17.0.1 Full miễn phí vĩnh viễn

InCopy 2022 17.0.1.105 là phiên bản mới nhất của phần mềm InCopy thuộc hãng Adobe…

Download WinSnap 5.3.0 Full link tải Google Driver

Download WinSnap 5.3.0 Full link tải Google Driver

WinSnap v5.3.0 full miễn phí là phiên bản mới nhất của phần mềm WinSnap, nó…

Lưu ý khi chọn Studio xỏ khuyên tại Sài Gòn

Lưu ý khi chọn Studio xỏ khuyên tại Sài Gòn

Xỏ khuyên đang là xu hướng làm đẹp mang tính nghệ thuật ấn tượng được…

3 lý do bạn nên thuê một Social Media Digital Agency

3 lý do bạn nên thuê một Social Media Digital Agency

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 10 dịch vụ sửa máy giặt tại nhà Hà Nội tốt nhất 2021

Top 10 dịch vụ sửa máy giặt tại nhà Hà Nội tốt nhất 2021

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Số phận của Vy là gì? Những ý nghĩa về Vy mà bạn nên biết

Số phận của Vy là gì? Những ý nghĩa về Vy mà bạn nên biết

Nói chung, số phận của mỗi người sẽ không giống nhau, bất kỳ ai trong…

Thiết kế website bất động sản, nhà đất chuyên nghiệp

Thiết kế website bất động sản, nhà đất chuyên nghiệp

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Xổ số là gì? Cách chơi xổ số như thế nào? Chia sẻ mẹo chơi xổ số

Xổ số là gì? Cách chơi xổ số như thế nào? Chia sẻ mẹo chơi xổ số

Xổ số là một dạng đánh bạc liên quan đến việc chọn các con số…

Giải mã giấc mơ, đánh con gì khi mơ thấy gì?

Giải mã giấc mơ, đánh con gì khi mơ thấy gì?

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Cùng 3DNY Review bản mod Hungry Dragon mới nhất hiện nay

Cùng 3DNY Review bản mod Hungry Dragon mới nhất hiện nay

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top