Home > Thủ thuật > Điện thoại > Miếng dán màn hình là gì? Có nên dán màn hình điện thoại?

Miếng dán màn hình là gì? Có nên dán màn hình điện thoại?

Các loai miếng dán màn hình điện thoại: Bài này sẽ giúp bạn hiểu miếng dán màn hình là gì và có nên dán điện thoại không.

Để bảo vệ màn hình điện thoại của các bạn tránh khỏi những va đập và trầy xước thì người ta đã chế tạo ra một lớp màn hỉnh nhựa mỏng, ta gọi là miếng dán màn hình. Đây là phụ kiện khá quan trọng và nên làm khi mới mua điện thoại về.

1. Miếng dán màn hình là gì?

mieng dan man hinh jpg

Miếng dán điện thoại là một tấm nhựa trong suốt, mỏng và ôm sát vào màn hình điện thoại. Đối với mặt trước sẽ có thiết kế căn chỉnh chừa phần trống cho phím bấm, loa và camera trước. Còn mặt sau sẽ chừa phần trống cho camera sau và đèn flash. Các miếng dán điện thoại bây giờ đều được cắt phù hợp theo từng dòng máy khác nhau, thuận lợi cho việc sử dụng điện thoại tốt hơn.

2. Các loại dán màn hình điện thoại

cac loai dan man hinh dien thoai jpg

Về cơ bản chúng ta chỉ có một loại cường lực mà thôi, nhưng nó được phân chia thành nhiều kiểu thiết kế khác nhau nên tùy vào nhu cầu của bạn mà chọn nhé.

Miếng dán màn hình cường lực

Đây là loại dán giúp điện thoại tránh được những va đập mạnh làm ảnh hưởng đến màn hình và phụ kiện bên trong máy. Khi điện thoại rơi xuống thì miếng dán sẽ áp sát vào bề mặt, giúp phần vỏ có thêm một lớp chịu lực nên chịu đựng được va đập mạnh.

Miếng dán màn hình kim cương

Đây cũng là một loại dán màn hình cường lực, chỉ có điều được thiết kế bổ sung thêm chất óng ánh giống kim cương. Đây thực chất là một loai miếng dán được trang trí thêm mà thôi.

Miếng dán màn hình trong suốt

Là loại miếng dán chất liệu trong suốt, giúp thấy được phần vỏ bên trong miếng dán. Hầu như mặt trước của điện thoại đều sử dụng loại miếng dán này, còn mặt sau thì có thể sử dụng loại màu mè hơn.

Miếng dán màn hình chống nhìn trộm

Đây cũng là miếng dán cường lực, nhưng được thiết kế đặc biệt là chỉ người nào nhìn trực diện thì mới thấy nội dung trên điện thoại. Nếu bạn nhìn nghiêng thì sẽ không thấy gì cả.

Tìm miếng dán ngay

3. Có nên dán màn hình điện thoại không?

co nen dan man hinh dien thoai jpg

Câu trả lời là có, về cơ bản thì nó giúp điện thoại bạn tránh được những va đập mạnh. Có một số loại được thiết kế đặc biệt giúp bạn tránh bị đọc trộm tin nhắn, nhìn vào đẹp hơn bình thường lúc chưa dán.

Chọn miếng dán mặt trước

Đầu tiên là phải cân nhắc về việc dán màn hình điện thoại ở mặt trước. Có 2 loại chính là loại chống nước hoặc loại chống dầu. Cho dù là loại nào thì miếng dán màn hình mặt trước vẫn chủ yếu bảo vệ màn hình của bạn khỏi trầy xước và nứt bể khi va chạm với vật cứng.

  • Miếng dán chống nước sẽ giúp bạn bảo vệ được màn hình không bị thẩm thấu với nước, khi những giọt nước rơi xuống màn hình, chúng ta sẽ không bị thấm xuống dưới màn hình chính điện thoại. Khiến điện thoại của bạn giảm nguy cơ bị hỏng vì nước xâm nhập vào màn hình.
  • Miếng dán chống dầu nghĩa là chống các chất nhờ như dầu, mồ hôi, vân tay sẽ không bám vào màn hình của bạn. Bạn chỉ việc lâu nhẹ với khăn sẽ đẩy đi các vết bẩn đó, giúp màn hình điện thoại sáng bóng trở lại.

Hai loại miếng dán màn hình chống nước và miếng dán màn hình chống dầu đều có hình dáng trong suốt khi dán lên kính, khi sử dụng những miếng dán màn hình này điện thoại của bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn. Màn hình chính của điện thoại sẽ được giữ sạch và các tác nhân bên ngoài khó tiếp xúc vào bên trong.

Chọn miếng dán mặt sau

Miếng dán màn hình mặt sau cũng là một phụ kiện bảo vệ tốt cho điện thoại của bạn. Không nên chỉ dùng ốp lưng để bảo vệ điện thoại của mình mà bạn nên dán điện thoại trước khi sử dụng ốp. Ốp chỉ có thể bảo vệ các tác nhân bên ngoài một cách gián tiếp, nhưng miếng dán màn hình sẽ bảo vệ trực tiếp. Những vết trầy xước, sơn bị phai màu, …là do bạn không sử dụng miếng dán điện thoại trước đó.

Để điện thoại của mình luôn trong tình trạng mới mẻ, bóng loáng bạn nên dán điện thoại cả mặt trước lẫn mặt sau. Các tác nhân bên ngoài như: bụi bẩn, dấu vân tay và các lần rơi vô tình xuống đất là những rủi ro rất đáng sợ đối với smartphone.

4. Cách dán màn hình điện thoại

Cách dàn màn hình điện thoại khá đơn giản, tuy nhiên bạn cũng cần một chút khéo léo để dán các góc cạnh được vuông vắn, chính xác. Trong phần này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách dán màn hình cường lực nhé.

Để dán được màn hình điện thoại, trước hết bạn cần chuẩn bị một miếng dán màn hình mới và một vải mềm khô. Sau đó lần lượt thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Gỡ màn hình cường lực cũ (nếu có)

Bước 2: Làm sạch màn hình điện thoại. Đây là bước không thể thiếu khi dán màn hình, bạn lấy khăn mềm lau thật sạch những bụi bẩn, dấu vân tay, ... để sạch sẽ hơn và giúp quá trình dán màn hình diễn ra dễ dàng hơn.

cach dan man hinh dien thoai JPG

Bước 3: Sau khi đã làm sạch màn hình, bạn sẽ lấy miếng dán màn hình mới ra và tiến hành gỡ lớp bảo vệ trên miếng dán cường lực này. Hầu hết miếng dán cường lực nào cũng có lớp bảo vệ này, bạn hãy gỡ thât nhẹ nhàng và khéo léo, tránh vân tay bám lại trên miếng dán nhé.

cach dan man hinh dien thoai 1 JPG

Bước 4: Bạn căn chỉnh sao cho hợp lý rồi dán miếng úp vào màn hình. Sau khi úp xong bạn xem xét lại thêm một lần nữa để xem các góc cạnh đã đươc chính xác hay chưa. Nếu chưa chính xác thì bạn nên gỡ ra rồi dán lại, sau đó vuốt nhẹ để miếng dán giữ chặt vào màn hình

cach dan man hinh dien thoai 2 JPG

Lưu ý: Nếu nhận thấy màn hình có những khoanh tròn nhỏ thì bạn dùng miếng vải hoặc dùng tay đẩy nhẹ chúng về phía góc màn hình.

cach dan man hinh dien thoai 3 JPG

Vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước dán màn hình điện thoại rồi đấy.

5. Thắc mắc khi dán màn hình điện thoại

Dưới đây là vài câu hỏi thường gặp nhất.

Miếng dán màn hình tiếng anh là gì?

Miếng dán màn hình trong tiếng Anh gọi là Screen Protector. Nếu bạn muốn mua thì hãy search bằng từ khóa đó + tên dòng điện thoại.

Có nên dán màn hình điện thoại không?

Đương nhiên là có rồi, nó sẽ giúp bảo vệ màn hình của bạn không bị trầy xước. Nếu bạn dùng ốp lưng thì nên dán một lớp keo trong ở phía sau nữa để tránh bị rỉ nổ.

Dán màn hình sau bao lâu thì thay?

Thường khoảng 2 năm bạn nên thay miếng dán, vì lúc đó nó đã quá củ và không còn được nhạy như ban đầu nữa.

Trên là tư vấn có nên dán màn hình điện thoại không, và mình cũng chia sẻ một số link để mua miếng dán tốt nhất đang giảm giá.

Bài viết khác

Xem thêm

BÀI VIẾT

notice png LIST home png HOME hot gif BÁO
LỖI
top png TOP