Miếng dán điện thoại là gì? Có nên dán màn hình không?

Để bảo vệ màn hình điện thoại của các bạn tránh khỏi những va đập và trầy xước thì người ta đã chế tạo ra một lớp màn hỉnh nhựa mỏng, ta gọi là miếng dán màn hình.

1. Miếng dán màn hình điện thoại là gì?

Miếng dán điện thoại là một tấm nhựa trong suốt, mỏng và ôm máy. Đối với mặt trước, sẽ có thiết kế với tỉ lệ để căn chỉnh chừa phần trống  cho phím bấm, loa, camera trước. Còn với mặt sau, sẽ chừa phần trống cho camera sau và đèn flash. Các miếng dán điện thoại bây giờ đều được cắt phù hợp theo từng dòng máy khác nhau, thuận lợi cho việc sử dụng điện thoại tốt hơn.

mieng dan man hinh jpg

2. Có nên dán màn hình điện thoại hay không?

Câu trả lời là có, miếng dán điện thoại có rất nhiều tính năng rất hữu ích cho dế yêu của bạn. Việc dán điện thoại khá đơn giản và nhanh chóng, bạn chỉ cần đợi vài phút là đã có ngay một chiếc điện thoại được dán kĩ càng ở mặt trước và mặt sau.

Miếng dán điện thoại chính là người hùng bảo vệ điện thoại của bạn chống chịu với những tác nhân bên ngoài.

Đầu tiên là phải cân nhắc về việc dán màn hình điện thoại mặt trước. Có 2 loại miếng dán mặt hình cho mặt trước của điện thoại chính là loại chống nước hoặc loại chống dầu. Cho dù là loại nào thì miếng dán màn hình mặt trước vẫn chủ yếu bảo vệ màn hình của bạn khỏi trầy xước và nứt bể khi va chạm với vật cứng.

Miếng dán màn hình mặt trước chống nước sẽ giúp bạn bảo vệ được màn hình không bị thẩm thấu với nước, khi những giọt nước rơi xuống màn hình, chúng ta sẽ không bị thấm xuống dưới màn hình chính điện thoại. Khiến điện thoại của bạn giảm nguy cơ bị hỏng vì nước xâm nhập vào màn hình.

Miếng dán màn hình mặt trước chống dầu nghĩa là dầu hay các chất nhờn (ví dụ, mồ hôi, vân tay) sẽ không bám vào màn hình của bạn. Bạn chỉ việc lâu nhẹ với khăn sẽ đẩy đi các vết bẩn đó, giúp màn hình điện thoại sáng bóng trở lại.

Hai loại miếng dán màn hình chống nước và miếng dán màn hình chống dầu đều có hình dáng trong suốt khi dán lên kính, khi sử dụng những miếng dán màn hình này điện thoại của bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn. Màn hình chính của điện thoại sẽ được giữ sạch và các tác nhân bên ngoài khó tiếp xúc vào bên trong.

Miếng dán màn hình mặt sau cũng là một phụ kiện bảo vệ tốt cho điện thoại của bạn. Không thể chỉ dùng ốp lưng để bảo vệ điện thoại của mình mà bạn nên dán điện thoại trước khi sử dụng ốp. Ốp chỉ có thể bảo vệ các tác nhân bên ngoài một cách gián tiếp, nhưng miếng dán màn hình sẽ bảo vệ trực tiếp điện thoại của bạn.

Những vết trầy xước, sơn bị phai màu, …là do bạn không sử dụng miếng dán điện thoại trước đó. Để điện thoại của mình luôn trong tình trạng mới mẻ, bóng loáng bạn nên dán điện thoại cả mặt trước lẫn mặt sau. Các tác nhân bên ngoài như: bụi bẩn, dấu vân tay và các lần rơi vô tình xuống đất là những rủi ro rất đáng sợ đối với smartphone. Những thứ đó rất dễ bào mòn điện thoại của chúng ta, nên các bạn hãy cân nhắc việc sử dụng miếng dán điện thoại để chống đỡ những tác nhân này.

Ngày nay, miếng dán màn hình ngày càng trở nên hiện đại và phổ biến hơn. Rất nhiều miếng dán điện thoại với màu sắc, mẫu mã đa dạng đã xuất hiện trên thị trường điện thoại di động. Cả mặt trước lẫn mặt sau sẽ được thiết kế màu sắc và mẫu mã đồng bộ từ muôn vàn kiểu dáng như: minion, flower, animals, slogan… đều được thiết kế một cách tinh tế, hiện đại. Bởi vậy, miếng dán điện thoại có thể thay thế chiếc ốp lưng, trở thành một phụ kiện thời trang hiện đại cho smartphone của bạn.

Nếu muốn điện thoại của mình luôn mới mẻ và đẹp hơn hãy sử dụng miếng dán màn hình ngay hôm nay. Bạn nên lưu ý khi sử dụng miếng dán màn hình nên dán cả mặt trước lẫn mặt sau, để độ che phủ cho điện thoại tốt hơn nhé.

Vì cộng tác viên nhiều nên sẽ sai sót trong quản lý, nên nếu bài nào vi phạm bản quyền thì hãy Report(bái lỗi) phía dưới để được xử lý sớm nhất. Cám ơn!
Profile photo of adminTheHalfHeart

TheHalfHeart

Có sở thích viết tuts nên đã từng tham gia viết ở một số diễn đàn, đến năm 2014 mới có điều kiện sáng lập ra freetuts.net.

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm