Các lỗi phần mềm iPhone thường gặp và cách khắc phục

Tìm hiểu những lỗi phần mềm iPhone thường gặp nhất: Treo máy khi nâng cấp lên phiên bản iOS mới, kết nối wifi và bluetooth không ổn định, âm thanh nghe không được.

Khi sử dụng điện thoại iPhone trong một thời gian dài, chắc hẳn một số người dùng không thể tránh khỏi được một số lỗi phần mềm thường gặp như: Thời lượng bị tụt nhanh, bị treo máy, không kết nối Wifi hoặc Bluetooth được, ... Vậy làm sao để khắc phục những lỗi này, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé!

loi thuong gap tren ios jpg

1. Thời lượng sử dụng thiết bị không được lâu

pin iphone khong duoc lau 550x407 jpg

Điện thoại của bạn tụt pin nhanh chóng so với các thiết bị điện thoại khác, nhất là khi bạn nâng cấp lên phần mềm cao hơn thì thời lượng pin tụt nhanh hơn so với bình thường, từ trước đến giờ các dòng iPhone ra phiên bản mới rất nhiều nhưng chưa có viên pin nào thực sự ấn tượng.

Cách khắc phục đơn giản và hiệu quả nhất:

Khi bạn mua một chiếc điện thoại mới về bạn nên sử dụng cho gần hết pin, khi chỉ còn lại khoảng 20% pin thì bạn mang điện thoại đi sạc và sạc khi đầy 100% bạn cũng đừng vội rút ra mà hãy để thêm khoảng 10-20p nữa như vậy pin sẽ xài lâu và bền hơn.

Đối với máy đã sử dụng lâu và có hiện tượng pin mau hết khi sử dụng đến khoảng 50% pin thì bạn nên bật chế độ tiết kiệm pin bạn vào Setting/ General và chọn Reset Location & Privacy. Làm như vậy sẽ giúp pin sử dụng được lâu hơn so với ban đầu. Một cách khác nữa là bạn nên tắt các ứng dụng không cần thiết khi không sử dụng như vậy cũng sẽ hạn chế tình trạng ngốn pin trên điện thoại của bạn.

2. Treo máy khi nâng cấp lên phiên bản iOS mới

iphone treo may 2 550x364 jpg

Đây là một trong những lỗi thường gặp nhất khi sử dụng điện thoại của hãng Apple, vì vậy hầu hết người dùng không muốn nâng cấp máy của mình khi yêu cầu cập nhật lên phần mềm mới.

Cách khắc phục:

Với điện thoại thường hay mắc lỗi này thì cách khắc phục đơn giản nhất đó là ngay từ đầu bạn nên cài đặt một phiên bản iOS nào đó dùng ổn định nhất để không cần phải nâng cấp lên phiên mới mới trong khi sử dụng nữa.

3. Kết nối wifi và bluetooth không ổn định

fix iphone wifi 550x335 jpg

Một trong những lỗi cơ bản nhất làm cho một số người không hài lòng về iPhone như trước đây đó là kết nối wifi kém.

Để khắc phục tình trạng trên bạn nên làm theo một vài cách sau đây:

Cách 1: Chuyển sang chế độ máy bay (Airplane) khoảng 30 giây rồi chuyển lại trạng thái ban đầu sau đó bật lại Wifi hoặc Bluetooth và kiểm tra xem chúng có hoạt động không.

Cách 2: Nếu không được bạn hãy thử khởi động lại thiết bị để rồi kiểm tra lại chúng.

Cách 3: Sau khi thực hiện 2 bước trên đều không hiệu quả thì bạn cần phải thiết lập lại mạng cho máy bằng cách vào Settings > General> Reset > Reset thiết lập mạng lưới.

Sẽ mất một vài phút để thực hiện quá trình Reset, sau đó bạn thiết lập lại mạng Wifi hay Bluetooth.

4. Âm thanh nghe không được hoặc bị méo khi sử dụng iPhone

loi phan mem thuong gap tren iphone JPG

Đây cũng là lỗi rất thường gặp khi sử dụng iPhone. Khi gặp lỗi này, bạn sẽ không nghe nhạc và gọi điện thoại được hoặc nếu nghe được thì tiếng bị nhè và nghe rất khó chịu, làm cho người dùng đôi lúc bực tức và muốn ném cái điện thoại của ình vào sọt rác ngay tức thì.

Cách khắc phục tình trạng trên:

Để làm được bạn vào Settings > General > Reset > Reset All Settings. Sẽ mất vài phút để máy có thể trở lại bình thường.

5. Gửi tin nhắn hay gọi facetime không được

9 loi thuong gap tren ios 79 400x600 jpg

Thêm một lỗi phần mềm trên iPhone nữa đó là máy bị "treo" khi bạn soạn thảo tin nhắn hoặc không thể thực hiện được các cuộc gọi facetime. Lỗi này xảy ra khiến bạn cảm thấy rất khó chịu và không biết xử lý vấn đề trên như thế nào?

Cách khắc phục:

Cách đơn giản nhất là bạn hãy tắt nguồn điện thoại trong vòng 1 phút sau đó khởi động lại , nếu vẫn không được bạn hãy tắt iMessage/Face time rồi vào Settings mở lại,
hoặc vào Settings → General → Reset → Reset Network Settings rồi thiết lập lại hệ thống mạng.

6. Khi nâng cấp lên phiên bản mới thì máy tự điều chỉnh ánh sáng

Thông thường, hệ điều hành iOS rất hay nâng cấp lên phiên bản mới, và khi nâng cấp xong sẽ xảy ra lỗi máy tự điều chỉnh ánh sáng màn hình. Điều này gây ảnh hưởng ít nhiều đến quá trinh sử dụng điện thoại của bạn.

9 loi thuong gap tren ios 76 400x421 png

Cách khắc phục:

Nếu bạn không thích chế độ tự động điều chỉnh ánh sáng này thì bạn làm theo cách sau đây: vào Settings > Brightness & Wallpaper để thiết lập lại chế độ lấy sáng cho chúng là xong.

7. Một số ứng dụng trên iOS tự thoát ra

9 loi thuong gap tren ios 78 400x257 png

Nếu bạn đang sử dụng iPhone bình thường thì thấy một vài ứng dụng biến mất hoặc đang sử dụng mà tự thoát ra ngoài thì bạn cũng đừng quá lo lắng, đây là một trong những lỗi cơ bản rất thường gặp khi sử dụng hệ điều hành iOS .

Cách khắc phục:

Nếu gặp tình trạng trên bạn chỉ cần làm theo cách sau đây: vào Settings → General → Background App Refresh và tắt những ứng dụng xảy ra tình trạng trên.

Trên đây mình đã tổng hợp một số lỗi cơ bản thường gặp trên hệ điều hành iOS và đưa ra một vài cách khắc phục cho các bạn tham khảo. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Vì cộng tác viên nhiều nên sẽ sai sót trong quản lý, nên nếu bài nào vi phạm bản quyền thì hãy Report(bái lỗi) phía dưới để được xử lý sớm nhất. Cám ơn!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm