Home > Thủ thuật > Điện thoại > Ốp lưng Case là gì? Những chất liệu case phổ biến nhất hiện nay

Ốp lưng Case là gì? Những chất liệu case phổ biến nhất hiện nay

Tìm hiểu Ốp lưng case là gì, những chất liệu case phổ biến hiện nay? Và ốp lưng điện thoại tiếng anh là gì?

Nếu bạn đang thắc mắc không biết ốp lưng case là gì? Nó có giống với những chiếc ốp lưng thông thường hay không và những chất liệu nào có thể chế tạo nên chúng thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của mình để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

1. Ốp lưng case là gì

op lung case 450x270 png

Ốp lưng case hay còn được gọi là ốp lưng điện thoại, có chức năng dùng để bao bọc điện thoại, tránh khỏi trầy xước, va đập nhằm bảo vệ an toàn tuyệt đối cho smartphone của bạn.

Ngoài chức năng bao bọc điện thoại, ốp lưng case còn được thiết kế với rất nhiều hình ảnh, kiểu dáng khác nhau mang đến vẻ đẹp, sự sang trọng cho chiếc điện thoại của bạn.

Hiện nay, trên thị trường các loại ốp lưng case rất đa dạng với rất nhiều loại khác nhau như: ốp lưng nhựa, ốp lưng nhựa dẻo/ nhựa cứng, ốp lưng bao da, ốp lưng vải hay các loại ốp lưng in hình 2D/5D...

2. Những chất liệu case phổ biến nhất hiện nay

Các sản phẩm case điện thoại trên thị trường hiện nay được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau, trong đó phổ biến nhất đó là:

Đầu tiên, dòng sản phẩm case điện thoại làm từ silicon

op lung case silicon JPG

Các sản phẩm ốp lưng case từ silicon thường có độ đàn hồi rất cao, chống thấm nước tốt, đa dạng những mẫu mã. Tuy nhiên lại bị giới hạn về việc thời gian lâu có thể gây ố vàng hoặc rất nhanh bẩn ốp lưng case. Ốp lưng case silicon còn bị giới hạn về việc chắc chắn, nhiều dòng sản phẩm ốp lưng case silion không ôm sát vào thân máy. Nên đôi khi dễ xảy ra tình trạng bị co giãn sau một thời gian sử dụng.

Thứ 2, dòng sản phẩm ốp lưng case từ nhựa cứng

op lung case nhua cung JPG

Các sản phẩm ốp lưng case nhựa cứng rất chắc chắn, gọn nhẹ, nhìn rất thanh lịch. Chống trầy xước và bụi bẩn, ngoài ra còn giúp điện thoại giảm sốc khi va chạm với các vật cứng. Nhưng dòng sản phẩm ốp lưng case nhựa cứng lại có nhược điểm dễ bị gẫy hoặc hỏng khi chịu áp lực lớn từ bên ngoài.

Thứ 3, dòng sản phẩm ốp lưng case từ bao da

op lung case bao da JPG

Các dòng sản phẩm ốp lưng case từ bao da được thiết kế rất tinh tế, đơn giản nhưng trưởng thành, thanh lịch. Loại sản phẩm ốp lưng case bao da rất phù hợp với giới kinh doanh, công sở. Ngoài ra việc sử dụng ốp lưng case từ bao da khiến điện thoại giảm được sự va chạm khá tốt, và lớp bao da cũng không khiến điện thoại bị hư tổn.

Thứ 4, dòng sản phẩm ốp lưng case từ vải

op lung case lam tu vai JPG

Loại sản phẩm ốp lưng case điện thoại từ vải khá là ít trên thị trường ốp lưng điện thoại. Tuy nhiên dòng sản phẩm ốp lưng case vải này cũng có rất nhiều tiện ích thú vị. Ốp lưng case vải khá mềm mại, không khiến phần mặt sau điện thoại hay phần viền bị hư tổn. Bởi một số ốp lưng nhựa cứng bo sát dễ khiến viền máy trầy xước nhẹ.

3. Ốp lưng điện thoại tiếng anh là gì?

Ốp lưng điện thoại tiếng Anh là: Phone Case, phiên âm là /ˈfoʊn/ /ˈkeɪs/

Ví dụ:

Tôi muốn mua một chiếc ốp lưng điện thoại mới

-> I want to buy a new phone case

Trên thị trường ốp lưng điện thoại, mỗi loại ốp lưng case sẽ có những tính chất khác nhau và mang lại những lợi ích riêng cho khách hàng. Vì vậy bạn hãy lựa chọn cho mình những sản phẩm ốp lưng case phù hợp để làm mới cho "dế yêu" của bạn ngay bây giờ nhé! Chúc bạn sức khỏe và thành công!

Bài viết khác

Xem thêm

BÀI VIẾT

notice png LIST home png HOME hot gif BÁO
LỖI
top png TOP