Cách phát Wifi trên iPhone 11

Giống như các đời iPhone trước, trên iPhone 11 mới nhất cũng sẽ được hỗ trợ tính năng phát Wifi đầy tiện lợi. Với tính năng phát Wifi trên iPhone 11 này, bạn có thể biến chiếc iPhone 11 của mình thành một thiết bị phát Wifi di động để chia sẻ mạng internet của mình đến các thiết khác.

Tính năng này sẽ rất hữu ích bạn đang ở những nơi không có kết nối mạng và Wifi, chưa kể quá trình thực hiện thiết lập phát Wifi cũng khá đơn giản.

Do đó, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách phát Wifi trên iPhone 11 cũng như các cách khắc phục lỗi không thể phát Wifi trên chiếc điện thoại này hiệu quả nhất.

I. Cách phát Wifi trên iPhone 11

Với tính năng phát Wifi trên iPhone 11, bạn sẽ cần tạo một điểm phát sóng mạng cá nhân để có thể chia sẻ kết nối mạng từ chiếc điện thoại của mình với các thiết bị khác qua bằng Wifi.

Để làm được điều này, các bạn cần làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Trên điện thoại iPhone, bạn nhấn vào phần Settings và chọn mục Personal Hotspot.

cach phat wifi tren iphone11 1 PNG

Bước 2: Nhấn vào dòng Wi-Fi Password để tạo mật khẩu cho điểm phát Wifi của mình.

cach phat wifi tren iphone11 2 PNG

Việc đặt mật khẩu này sẽ ngăn chặn người khác có thể truy cập vào điểm phát Wifi của bạn mà không có sự đồng ý từ bạn. Sau khi tạo mật khẩu xong thì nhấn nút Done ở phía trên.

cach phat wifi tren iphone11 3 PNG

Bước 3: Giờ bạn sẽ bật tính năng phát Wifi trên iPhone 11 của mình bằng cách nhấn vào thanh trượt nằm bên cạnh dòng chữ "Personal Hotspot" sang nút màu xanh.

cach phat wifi tren iphone11 4 PNG

Bước 4: Nếu Wifi trên máy bạn đang bị tắt, hãy nhấn vào tùy chọn Turn on Wi-Fi and Bluetooth.

cach phat wifi tren iphone11 5 PNG

Còn nếu Wifi đã được bật sẵn, bạn chỉ cần bấm vào dòng Wi-Fi and USB Only.

Sau khi đã hoàn thành việc phát Wifi, bạn chỉ cần trượt ngón tay từ dưới cùng lên trên để trở về màn hình chính.

Trong trường hợp bạn muốn tắt tính năng phát Wifi thì chỉ cần làm lại bước 3 và nhấn thanh trượt từ màu xanh về lại như cũ là được.

II. Các cách khắc phục lỗi không thể phát Wifi trên iPhone 11

Trong trường hợp bạn gặp lỗi không thể phát Wifi trên iPhone 11 của mình. Thì điều đầu tiên mà bạn cần làm đó là kiểm tra xem tính năng phát Wifi và mạng Wifi cũng như dữ liệu di động đã được bật lên chưa. Nếu tất cả các điều này đã được thực hiện nhưng tính năng phát Wifi vẫn không thể hoạt động, thì bạn hãy thử các phương pháp mà mình sẽ hướng dẫn sau đây để khắc phục lỗi không thể phát Wifi trên iPhone 11.

1. Khởi động lại iPhone

Khi xảy ra lỗi này, rất có thể là do một số tính năng bị ngừng hoạt động đột ngột mà không rõ lý do. Thông thường, các lỗi này chỉ là lỗi vặt và bạn có thể dễ dàng khắc phục bằng cách khởi động lại thiết bị của mình.

Trên điện thoại iPhone 11 của mình, bạn hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nhấn và giữ cả hai nút Side và Volume Up trong vài giây và thả cả hai nút này khi thanh Slide to Power off trên màn hình xuất hiện.

cach phat wifi tren iphone11 7 PNG

Bước 2: Bạn hãy vuốt hoặc kéo thanh sang phải để tắt thiết bị của mình.

Bước 3: Sau khoảng 30 giây, nhấn và giữ nút Side và sau đó thả ra khi logo Apple xuất hiện.

Sau khi khởi động lại iPhone 11, bạn hãy truy cập vào phần Cài đặt iPhone và làm lại theo các bước hướng dẫn phát Wifi trên iPhone 11 đã nêu ở phần đầu bài viết này để kiểm tra lại.

2. Tắt và bật lại Wi-Fi.

Các lỗi nhỏ này cũng có thể xảy ra do tính năng Wifi bị delay đột ngột. Cách dễ nhất để khắc phục lỗi kết nối phát Wifi trên iPhone 11 đó là tắt nút Wifi trong vài giây và sau đó bật lại với các bước như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào phần Settings từ màn hình chính và chọn mục Wi-Fi.

Bước 2: Nhấn vào thanh trượt bên cạnh dòng chữ Wifi để tắt.

cach phat wifi tren iphone11 8 PNG

Bước 3: Sau khoảng 30 giây, bạn nhấn vào thanh trượt một lần nữa để bật Wifi trở lại như cũ.

Sau đó bạn hãy thử phát Wifi lại để kiểm tra.

3. Thay đổi tên iPhone của bạn

Để loại trừ khả năng bạn đã đặt tên điểm phát Wifi trên iPhone 11 của mình trùng với tên của một mạng Wifi khác ở gần đó, thì bạn hãy thử cách thay đổi tên iPhone của mình. Làm như vậy cũng sẽ giúp bạn dễ dàng xác định mạng hotspot phát wifi của mình là gì để tiện lợi hơn trong việc theo dõi kết nối của các thiết bị khác.

Để chỉnh sửa hoặc thay đổi tên iPhone của mình thì bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Từ màn hình chính bạn vào phần Setting --> General → About.

cach phat wifi tren iphone11 6 PNG

Bước 2: Tại đây, bạn chạm vào dòng đầu tiên nơi hiển thị tên thiết bị của bạn và tiến hành thay đổi tên thiết bị của bạn thành cái tên mà bạn muốn, sau đó nhấn Done.

Khi đó các thay đổi và tên mới của iPhone sẽ được lưu lại, giờ bạn hãy tiếp tục thử phát Wifi để kiểm tra lỗi này đã được khắc phục hay chưa.

4. Reset lại cài đặt mạng để khắc phục lỗi phát wifi trên iPhone 11

Các sự cố liên quan đến mạng, đặc biệt là các sự cố do việc đặt cấu hình mạng không chính xác cũng có thể làm ảnh hưởng đến các tính năng như phát Wifi trên iPhone 11.

Để khắc phục điều này, bạn hãy thực hiện việc thiết lập lại mạng trên iPhone của mình, điều này sẽ không ảnh hưởng đến các dữ liệu nội bộ có trên bộ nhớ iPhone của bạn, do đó bạn không cần phải sao lưu file trước. Giờ bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây để tiến hành reset lại mạng trên iPhone 11:

Bước 1: Từ màn hình chính bạn vào phần Settings --> General → Reset.

Bước 2: Nhấn vào Reset Network Settings từ các tùy chọn hiện ra.

cach phat wifi tren iphone11 9 PNG

Bước 3: Nhập mật khẩu của bạn để tiếp tục. giờ bạn tiếp tục xác nhận thao tác reset mạng bằng cách nhấn vào Reset Network Settings thêm một lần nữa.

Khi quá trình reset mạng kết thúc, điện thoại của bạn sẽ tự động khởi động lại và sau đó sẽ tự đặt các cấu hình mạng theo mặc định.

Giờ bạn hãy thử tiến hành phát Wifi lại để kiểm tra xem lỗi phát Wifi trên iPhone 11 của mình đã được khắc phục hay chưa.

5. Cập nhật phần mềm iPhone lên phiên bản mới nhất

Ngoài ra lý do trên, thì lỗi hệ thống hoặc do bị nhiễm các phần mềm độc hại trên điện thoại cũng có thể làm ảnh hưởng đến các tính năng phát Wifi trên iPhone của bạn.

Để giải quyết vấn đề này, thì bạn hãy thường xuyên cập nhật phần mềm trên thiết bị của mình và kiểm tra các bản cập nhật [iOS] mới nhất trên điện thoại bằng các bước sau:

Bước 1: Từ màn hình chính, bạn vào phần Settings --> General.

cach phat wifi tren iphone11 91 PNG

Bước 2: Nhấn vào mục Software Update để cập nhật phần mềm.

Bạn sẽ thấy thông báo cập nhật iOS hiện ra nếu có phiên bản mới. Hãy chắc chắn xem các thông tin của bản cập nhật đó để xác định những tính năng mới mà nó mang lại. Sau đó làm theo các hướng dẫn trên màn hình để tiến hành tải xuống và cài đặt bản cập nhật iOS mới nhất.

Trên đây là tất cả những hướng dẫn cách phát Wifi trên iPhone 11 cũng như các cách khắc phục lỗi không thể phát Wifi trên thiết bị này. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm