Cách quay màn hình Oppo F9 - F11 - Reno và nhiều dòng khác

Chia sẻ cách quay màn hình Oppo F9 - F11 - Reno và nhiều dòng điện thoại Oppo khác. Ngoài ra còn khắc phục các lỗi quan màn hình không có tiếng.

Bên cạnh tính năng chụp ảnh màn hình quen thuộc thì nhiều người dùng điện thoại Oppo cũng muốn tìm hiểu thêm cách quay màn hình trên điện thoại Oppo của mình. Mặc dù đây không phải là tính năng có sẵn trên tất cả dòng điện thoại của Oppo, tuy nhiên người dùng vẫn có thể thực hiện được điều này thông qua các ứng dụng của bên thứ ba. Cụ thể như sau:

1. Cách quay màn hình Oppo bằng công cụ mặc định

Đối với những dòng điện thoại mới ra của Oppo như Oppo Reno, Oppo F11, Oppo F9… đều được trang bị sẵn tính năng quay màn hình tiện lợi này. Do đó người dùng không cần phải tải ứng dụng của bên thứ ba để sử dụng.

* Lưu ý: đây là tính năng chỉ xuất hiện trên những dòng điện thoại mới của Oppo mà thôi, đối với những dòng điện thoại Oppo cũ từ khoảng 2017 về trước thì sẽ không hỗ trợ tính năng này.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tại màn hình của Oppo, bạn vuốt từ trên đầu màn hình xuống để mở menu truy cập nhanh, sau đó nhấn vào icon 3 gạch dọc ở phía trên màn hình.

quay man hinh PNG

Bước 2: Khi danh sách công cụ tiện ích hiện ra, bạn tìm và nhấn vào ô Ghi màn hình.

quay man hinh 1 PNG

Bước 3: Giờ trên màn hình sẽ hiển thị một icon tròn để hiển thị thời gian đếm ngược tiến hành quay màn hình. Giờ bạn hãy nhấn vào đó vào để bắt đầu quay. Nếu muốn dừng quay thì bạn cũng nhấn vào cái nút đó và file ghi màn hình sẽ được lưu lại.

Bước 4: Nếu bạn muốn chỉnh sửa lại đoạn video vừa mới ghi, thì chỉ cần truy cập vào thư viện ảnh, mở file video đó lên và nhấn vào nút Chỉnh sửa ở bên dưới.

quay man hinh 2 PNG

Bước 5: Giờ bạn tiến hành cắt gọn và chỉnh thời lượng video theo nhu cầu rồi nhấn vào nút Tiếp Theo.

quay man hinh 3 PNG

Bước 6: Tiếp theo bạn sẽ có thêm các tùy chọn chỉnh sửa video hơn, chẳng hạn như Bộ lọc, nhạc nền, Hiệu ứng âm thanh, văn bản. Sau khi đã hoàn thành chỉnh sửa bạn nhấn vào nút Xong để lưu lại.

quay man hinh 4 PNG

2. Cách quay màn hình Oppo bằng AZ Screen Recorder

Đối với những dòng điện thoại Oppo cũ không hỗ trợ tính năng quay màn hình như trên, thì bạn vẫn có thể sử dụng các phần mềm của bên thứ ba, trong đó mình sẽ giới thiệu đến các bạn phần mềm quay màn hình nổi tiếng có tên [AZ Screen Recorder].

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải phần mềm về điện thoại Oppo của mình tại đây.

Bước 2: Cài đặt xong bạn hãy mở phần mềm này lên, lúc này ở bên góc màn hình sẽ hiện ra một icon máy quay phim và bạn nhấn vào đó.

quay man hinh 5 PNG

Bước 3: Trên màn hình sẽ hiện ra các icon tùy chọn, bạn nhấn vào icon máy quay phim để tiến hành ghi màn hình Oppo.

quay man hinh 6 PNG

Bước 4: Một thông báo xác nhận thao tác tiến hành quay màn hình bằng phần mềm này sẽ được hiện ra, bạn nhấn vào dòng chữ Bắt đầu ngay để tiếp tục.

quay man hinh 7 PNG

Bước 5: Ngay lúc này phần mềm sẽ bắt đầu quay màn hình Oppo của bạn. Để kết thúc quay màn hình, bạn hãy vuốt từ trên màn hình xuống và nhấn vào ô icon hình vuông để dừng quay phim.

quay man hinh 8 PNG

Bước 6: Để xem lại đoạn video vừa quay, bạn hãy nhấn vào icon thư mục nhỏ trên màn hình hoặc nhấn vào dấu X để tắt phần mềm AZ Screen Recorder.

quay man hinh 9 PNG

3. Khắc phục các lỗi quay màn hình điện thoại Oppo

Nếu trong quá trình bạn sử dụng các phương pháp trên nhưng lại gặp lỗi và không thể thực hiện việc quay màn hình thì mời bạn hãy áp dụng một vài cách giải quyết lỗi đơn giản sau đây:

Tại sao ghi màn hình không có tiếng oppo?

Nếu bạn muốn vừa quay màn hình và thu lại tiếng nói của mình thì bạn hãy truy cập vào phần Cài đặt > Ứng dụng hệ thống > Ghi màn hình > Cho phép ghi âm thanh > và bật tính năng này lên.

quay man hinh 90 PNG

Tại sao ghi màn hình bị mờ?

Nếu thấy video quay bị mờ, bạn hãy thử thay đổi chất lượng quay video màn hình lên bằng cách truy cập vào phần Cài đặt > Ứng dụng hệ thống > Ghi màn hình > Độ phân giải video > Cao.

quay man hinh 91 PNG

Tại sao quay màn hình Oppo bị giật lag?

Mình nghĩ hiện tượng này do điện thoại của bạn đang quá tải, vì vậy bạn cần làm sạch bộ nhớ, xóa các file rác đang chiếm dung lượng và RAM. Bạn có thể xem thêm bài cách làm điện thoại oppo chạy nhanh hơn để biết cách thực hiện nhé.

Nếu điện thoại Oppo của bạn không thể quay màn hình được thì rất có thể do điện thoại đang bị lỗi xung đột về phần mềm tạm thời, do đó bạn hãy thử khởi động lại điện thoại để xem có khắc phục được vấn đề này không.

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách quay màn hình điện thoại Oppo đơn giản nhất. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm