MỚI CẬP NHẬT
REVIEW
XEM NHIỀU NHẤT

Siri trên iPhone là gì? các tính năng hấp dẫn của nó

Siri được biết đến là trợ lý ảo nổi tiếng của Apple có trên các thiết bị iOS như iPhone và iPad. Bạn có thể làm một loạt các thao tác trên thiết bị iOS ngoài việc tìm kiếm thông thường thông qua Siri. Ví dụ, bạn có thể nhờ Siri tạo lời nhắc, ghi chép, đặt báo thức...Trong bài viết này, tôi muốn liệt kê những tác vụ mà Siri có thể làm. Hẳn bạn sẽ ngạc nhiên vì sự hữu dụng của trợ lý ảo này.

test php

banquyen png
Bài viết này được đăng tại freetuts.net, không được copy dưới mọi hình thức.

su dung siri tren iPhone 0 500x282 jpg

1. Siri là gì? Cách cài đặt như thế nào?

Được đánh giá là trợ lý ảo già nhất thế giới khi ra mắt vào năm 2011, Siri trên iPhone đã được tích hợp sẵn trên các thiết bị của Apple để người dùng có thể điều khiển thông qua giọng nói. Bạn có thể tương tác với iPhone mà không cần chạm vào màn hình. Thay vào đó, bạn chỉ cần nói, Siri sẽ trả lời hoặc bạn ra lệnh cho Siri thực hiện. Thật là tuyệt phải không?

Siri là một ứng làm được rất nhiều tác vụ như: Soạn và gửi tin nhắn, tạo lời nhắc, tạo sự kiện, đặt báo thức, thực hiện cuộc gọi nào đó, bật bài hát... Rất nhiều tác vụ khác nhau, khi có Siri bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiện lợi hơn rất nhiều khi bạn sử dụng điện thoại đấy.

su dung siri tren iPhone 1 400x359 jpg

Cách cài đặt Siri:

Bài viết này được đăng tại [free tuts .net]

Bước 1: Bạn vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại

Bước 2: Chọn mục Cài đặt chung.

Bước 3: Chọn mục Siri và bật Siri ở tùy chọn đầu tiên

Bước 4: Chọn phần ngôn ngữ và giọng nói cho Siri

Bước 6: Bấm và giữ phím Home cho đến khi Siri hiện lên

Bước 7: Bạn hãy thử ra lệnh một câu nào đó và chờ đợi điều thú vị diễn ra

Để có thể sử dụng được Siri, điện thoại của bạn phải có kết nối với internet nhé.

2. Các tác vụ của Siri

Tìm kiếm thông tin

Tìm kiếm là một trong nhiều tính năng mà Siri làm rất tốt. Trợ lý ảo Siri sẽ dùng một vài dịch vụ web để lấy dữ liệu và cung cấp kết quả cho bạn. Điều này sẽ tiện lợi hơn so với việc bạn tìm kiếm qua mục search và kết quả là một danh sách các website cho bạn truy cập.

su dung siri tren iPhone 01 500x278 jpg

Ví dụ: bạn muốn tìm kết quả một trận đấu hay thời tiết hôm nay như thế nào, Siri sẽ hiện luôn kết quả là bao nhiêu thay vào hiện các trang web để bạn tìm kiếm thông tin.

Tạo lời nhắc

Một ngày bạn có rất nhiều việc phải nhớ, phải thực hiện và có những việc phải thực hiện đúng thời gian. Tuy nhiên, bạn có quá nhiều mối bận tâm và không nhớ được hết những việc đó. Đừng lo, chỉ cần nói remind me to và Siri sẽ thêm việc đó vào mục Reminders trên điện thoại của bạn. Nếu bạn có thiết bị iOS khác, lời nhắc sẽ được chuyển tới các thiết bị đó, vậy nên dù bạn dùng thiết bị nào của Apple thì bạn vẫn có thể truy cập vào các lời nhắc.

su dung siri tren iPhone 2 jpg

Không chỉ thế, nếu bạn có danh sách list công việc cần làm Siri có thể giúp bạn đọc lại danh sách các việc cần làm, thời gian, địa điểm. Ví dụ như, bạn muốn Siri nhắc mình làm một việc gì đó trước khi rời khỏi nhà hay trước khi đến một địa điểm khác. Khi bạn có danh sách việc cụ thể, Siri có thể thêm giúp bạn một phần ghi chú nào đó vào công việc của mình. Ví dụ như là add change oil to my to-do list.

Tạo sự kiện

Bạn cần ghi chú vào lịch? Siri có thể làm điều này cho bạn. Chỉ cần bảo Siri, tạo sự kiện có tên ... ở thời điểm ... ngày ... và cô ấy sẽ lưu hết lại vào lịch cho bạn.

su dung siri tren iPhone 3 jpg

Một khi Siri thống kê lại thông tin, Siri sẽ hỏi bạn thông qua hay hủy. Một khi thông qua, sự kiện sẽ được chuyển tới mọi thiết bị iOS nên bạn không cần lặp lại thao tác trên máy.

Đặt báo thức

Chỉ cần nói  Hey Siri (nếu chưa được kích hoạt) set an alarm for 8 AM hoặc Hey Siri, wake me up at 6:30 AM và cô ấy sẽ đặt báo thức như thời gian được yêu cầu. Bạn cũng có thể thay đổi giờ báo như change my 6:30 alarm ti 7 AM, tắt mọi báo thức, hoặc nhờ Siri đặt báo thức để đánh thức bạn sau một khoảng thời gian, vd: wake me up in 45 minutes.

su dung siri tren iPhone 4 400x203 jpg

Gọi mọi người

Đây là tính năng tuyệt vời khi bạn muốn dùng thiết bị rảnh tay. Bạn có thể dùng Siri để gọi mọi người đơn giản chỉ cần nói với cô ấy bạn muốn gọi ai.

su dung siri tren iPhone 5 400x177 jpg

Bạn thậm chí còn có thể nhờ Siri gọi điện và bật loa ngoài nên bạn không cần tự tay bật lên. Như vậy, khi lái xe, mắt bạn vẫn tập trung được vào đường đi.

Bạn thậm chí còn có thể nhờ cô gọi điện và bật loa ngoài nên bạn không cần tự tay bật lên. Như vậy, khi lái xe, mắt bạn vẫn tập trung được vào đường đi.

Facetime với mọi người

Không cần mở FaceTime nếu bạn muốn nói gọi video với bạn bè và gia đình, chỉ cần nhờ Siri là xong.

su dung siri tren iPhone 6 400x186 jpg

Bật đếm giờ

Đơn giản nhưng hiệu quả, và khá là tuyệt khi bạn muốn sử dụng máy rảnh tay. Dùng siri để đặt giờ khi bạn đang nấu món nào đó và đang rửa tay chẳng hạn, như vậy bạn không phải động vào điện thoại.

su dung siri tren iPhone 7 400x206 jpg

Hỏi giờ

Bạn có thể hỏi Siri bây giờ là mấy giờ, dù là bạn đang ở nhà, hay ở đâu đó xa hơn

su dung siri tren iPhone 8 jpg

Hỏi xem bạn đang nghe bài gì (What song is playing)

Dù có nhiều phần mềm khác cũng có thể làm được chức năng này, nhưng nhờ Siri luôn chẳng phải là tiện hơn sao. Chỉ cần bảo Siri nghe là nhận dạng bài hát là xong.

su dung siri tren iPhone 9 jpg

Chơi nhạc từ danh nghệ sĩ yêu thích

Bạn có thể nhờ Siri bật nhạc từ nghệ sĩ của thích của bạn, hoặc chơi những bài tương tự với nghệ sĩ bạn thích, hoặc bật một bài hát cụ thể nào đó của nghệ sĩ,...

su dung siri tren iPhone 13 400x210 jpg

Có một vài điều nữa Siri có thể làm với nhạc. Bạn có thể nhờ cô chơi nhạc theo thể loại, theo album, và những điều khiển cơ bản như play, pause, skip, đều có thể được ra lệnh dễ dàng.
 

Truy cập ứng dụng, tìm và đọc mail

Có thể bạn đang có cả trăm app trên điện thoại, và hẳn bạn thấy mệt mỏi mỗi khi lướt rồi mở thư mục mỗi khi muốn sử dụng sao?

Không vấn đề, chỉ cần bảo Siriopen Dropbox hoặc Launch YouTube và bạn sẽ không bao giờ phải mất công lặn lội trong màn hình home nữa (trừ khi bạn thích thế).

Không muốn mất thời gian lùng thư? Chỉ cần nhờ Siri tìm là xong. Bạn có thể tìm email theo chủ đề, người gửi, ngày,...

su dung siri tren iPhone 10 jpg

Thực hiện phép tính

Tại sao phải dùng máy tính trong khi có thể hỏi Siri?

Chỉ cần nói cho cô ấy phép tính bạn cần đáp án, Siri sẽ cho bạn kết quả ngay.

su dung siri tren iPhone 11 jpg

Kiểm tra hẹn

Siri có thể làm nhiều việc rất cool với cuộc hẹn, chẳng hạn như cho bạn biết trong tuần có ngày đặc biệt nào không, thời gian giãn cách giữa hai buổi hẹn là bao lâu, thứ Sáu tuần sau có gì,...

su dung siri tren iPhone 14 400x193 jpg

 

Thay đổi cài đặt

Điều này đặc biệt hữu ích vì thay đổi tùy chọn đôi khi hơi lắt léo. Với Siri, bạn chỉ cần bảo Siri việc như là bật tắt Wi-Fi, hoặc Bluetooth.

su dung siri tren iPhone 15 400x233 jpg

Truy cập cài đặt phần mềm

Nếu bạn có một app đang được bật trên iPhone hoặc iPad, bạn có thẻ truy cập nhanh vào cài đặt của app đó bằng cách mở Siri và nói Settings

 Tôi thích điều này vì như vậy nhanh hơn rất nhiều là làm theo cách truyền thống. Bên cạnh đó, bạn không cần phải có app bật sẵn lên, vì bạn có thể nhờ Siri bật cài đặt của app đó bằng cách nói open <app> settings.

su dung siri tren iPhone 16 400x293 jpg

Bản đồ

Chỉ đường là một trong những tính năng hữu ích nhất mà điện thoại thông minh có thể làm và thật tốt là Siri khiến trải nghiệm tuyệt vời hơn rất nhiều. Bạn có thể hỏi Siri chỉ đường đi từ điểm A đến B, hoặc còn bao xa cho tới đích đến.

su dung siri tren iPhone 17 jpg

Đương nhiên bạn có thể làm nhiều hơn nữa, bạn có thể nhờ Siri chỉ đường về nhà, hỏi thời gian ước tính đến nơi, tìm trạm xăng gần nhất, đánh dấu đường đi, và một tá các thao tác khác.

Bởi Apple Mapls càng ngày càng được hoàn thiện, bạn thậm chí chẳng cần tới Google, có nghĩa là bạn có thể nhờ Siri chỉ đường loanh quanh theo ý muốn.

Ghi chép

Bạn có một ý tưởng đột xuất, hay một điều gì đó xảy ra và bạn muốn ghi nhớ nhanh? Đừng phụ thuộc vào trí nhớ của bạn quá, hãy nhờ Siri ghi chú cho bạn.
Chỉ cần bảo Siri ghi chép, và giống như lời nhắc hay các sự kiện, tất cả sẽ được đồng bộ trên iCloud để bạn có thể truy cập từ bất cứ thiết bị Apple nào.
su dung siri tren iPhone 18 jpg

Gửi tin nhắn

Siri ra dáng trợ lý hơn nữa khi  gửi tin nhắn. Nhờ Siri send a text message tới ..., và Siri sẽ hỏi bạn muốn nhắn gì.
 
Một khi tin nhắn đã sẵn sàng, bạn có thể bảo Siri gửi nó đến ai đó hoặc hủy.
 
Nếu bạn muốn chỉ định nội dung tin nhắn luôn, chỉ cần bảo Siri nhắn tin với nội dung kèm theo. Ví dụ, text Mom and tell her I’ll be home for Christmas hoặc reply to Kirk that’s fantastic news.
su dung siri tren iPhone 19 jpg

Đọc tin nhắn

Nhắn tin và lái xe là điều cấm kị, đó là lý do Siri sẽ giúp bạn trong việc này. Ví dụ, ngoài việc có thể chỉ định nội dung tin nhắn, bạn cũng có thể nhờ Siri đọc tin.
Đương nhiên, nếu ai đó nhắn cho bạn tin nhắn mang tính nhạy cảm, tốt nhất đừng bảo Siri đọc tin chỗ đông người. Nhưng nếu bạn đang lái xe, và có ai đó gửi tin cho bạn, bạn không cần phải tự tay bật lên rồi đọc, chỉ cần nhờ Siri là vừa tiện vừa an toàn.
su dung siri tren iPhone 20 400x218 jpg

Một khi Siri đã đọc tin nhắn cho bạn, bạn có thể nhờ Siri hoặc gọi cho người gửi.

Hỏi xem bạn có thể hỏi gì

Nếu bạn muốn biết thêm về năng lực của Siri, chỉ cần nói với  What can I ask you?

Siri sẽ cho bạn một danh sách các hạng mục, và bạn nhấp vào mỗi mục, nó sẽ cho bạn các ví dụ sâu hơn để hiểu rõ về các thao tác mà  trợ lý có thể thực hiện.

su dung siri tren iPhone 21 jpg

Nói tạm biệt

Cuối cùng, khi đã sử dụng xong Siri, bạn có thể đóng giao diện bằng cách nói những lời đề từ như bye hoặc see you later.

Thực hiện nhiều thao tác với Siri có nghĩa là bạn sẽ có một trợ lý đắc lực rút ngắn thời gian làm việc cho bạn. 

Ngoài ra, bạn có thể thay đổi giới tính hoặc ngữ âm, hoặc nhờ Siri phản ứng với giọng nói của bạn.
Siri quả là tuyệt vời phải không/ trên đây mình đã liệt kê một số những việc mà Siri có thể làm, chúc các bạn đọc và hiểu roc hơn về Siri để sử dụng tính năng tuyệt vời này một cách hiệu quả nhất.
 

Cùng chuyên mục

Các mẫu ảnh nền Iphone chất nhất cho giới trẻ

Các mẫu ảnh nền Iphone chất nhất cho giới trẻ

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Cách chọn hình nền cho máy tính, điện thoại của bạn

Cách chọn hình nền cho máy tính, điện thoại của bạn

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Tổng hợp 1000+ hình nền điện thoại đẹp cute, chất lượng full HD 4K

Tổng hợp 1000+ hình nền điện thoại đẹp cute, chất lượng full HD 4K

Tổng hợp 1000+ hình nền điện thoại đẹp siêu cute chất lượng full HD 4k…

Top  5 ứng dụng chụp hình đẹp nhất dành cho iPhone

Top 5 ứng dụng chụp hình đẹp nhất dành cho iPhone

Để chụp được một bức hình đẹp trên iPhone thì ngoài những kỹ năng chụp…

Cách kết nối tivi với điện thoại Android và iPhone dễ dàng

Cách kết nối tivi với điện thoại Android và iPhone dễ dàng

Nếu bạn nào chưa biết cách thực hiện thì hãy tham khảo ngay bài viết…

Cách khôi phục danh bạ điện thoại Android từ tài khoản Google

Cách khôi phục danh bạ điện thoại Android từ tài khoản Google

Hiện nay, nhờ tính năng rất tuyệt vời đó là sao lưu và đồng ...

Cách khắc phục lỗi bàn phím Oppo bị thu nhỏ và không hiển thị

Cách khắc phục lỗi bàn phím Oppo bị thu nhỏ và không hiển thị

Hiện nay, hãng Oppo đã cho ra đời bàn phím mới có tên là Gboard…

Fix lỗi không xóa được ảnh trong thẻ nhớ điện thoại Androi

Fix lỗi không xóa được ảnh trong thẻ nhớ điện thoại Androi

Khi bạn sử dụng điện thoại lâu ngày thì dung lượng ..

Cách kiểm tra điện thoại OPPO cũ bằng mã test trực tiếp

Cách kiểm tra điện thoại OPPO cũ bằng mã test trực tiếp

Khi bạn có nhu cầu mua lại một chiếc điện thoại OPPO ...

Cách khôi phục tài khoản Google (Gmail) khi quên mật khẩu

Cách khôi phục tài khoản Google (Gmail) khi quên mật khẩu

Hiện nay, tình trạng quên mật khẩu hay bị hack tài khoản Google (Gmail) đang…

Cách sao lưu dữ liệu trên iPhone đơn giản và hiệu quả nhất

Cách sao lưu dữ liệu trên iPhone đơn giản và hiệu quả nhất

Việc sao lưu dữ liệu là thật sự rất cần thiết, nó giúp bạn tránh…

Cách xử lý khi quên mật khẩu điện thoại iPhone mà bạn nên biết

Cách xử lý khi quên mật khẩu điện thoại iPhone mà bạn nên biết

Mật khẩu điện thoại iPhone (còn gọi là mật khẩu màn hình khóa) là chế…

Cách khôi phục cài đặt gốc (reset) điện thoại iPhone AZ

Cách khôi phục cài đặt gốc (reset) điện thoại iPhone AZ

Hiện nay, người dùng iPhone thường gặp phải tình trạng máy chạy chậm, giật lag…

Cách khắc phục lỗi điện thoại cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài

Cách khắc phục lỗi điện thoại cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài

Tai nghe (còn gọi Head Phones) là một phụ kiện không thể thiếu đối với…

Hướng dẫn quay video màn hình iPhone và iPad bằng nhiều cách

Hướng dẫn quay video màn hình iPhone và iPad bằng nhiều cách

Bạn biết đấy, trước đây để quay video màn hình iPhone, iPad thì phải nhờ…

Cách khắc phục lỗi đã xảy ra sự cố khi xem video YouTube

Cách khắc phục lỗi đã xảy ra sự cố khi xem video YouTube

Youtube là một trong những ứng dụng giải trí hàng đầu được

Cách khắc phục lỗi xem YouTube bị giật lag trên điện thoại

Cách khắc phục lỗi xem YouTube bị giật lag trên điện thoại

Youtube là ứng dụng xem video phổ biến và được người dùng điện ..

Cách xử lý khi quên mật khẩu riêng tư trên điện thoại OPPO

Cách xử lý khi quên mật khẩu riêng tư trên điện thoại OPPO

Mặc dù, vùng an toàn riêng tư là nơi giúp bạn lưu trữ những hình…

Ứng dụng quay màn hình Android tốt nhất hiện nay

Ứng dụng quay màn hình Android tốt nhất hiện nay

Quay màn hình điện thoại Android đang là xu hướng được nhiều ..

Cách khắc phục lỗi điện thoại OPPO bị treo khi khởi động

Cách khắc phục lỗi điện thoại OPPO bị treo khi khởi động

Hiện nay, nhiều người sử dụng thiết bị hãng Oppo đang gặp phải

Chuyên mục khác

Tiểu sử sự nghiệp sáng tác nhà thơ nổi tiếng Phạm Hổ

Tiểu sử sự nghiệp sáng tác nhà thơ nổi tiếng Phạm Hổ

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

RAID là gì? Tìm hiểu một số loại RAID phổ biến hiện nay

RAID là gì? Tìm hiểu một số loại RAID phổ biến hiện nay

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Hướng Dẫn Ngôn Ngữ Lập Trình SAP ABAP Cho Người Mới Bắt Đầu

Hướng Dẫn Ngôn Ngữ Lập Trình SAP ABAP Cho Người Mới Bắt Đầu

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Tìm hiểu 3 nhóm nhạc mạnh nhất đội hình Đấu Trường Chân Lý mùa 10

Tìm hiểu 3 nhóm nhạc mạnh nhất đội hình Đấu Trường Chân Lý mùa 10

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 3 game bóng đá online hay nhất 2023 có độ rate cao

Top 3 game bóng đá online hay nhất 2023 có độ rate cao

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Đội hình mạnh nhất FO4 năm 2023 đá đâu thắng đó

Đội hình mạnh nhất FO4 năm 2023 đá đâu thắng đó

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 5 tiền đạo hay nhất FO4 có khả năng bức phá cao

Top 5 tiền đạo hay nhất FO4 có khả năng bức phá cao

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top game waifu hay nhất 2023 dành cho người chơi mới

Top game waifu hay nhất 2023 dành cho người chơi mới

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 5 game PC hay nhất cho game thủ trải nghiệm lúc rảnh

Top 5 game PC hay nhất cho game thủ trải nghiệm lúc rảnh

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 5 game mobile hay nhất thị trường trò chơi trực tuyến

Top 5 game mobile hay nhất thị trường trò chơi trực tuyến

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 25+ game anime mới nhất 2023 dành cho PC và mobile

Top 25+ game anime mới nhất 2023 dành cho PC và mobile

Top 25 game anime hay, mới nhất dành cho pc và mobile, hứa hẹn mang…

Top 10+ game waifu hay nhất 2023 được rate sao cực cao

Top 10+ game waifu hay nhất 2023 được rate sao cực cao

Những tựa game với những cô nàng waifu cực kì xinh xắn luôn thu hút…

Top 10 tiền vệ hay nhất FO4 xứng đáng để lựa chọn 2023

Top 10 tiền vệ hay nhất FO4 xứng đáng để lựa chọn 2023

Những tiền vệ hay nhất FO4 là gì? game thủ cần nắm tiêu chí và…

Cách xây dựng đội hình Juventus FO4 siêu mạnh từ cao thủ

Cách xây dựng đội hình Juventus FO4 siêu mạnh từ cao thủ

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Có nên tham gia Binary Option? Những lưu ý khi tham gia BO

Có nên tham gia Binary Option? Những lưu ý khi tham gia BO

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Rakhoitv.co, nơi xem kết quả bongdalu nhanh chóng

Rakhoitv.co, nơi xem kết quả bongdalu nhanh chóng

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Tận hưởng cuộc sống đồng quê với Farming Simulator 20 - trò chơi mô phỏng nông trại tuyệt vời

Tận hưởng cuộc sống đồng quê với Farming Simulator 20 - trò chơi mô phỏng nông trại tuyệt vời

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 15+ game mobile giống Liên Minh Huyền Thoại được săn đón nhiều nhất 2023

Top 15+ game mobile giống Liên Minh Huyền Thoại được săn đón nhiều nhất 2023

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

200+ hình xăm con rồng đẹp ngầu ý nghĩa dành cho cả nam và nữ

200+ hình xăm con rồng đẹp ngầu ý nghĩa dành cho cả nam và nữ

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Tải 499+ ảnh Lisa cute đẹp, ngầu siêu chất hot nhất 2023

Tải 499+ ảnh Lisa cute đẹp, ngầu siêu chất hot nhất 2023

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top