Cách tải ứng dụng dung lượng lớn bằng data trên iPhone và iPad

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tải ứng dụng dung lượng lớn bằng data trên [iPhone] và [iPad], nhất là khi bạn đang có mặt tại những nơi không có kết nối wifi và đang cần tải ứng dụng về máy gấp.

Vậy tại sao các thiết bị iOS lại bị giới hạn dung lượng ứng dụng khi tải về qua mạng di động và cách tải ứng dụng dung lượng lớn như thế nào? Tất cả những thắc mắc này sẽ được mình giải đáp trong bài viết dưới đây.

I. Tại sao Apple giới hạn dung lượng khi tải App?

Những ai đã và đang sử dụng các thiết bị [iOS] thì đều biết rằng, Apple đã giới hạn dung lượng ứng dụng được tải về máy trên App Store xuống 150MB, khi mà người dùng sử dụng data mạng di động để ngăn chặn người dùng vô tình tải về máy một ứng dụng có dung lượng quá lớn, điều này sẽ làm tốn data dung lượng dữ liệu và chi phí của người dùng.

tai ung dung dung luong lon tren ios PNG

Vào tháng 5 năm 2019, Apple đã tăng giới hạn dung lượng ứng dụng này lên 200MB, nhưng lại không đưa ra bất kỳ cách nào để người dùng có thể tùy chỉnh mức giới hạn dung lượng đó, khiến nhiều người dùng sử dụng các gói cước data không giới hạn phàn nàn rất nhiều.

Rất may với việc phát hành [iOS 13], Apple đã đưa ra giới hạn tối đa 200MB cho một ứng dụng được tải về qua mạng di động là một tùy chọn mà người dùng có thể tùy chỉnh. Theo mặc định, khi bạn muốn tải xuống một ứng dụng có dung lượng lớn qua mạng di động trên ‌iPhone‌ hoặc iPad, thì điện thoại sẽ yêu cầu bạn xác nhận thao tác này nếu muốn tiếp tục.

II. Cách tải ứng dụng dung lượng lớn bằng data trên iPhone và iPad

Để thực hiện được điều này, các bạn hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn mở phần Settings trên ‌iPhone‌ hoặc ‌iPad‌ của bạn lên, rồi lần lượt nhấn vào iTunes & ‌App Store‌ → App Downloads.

tai ung dung dung luong lon tren ios 1 PNG

Bước 2: Tại đây, bạn nhấn chọn vào dòng Always Allow, để luôn cho phép tất cả các ứng dụng tự động tải về máy bằng dữ liệu di động.

Còn nếu không, bạn hãy chọn dòng Ask If Over 200MB để hạn chế và chỉ cho phép các ứng dụng dưới 200MB tự động tải xuống bằng kết nối di động trên thiết bị của bạn, đây cũng là tùy chọn được cài đặt mặc định trên các thiết bị Apple. Và cuối cùng, bạn có thể chọn Always Ask, nếu bạn muốn cho phép tất cả các ứng dụng có thể tải về máy bằng dữ liệu di động, bất kể kích thước và dung lượng của chúng là bao nhiêu.

* Lưu ý rằng, bạn cần tắt tùy chọn Always Ask khi điện thoại của bạn đang ở chế độ chuyển vùng, điều này sẽ giúp bạn tránh bị tốn cước phí dữ liệu của mình.

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách tải ứng dụng dung lượng lớn bằng data trên iPhone và iPad đơn giản nhất. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm