Cách tắt quảng cáo trên điện thoại Xiaomi nhanh nhất

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt toàn bộ quảng cáo trên điện thoại Xiaomi nhanh nhất, đặc biệt là đối với những ai đang sử dụng điện thoại của hãng Xiaomi.

Hiện tại, [Xiaomi] đang là một trong những nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới với các sản phẩm rất chất lượng với mức giá phải chăng.

tat quang cao dt xiaomi PNG

Tuy nhiên, để sở hữu những chiếc điện thoại giá rẻ này, người dùng buộc lòng phải chấp nhận việc quảng cáo sẽ xuất hiện trong giao diện người dùng MIUI. Điều này đã gây ra sự khó chịu đối với nhiều người dùng khi bị quảng cáo chen ngang trong quá trình sử dụng.

Mặc dù không có cách nào để xóa hoàn toàn, nhưng vẫn có cách để tắt toàn bộ quảng cáo này trên điện thoại Xiaomi mà mình sẽ hướng dẫn dưới đây.

I. Tắt quảng cáo trên điện thoại Xiaomi chạy MIUI 11

Trong bản cập nhật mới nhất dành cho phần mềm [MIUI] của Xiaomi đã có tính năng giúp việc tắt quảng cáo trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Để kiểm tra xem điện thoại hoặc máy tính bảng Xiaomi của mình có chạy MIUI 11 hay không, bạn hãy làm theo các bước sau:

tat quang cao dt xiaomi 1 PNG

Bước 1: Bạn hãy mở phần Settings và nhấn vào My device.

Bước 2: Trên màn hình tiếp theo, tìm đến dòng phiên bản MIUI. Nếu xuất hiện dòng chữ MIUI 11, thì tức là máy của bạn đang chạy phiên bản MIUI mới nhất. Còn trong trường hợp không phải chạy MIUI 11, bạn hãy thử nâng cấp phần mềm bằng cách nhấn vào System Update ở trên đầu màn hình.

Bước 3: Nếu thiết bị Xiaomi của bạn đang chạy MIUI 11, chỉ cần vào phần Settings. Tại đây, chọn vào mục Mi Account -> Privacy. Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy thanh trượt với tên gọi System Ads. Bạn chỉ cần nhấn vào thanh trượt đó để tắt các quảng cáo trên hệ thống MIUI 11 là xong.

II. Tắt quảng cáo trên điện thoại Xiaomi chạy MIUI 10 trở xuống

Để tắt quảng cáo trên các thiết bị Xiaomi chạy MIUI 10 trở xuống, thì bạn sẽ cần phải thực hiện nhiều thao tác hơn. Thay vì chỉ cần tắt quảng cáo chỉ với một cú nhấp tay như trên MIUI 11, thì trên MIUI 10 trở xuống thì bạn sẽ phải tắt quảng cáo theo cách thủ công với từng ứng dụng riêng lẻ khác nhau.

1. Vô hiệu hóa ứng dụng MSA

MSA là viết tắt của cụm từ MIUI System Ads, đây là một ứng dụng được cài đặt sẵn trên các thiết bị Xiaomi. Chức năng duy nhất của nó là đưa quảng cáo chèn vào các phần mềm có trong MIUI của Xiaomi. Mặc dù, người dùng không thể gỡ cài đặt và xóa ứng dụng này được nhưng bạn vẫn có thể vô hiệu hóa chúng bằng các bước như sau:

Bước 1: Bạn vào phần Settings và đi tới mục Additional Settings -> Authorization and Revocation.

Bước 2: tìm đến ứng dụng MSA và nhấn vào thanh trượt màu xanh bên cạnh để tắt chúng đi. Mặc dù khi thực hiện thao tác này thì điện thoại sẽ hiện ra thông báo rằng nó không thể bị vô hiệu hóa, nhưng bạn hãy tiếp tục thực hiện thao tác này thêm vài lần để vô hiệu hóa tạm thời nó.

tat quang cao dt xiaomi 2 PNG

2. Vô hiệu hóa các đề xuất quảng cáo

Tiếp theo, ứng dụng mà bạn cần tắt đó là công cụ đề xuất quảng cáo cá nhân được Xiaomi tính hợp sẵn trên điện thoại. Bằng cách tắt các đề xuất quảng cáo cá nhân này, tức là bạn cũng sẽ ngăn chặn kịp thời nguy cơ bị Xiaomi thu thập dữ liệu sử dụng của mình, chẳng hạn như lịch sử duyệt web.

Bạn hãy mở phần Settings và nhấn vào Additonal Settings. Sau đó, chọn Privacy và tìm kiếm mục Ad Services. Tại đây bạn hãy nhấn thanh trượt để tắt tính năng đề xuất quảng cáo cá nhân này.

tat quang cao dt xiaomi 3 PNG

3. Tắt quảng cáo trong Mi Security

Bạn chỉ cần mở ứng dụng Mi Security lên và nhấn vào icon hình răng cưa ở góc trên bên phải màn hình. Tìm thanh trượt có tên Recommendations và tắt nó đi là xong.

4. Tắt quảng cáo trong Mi Video

Bạn mở ứng dụng Mi Video lên và đi tới mục Account. Tại đây, bạn chọn phần Settings. Trên màn hình tiếp theo, bạn hãy tắt cả hai tùy chọn đó là “Recommendations” và “Push Notifications” là xong.

Ngoài ra, để hạn chế quảng cáo, bạn hãy thử cài đặt một ứng dụng phát video khác, chẳng hạn như [VLC Media Player] hoặc [MX Player].

tat quang cao dt xiaomi 4 PNG

5. Vô hiệu hóa quảng cáo trong ứng dụng Mi Music

Bạn mở ứng dụng Mi Music lên và nhấn vào nút menu ở phía trên bên trái màn hình. Tại đây, bạn nhấn vào Settings -> Advanced Settings. Sau đó, chỉ cần tắt tùy chọn Recommendations là xong.

Cũng như ứng dụng video, bạn có thể xài các ứng dụng phát nhạc của bên thứ ba không có quảng cáo để sử dụng thay thế.

6. Tắt quảng cáo trong trình duyệt Mi Web

Mặc dù trình duyệt web mặc định của MIUI hoạt động rất ổn, tuy nhiên nếu có thể bạn hãy thử sử dụng trình duyệt web có độ bảo mật cao hơn ví dụ như [Chrome].

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Mi Web và muốn tắt quảng cáo trong ứng dụng này thì hãy làm các bước như sau.

Bạn hãy mở ứng dụng Mi Browser lên, nhấn vào icon ba hàng ngang ở góc dưới bên phải màn hình để mở menu lên. Ở trong menu này, bạn lần lượt chọn Settings -> Advanced -> Top Sites Order và tắt tùy chọn Recommendations hiện ra là xong.

7. Vô hiệu hóa quảng cáo trong Mi File Manager & Downloads

Bạn mở ứng dụng Mi File Manager và nhấn vào icon ba hàng ngang ở bên trái màn hình để mở menu lên. Tại đây, bạn chọn mục Settings và tìm đến dòng Show Recommended Content để tắt tùy chọn này đi. Ở mục Downloads, bạn cũng sẽ thực hiện theo các bước tương tự như trên là được.

tat quang cao dt xiaomi 5 PNG

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách tắt toàn bộ quảng cáo trên điện thoại Xiaomi nhanh nhất. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Vì cộng tác viên nhiều nên sẽ sai sót trong quản lý, nên nếu bài nào vi phạm bản quyền thì hãy Report(bái lỗi) phía dưới để được xử lý sớm nhất. Cám ơn!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm