Tắt và mở nguồn điện thoại Oppo bằng nhiều cách khác nhau

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn các thủ thuật tắt và mở nguồn điện thoại [Oppo], đây là một trong những thao tác quen thuộc mà người dùng điện thoại Oppo thường hay sử dụng nhất.

Thao tác tắt - mở nguồn điện thoại vốn không còn xa lạ gì hay khó khăn gì đối với người dùng điện thoại nói chung và người dùng Oppo nói riêng. Thế nhưng nếu chẳng may các nút vật lý trên điện thoại của bạn bị hư, bị liệt và không thể sử dụng được nữa, thì các bạn sẽ làm cách nào để tắt- mở nguồn trên chiếc điện thoại của mình?

Để giải đáp vấn đề này, mời các bạn cùng xem qua các thủ thuật tắt và mở nguồn đơn giản trên điện thoại Oppo mà mình sẽ hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

I. Cách tắt và mở nguồn mặc định trên điện thoại Oppo

Mặc dù cách làm này rất đơn giản và không cần phải giới thiệu nhiều, tuy nhiên đối với những người dùng lần đầu sử dụng điện thoại Oppo chắc hẳn sẽ có nhiều bỡ ngỡ vì giao diện và cách tắt - mở nguồn trên điện thoại Oppo cũng có đôi chút khác biệt hơn so với các dòng điện thoại của hãng khác.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Để bật điện thoại Oppo lên, bạn hãy bấm và giữ nút Nguồn nằm bên cạnh thân điện thoại trong khoảng 3 giây cho đến khi điện thoại lên nguồn và màn hình sáng lên.

tat nguon dt PNG

Bước 2: Sau khi màn hình đã hiện lên, bạn tiến hành nhập mật khẩu để truy cập vào điện thoại bằng cách trượt ngón tay lên trên màn hình và nhập mật khẩu rồi nhấn nút Done.

tat nguon dt 2 PNG

* Lưu ý: ở bước này, nếu bạn nhập mật khẩu không chính xác nhiều lần liên tiếp, điện thoại của bạn sẽ khóa trong một khoảng thời gian nhất định, thậm chí là SIM của bạn cũng sẽ có thể bị khóa. Do đó bạn cần ghi nhớ mật khẩu đăng nhập trên điện thoại của mình để tránh xảy ra sự cố này.

Bước 3: Để tắt nguồn điện thoại Oppo, bạn hãy nhấn giữ nút Nguồn trong khoảng hơn 3 giây.

tat nguon dt 3 PNG

Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị một icon tắt nguồn nhỏ, bạn chỉ cần nhấn vào và kéo icon tắt nguồn xuống dưới màn hình là xong.

tat nguon dt 4 PNG

II. Tắt / mở nguồn điện thoại Oppo không cần dùng phím vật lý

Ngoài phương pháp mặc định trên, nếu trong trường hợp điện thoại Oppo của bạn bị hư nút nguồn hoặc bạn không muốn sử dụng nhiều các phím vật lý trên điện thoại thì sau đây sẽ là một vài thủ thuật hữu ích mà bạn nên áp dung cho chiếc điện thoại của mình:

1. Tắt nguồn và reset điện thoại Oppo bằng mã lệnh

* Lưu ý: Phương pháp này chỉ áp dụng khi bạn muốn reset lại điện thoại nhưng nút nguồn bị hư, vì khi reset thì tất cả dữ liệu cài đặt trên điện thoại sẽ bị mất đi, nên bạn cần phải cân nhắc trước khi thực hiện.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Trên điện thoại Oppo, bạn truy cập vào phần Điện thoại và nhập mã số sau: *#911#

tat nguon dt 5 PNG

Nhớ là bạn không cần nhấn vào nút gọi điện nhé.

Bước 2: Lúc này điện thoại Oppo sẽ tự động tắt nguồn, các dữ liệu trên điện thoại sẽ được reset và trở về trạng thái mặc định như lúc mới mua điện thoại. Khi điện thoại Oppo khởi động lại thì bạn cần thiết lập tài khoản và một vài thao tác cơ bản khác rồi mới sử dụng như bình thường được.

tat nguon dt 6 PNG

2. Sử dụng chế độ tự động bật/tắt máy trên điện thoại Oppo

Nghe qua thì chế độ này có vẻ khá bình thường nhưng thực sự chúng lại rất hữu ích đối với những ai bận rộn, không có thời gian khởi động lại điện thoại sau một ngày sử dụng hoặc nút nguồn bị hư không thể sử dụng được nữa.

Với chế độ này, người dùng có thể cài đặt sẵn thời gian bật - tắt điện thoại Oppo theo lịch trình có sẵn mà không cần phải dùng đến phím nguồn của điện thoại nữa.

Các cách thực hiện như sau:

Bước 1: Trên điện thoại Oppo, bạn truy cập vào phần Cài đặt settings rồi chọn Schedule.

tat nguon dt 7 PNG

Bước 2: Tại đây, bạn có thể chọn một hoặc cả hai chế độ: Power on: Khởi động máy và Power off: tắt máy bằng cách nhấn vào thanh trượt bên cạnh để bật chế độ đó lên.

tat nguon dt 8 PNG

Bước 3: Giờ bạn hãy tiến hành cài đặt thời gian bật tắt máy theo nhu cầu của mình. Sau khi cài đặt xong nhấn nút Save để lưu lại và hoàn tất. Vậy là từ giờ điện thoại của bạn sẽ tự động bật/ tắt nguồn theo như lịch trình mà bạn vừa thiết lập xong.

tat nguon dt 9 PNG

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn các cách tắt và mở nguồn điện thoại Oppo đơn giản nhất. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Vì cộng tác viên nhiều nên sẽ sai sót trong quản lý, nên nếu bài nào vi phạm bản quyền thì hãy Report(bái lỗi) phía dưới để được xử lý sớm nhất. Cám ơn!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm