Thẻ nhớ điện thoại, định dạng thẻ nhớ là gì?

Thẻ nhớ điện thoại là thẻ nhớ SD, có chức năng chứa dung lượng với khối lượng lớn trên điện thoại. Bộ nhớ trong của điện thoại hết dung lượng, bạn cần một thẻ nhớ điện thoại SD để chuyển phần mềm. Thẻ nhớ SD có thể được coi như một USB nhưng thay vì USB cắm trên laptop thì thẻ nhớ được gắn trực tiếp vào ddienj thoại. Để hiểu rõ hơn về thẻ nhớ điện thoại và khái niệm định dạng thẻ nhớ bạn hãy tìm hiểu bài viết sau đây.

1. Thẻ nhớ điện thoại là gì?

Thẻ nhớ điện thoại còn có nhiều tên gọi như thẻ nhớ SD, thẻ nhớ ngoài, mỗi loại thẻ nhớ có một dung lượng khác nhau. Tùy vào tính chất công việc bạn có thể lựa chọn loại thẻ nhớ phù hợp. Trên thị trường hiện nay có chủ yếu 3 loại thẻ nhớ với các mức dung lược khác nhau như SD, MicroSD, MiniSD, dung lượng sẽ từ 0,5Gb, 1Gb, 5Gb, 12Gb, 64Gb, ….Thẻ nhớ điện thoại MicroSD là loại thẻ nhớ chuyên dụng và phổ biến trên thị trường thẻ nhớ.

the nho dien thoai png

Các định dạng thẻ nhớ mà mọi người thường gặp trên thị trường hiện nay: Hai định dạng phổ biến là SDHCSDXC, thông số của định dạng này được ghi trên thẻ nhớ kèm với dung lượng của thẻ nhớ.

Vậy thẻ nhớ SDHC và SDXC khác nhau chỗ nào? Nên lựa chọn thẻ nhớ loại nào để sử dụng?

  • Thẻ nhớ SDHC thường hỗ trợ dung lượng tính theo GB, dung lượng nhỏ từ 8GB đến 32 GB. Lưu trữ thấp.
  • Thẻ nhớ SDXC thường hỗ trợ dung lượng tính đến TB, dung lượng rất cao từ 32GB lên đến 2TB. Lưu trữ cao.

Tuy nhiên, cả hai thẻ nhớ đều hoàn toàn giống nhau về chức năng lưu trữ và chất lượng. Còn với giá cả thì dung lượng bao nhiêu sẽ quyết định giá tiền bấy nhiêu. Nên thẻ nhớ SDXC chứa nhiều dung lượng, lưu trữ nhiều hơn nên giá tiền đắt hơn thẻ nhớ SDHC.

2. Định dạng thẻ nhớ là gì?

Định dạng thẻ nhớ hay định dạng thẻ SD là cách xóa bỏ hoàn toàn các tập tin được lưu trữ trên thẻ thông qua điện thoại, laptop, máy tính. Thuật ngữ này còn được gọi trong tiếng Anh là Format.

Việc nhấn nút “định dạng” có nghĩa là các tập tin sẽ được xóa sạch, không thể xóa và chuyển vào thùng rác. Vì vậy khi muốn hồi phục một thẻ nhớ đã định dạng bạn chỉ còn cách sử dụng phần mềm để hồi phục. Tuy nhiên thẻ nhớ cũng không thể hồi phục lại tất cả các tập tin. Nên cân nhắc khi nhấn định dạng thẻ nhớ điện thoại, máy tính, laptop.

format the nho jpg

Để chắc chắn, bạn có thể sao lưu tập tin trong thẻ SD (chẳng hạn như ảnh hoặc video) trước khi định dạng. Khi bạn muốn xóa hàng loạt tập tin vì cảm thấy không cần thiết nhưng thao tác xóa từng tập tin sẽ rất mất thời gian. Lúc này, bạn sử dụng nút “định dạng” sẽ hợp lí hơn. Xóa từng tập tin thì vẫn còn các tập tin rác, nhưng nếu bạn định dạng thẻ nhớ sẽ trở về nguyên bản nhưng lúc ban đầu.

Thẻ nhớ điện thoại là phụ kiện rất cần thiết cho điện thoại của bạn để mở rộng việc lưu trữ phần mềm. Khi muốn thẻ nhớ xóa những tập tin đã lưu trữ và trở về nguyên bản, bạn có thể sử dụng thao tác định dạng. Mong bài viết về thẻ nhớ điện thoại và định dạng thẻ nhớ này sẽ giúp ích cho bạn

Vì cộng tác viên nhiều nên sẽ sai sót trong quản lý, nên nếu bài nào vi phạm bản quyền thì hãy Report(bái lỗi) phía dưới để được xử lý sớm nhất. Cám ơn!
Profile photo of adminTheHalfHeart

TheHalfHeart

Có sở thích viết tuts nên đã từng tham gia viết ở một số diễn đàn, đến năm 2014 mới có điều kiện sáng lập ra freetuts.net.

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm