MỚI CẬP NHẬT
REVIEW
XEM NHIỀU NHẤT

Hơn 20 thủ thuật sử dụng iPhone 11 tối ưu nhất

iPhone 11 đang là sản phẩm  làm mưa làm gió trên thị trường công nghệ hiện nay. Nếu bạn đã sỡ hữu được nó, hãy tìm hiểu những mẹo và thủ thuật hay nhất về iPhone 11 dưới đây để có thể trải nghiệm chiếc smartphone này một cách tuyệt vời hơn bao giờ hết nhé!

test php

banquyen png
Bài viết này được đăng tại freetuts.net, không được copy dưới mọi hình thức.

Dưới đây là những mẹo và thủ thuật hay nhất về iPhone 11 mà bạn nên quan tâm: 

1. Sử dụng Phương thức chuyển dữ liệu mới (Transfer your data)

Với những ai đang sử dụng iPhone có cấu hình iOS 12.4 trở lên thì có thể sử dụng phương thức Chuyển dữ liệu mới để thiết lập iPhone mới của mình.  Khi màn hình hiện chữ Chuyển dữ liệu của bạn thì hãy nhấn vào Chuyển từ iPhone (Transfer from iPhone) để chuyển những dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới.

20 meo va thu thuat hay nhat tren iphone 11 500x334 jpg

Quá trình chuyển dữ liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác hoàn toàn không liên quan đến iCloud. Vậy nên sẽ rất nhanh chóng và bạn có thể tìm thấy được tất cả những ứng dụng và ảnh của mình.

Bài viết này được đăng tại [free tuts .net]

2. Kích hoạt Chế độ tối trong iOS 13

Đây là một trong những tính năng mới của hệ điều hành iOS 13 được rất nhiều người thích. Khi bạn kích hoạt ngay lập tức sẽ đổi bảng màu mang lại cho bạn nền màu tối với các chữ màu trắng. Chế độ này không những tiết kiêm pin mà còn rất dễ nhìn.

20 meo va thu thuat hay nhat tren iphone 11 1 600x338 jpg

Để chuyển chế độ tối, bạn làm theo cách sau:  mở Trung tâm điều khiển và chạm và giữ vào thanh Độ sáng. Ở góc dưới bên trái, bạn sẽ thấy Chế độ tối mới chuyển đổi . Chạm vào nó để chuyển sang chế độ Dark Mode.

Ngoài ra, ban cũng có thể chuyển sang chế độ tối bằng cách vào Cài đặt -> Chọn Hiển thị và độ sáng-> Bạn sẽ nhìn thấy 2 màn hình với 1 bên sáng và 1 bên tối, bạn nhấn vào nút tròn phía dưới chữ Tối để kích hoạt.

3. Tìm hiểu về Haptic Touch

Haptic Touch (hay còn gọi là phản hồi xúc giác) là tính năng tương tự với tính năng 3D Touch như trước kia. Haptic Touch có khả năng cảm ứng màn hình dựa trên độ nhạy về thời gian thay vì áp lực. Tức là bạn không cần nhấn mạnh mà chỉ cần chạm và giữ vào một đối tượng để hiển thị một menu ngữ cảnh.

Trên iPhone 11, bạn có thể điều chỉnh lượng thời gian cần thiết để kích hoạt Haptic Touch khi sử dụng cử chỉ chạm và giữ bằng cách chuyển đến Cài đặt> Trợ năng> Chạm> Haptic Touch và lựa chọn tốc độ cảm ứng Haptic nhanh hay chậm.

4. Chuyển sang Camera siêu rộng

iPhone 11 được trang bị camera góc siêu rộng (ultra-wide camera) giúp người dùng chụp được nhiều chi tiết hơn. Để chuyển sang camera siêu rộng bạn chỉ cần chạm vào nút 0,5x để nhanh chóng chuyển sang cảm biến siêu rộng.

20 meo va thu thuat hay nhat tren iphone 11 2 500x333 jpg

5. Nhận bộ sạc nhanh

iPhone 11 vẫn có hỗ trợ sạc nhanh nhưng lại không trang bị củ sạc nhanh. Vì vậy muốn sạc nhanh bạn sẽ phải mua mua Bộ đổi nguồn USB-C 29W của Apple và USB-C của Apple để kết nối ánh sáng.

Nếu bạn không đủ kinh phí để thực hiện cách này thì có thể sử dụng bộ đổi nguồn 12W của iPad. Nó sẽ sạc iPhone của bạn nhanh gấp đôi. 

6. Tùy chỉnh chế độ zoom

iPhone 11 có khả năng zoom ảnh cực kỳ ấn tượng với camera chính 12MP cho khả năng zoom 1x. Ngoài ra, bạn sẽ được cung cấp hai tùy chọn thu phóng khác nhau đó là 0,5 đến 2 lần, ống kính của bạn sẽ tự động thay đổi mức thu phóng mà bạn yêu cầu.

7. Quay video 4K từ mọi cảm biến phía sau

Thêm một mẹo không thể bỏ qua khi sử dụng iPhone 11 đó là có thể quay video 4K từ mọi cảm biến phía sau. Để thực hiện bạn cần đi đến Cài đặt -> Máy ảnh -> Quay video và chuyển sang 4K.

8. Quay video 4K từ camera selfie

Với iPhone 11, bạn cũng có thể quay video 4K từ camera trước . Từ cùng một màn hình cài đặt, bạn cũng có thể thay đổi độ phân giải cho camera phía trước thành 4K.

9. Quay Slofie

Đây cũng lần đầu tiên trên iPhone, camera mặt trước đươc hỗ trợ chuyển động chậm ở tốc độ 120 khung hình/ giây. Bạn có thể quay Slofie bằng cách chuyển sang camera phía trước và vuốt qua tùy chọn Slo-mo mới để bắt đầu quay video chuyển động chậm từ camera phía trước. 

20 meo va thu thuat hay nhat tren iphone 11 3 600x338 jpg

10. Thu nhỏ máy ảnh siêu rộng trong khi chỉnh sửa

Khi bạn chụp ảnh, iPhone 11 có thể chụp ảnh được cả cảm biến rộng và siêu rộng. Và nó giữ cho bức ảnh siêu rộng xung quanh trong một thời gian. Vì vậy, bạn có thể vào màn hình để chỉnh sửa và thu nhỏ để thêm chi tiết được chụp từ ảnh cực rộng sau này.

11. Sử dụng Chế độ ban đêm 

Cuối cùng thì Apple cũng cho ra Chế độ ban đêm trên iPhone 11. Với Chế độ ban đêm bạn sẽ chụp được những bức ảnh ban đêm trông đẹp hơn, sáng hơn, tự nhiên hơn, và đầy đủ các chi tiết.

Tính năng này hoạt động tự động và không có nút nào để người dùng sử dụng. Chế độ ban đêm sẽ tự động bật khi ứng dụng Camera phát hiện bạn đang ở trong tình huống ánh sáng yếu.

Mặc dù Chế độ ban đêm rất tuyệt, nhưng nó không hoạt động với cảm biến siêu rộng.

12. Sử dụng tính năng QuickTake 

QuickTake cũng là một tính năng mới mà Apple cho iPhone 11 sở hữu đầu tiên. Với tính năng này bạn có thể chạm và giữ vào nút chụp để bắt đầu quay video ngay lập tức. Video sẽ ở cùng một khung hình và quay như ảnh, rất đẹp mắt và ấn tượng.

20 meo va thu thuat hay nhat tren iphone 11 4 jpg

Để quay video trong thời gian dài hơn, bạn nên vuốt sang phải trên trên cửa chớp để khóa nó vào chế độ quay video.

13. Chụp ảnh chế độ Burst

Trong iPhone 11, để chụp ảnh ở chế độ chụp liên tục, bạn chỉ cần chạm vào nút chụp và vuốt sang trái là được

14. Thay đổi cường độ bộ lọc

Bạn có thể đặt cường độ bộ lọc sau khi chọn bộ lọc mới bằng cách chuyển sang Chế độ chỉnh sửa cho ảnh.

15. Cắt và xoay video 4K

Để cắt và xoay video 4K trên iPhone 11 bạn thực hiện thao tác chạm vào nút chỉnh sửa trên video và bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn mới để nhanh chóng xoay hoặc cắt video mà bạn đã chụp

16. Sử dụng thao tác chỉnh sửa văn bản mới

Thủ thuật hay trên iPhone 11 bạn không nên bỏ qua đó chính là có thể sử dụng thao tác chỉnh sửa văn bản mới. Bạn chỉ cần chạm và giữ con trỏ để chọn nó và ngay lập tức di chuyển nó xung quanh.

20 meo va thu thuat hay nhat tren iphone 11 5 500x333 jpg

Bạn không cần phải ấn từ đầu đến cuối văn bản bạn muốn chọn như những loại smartphone khác, với iPhone bạn chỉ cần nhấn vào một từ và ngay lập tức vuốt đến nơi bạn muốn chọn, như cuối đoạn văn. iOS sẽ chọn tất cả văn bản ở giữa hai điểm.

Sau khi văn bạn đã được chọn, ban chỉ cần sử dụng cử chỉ để sao chép nó.  Chỉ cần sử dụng cùng lúc ba ngón tay để sao chép, nhúm bằng ba ngón tay để dán và vuốt lại bằng ba ngón tay để hoàn tác gõ hoặc hành động.

17. Sử dụng Face ID từ nhiều góc cạnh hơn

Ngoài khả năng hoạt động nhanh hơn 30%, tính năng Face ID iPhone 11 còn hoạt động trên các góc độ lớn hơn. Vì nên, Face ID sẽ mở khóa điện thoại cho bạn, ngay cả khi iPhone của bạn không chính xác trước mặt.

18. Lấy lại nút Home

Nếu bạn đã quen với những dòng iPhone có nút Home và chưa kịp thích nghi với việc thiếu nút Home thì bạn có thể lấy lại nút Home ảo bằng cách đi đến Cài đặt -> Chung -> Trợ năng -> Hỗ trợ cảm ứng và chạm vào Hỗ trợ cảm ứng có chữ Off bên cạnh và bật nó lên. Lúc này, bạn sẽ thấy trên màn hình có 1 nút tròn trên màn hình, bây giờ thử chạm vào nó, bạn sẽ thấy hiện ra rất nhiều lệnh, có sẵn chữ Home, hãy chạm vào đó để quay về màn hình Home.

20 meo va thu thuat hay nhat tren iphone 11 6 480x409 jpg

19. Cách gõ chữ thông minh

Thêm một sự cải tiến mới đến từ iPhone 11 đó chính là cải tiến bán phím. Không cần phải ấn từng chữ cái để tạo thành từ, chiếc smartphone này chỉ cần vuốt ngón tay trên các chữ cái trên bàn phím để tạo thành từ. 

20. Chụp ảnh ở định dạng RAW

Nhờ áp dụng chế độ Smart HDR mới mà những hình ảnh chụp được từ iPhone 11 rất tuyệt đẹp.  Tuy nhiên nếu bạn có nhu cầu cao hơn, bạn sẽ muốn dùng camera của iPhone 11 để chụp ảnh RAW vì phương thức chụp ảnh này giúp bạn bạn có thể điều chỉnh ISO, độ phơi sáng, màu sắc… theo ý muốn của mình.

Để chụp ảnh RAW trên iPhone 11 bạn cần sử dụng phẩn mềm Halide, Camera+, ProCamera hay VSCO và làm theo cách sau:

Đầu tiên, bạn mở ứng dụng camera vừa tải về lên, ban sẽ thấy một mũi tên vàng ở chính giữa, bạn sẽ vuốt nhẹ từ dưới lên ở phía trên mũi tên vàng. Lúc này, nó sẽ hiển thị ra một loạt các tùy chọn hữu ích, nơi bạn sẽ thấy biểu tượng RAW. Bạn hãy chạm vào nó và bây giờ, bạn có thể chụp bất kỳ ảnh RAW nào mà bạn muốn.

Trên đây là tổng hợp 22 mẹo và thủ thuật hay nhất về iPhone 11 để giúp bạn có thể sử dụng chiếc  iPhone của mình dễ dàng hơn. Hãy áp dụng  những mẹo và thủ thuật trên để có thể trải nghiệm được hết những tính năng tuyệt với mà iPhone 11 đang sở hữu nhé. Chúc bạn sức khỏe và thành công!

Cùng chuyên mục

Các mẫu ảnh nền Iphone chất nhất cho giới trẻ

Các mẫu ảnh nền Iphone chất nhất cho giới trẻ

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Cách chọn hình nền cho máy tính, điện thoại của bạn

Cách chọn hình nền cho máy tính, điện thoại của bạn

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Tổng hợp 1000+ hình nền điện thoại đẹp cute, chất lượng full HD 4K

Tổng hợp 1000+ hình nền điện thoại đẹp cute, chất lượng full HD 4K

Tổng hợp 1000+ hình nền điện thoại đẹp siêu cute chất lượng full HD 4k…

Top  5 ứng dụng chụp hình đẹp nhất dành cho iPhone

Top 5 ứng dụng chụp hình đẹp nhất dành cho iPhone

Để chụp được một bức hình đẹp trên iPhone thì ngoài những kỹ năng chụp…

Cách kết nối tivi với điện thoại Android và iPhone dễ dàng

Cách kết nối tivi với điện thoại Android và iPhone dễ dàng

Nếu bạn nào chưa biết cách thực hiện thì hãy tham khảo ngay bài viết…

Cách khôi phục danh bạ điện thoại Android từ tài khoản Google

Cách khôi phục danh bạ điện thoại Android từ tài khoản Google

Hiện nay, nhờ tính năng rất tuyệt vời đó là sao lưu và đồng ...

Cách khắc phục lỗi bàn phím Oppo bị thu nhỏ và không hiển thị

Cách khắc phục lỗi bàn phím Oppo bị thu nhỏ và không hiển thị

Hiện nay, hãng Oppo đã cho ra đời bàn phím mới có tên là Gboard…

Fix lỗi không xóa được ảnh trong thẻ nhớ điện thoại Androi

Fix lỗi không xóa được ảnh trong thẻ nhớ điện thoại Androi

Khi bạn sử dụng điện thoại lâu ngày thì dung lượng ..

Cách kiểm tra điện thoại OPPO cũ bằng mã test trực tiếp

Cách kiểm tra điện thoại OPPO cũ bằng mã test trực tiếp

Khi bạn có nhu cầu mua lại một chiếc điện thoại OPPO ...

Cách khôi phục tài khoản Google (Gmail) khi quên mật khẩu

Cách khôi phục tài khoản Google (Gmail) khi quên mật khẩu

Hiện nay, tình trạng quên mật khẩu hay bị hack tài khoản Google (Gmail) đang…

Cách sao lưu dữ liệu trên iPhone đơn giản và hiệu quả nhất

Cách sao lưu dữ liệu trên iPhone đơn giản và hiệu quả nhất

Việc sao lưu dữ liệu là thật sự rất cần thiết, nó giúp bạn tránh…

Cách xử lý khi quên mật khẩu điện thoại iPhone mà bạn nên biết

Cách xử lý khi quên mật khẩu điện thoại iPhone mà bạn nên biết

Mật khẩu điện thoại iPhone (còn gọi là mật khẩu màn hình khóa) là chế…

Cách khôi phục cài đặt gốc (reset) điện thoại iPhone AZ

Cách khôi phục cài đặt gốc (reset) điện thoại iPhone AZ

Hiện nay, người dùng iPhone thường gặp phải tình trạng máy chạy chậm, giật lag…

Cách khắc phục lỗi điện thoại cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài

Cách khắc phục lỗi điện thoại cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài

Tai nghe (còn gọi Head Phones) là một phụ kiện không thể thiếu đối với…

Hướng dẫn quay video màn hình iPhone và iPad bằng nhiều cách

Hướng dẫn quay video màn hình iPhone và iPad bằng nhiều cách

Bạn biết đấy, trước đây để quay video màn hình iPhone, iPad thì phải nhờ…

Cách khắc phục lỗi đã xảy ra sự cố khi xem video YouTube

Cách khắc phục lỗi đã xảy ra sự cố khi xem video YouTube

Youtube là một trong những ứng dụng giải trí hàng đầu được

Cách khắc phục lỗi xem YouTube bị giật lag trên điện thoại

Cách khắc phục lỗi xem YouTube bị giật lag trên điện thoại

Youtube là ứng dụng xem video phổ biến và được người dùng điện ..

Cách xử lý khi quên mật khẩu riêng tư trên điện thoại OPPO

Cách xử lý khi quên mật khẩu riêng tư trên điện thoại OPPO

Mặc dù, vùng an toàn riêng tư là nơi giúp bạn lưu trữ những hình…

Ứng dụng quay màn hình Android tốt nhất hiện nay

Ứng dụng quay màn hình Android tốt nhất hiện nay

Quay màn hình điện thoại Android đang là xu hướng được nhiều ..

Cách khắc phục lỗi điện thoại OPPO bị treo khi khởi động

Cách khắc phục lỗi điện thoại OPPO bị treo khi khởi động

Hiện nay, nhiều người sử dụng thiết bị hãng Oppo đang gặp phải

Chuyên mục khác

Top 25+ game anime mới nhất 2023 dành cho PC và mobile

Top 25+ game anime mới nhất 2023 dành cho PC và mobile

Top 25 game anime hay, mới nhất dành cho pc và mobile, hứa hẹn mang…

Top 10+ game waifu hay nhất 2023 được rate sao cực cao

Top 10+ game waifu hay nhất 2023 được rate sao cực cao

Những tựa game với những cô nàng waifu cực kì xinh xắn luôn thu hút…

Top 10 tiền vệ hay nhất FO4 xứng đáng để lựa chọn 2023

Top 10 tiền vệ hay nhất FO4 xứng đáng để lựa chọn 2023

Những tiền vệ hay nhất FO4 là gì? game thủ cần nắm tiêu chí và…

Cách xây dựng đội hình Juventus FO4 siêu mạnh từ cao thủ

Cách xây dựng đội hình Juventus FO4 siêu mạnh từ cao thủ

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Có nên tham gia Binary Option? Những lưu ý khi tham gia BO

Có nên tham gia Binary Option? Những lưu ý khi tham gia BO

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Rakhoitv.co, nơi xem kết quả bongdalu nhanh chóng

Rakhoitv.co, nơi xem kết quả bongdalu nhanh chóng

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Tận hưởng cuộc sống đồng quê với Farming Simulator 20 - trò chơi mô phỏng nông trại tuyệt vời

Tận hưởng cuộc sống đồng quê với Farming Simulator 20 - trò chơi mô phỏng nông trại tuyệt vời

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 15+ game mobile giống Liên Minh Huyền Thoại được săn đón nhiều nhất 2023

Top 15+ game mobile giống Liên Minh Huyền Thoại được săn đón nhiều nhất 2023

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

200+ hình xăm con rồng đẹp ngầu ý nghĩa dành cho cả nam và nữ

200+ hình xăm con rồng đẹp ngầu ý nghĩa dành cho cả nam và nữ

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Tải 499+ ảnh Lisa cute đẹp, ngầu siêu chất hot nhất 2023

Tải 499+ ảnh Lisa cute đẹp, ngầu siêu chất hot nhất 2023

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 15+ game sinh tồn miễn phí cho PC và moblie hay nhất 2023

Top 15+ game sinh tồn miễn phí cho PC và moblie hay nhất 2023

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

50+ Mẫu chữ viết hoa sáng tạo, chữ hoa nghệ thuật đẹp nhất 2023

50+ Mẫu chữ viết hoa sáng tạo, chữ hoa nghệ thuật đẹp nhất 2023

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 15+ game việt hóa 18 cho PC và mobile đáng chơi nhất 2023

Top 15+ game việt hóa 18 cho PC và mobile đáng chơi nhất 2023

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 60+ Kiểu tóc nam đẹp lịch lãm cuốn hút thời thượng 2023

Top 60+ Kiểu tóc nam đẹp lịch lãm cuốn hút thời thượng 2023

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 10 game nuôi vợ ảo 18 đình đám dành cho anh em râm râm

Top 10 game nuôi vợ ảo 18 đình đám dành cho anh em râm râm

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Lucifer là ai? Tính kiêu ngạo của thiên thần sa ngã và lòng thù hận

Lucifer là ai? Tính kiêu ngạo của thiên thần sa ngã và lòng thù hận

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Hướng dẫn 3 cách vay tiền online nhanh chóng, an toàn, uy tín nhất hiện nay

Hướng dẫn 3 cách vay tiền online nhanh chóng, an toàn, uy tín nhất hiện nay

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 20 game mô phỏng cuộc sống 18 chân thực nhất 2023

Top 20 game mô phỏng cuộc sống 18 chân thực nhất 2023

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 20+ game Hentai miễn phí đang làm mưa làm gió năm 2023

Top 20+ game Hentai miễn phí đang làm mưa làm gió năm 2023

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 20+ game kiếm tiền online tốt nhất 2023 trên PC và iOS

Top 20+ game kiếm tiền online tốt nhất 2023 trên PC và iOS

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top