Home > Thủ thuật > Điện thoại > 9 việc cần làm trước khi bán hoặc trao đổi iPhone

9 việc cần làm trước khi bán hoặc trao đổi iPhone

Hầu hết mỗi năm Iphone đều cho ra mắt một dòng mới. Nếu bạn đang muốn bán hoặc trao đổi Iphone đời cũ để sỡ hữu một chiếc Iphone mới thì đừng nên bỏ qua 9 điều cần làm ngay dưới đây.

Việc thực hiện những điều này sẽ  bảo vệ an toàn cho các taì khoản của cá nhân của bạn, tránh trường hợp bị người lạ truy cập, giúp bạn không gặp những vấn đề bất thường  khi chuyển sang iPhone mới.

1. Sao lưu iPhone của bạn

Trước khi  bán hoặc trao đổi Iphone cũ, bạn cần sao lưu các dữ liệu trên Iphone cũ để có thể khôi phục dữ liệu đó trên Iphone mới một cách dễ dàng.

Bạn có thể sao lưu bằng cách thông qua qua iTunes hoặc sao lưu vào máy chủ Apple thông qua iCloud.  Dưới đây là 2 cách sao lưu  Iphone của bạn

Cách 1: Sao lưu qua iCloud

iCloud là ứng dụng có khả năng tự động sao lưu các dữ liệu quan trọng trên iPhone của bạn. Vì vậy để đảm bảo an toàn nhất bạn nên động sao lưu lần cuối trước khi xóa dữ liệu cá nhân bằng những bước dưới đây.a

Bước 1: Mở ứng dụng Settings

Bước 2: Điều hướng đến Tên sử dụng > iCloud > iCloud Backup.

Bước 3: Chạm vào Back Up now.

Quá trình sao lưu này có thể mất vài phút tùy thuộc vào thời điểm iPhone được sao lưu lần cuối vào iCloud.

Lưu ý: Bạn phải đảm bảo là điện thoái của mình đã kết nối với mạng Wi-Fi nhé.

Cách 2: Sao lưu qua iTunes

Bạn cũng có thể sao lưu dữ liệu trên Iphone đến máy tính riêng thông qua iTunes bằng các bước sau đây:

Bước 1: Bạn tiến hành kết nối iPhone với máy tính mà bạn vẫn thường đồng bộ hóa với nó.

Bước 2: Bạn mở iTunes và chọn iPhone trong Devices thuộc ngăn điều hướng bên trái.

Bước 3: Nhấp chuột phải vào thiết bị và chọn Back Up

2. Ngắt kết nối với Apple Watch

Điều thứ 2 bạn cần làm đó chính là ngắt kết nối Apple Watch nếu bạn đã ghép nối Apple Watch với iPhone đểđảm bảo an toàn nhất.

3. Đăng xuất khỏi iCloud và iTunes & App Store

Hãy luôn nhớ đăng xuất khỏi iCloud và iTunes & App Store trước khi bán hoặc trao đổi máy nhé.

Nếu bạn sử dụng iphone có iOS 10.2 trở về trước, thì hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn Settings > chọn  iCloud > chọn Sign Out

Bước 2: Sau đó bạn tiếp tục nhấn Sign Out lại,  rồi tiếp tục nhấn Delete from My (thiết bị) và nhập mật khẩu Apple ID của mình.

Bước 3: Bạn đăng xuất  iTunes & App Store  bằng cách đi tới Settings > Chọn iTunes & App Store > Chọn Apple ID > Sign Out

Còn nếu bạn đang sử dụng iphone có cấu hình  iOS 10.3 trở lên bạn xóa bằng cách

Nhấn Settings > nhập Tên sử dụng-> Cuộn xuống và nhấn Sign out. Tiếp tục Nhập mật khẩu Apple ID trước khi nhấn Turn Off là xong.

4. Tắt Find My iPhone

Điều tiếp theo bạn cần làm đó chính là tắt ứng dụng Find My iPhone. Vì nếu không tắt thì người dùng mới sẽ có thể được nhắc nhập Apple ID và mật khẩu. Để tắt ứng dụng này, hãy thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Chọn Settings > nhập tên sử dụng> chọn iCloud > và chọn Find My iPhone

Bước 2: Bạn tiến hành nhấn vào nút Find My iPhone để tắt.

Trong trường hợp bạn bạn bị mất Iphone hoặc không đang sử dụng iPhone nhưng iCloud và Find My iPhonevẫn trên thiết bị, thì bạn hãy đăng nhập vào iCloud.com hoặc ứng dụng Find My iPhone trên một thiết bị khác, sau đó chọn thiết bị và nhấp vào Erase. Sau khi đã bị xóa xong, bạn chỉ cần bấm Remove from Account là dữ liệu của bạn đã an toàn.

5. Tắt iMessage

Để tránh tình trạng người mới vẫn nhận được tin nhắn iMessage  sau khi bạn đã bán Iphone. Bạn hãy tắt iMessage theo các bước  như sau:

Nhấn Settings-> điều hướng đến Messages-> nhấn vào nút chuyển đổi bên cạnh iMessage để tắt.

Nếu bạn đang không sử dụng hoặc không có quyền truy cập vào iPhone của mình, bạn cũng có thể hủy đăng ký iMessage trực tuyến bằng liên kết đến trang https://selfsolve.apple.com/deregister-imessage/ và tiến hành hủy iMessage.

Sau khi đã hủy thì bạn hoàn toàn yêu tâm vì số điện thoại của bạn đã được xóa khỏi các dịch vụ iMessage.

6. Xóa tất cả dữ liệu và cài đặt

Một trong những điều không thể bỏ qua trước khi bạn bán hoặc trao đổi Iphone cho người khác đó chính là: Xóa tất cả dữ liệu và cài đặt lại. Bạn có thể thực hiện bằng các bước sau:

Bước 1: Nhấn Settings > chọn General

Bước 2: Kéo xuống phía dưới và chọn Reset. Lúc này, bạn tiếp tục chọn Erase All Content and Settings.

Lưu ý: Nếu bạn đã đặt mật mã hoặc Restrictions passcode thì Iphone sẽ nhắc bạn nhập lại mật mã. Sau khi nhập mật mã đúng , Iphone sẽ nhắc bạn thêm một lần cuối rằng bạn có chắc chắn muốn xóa dữ liệu và cài đặt khỏi iPhone của mình hay không. Lúc này, bạn hãy chạm vào nút Erase iPhone khi chấp nhận.

Trong quá trình xóa tất cả dữ liệu và cài đặt bạn cần đảm bảo điện thoại của bạn đã sạc đầy pin hoặc đang kết nối với nguồn điện để đảm bảo không bị ngắt quãng.

Quá trình này sẽ diễn ra nhanh hay chậm là phụ thuộc vào mẫu iPhone và lượng dữ liệu trên iPhone. Ngoài ra, nếu bạn đã bẻ khóa trên iPhone thì nên xóa tất cả dữ liệu và cài đặt của iPhone bằng cách cắm vào máy tính và nhấp vào nút Restore.

Để đảm bảo an toàn nhất, trước khi xóa dữ liệu bạn nên đăng xuất và hủy tất cả các liên kết thiết bị của mình khỏi các dịch vụ trực tuyến như Google, Dropbox, Pandora…

7. Xóa iPhone khỏi tài khoản Apple ID

Thêm một điều bạn cần làm để bảo mật những thông tin của mình đó chính là xóa iPhone khỏi tài khoản Apple ID. Việc làm này sẽ giúp những thông tin trên Iphone không còn được liên kết với Apple ID của bạn. Bạn cần tiến hành như sau:

 Nhấn vào iPhone của mình trong phần Devices, sau đó chạm nút Remove from Account trong cửa sổ bật lên.

8. Tháo thẻ SIM

Tất nhiên rồi, đây là điều chắc chắn bạn phải làm trước khi chuyển sang cho một người mới. Hãy chắc chắn rằng mình đã tháo sim nếu đang sử dụng mạng GSM hoặc hủy kích hoạt thiết bị nếu bạn sử dụng mạng CDMA.

9. Mở khóa điện thoại

Để người mới có thể sử dụng dễ dàng hơn thì tốt nhất là trước khi bán hoặc trao đổi bạn nên mở khóa điện thoại nhé.

Trên đây là 9 điều đơn giản nhưng rất cần thiết mà bạn phải  làm trước khi bán và trao đổi Iphone. Nếu bạn có ý định bán Iphone của mình thì hãy chọn những địa chỉ mua hàng uy tín để bán hoặc trao đổi Iphone có giá cao nhất nhé!

Bài viết khác

Xem thêm

BÀI VIẾT

notice png LIST home png HOME hot gif BÁO
LỖI
top png TOP