Home > Review > Review Kỹ Thuật Số > Đánh giá khóa cửa điện tử thông minh, ưu điểm và nhược điểm

Đánh giá khóa cửa điện tử thông minh, ưu điểm và nhược điểm

Khóa cửa thông mình là thiết bị an toàn và cap cấp dùng để bảo vệ ngôi nhà của bạn. Thiết bị này được xếp vào danh sách những đồ dùng thông minh hiện đại nhất trong thế kỉ 21 nên nó có rất nhiều tiện lợi và rất đáng để lắp vào ngôi nhà của bạn. Bên cạnh những tiện lợi thì cũng có những bất lợi, và chi tiết thế nào thì chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

1. Khóa cửa điện tử thông minh là gì?

Khóa cửa là một bộ phận dùng để điều khiển cánh cửa trong các ngôi nhà, ổ khóa càng hiện đại và cứng thì độ an toàn chống trộm càng cao.

Từ thời xa xưa cha ông ta đã sử dụng những cách khóa rất đơn giản nhưng nó chỉ an toàn vào thời đó mà thôi. Còn bây giờ chúng ta đang sử dụng những ổ khóa có chìa hiện đại hơn, tuy nhiên vẫn còn những thiết bị hiện đại hơn nữa đó là ổ khóa điện tử thông minh.

o kho dien tu thong minh 1  600x400 jpg

Vậy, ổ khóa điện tử thông minh là một thiết bị điện tử sử dụng nguồn điện để hoạt động, thiết bị này cho phép người sử dụng mở và đóng bằng nhiều cách khác nhau như:

  • Sử dụng vân tay
  • Sử dụng ứng dụng điều khiển từ xa
  • Mở bằng mật mã

Thay vì mang theo chìa thì chúng ta chỉ việc cài đặt vào điện thoại ứng dụng quản lý, ghi nhớ mật khẩu trong đầu hoặc sử dụng chính dấu vân tay của mình làm chìa khóa để mở, điều này còn gì bảo mật bằng.

2. Ưu điểm khi sử dụng khóa điện tử thông minh

Bất kì một sản phẩm công nghệ nào chúng ta đều xét đến các khía cạnh như tính tiện dụng, độ an toàn, bảo hành, ... và bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu về mặt ưu điểm trước.

Tính tiện lợi cao

Như đã đề cập trong phần đầu, khi sử dụng khóa điện tử chúng ta sẽ không cần phải mang theo chìa khóa rất rườm rà mà có thể sử dụng mật khẩu hoặc dấu vân tay, điều này rất hiện đại giống như các bộ phim hành động Mỹ mà ta hay xem.

An toàn và bảo mật tốt

Theo như phía của các nhà sản xuất thì bạn có thể quản lý mọi thứ, thậm chí là lịch sử mở khóa, giám sát được người ra vào nên rất tiện lợi trong việc quản lý người già và trẻ nhỏ. Ngoài ra chức năng phân quyền theo nhóm (master, user, guest) giúp quản lý tốt trong việc cấp phép mở khóa.

Hiện nay thiết bị này cũng đã được tích hợp tính năng báo động khi có người cố tình cậy phá, hoặc khi nhiệt độ quá cao đề phòng những trường hợp hỏa hoạn.

Dễ sử dụng

Hầu hết các thiết bị điện tử hiện đại đều rất khó sử dụng với những người lớn tuổi, mắt kém và tính lực không tốt. Tuy nhiên với khóa điện tử thông mình thì sau khi được nhân viên cài đặt xong thì rất dễ sử dụng, chỉ cần chọn những cách mở khóa ở trên là xong.

Da dạng kiểu dáng

Tính thẩm mỹ của ngôi nhà cũng nói lên sự sang trọng của nó, nếu bạn làm một ngôi nhà rất đẹp nhưng ổ khóa quá thô thiễn thì sẽ mất đi sự sang trọng. Với ổ khóa thông minh thì kiểu dáng rất đa dạng về kiểu dáng, màu sắc bạn dễ dàng chọn cho ngôi nhà của mình. Các nhà sản xuất cũng rất tinh ý tạo ra nhiêu mẫu khá nhau giúp khách hàng có thể lựa chọn cho mẫu cửa nhà mình.

Tham khảo: TOP 10 mẫu khóa cửa điện tử thông minh giá rẻ nhất

3. Khuyết điểm của khóa cửa điện tử thông minh

Bên cạnh những ưu điểm thì cũng có một số khuyết điểm mà bạn cần phải cân nhắc trước khi chọn mua sản phẩm, và sau đây hãy cùng freetuts phân tích những khuyết điểm đó nhé.

Chi phí cao

Có thể nói chi phí để mua ổ khóa thông mình là rất cao so với các ổ khóa thông thường, có cái lên đến hàng chục triệu đồng. Tuy nhiên ông cha ta có câu "tiền nào của đó" nên chi phí cao thì tính tiện dụng và bảo mật rất cao.

Hàng giả nhiều

Tính tiện dụng + nhu cầu sử dụng cao nên có rất nhiều hàng nhái xuất hiện trên thị trường. Tại Việt Nam vấn nạn hàng nhái rất tràn lan và khó kiểm soát, vì vậy việc chọn mua một sản phẩm chính hãng có thể xem là rất khó khăn cho người dân. Để chắc ăn thì bạn nên đến những cửa hàng uy tín, chỉ có như vậy mói tránh được rủi ro mua phải hàng nhái.

Bảo mật cao sinh ra phiền phức

Vì tính bảo mật rất cao nên nếu bạn bị quên mật khẩu thì buộc phải gọi nhân viên kỹ thuật đến xử lý, bạn không thể tự mình cắt ổ khóa được. Đây được xem là tính ưu điểm hơn là khuyết điểm, tuy nhiên freetuts.net vẫn đưa vào để các bạn sử dụng cẩn thận hơn.

Trên là những ưu điểm và khuyết điểm khi sử dụng ổ khóa điện tử thông minh, hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc quyết định có nên mua loại ổ khóa thông minh này hay không.

Xem thêm: Những lưu ý khi mua khóa cửa điện tử thông minh

Bài liên quan khác:

BÀI VIẾT

notice png LIST home png HOME hot gif BÁO
LỖI
top png TOP