Home > Digital Marketing > Facebook Ads > Facebook Messenger: Hướng dẫn sử dụng đầy đủ AZ cho Business

Facebook Messenger: Hướng dẫn sử dụng đầy đủ AZ cho Business

Trong bài này chúng ta sẽ tìm hiểu Facebook Messenger là gì? Cách tạo, sử dụng và cấu hình facebook messenger để tiếp cận với khách hàng một cách tốt nhất.

Nếu bạn là một người bình thường thì nghĩ Messesger chỉ là ứng dụng chát đơn giản, nhưng thực tế các doanh nghiệp phải sử dụng nó một cách cẩn trọng để tiếp thị và chăm sóc khách hàng của mình.

Trước kih tìm hiểu sâu hơn thì hãy nói sơ lược về khái niệm Facebook Messenger là gì đã nhé.

I. Facebook Messenger là gì?

Facebook Messenger là một trong những ứng dụng nhắn tin quan trọng nhất mà các thương hiệu sử dụng để kết nối với khách hàng trên toàn thế giới. Hàng tháng, các doanh nghiệp trao đổi hơn 20 tỷ tin nhắn với mọi người trên Messenger.

Nhắn tin là một cách ưa thích để nói chuyện với doanh nghiệp khi nói đến dịch vụ khách hàng. Thống kê cho thấy khoảng 64% người nói rằng họ muốn nhắn tin cho một doanh nghiệp hơn là gọi điện hoặc gửi email.

Nhưng ứng dụng nhắn tin không phải là công cụ hỗ trợ. Nhiều doanh nghiệp đã sử dụng tiếp thị trên Facebook Messenger để thúc đẩy kết quả trong suốt hành trình của khách hàng, từ việc xây dựng nhận thức đến đảm bảo doanh số.

Trong hướng dẫn này tôi đề cập đến cách sử dụng Facebook Messenger cho tất cả các nhu cầu kinh doanh của bạn. Ngoài ra, tôi sẽ chỉ các mẹo thực tiễn tốt nhất cho chiến dịch tiếp thị Facebook Messenger tiếp theo của bạn.

II. Lợi ích khi sử dụng Facebook Messenger trong kinh doanh

Bạn đang suy nghĩ lợi ích về việc sử dụng Facebook Messenger để kinh doanh? Dưới đây là một số gợi ý cho bạn.

1. Cung cấp dịch vụ khách hàng chất lượng

Khách hàng luôn mong muốn chức năng nhắn tin của doanh nghiệp luôn bật hỗ trợ 24/24. Trong một cuộc khảo sát toàn cầu do Facebook thực hiện, hơn 70% người cho biết họ hy vọng có thể nhắn tin cho các doanh nghiệp về dịch vụ khách hàng. Ngoài ra, hơn 59% mong muốn nhắn tin cho các doanh nghiệp để mua hàng.

Đây là cách mọi người sử dụng Facebook Messenger, theo một cuộc thăm dò nghiên cứu của Facebook:

  • Hơn 81% số người muốn nhắn tin cho các doanh nghiệp để hỏi về sản phẩm hoặc dịch vụ
  • Khoảng 75% số người muốn nhắn tin cho các doanh nghiệp để được hỗ trợ
  • Hơn 74% số người muốn nhắn tin kinh doanh để mua hàng

1 4 Facebook Messenger 620x275 png

2. Tạo uy tín cho thương hiệu của bạn

Nó rất đơn giản. Nếu công ty của bạn luôn sẵn sàng để trả lời tin nhắn, công ty của bạn sẽ được tin tưởng hơn.

Và sự tin tưởng đó có thể tăng khả năng hài lòng của khách hàng, thương hiệu sẽ đi lên. Trong một cuộc thăm dò của Facebook, phần lớn những người nhắn tin cho các doanh nghiệp nói rằng tùy chọn này giúp họ cảm thấy tin tưởng hơn một dịch vụ nào đó.

Hãy tưởng tượng bạn đang chuẩn bị mua hàng lớn. Nếu bạn phải lựa chọn giữa một công ty có hỗ trợ và một công ty khác mà không có, bạn sẽ chọn cái nào? Không có gì đáng ngạc nhiên, một khi mọi người bắt đầu nhắn tin cho các doanh nghiệp, nó thường trở thành cách hàng đầu để liên hệ với các doanh nghiệp.

3. Tạo khách hàng tiềm năng chất lượng cao

Khi ai đó liên lạc với bạn trên Facebook Messenger, nó sẽ tạo cơ hội cho doanh nghiệp của bạn theo dõi. Mỗi thông điệp được trao đổi là một cơ hội để tìm hiểu thông tin có giá trị về một khách hàng có thể giúp xây dựng mối quan hệ lâu dài.

Khi doanh nghiệp của bạn đã trả lời tin nhắn lần đầu tiên, và cho những lần sau sẽ có lý do dễ dàng để liên hệ lai với họ mà không có chút phiền toái.

Theo dõi khách hàng để đưa ra một đề nghị đặc biệt, khuyến mãi, giới thiệu một sản phẩm hoặc dịch vụ mới có thể có liên quan, v.v.

4. Tăng ý định mua hàng

Tạo chức năng nhắn tin cho doanh nghiệp sẽ tăng sự tin tưởng của khách hàng. Và khả năng mua hàng của họ sẽ cao hơn. Trong một cuộc thăm dò trên Facebook, 65% người dân cho biết họ có nhiều khả năng mua sắm với một doanh nghiệp mà họ có thể tiếp cận thông qua trò chuyện.

Và cho những lần sau, khách hàng chỉ còn một câu hỏi nữa là đặt hàng mà thôi, vì họ đã tin tưởng bạn rồi. Bằng cách sử dụng Facebook Messenger để đơn giản hóa việc trao đổi câu hỏi giữa khách hàng và thương hiệu của bạn có thể giúp khách hàng đưa ra quyết định mua sắm. Đó là một công cụ rất tốt để giúp bạn chiến thắng khách hàng.

5. Giữ cuộc nói chuyện riêng tư

Facebook Messenger là một kênh để nhắn tin và việc bảo mật tin nhắn của họ khá tốt, vì vậy cuộc trao đổi của bạn với khách hàng luôn được giữ kín, chủ đề khó nói cũng dễ dàng trao đổi.

Có thể một khách hàng có một câu hỏi mà họ ngại hỏi công khai. Ví dụ: Những câu hỏi về chuyện thầm kín, tư vấn các bệnh phụ khoa, ... đó đều là những câu hỏi rất khó diễn tả trong các cuộc gọi điện trực tiếp, thay vào đó nhắn tin sẽ rất tiện lợi.

III. Cách thiết lập Facebook Messenger cho Business

Để sử dụng được chức năng nhắn tin facebook này bạn phải có một tài khoản cá nhân hoặc doanh nghiệp. Nếu bạn chưa biết cách thì có thể tham khảo bài viết này.

1. Đảm bảo Messenger đã được bật

Mặc định Facebook Messenger đã được bật khi bạn tạo mới một trang. Nhưng để chắc ăn thì bạn nên kiểm tra lại bằng các bước sau:

B1: Vào fanpage và vào mục General Settings.

B2: Tai mục Messages, bạn xem dấu tích ở mục này có được bật hay không nhé. Nếu bị tắt thì hãy bật lại.

2 1 Facebook Messenger 620x214 png

2. Tạo đường dẫn cho Facebook Messenger

Đường dẫn mặc định của facebook messenger của bạn là http://m.me/(tên fanpage của bạn). Bạn muốn kiểm tra lại thì vào tab Messaging nằm phía dưới mục General Settings. Tốt nhất hãy copy link này để lưu lại ở một nơi nào đó bạn muốn, có thể là website, email, hay bất cứ đâu.

Nếu bạn muốn thay đổi đường dẫn fanpage thì hãy tham khảo bài này.

3. Thêm nút Send Message vào page

Công việc tiếp theo là bạn sẽ thêm nút gửi tin nhắn (send message) vào page của bạn, để khi khách hàng vào sẽ thấy nút này và khả năng họ nhắn tin sẽ cao hơn.

Đây là các bước thực hiện:

B1: Click vào Add a Button nằm phía dưới cover photo của page.Nếu trang của bạn đã có nút này thì bạn có thể nhấp vào nút Edit Button để thực hiện thay đổi.

B2: Chọn Contact You và click Next.

B2: Phía dưới Step 2, hãy chọn Messenger và click Finish.

2 3 Facebook Messenger 310x611 png

4. Viết tin nhắn chào hỏi cho messenger

Lời chào trên Facebook Messenger là một tin nhắn có thể tùy chỉnh mà ai đó nhận được khi họ mở một cuộc trò chuyên mới. Nó xuất hiện trước khi họ gửi tin nhắn đầu tiên của họ.

Cách viết lời chào trên Facebook Messenger:

B1: Chuyển đến trang của bạn, vào General Settings và chọn Messaging.
B2: Cuộn xuống và bật Show a Messenger Greeting.
B3: Để chỉnh sửa lời chào, bấm Change.
B4: Chọn Add Personalization. Bằng cách này, lời chào của bạn sẽ cung cấp những thông tin cơ bản cho khách hàng.
B5: Khi bạn đã hoàn tất, nhấp Save.

2 4 Facebook Messenger 310x325 png

5. Thiết lập trả lời tin nhắn tức thì

Bạn có thể sử dụng tính năng trả lời tức thì để tạo phản hồi đầu tiên và tự động cho các tin nhắn mới. Thông báo này có thể được sử dụng để chia sẻ khung thời gian mà ai đó có thể mong đợi phản hồi. Hoặc, bạn có thể chỉ cần cảm ơn ai đó vì đã liên lạc.

Cách thiết lập Trả lời tức thì trên Facebook Messenger:

B1: Chuyển đến trang của bạn, chọn General Settings và chọn Messaging.
B2: Cuộn xuống và chọn Set up automated responses.
B3: Nhấp vào Instant Reply.
B4: Nhấn chỉnh sửa để tùy chỉnh tin nhắn của bạn.

2 5 Facebook Messenger 620x304 png

6. Tạo câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp

Những câu trả lời này có thể được tạo ra để giúp bạn trả lời các câu hỏi phổ biến một cách dễ dàng.

Cách tạo câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp trên Facebook Messenger:

B1: Chọn Inbox ở đầu trang của bạn.
B2: Trong thanh bên menu bên trái, chọn Automated responses.
B3: Nhấp vào Frequently asked questions.
B4: Chọn Edit.
B5: Thêm một câu hỏi và sau đó điền vào câu trả lời của bạn.
B6: Tùy chọn: Chọn Add Image để bao gồm logo hoặc hình ảnh liên quan. Bạn cũng có thể thêm nút kêu gọi hành động, ví dụ như Tìm hiểu thêm hoặc Xem ngay.
B7: Chọn Add Personalization để thêm chi tiết, chẳng hạn như tên khách hàng của bạn, tên quản trị viên, liên kết đến trang Facebook hoặc trang web hoặc số điện thoại của bạn.
B8: Lưu trả lời của bạn.

2 6 Facebook Messenger 620x297 png

7. Lịch trình tin nhắn đi tự động

Nếu doanh nghiệp của bạn đóng cửa hoặc người quản lý messenger vắng mặt thì bạn có thể tạo Tin nhắn đi vắng (Away Messages). Đối với Facebook Messenger, ta sử dụng các thông báo này để cho khách hàng biết khi nào bạn sẽ quay lại hoặc mở lại.

Cách tạo Tin nhắn Đi trên Facebook Messenger:

B1: Chuyển đến trang General Settings và chọn Messaging.
B2: Cuộn xuống và chọn Set up automated responses.
B3: Chọn Away Messages.
B4: Để chỉnh sửa tin nhắn, chọn Edit. Viết tin nhắn bạn muốn khách hàng của bạn nhận được.
B5: Đặt lịch bạn sẽ vắng mặt và nhấn Save.

2 7 Facebook Messenger 310x232 png

2 7 1 Facebook Messenger 620x298 png

Trên là hướng dẫn sử dụng và cấu hình Facebook Messenger đầy đủ nhất, bạn có thê tham khảo từng bước để thực hiện cho chiến lược marketing của mình.

-------------------#####-------------------

Khóa học nổi bật:

BÀI VIẾT

notice png LIST home png HOME hot gif BÁO
LỖI
top png TOP