Một số thủ thuật kiếm tiền bằng link rút gọn

Rút gọn link là một hình thức kiến tiền đơn giản nhưng gây phiền hà cho người dùng nên việc lên kế hoạch để bắt đầu kiếm tiền là điều rất cần thiết. Có nhiều cách kiếm tiền bằng link rút gọn nhưng có hai cách thông dụng nhất đó là đi spam chia sẻ linktạo website chia sẻ. Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn hai cách này.

1. Một số thủ thuật kiếm tiền với link rút gọn

Bài viết được đăng tại freetuts.net

Bây giờ mình sẽ giới thiệu một số thủ thuật mà bạn cần phải biết khi bắt đầu tìm hiểu kiếm tiền online bằng link rút gọn này, các thủ thuật này sẽ nằm trọn trong hai cách đó là spam chia sẻ link và tạo website riêng.

Tạo website chia sẻ tài nguyên

Cách kiếm tiền rút gọn link chơi lâu dài và bền nhất là bạn sẽ tạo một website chia sẻ tài nguyên hữu ích với mọi người. Bạn sẽ đi sưu tầm các tài nguyên như phần mềm, tài liệu hoặc các tài nguyên khác như phim, hài ... và upload lên hosting của bạn, sau đó bạn sử dụng các trang rút gọn như OUO hoặc 123linktop để tạo link rút gọn và đăng lên website. 

Chi phí đầu tư cho cách này khá lớn từ việc chi phí xây dựng website cho đến chi phí mua hosting và nơi lưu trữ tài nguyên. Nếu bạn không có đủ tiền để mua VPS hay Server để chứa tài nguyên thì có thể sử dụng các dịch vụ lưu trữ miễn phí như Mediafire, Google Driver, Dropbox, ... Tuy nhiên sử dụng các dịch vụ này sẽ gặp một số vấn đề như:

  • Giới hạn dung lượng upload vì bạn đang xài gói miễn phí. 
  • Phía bên dịch vụ có thể sẽ xóa tài nguyên của bạn mà không báo trước

Vì vậy nếu có điều kiện thì hãy sử dụng các gói có phí, còn không thì sử dụng miễn phí cũng được.

Ngoài ra để có nhiều người truy cập thì đòi hỏi bạn phải SEO lên top Google hoặc spam bài viết trên các Groups.

Tạo blog miễn phí chia sẻ tài nguyên

Nếu bạn không có khả năng chi trả cho việc xây dựng website và mua hosting thì có thể sử dụng cách tạo blog miễn phí, hình thức này nhanh gọn và miễn phí nhưng không kém phần hiệu quả như ở cách tạo website riêng.

Hiện nay có hai trang web cho phép bạn tạo blog miễn phí ổn định và tốt nhất đó là wordpressblogsport. cả hai đều hỗ trợ tạo website miễn phí và có thể bổ sung domain thay vì đường dẫn mặc định của nó. Hình thức này cũng tốn một khoảng chi phí mua domain. Và tương tự như trên bạn cũng phải SEO các bài viết lên top Google thì mới có nhiều người truy cập.

Làm video youtube

Cách này cũng rất hiệu quả, bạn sẽ làm các video hướng dẫn học cái gì đó và sau đó ở phần mô tả bên dưới bạn sẽ ghi link download tài liệu hoặc phần mềm liên quan. Với cách này bạn có thể vừa kiếm tiền được với hình thức Youtube Partner và rút gọn link.

Spam chia sẻ link rút gọn lên forum - facebook

Đây là hình thức đơn giản nhưng cũng khá là hiệu quả và phù hợp với các bạn sinh viên bởi hầu như bạn không tốn một đồng nào cả. Hình thức này có một số hướng đi như sau:

Chỉ share link: Bạn sẽ đi sưu tầm các link hay từ các website khác và đưa nó vào link rút gọn của mình. Ví dụ trên freetuts có bài Bộ source CKFinder cho Codeigniter thì bạn sẽ lấy link đó làm link rút gọn và đi spam ở các group hoặc forum. Cách này bạn sẽ không quản lý được nguồn download nhưng bù lại thời gian bạn bỏ ra sẽ rất ít.

Sưu tầm và share link: Cách này công phu hợn chút xíu là bạn sẽ sưu tầm các phần mềm rồi up lên các nơi lưu trữ riêng của mình, sau đó lấy đường dẫn để tạo link rút gọn. Cách này có ưu điểm là bạn sẽ quản lý được các link download nhưng sẽ tốn thời gian.

Bây giờ mình sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để tìm bài viết ở các forum để chia sẻ link.

Bước 1: Đăng ký và tạo link rút gọn (OUO)

Bước 2: Sử dụng công cụ Google để tìm các bài viết đang TOP để spam link. Ví dụ bạn có link về download Visio 2007 thì bạn sẽ sử dụng Google search là "Download Visio 2007 miễn phí" để tìm các bài viết đang top.

Bước 3: Sau khi có bài viết bạn sẽ đăng ở phần comment. Lưu ý là bạn nên đăng làm sao người ta nhìn vào là thấy bạn không spam, nghĩa là chia sẻ một cách thật thà.

2. Các lưu ý khi chia sẻ link rút gọn

Bạn nên kiếm các chủ đề mà người dùng không rành về công nghệ thông tin vì đa số người dùng dân công nghệ đều biết bạn đang kiếm tiền online và họ sẽ không click vào link của bạn. Tuy nhiên vẫn có trường hợp ngoại lệ. Ví dụ bạn chia sẻ link download tài liệu học Excel thì có nhiều đối tượng học trong đó có cả dân IT, nhưng tỉ lệ dân IT sẽ thấp hơn dân văn phòng bởi dân IT chả ai học Excel làm gì cả. 

Bạn nên chia sẻ những thứ tốt nhất và thật thà, nghĩa là tiêu đề nói sao thì nội dung phải như vậy để tránh trường hợp người ta chỉ đến website của bạn một lần rồi ra đi vĩnh viễn. hay tôn trọng người dùng thì họ sẽ ủng hộ và tôn trọng bạn lại.

3. Lời kết

Trên là những thủ thuật và ý tưởng kiếm tiền với link rút gọn mà mình tích lũy được sau một thời gian tìm hiểu về nó. Trong các hình thức trên thì mình khuyên bạn nên tạo website riêng vì bạn sẽ chơi được lâu dài và sau khi có thương hiệu riêng thì bạn sẽ mất ít thời gian quản lý hơn là cách đi spam link, chưa tính chuyện đi spam link rất dễ bị khóa tài khoản. 

Chúc các bạn ngày càng kiếm được nhiều tiền.

Nguồn: freetuts.net

BÌNH LUẬN

Đặt câu hỏi: Hãy tham gia vào group học lập trình web để tham gia thảo luận và đặt câu hỏi, với hơn 20.000 thành viên hiện đang hoạt động tại group này. Ngoài ra bạn cũng có thể đặt câu hỏi nếu cần tư vấn về các vấn đề như định hướng nghề nghiệp, những khó khăn trong quá trình học tập.

Hỗ trợ việc làm: Hãy tham gia vào group việc làm công nghệ thông tin để tìm và đăng tuyển lập trình viên. Hy vọng đây sẽ là nơi tìm kiếm việc làm lý tưởng cho bạn và nhà tuyển dụng.

BẢN TIN/THÔNG BÁO
BẢN TIN/THÔNG BÁO X