Tạo kênh chia sẻ phim hay để kiếm tiền link rút gọn

Phim là lĩnh vực giải trí mà hầu như ai cũng có như cầu, từ người lớn chô tới trẻ em đều muốn xem phim hay, tuy nhiên không phải ai cũng có thời gian để tìm hiểu xem phim có hay không rồi mới xem, vì vậy bạn có thể tạo kênh quảng bá giới thiệu phim hay và chia sẻ link xem đã được rút gọn.

Bạn có hai phương án làm cho lĩnh vực này, một là đi hướng download, hai là đi hướng giới thiệu phim hay và trỏ link tới trang xem. Mình nghĩ bạn nên áp dụng cả hai phương pháp trên vào hệ thống của mình.

Quy trình xây dựng chủ đề này sẽ áp dụng từ bài 1 nhé.

1. Xây dựng hệ thống quảng bá phim

Theo đúng lộ trình thì bạn sẽ phải xây dựng một kênh youtube, một website và một group + fanpage tương ứng cho domain mà bạn đã chọn. Việc này mình sẽ không hướng dẫn cụ thể mà bạn hãy tham khảo các bài nằm ở phần 1 nhé.

Kênh youtube

Bạn sẽ đặt tên kênh của bạn liên quan đến phim, ví dụ như "phim hay, phim hay 2018, phim lẻ hành động, ... ". Bạn sẽ upload các phim hay lên cho người ta xem, sau đó đặt link download phim phía dưới mô tả hoặc bình luận. 

Sẽ có vấn đề dính bản quyền, vì vậy bạn không nên bật chức năng kiếm tiền cho kênh của bạn nhé.

Group và fanpage

Tương tự kênh youtube, bạn sẽ tạo group và fanpage liên quan đến phim, đặt tên cũng như cách làm ở trên. Hằng ngày bạn sẽ đăng phim hay lên đó, có thể trỏ tới kênh youtube, hoặc upload trực tiếp video intro của phim, sau đó đặt link rút gọn trỏ tới nơi xem phim. Theo mình thì ở group và fanpage thì bạn chỉ nên đăng video intro thôi.

Website

Nếu bạn muốn kiếm view từ google search thì có thể viết bài lên website, nội dung bài viết sẽ review về phim, và cuối cùng là đặt link rút gọn đến nơi xem hoặc nơi download phim.

2. Tham gia vào các kênh phim 

Bạn nên tham gia vào các kênh phim lớn, có thể là kênh youtube, blog phim hay các forum và group phim trên facebook. Khi join vào nếu có ai hỏi link down hoặc link xem thì bạn sẽ hỗ trợ bằng cách đăng link rút gọn lên đó. Bạn nên dành thơi gian tìm hiểu phim nào đang HOT trên thị trường, đang được mọi người xem thì sẽ chiến với phim đó nhiều hơn.

Bạn nên có một file quản lý các kênh phim, sau đó đánh dấu là kênh nào đã share để dễ dàng quản lý, tránh trường hợp spam quá nhiều trên một kênh.

3. Đánh vào tên từng phim

Có một số phim hay và có rất nhiều fan thì bạn nên đánh vào tên phim đó luôn. Ví dụ trước đây có phim the walking dead, với phim này bạn sẽ lập "hội những người thích phim the walking dead". Vì phim này có nhiều season nên bạn cũng có thể lập fanpage "cập nhật season the walking dead nhanh nhất" ... Khi bạn tạo như vậy nếu có người tìm kiếm trên facebook thì khả năng fanpage hoặc group của bạn sẽ được lên top, và có view là điều hiển nhiên.

Nếu phim HOT thì cũng có tìm kiếm trên google, vì vậy bạn cũng nên đăng các bài viết để seo lên top, nếu thành công thì view của bạn cũng rất đều, thu nhập thụ động mà không cần phải làm gì.

4. Không dám download vị sợ bị virut

Phần này bạn có thể giải quyết bằng cách như sau: bạn không nên chia sẻ link rút gọn trực tiếp mà hãy chia sẻ link tới bài viết trên website của bạn, tại trang web đó bạn sẽ tạo những bình luận tốt như "mình đã download thành công, cám ơn bạn link nhanh lắm ..." Những bình luận này sẽ khiến người dùng tin tưởng vào đường link đó và sẽ click vào để download.

Ngoài ra bạn nên có một đoạn cam kết không có virut, và nếu được thì thông tin liên hệ trên website phải là thông tin thật của bạn nhé, điều này rất tốt để chiến lâu dài.

5. Lời kết

Như vậy là mình đã nói xong một số vấn đề khi chiến link rút gọn với lĩnh vực phim, hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn. Vì mình chưa chiến lĩnh vực này nên mình chỉ có thể tích lũy được bấy nhiêu đó thôi, rất mong các bạn ủng hộ bài viết và chia sẻ ạ.

Khóa học nên xem

Nguồn: freetuts.net