Cách bán hàng trên Facebook - Chuẩn bị cho việc bán hàng Online

Hiện nay, việc bán hàng trên Internet đang phát triển nhanh chóng vì thế sự cạnh tranh của chúng ta là ngày càng lớn với những người đi trước có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc bán hàng, đặc biệt là bán hàng online trên Facebook đang phát triển rất nhiều không chỉ trên thế giới mà còn ở Việt Nam.

Nhằm nắm bắt nhu cầu bán hàng online của nhiều người dùng Facebook hiện nay, mình sẽ chia sẻ cách để bạn xây dựng một profile Facebook bán hàng sao cho việc bán hàng online của bạn dễ dàng cũng như thêm nhiều khách hàng tiềm năng hơn nữa.

Tại sao chúng ta nên bán hàng trên Facebook?

Đây là một số lý do mà bạn nên hướng đến việc bán hàng online trên Facebook để kiếm thêm thu nhập.

 • Facebook là mạng xã hội lớn -> Từ đó là nơi mang đến nhiêu khách hàng tiềm năng.
 • Khách hàng chất lượng(thống kê người on FB).
 • Tìm kiếm khách hàng dễ dàng -> Target đúng mục tiêu.
 • Bán đa dạng sản phẩm, tất cả sản phẩm hợp pháp đều được có thể bán trên Facebook.
 • Không mất bất cứ chi phí nào cho việc mở tài khoản Facebook bán hàng.

Nhược điểm của việc bán hàng trên Facebook cá nhân

Bên cạnh những ưu điểm mà mình đã đưa ra ở trên thì bán hàng trên Facebook bằng Profile cá nhân cũng có những nhược điểm sau đây:

 1. Đối thủ : Có quá nhiều đối thủ mà bạn cần cạnh tranh, ở lĩnh vực nào cũng vậy. Đây không hẳn là một nhược điểm nhưng  theo mình thấy đây là lý do mà việc bán hàng trên facebook gặp nhiều khó khăn.
 2. Chính sách Facebook: càng ngày Facebook càng thắt chặt về chính sách. Các tài khoản quảng cáo sai quy định thường bị Checkpoint. Cũng như các trang cá nhân làm sai chính sách của Facebook đều bị khóa tài khoản.
 3.  Không chạy được quảng cáo ở các bài viết trên trang cá nhân.
 4. Kết bạn với khách hàng : Hiện nay, thường thì các người dùng Facebook cá nhân thường muốn có người theo dõi lớn, các lời mời kết bạn gửi đi thường sẽ không được các tài khoản Facebook cá nhân chấp nhận vì nếu chấp nhận sẽ mất người theo dõi.

Xác định mục tiêu 

Bản thân

Khi bạn ghé thăm seri này thì bạn đã hướng đến mục tiêu bán hàng trên trang cá nhân facebook, và cũng để xây dựng thương hiệu cá nhân cho riêng bạn. Việc xây dựng thương hiệu cá nhân cho riêng bạn rất là quan trọng trong việc bán hàng. 
Chúng ta có thể thấy các cái tên gắn liên với sản phẩm mà họ đang bán như: “Hoa Giày”, “Linh Mĩ Phẩm”,… các cái tên này là do họ xây dựng thương hiệu cá nhân tốt bởi vậy sản phẩm họ bán sẽ được chú ý hơn.

Khách hàng

Bán hàng quan trọng nhất là khách hàng việc bạn có thành công trong lĩnh vực này hay không là do khách hàng. Bạn nên xác định đúng khách hàng mà bạn muốn hướng tới.
 
Chúng ta cùng lấy một ví dụ: Bạn đang bán mĩ phẩm , thì đối tượng chúng ta hướng đến là phụ nữ từ 16-60 tuổi, những người có sở thích làm đẹp.

Sản phẩm

Để tăng doanh thu thì sản phẩm bạn đang bán phải nhắm đến xu thế của thời điểm bạn đang kinh doanh. Ví dụ ở thời điểm hiện nay, rất nhiều người đi tập Gym chẳng hạn thì bạn nên bán dụng cụ tập gym. 
 
Ngoài ra, chất lượng sản phẩm cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc bạn xây dựng thương hiệu cá nhân cho riêng bạn, chẳng có ai tin tưởng bạn nếu bạn thường bán hàng “đểu” cho khách hàng với giá cao. Vì vậy mình xin khẳng định một lần nữa là việc sản phẩm bạn bán ra có vai trò rất quan trọng trong việc bán hàng của bạn.

Tạo tài khoản Facebook bán hàng

Hướng dẫn tạo tài khoản facebook cho người mới bắt đầu mình đã có hướng dẫn trước đó trong chuyên mục Thủ thuật Facebook, bạn cố thể xem cách để tạo tài khoản Facebook tại đây

Những lưu ý khi tạo tài khoản Facebook

 •  Hãy sử dụng tài khoản Facebook cũ, đã tạo từ nhiều năm trước để tránh bị report(báo cáo) bởi những đối thủ của bạn.
 • Tên nên đặt tên thật của bạn, tiếng Việt có dấu.
 •  Ngày sinh phải là ngày sinh đúng của bạn( để khi sau này người khác có thể chúc mừng sinh nhật ->  Tăng độ chú ý).
 • Giới tính:  Hãy đặt sao cùng giới tính với đối tượng mà bạn đang muốn bán hàng cho họ. VD: Bạn muốn bán hàng cho Nam thì bạn nên đặt giới tính là Nam và ngược lại. Điều này sẽ giúp bạn target đúng mục tiêu, cũng như lắm bắt được đúng xu thế quảng cáo của thị trường sản phẩm bạn đang bán cho giới tính bạn đang hướng tới.
 • Đặt mật khẩu an toàn: Điều này sẽ giúp tài khoản của bạn an toàn hơn, tránh bị hack nick. Giả sử như bạn đang có 1 tài khoản Facebook bán hàng cực tốt mà bạn bị người khác hack thì sẽ ảnh hưởng khá nhiều trong việc bán hàng của bạn.

Kết luận

Đây là bài viết đầu tiên nên mình cũng không  nêu ra những bước cơ bản để chuẩn bị cho việc bán hàng online của bạn. Những bước đầu cũng khá là đơn giản, mình mong rằng seri này sẽ giúp bạn bán được nhiều hàng hơn. 

 

 

 

 

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm