MỚI CẬP NHẬT
REVIEW

CPO là gì? Hướng dẫn kiếm tiền CPO với CPO Adflex A - Z 2021

Trong bài này chúng ta sẽ tìm hiểu hình thức kiếm tiền CPO là gì, đồng thời mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký Adflex và kiếm tiền với Adflex, một mạng lưới kiềm tiền có hoa hồng cao nhất 2021.

Affiliate là hình thức kiếm tiền online chưa bao giờ hết hot, đây là cách kiếm tiền rất hay mà mình hay gọi là cò online, tức là bạn sẽ tiếp thị sản phẩm thông qua các đường dẫn và ăn hoa hồng.

banquyen png
Bài viết này được đăng tại freetuts.net, không được copy dưới mọi hình thức.

Khi tiếp thị liên kết có nhiều cách tính hoa hồng khác nhau, trong đó phổ biến là:

  • Cost Per Sale (CPS), publisher nhận hoa hồng khi đơn hàng có trạng thái hoàn thành.
  • Cost Per Lead (CPL), publisher nhận hoa hồng khi khách hàng hoàn thành form đăng ký.
  • Cost Per Order (CPO), publisher nhận hoa hồng khi khách hàng đặt hàng thành công.

Việc bạn chọn phương pháp nào để tiếp thị là tùy thuộc vao thị trường và sản phẩm mà bạn muốn bán, vì vậy bạn cần phân tích thật kỹ ngách đang chạy để chọn chiến dịch cho phù hợp. Và Trong bài này mình sẽ nói đến hình thức CPO, vì vậy tạm thời mình không nhắc đến hai hình thức còn lai nhé.

cpo la gi JPG

1. CPO là gì?

CPO cũng là một hình thức tiếp thị liên kết [affiliate marketing], trong đó hoa hồng được tính khi khách hàng đặt hàng thành công trên website, không cần phải chờ giao hàng thành công. Đây là hình thức kiếm tiền rất tiềm năng tai thị trường Việt Nam, vì vậy nếu bạn không nắm bắt cơ hội thì mãi là người đến sau.

Đặc điểm của CPO là hoa hồng rất cao, có khi lên đến 50 - 60% cho một sản phẩm. Vì vậy nếu mỗi ngày bạn chỉ cần giới thiệu 1 khách hàng thôi là một tháng có thu nhập 500$ là chuyện quá bình thường. Chính vì vậy chỉ có những sản phẩm về làm đẹp và sinh lý thì người ta mới tính hoa hồng cho publisher theo CPO.

kiem tien voi affiliate png

Các sản phẩm của CPO thay đổi liên tục để phù hợp với thị trường. Ví dụ hôm nay bạn chạy bán sản phẩm A, nhưng có thể tháng sau sản phẩm A có thể sẽ không còn nữa, vì vậy đa số người ta sẽ chạy quảng cáo hơn là viết bài SEO. Tuy nhiên nếu bạn có một [authority site] thì hoàn toàn có thể viết bài review để điều hướng người dùng vào bài đó.

Đội ngũ telephone của các nhà cung cấp rất chuyên nghiệp, vì vậy tỉ lệ chốt đơn khi tiếp thị sản phẩm này lên đến 95%, vì vậy chỉ cần khách đặt thông tin qua form là bạn đã nắm chắc có hoa hồng trong tay rồi đấy.

Ngoài ra hệ thống [landing page] của các nhà cũng cấp cũng được thiết kế chuyên nghiệp, UI/UX hợp lý giúp tỉ lệ chốt đơn khá cao. publisher chỉ cần review và đẩy traffic vào landing page đó là được, mọi thứ còn lại đã có họ lo.

Hiện nay tai Việt Nam có một mạng lưới chơi CPO rất lớn, đó là Adflex và D2C của Accesstrade. Nếu bạn chỉ chơi CPO cho các sản phẩm sức khỏe - sinh lý thì mình khuyên nên thử sức với Adflex nhé.

Như vậy là mình đã giới thiệu xong khái niệm CPO là gì, cũng như chỉ ra được những ưu điểm khi chạy các chiến dịch CPO. Bây giờ mình sẽ hướng dẫn từng bước cách đăng ký tài khoản và kiếm tiền với Adflex, một mạng lưới CPO lớn nhất tại Việt Nam.

2. CPO Adflex là gì?

Adflex là một mạng lưới tiếp thị liên kết giống như Accesstrade hay bất kì một network nào khác. Tuy nhiên, Accesstrade cho phép bạn chạy với nhiều hình thức khác nhau như: CPO, CPS cho đến CPL. Nhưng với Adflex thì họ chỉ chạy với những chiến dịch CPO mà thôi. Vì vậy những sản phẩm của họ đa số liên quan đên sức khỏe và sinh lý.

Khi tham gia tiếp thị trên Adflex thì bạn không cần quan tâm đến nhà cung cấp là ai, bạn chỉ cần làm việc với Adflex mà thôi, vì vậy bạn hãy quan tâm đến những lợi ích mà Adflex mang lại cho bạn nhé. Sau đây là những lợi ích đó.

adflex banner jpg

Hoa hồng cao

Hoa hồng cho các sản phẩm CPO ở Adflex rất cao. Có sản phẩm từ 200k đến 300k, cũng có sản phẩm từ 500k -> 1 triệu đồng. Nếu tính theo phần trăm giá trị sản phẩm thì vào khoảng trên 50% đấy nhé.

Hỗ trợ Landing Page

Mỗi sản phẩm của nhà cung cấp đều được thiết ké một landing page chuyên nghiệp, tối ưu UI/UX giúp tăng tỉ lệ chốt đơn. Điều này chỉ có ở những chiến dịch CPO vì sản phẩm của họ ít và rất đặc biệt.

Thanh toán nhanh

Với những network khác thì thường họ chia thành 2 đợt thanh toán trong tháng, cũng có nơi thanh toán mỗi tháng một lần. Nhưng với Adflex thì cuối mỗi tuần bạn sẽ được thanh toán nếu như đạt ngưỡng 1 triệu đồng.

Tỉ lệ chốt đơn cao

Bạn chỉ cần đẩy traffic vào trang bán hàng landing page, nếu khách hàng để lai thông tin thì telesale từ nhà cung cấp sẽ gọi và tư vấn. Khi khách đồng ý mua hàng thì xem như bạn được nhận hoa hồng cho đơn đó, không cần phải chờ khách nhận hàng. Đây là điểm đặc biệt khi tham gia tiếp thị theo hình thức CPO.

3. Hướng dẫn đăng ký tài khoản Adflex

Ở trên mình đã giới thiệu rất rõ về những lợi ích khi tiếp thị liên kết cho các sản phẩm trên Adflex. Nếu bạn hứng thú thì có thể tham gia kiếm tiền ngay bằng cách đăng ký một tài khoản thông qua những hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Truy cập vào website

Truy cập adflex.vn, sau đó click vào menu ĐĂNG KÝ trên cùng.

adflex 1 JPG

Bước 2: Đồng ý với chính sách của Adflex

Hãy check vào muc "Tôi đồng ý với thỏa thuận hợp tác" à nhấn vào nút tiếp tục.

adflex 2 JPG

Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin và cilck tiếp tục.

Nhập thông tin của bạn. Lưu ý là thông tin nên nhập chính xác để sau này rút tiền nhé. Nhập xong nhấn tiếp tục.

adflex 3 JPG

Bước 4: Nhập kinh nghiệm MMO của bạn.

Bạn có thể nhập dữ liệu ảo cũng được.

adflex 4 JPG

Bước 5: Soạn tin nhắn đến admin của Adflex

Hãy soạn nội dung nguyện vọng của bạn là mong muốn được chấp nhận để tham gia kiếm tiền cùng Adflex. Sau đó click vào tiếp tục.

adflex 5 JPG

Sau khi hoàn thành 5 bước trên thì bạn sẽ nhận được một email từ Adflex gửi đến. Lưu ý là tài khoản của bạn phải được chấp nhận thì mới có thể đăng nhập vào hệ thống và tham gia kiếm tiền cùng Adflex. Tuy nhiên bạn đừng lo lắng quá, họ duyệt cũng không khó khăn lắm đâu, và thời gian duyệt không quá 24h.

4. Chạy chiến dịch CPO đầu tiên kiếm tiền Adflex

Mình sẽ không nói đến cách sử dụng bảng điều khiển bên trong Adflex bởi vì đó là giao diện tiếng Việt nên rất trực quan. Trường hợp bạn vẫn chưa hiểu thì có thể xem hình sau.

adflex dashboard JPG

Bạn chỉ cần quan tâm đến 4 mục đó là được. Bây giờ mình sẽ hướng dẫn cách chọn và chạy một chiến dịch cụ thể.

Đầu tiên hãy chọn vào Offers -> Danh sách offer. Tại đây xuất hiện một giao diện như thế này.

adfflex ads 1 JPG

Đây là trang hiển thị tất cả những chiến dịch mà bạn có thể chạy. Bạn thích chiến dịch nào thì hãy click vào button màu xanh lấy link nhé. Lúc này giao diện sẽ như sau:

adflex traking link JPG

Ô mà mình khoanh tròn là tracking link, đây chính là link mà bạn sẽ lấy để chia sẽ tới người dùng. Nếu ai click vào link này và mua hàng thì bạn nhận được hoa hồng.

Bạn chú ý ô bên trái có hiển thị giá chia sẻ. Nếu khách hàng mua 1 SP bạn sẽ được 360k, còn mua 2SP thì bạn được 510k. Ngoài ra nó còn cung cấp cho bạn tài liệu và hình ảnh liên quan đến sản phẩm để bạn marketing.

Pre landing page trong Adflex

Bạn nhìn xuống phía dưới trong phần PRE LADING PAGE, đây là tổng hợp những landing page mà nhà cung cấp hỗ trợ cho bạn. Bạn có thể tải về và đăng lên host của mình để chạy quảng cáo. Lưu ý là phải sửa các button trong đó thành link tracking của bạn nhé, nếu không sẽ không nhận được hoa hồng.

pre lading page1 JPG
Nhấn vào vùng khoanh tròn để tải về

Tracking parameter

Trong trường hợp bạn đi link ở rất nhiều nơi, từ website cho đến quảng cáo Facebook, vì vậy cần biết đơn đến từ nơi nào để dễ dàng tối ưu. Để làm được điều này thì hãy sử dụng tính năng Tracking code nhé.

Hãy kéo xuống phía dưới và nhập tên chiến dịch bạn muốn đặt, sau đó copy lại URL ở trên cùng để chia sẻ.

tracking code JPG
Nhớ copy lai link chia sẻ nhé

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong cách tạo một chiến dịch đầu tiên trên Adflex. Nhiệm vụ bây giờ của bạn là đi quảng bá link này đến người dùng.

5. Phương pháp kiếm đơn hiệu quả với CPO Adflex

Có rất nhiều cách để chia sẻ liên kết đến người dùng như: Làm website, chạy quảng cáo, chia sẻ link lên nhóm, ... Và tùy vào khả năng của bạn mà chọn phương pháp cho phù hợp.

Bạn có website

Nếu bạn có website thì hãy viết bài review các sản phẩm của Adflex. Lưu ý là phải viết thật chất nhé, và trong bài review sẽ đặt liên kết đến sản phẩm của Adflex. Bạn có thể tham khảo tai link này:

https://blogchuabenh.com/ha-khang-duong-chua-tieu-duong-2161.html

Trong bài này mình đã viết bài review và trỏ link hoặc cho khách trực tiếp mua hàng luôn, sau đó có đơn thì đẩy sang adflex.

Bạn có group - fanpage

Nếu bạn có group hoặc fanpage nhiều thành viên và follow thì cũng có thể khai thác được. Hãy viết những bài chia sẻ và trỏ link đến sản phẩm cần chạy. Lưu ý là phải viết thật thông minh, đừng để người ta biết là bạn đang quảng cáo.

Tốt nhất bạn nên lập một website nữa để chia sẻ link trên website đó thì tốt hơn là chia sẻ link trcking trực tiếp.

Bạn có kiến thức marketing

Đây là điều tuyệt vời nhất. Nếu bạn có các kiến thức về chạy quảng cáo facebook, google thì có thể tạo ra một landing page riêng bằng tính năng Pre Landing page mà mình đã hướng dẫn ở trên. Sau đó chạy quảng cáo nhắm đến các đối tượng liên quan đến sản phẩm.

6. Câu hỏi thường gặp khi kiếm tiền với CPO Adflex

Có nhiều bạn mail đến hỏi mình một số câu hỏi và mình thấy nó rất hữu ích nên mình sẽ trình bày ở đây luôn, đỡ mất công phải nhận mail của các bạn.

Adflex thanh toán khi nào?

Như mình đã nói ở phần giới thiệu. Adflex sẽ thanh toán vào cuối tuần, điều kiện là doanh thu của bạn phải trên 1 triệu đồng. Con số này rất nhỏ nhé, khoảng 3 đơn hàng là bạn đã kiếm đủ rồi đấy.

Adflex tính đơn như thế nào

CPO là hình thức Cost Per Order, tức là khi khách hàng đặt hàng và để lại thông tin trên web, sau đó đội telesale sẽ gọi điện để xác nhận. Nếu khách đồng ý mua thì bạn được hoa hồng, không cần trạng thái gửi thành công hoặc bùng sợ đơn.

Adflex có trừ thuế không?

Khi bạn tiếp thị sản phẩm ở bất kì network nào cũng bị trừ thuế khi doanh thu đạt hơn 2 triệu đồng.

Adflex có tăng hoa hồng cho tôi không?

Trường hợp bạn chạy tốt thì có thể liên hệ với họ để yêu cầu tăng hoa hồng. Còn bình thường thì không được.

Mình sẽ cập nhật thêm câu hỏi nếu có.

Qua bài này bạn đã hiểu được Adflex là gì rồi phải không nào? Mình cũng đã hướng dẫn cách tạo một chiến dịch để chạy rồi đấy. Bây giờ tiền có hay không là phụ thuộc vào bạn, mình chỉ hướng dẫn sơ lược các bước đi mà thôi. Chúc bạn thành công.

Cùng chuyên mục

7 lý do nên quảng cáo trên Facebook mà bạn cần biết

7 lý do nên quảng cáo trên Facebook mà bạn cần biết

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 3 nền tảng giao dịch forex an toàn nhất

Top 3 nền tảng giao dịch forex an toàn nhất

Khi tham gia giao dịch Forex nhà đầu tư không chỉ phải ...

Điều làm nên sự khác biệt của AIO – đơn vị thiết kế web hàng đầu Việt Nam

Điều làm nên sự khác biệt của AIO – đơn vị thiết kế web hàng đầu Việt Nam

Để giúp doanh nghiệp sở hữu website hiện đại và có tính ...

[QC] Forex là gì? Lưu ý cho nhà đầu tư Việt Nam nếu muốn làm giàu

[QC] Forex là gì? Lưu ý cho nhà đầu tư Việt Nam nếu muốn làm giàu

Trên thị trường hiện nay, có khá nhiều người lựa chọn sàn giao dịch FXTM…

[QC] - Bạn có nên đầu tư tài chính forex không?

[QC] - Bạn có nên đầu tư tài chính forex không?

Vậy kênh đầu tư này là gì? Làm sao để đầu tư forex và có…

Những cấp độ chiến lược của digital marketing mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp

Những cấp độ chiến lược của digital marketing mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp

Theo sự phát triển của thế giới công nghệ, các chuyên gia đã nhận định…

[QC] Giao dịch đòn bẩy trong forex là gì?

[QC] Giao dịch đòn bẩy trong forex là gì?

Đòn bẩy là một thuật ngữ vô cùng quen thuộc trong lĩnh vực tài chính…

Bitano giải thích đồng Stellar XLM là gì? Có mấy cách mua bán đồng Stellar XLM?

Bitano giải thích đồng Stellar XLM là gì? Có mấy cách mua bán đồng Stellar XLM?

Giữ cơn tăng giá chưa từng có của đồng Bitcoin, có lẽ chưa có nhiều…

[QC] Hướng dẫn cách thức sử dụng mt4 trong giao dịch mới nhất 2021

[QC] Hướng dẫn cách thức sử dụng mt4 trong giao dịch mới nhất 2021

Mt4 là phần mềm giao dịch forex phổ biến nhất hiện nay ...

Cách bán hàng trên Instagram hiệu quả cho người mới 2021

Cách bán hàng trên Instagram hiệu quả cho người mới 2021

[Instagram] đươc biết đến là một mang xã hội chia sẻ hình ảnh có số…

Shop bán hàng online uy tín, những website mua online tốt nhất

Shop bán hàng online uy tín, những website mua online tốt nhất

Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay thì [mua sắm online] đã…

Nên bán mỹ phẩm online không? Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh

Nên bán mỹ phẩm online không? Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Landing page là gì? Cách tạo Landing Page bán hàng miễn phí

Landing page là gì? Cách tạo Landing Page bán hàng miễn phí

Landing page là một thuật ngữ không còn xa lạ gì với anh em đang…

Google Adsense sẽ bỏ thanh toán qua Western vào đầu năm 2021

Google Adsense sẽ bỏ thanh toán qua Western vào đầu năm 2021

Theo thông báo của Google, kể từ ngày 10 tháng 8 năm 2020 bạn sẽ…

[QC] Giúp bạn bỏ túi thông tin về nền tảng MT4

[QC] Giúp bạn bỏ túi thông tin về nền tảng MT4

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Muốn học làm video chuyên nghiệp thì không nên bỏ qua 3 khóa học này

Muốn học làm video chuyên nghiệp thì không nên bỏ qua 3 khóa học này

Với sự phát triển của truyền thông xã hội, video đang trở thành một phần…

Cách kiếm tiền Youtube - 17 chủ để làm Youtube 2021 kiếm tiền

Cách kiếm tiền Youtube - 17 chủ để làm Youtube 2021 kiếm tiền

Youtube được biết đến là một kênh video lớn nhất hiện nay trên thế giới,…

Bán hàng online bắt đầu từ đâu? Nên bán gì và tạo shop online ở đâu?

Bán hàng online bắt đầu từ đâu? Nên bán gì và tạo shop online ở đâu?

Trong bài viết này, Freetuts sẽ giới thiệu đến các bạn những ý tưởng hot…

Hướng dẫn bán hàng trên Shopee.vn giao diện mobile 2021

Hướng dẫn bán hàng trên Shopee.vn giao diện mobile 2021

Ngoài những trang thương mại điện tử bán hàng hiệu quả như [Tiki], [Lazada], [Sendo]…

Landbot - Công cụ Chatbot giúp bạn tư vấn khách hàng tự động

Landbot - Công cụ Chatbot giúp bạn tư vấn khách hàng tự động

Hôm nay vô tình biết được một công cụ tạo chatbot khác hay, đó chính…

Chuyên mục khác

Xóc đĩa là gì? Luật chơi xóc đĩa như thế nào? Chia sẻ mẹo chơi xóc đĩa luôn thắng lớn

Xóc đĩa là gì? Luật chơi xóc đĩa như thế nào? Chia sẻ mẹo chơi xóc đĩa luôn thắng lớn

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Chia sẻ toàn bộ key office 2010 mọi phiên bản

Chia sẻ toàn bộ key office 2010 mọi phiên bản

Hiện nay, mặc dù phiên bản mới nhất hiện nay là [Microsoft Office 2019], nhưng…

Chia sẻ Key CCleaner v5.84 Pro Full Miễn Phí Vĩnh Viễn

Chia sẻ Key CCleaner v5.84 Pro Full Miễn Phí Vĩnh Viễn

CCleaner v5.84 full key là công cụ giúp bạn dọn dẹp rác, file tạm thời,…

Download 3Ds Max 2019 full active vĩnh viễn [Đã test 100%]

Download 3Ds Max 2019 full active vĩnh viễn [Đã test 100%]

Xin chào cả nhà! Trong các bài viết trước thì freetuts đã giới thiệu đến…

Chia sẻ link nhóm kín Zalo update 2021

Chia sẻ link nhóm kín Zalo update 2021

Đây những group để giao lưu và chia sẻ tài liệu, ảnh, video, cũng như…

Download CorelCAD 2021 Full tự động active [Đã test 100%]

Download CorelCAD 2021 Full tự động active [Đã test 100%]

Phần mềm hỗ trợ chạy trên cả hai nền tảng Windows và macOS. Giờ đây,…

Download win 10 1909 [32bit+64bit] nguyên gốc từ Microsoft

Download win 10 1909 [32bit+64bit] nguyên gốc từ Microsoft

Microsoft đã cũng cấp bản phát hành công khai Windows 10 version 1909, có ...

Chạy bo trong PUPG là gì? Cách di chuyển hợp lý trong bo không bị bắn

Chạy bo trong PUPG là gì? Cách di chuyển hợp lý trong bo không bị bắn

Trong bài viết này mình xin chia sẻ khái niệm Chạy bo trong PUPG ..

Thùng thính trong PUPG là gì? Những lưu ý khi ăn thùng thính

Thùng thính trong PUPG là gì? Những lưu ý khi ăn thùng thính

Nếu bạn đã từng chơi PUBG PC và PUPG Mobile thì ...

Cách giảm lag khi chơi PUPG Mobile trên điện thoại

Cách giảm lag khi chơi PUPG Mobile trên điện thoại

Trong bài viết này mình xin chia sẻ cách giảm lag khi chơi game .

Các phím tắt chơi PUPG và PUPG Mobile trên máy tính

Các phím tắt chơi PUPG và PUPG Mobile trên máy tính

PlayerUnknown's Battlegrounds là tựa game đình đám ...

Tổng hợp mẫu đơn xin nghỉ việc chuẩn nhất 2021

Tổng hợp mẫu đơn xin nghỉ việc chuẩn nhất 2021

Đơn xin nghỉ việc là một mẫu văn bản mà người công nhân hay nhân…

Cách bắn súng chuẩn trong PUBG moblie giúp sinh tồn lâu hơn

Cách bắn súng chuẩn trong PUBG moblie giúp sinh tồn lâu hơn

Khi chơi PUPG Mobile thì kỹ năng bắn súng là một vấn đề luôn được…

Cách chơi PUPG Mobile trên máy tính PC / laptop

Cách chơi PUPG Mobile trên máy tính PC / laptop

Bài viết chia sẻ cách chơi PUPG Mobile trên máy tính PC / laptop ...

Download Avast 2019 License Key miễn phí 100%

Download Avast 2019 License Key miễn phí 100%

Avast Internet Security 2019 là phần mềm không thể thiếu ...

Cách cấu hình game PUBG mobile chuẩn trên điện thoại và PC

Cách cấu hình game PUBG mobile chuẩn trên điện thoại và PC

Bài viết chia sẻ cách cấu hình chuẩn game PUBG Mobile, tùy vào sở thích…

Các loại súng tốt nhất trong PUBG Mobile 2021

Các loại súng tốt nhất trong PUBG Mobile 2021

Trong bài viết này freetuts xin chia sẻ các loại súng tốt ...

Rainbow kiss là gì? Có phải là nụ hôn cầu vồng?

Rainbow kiss là gì? Có phải là nụ hôn cầu vồng?

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Zoom để học online

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Zoom để học online

Hiện nay, do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến ...

Cách khắc phục lỗi không vào được Wifi trên laptop

Cách khắc phục lỗi không vào được Wifi trên laptop

Cách khắc phục lỗi không vào được Wifi trên laptop ...

Top