MỚI CẬP NHẬT
REVIEW
XEM NHIỀU NHẤT

Kiếm tiền online là gì? 10+ cách làm MMO cho người mới (update 2024)

Trong bài chúng ta sẽ tìm hiểu cách kiếm tiền online là gì và những phương pháp phổ biến nhất hiện nay. Kiếm tiền online đang là xu hướng rất hót trong những năm gần đây, và mình tin năm nay 2024 cũng là một năm bùng nổ không kém.

test php

banquyen png
Bài viết này được đăng tại freetuts.net, không được copy dưới mọi hình thức.

Hiện nay công nghệ thông tin phát triển không ngừng, ai cũng có điện thoại smart phone và thời gian lướt web - truy cập mạng xã hội ngày càng nhiều, đây chính là nguồn tài nguyên mà bạn có thể khai thác để tạo ra thu nhập thụ động.

Có nhiều bạn nghĩ kiếm tiền trên mạng chỉ là lửa đảo, hoàn toàn không có thực. Mình không phản bác điều này, nhưng chỉ muốn nói rằng đó là do bạn không chọn đúng con đường mà thôi. Có rất nhiều cách để kiếm tiền trên mạng, trong đó có cách đơn giản và cũng có những cách phức tạp đòi hỏi có chuyên môn cao. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề này thì trong bài này mình xin chia sẻ tất cả những gì mình biết để các bạn hiểu rõ và có thể chọn cho mình một con đường đúng đắn.

Trước tiên hãy tìm hiểu một chút về khái niệm kiếm tiền online là gì đã nhé.

Bài viết này được đăng tại [free tuts .net]

money online jpg

I. Kiếm tiền online là gì?

Kiếm tiền online (kiếm tiền qua mạng) hay còn gọi là MMO (Make Money Online) là hình thức kiếm tiền trên internet. Tức là chỉ với một chiếc máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet là bạn có thể kiếm tiền, không cần biết bạn ở đâu, có thể là ở nhà, quán cafe hay ở một nơi công cộng có wifi.

Nhiều người nghĩ kiếm tiền trên mạng chỉ làm vào những lúc rãnh rỗi để kiếm thêm thu nhập. Nhưng bạn có biết hiện nay có rất nhiều người sống tốt với nghề này, thu nhập của họ lên đến vài ngàn đô mỗi tháng. Đơn giản là do họ có kỹ năng chuyên môn và chọn đúng phương pháp thực hiện. Vì vậy trước khi tham gia thì bạn phải đọc kỹ bài này để có đường đi đúng đắn và nhanh nhất.

Trước khi giới thiệu những phương pháp kiếm tiền thì mình sẽ trả lời một số câu hỏi thường gặp đã nhé, sau đó hãy sang phần 2 để xem tất cả những phương pháp phổ biến nhất.

1. MMO có phải là một nghề?

Nếu bạn xem MMO là một nghề thì đó là một nghề, lúc này bạn sẽ tập trung làm việc và cơ hội kiếm được nhiều tiền sẽ đến với bạn. Nhưng bạn chỉ xem nó là một trò chơi thì bạn chỉ đang làm partime mà thôi. Vì vậy hãy định hướng ban đầu cho chính mình nhé.

2. Làm MMO có giàu không?

Điều này phụ thuộc vào khả năng của bạn. Nếu bạn xem MMO là một nghề và ngày càng trau dồi kiến thức, chọn phương pháp MMO đúng với xu hướng 2024, học tập từ người đi trước thì mình tin bạn sẽ giàu đấy. Nhưng nếu bạn chỉ làm MMO những lúc rãnh rỗi thì bạn chỉ kiếm đủ tiền ăn sáng mà thôi.

3. Không rành máy tính làm MMO được không?

MMO chủ yếu làm việc trên internet nên đòi hỏi bạn phải có kỹ năng sử dụng máy tính, bạn sẽ không làm được gì nếu không biết cách mở một website, viết những bài review đánh giá sản phẩm, .. thì bạn không nên nghĩ đến MMO nhé.

4. Cần chuẩn bị gì để kiếm tiền online?

Mỗi phương pháp MMO đều có những yêu cầu khác nhau, nhưng chung quy lại nếu bạn chuẩn bị tốt những kiến thức dưới đây thì cơ hội làm giàu với MMO sẽ cao hơn.

 • Kiến thức máy tính và internet
 • Kỹ năng lam web 2.0
 • Kỹ năng viết lách
 • Kiến thức về [Digital Marketing]

Nếu bạn không có những kỹ năng này thì đừng lo lắng, vì cuối bài mình sẽ chỉ một nơi cho bạn có thể học từ A-Z.

II. Những phương pháp kiếm tiền online (update 2024)

Mỗi phương pháp mình sẽ không đi sâu vào giải thích cách làm mà chỉ nói đến khái niệm, cách hoạt động để bạn có một cái nhìn tổng quát. Sau khi tham khảo xong bạn hãy chọn cho mình một cách phù hợp, sau đó đọc tiếp phần 3 nhé.

1. Kiếm tiền bằng Youtube

Youtube là một trang web chia sẻ video miễn phí rất thông dụng không chỉ ở Việt Nam mà trên cả thế giới.

Khi bạn xem một video bất kì trên Youtube bạn sẽ thấy xuất hiện các tin quảng cáo rất nhỏ nằm phía dưới của video, đấy chính là các tin quảng cáo của các doanh nghiệp, họ sẽ liên kết với Youtube để đặt quảng cáo lên những video đó, đương nhiên họ sẽ phải trả phí cho Youtube.

Vấn đề là video đó do những người sử dụng Youtube upload lên, vì vậy Google cũng phải chi ra một khoảng tiền để trả cho họ, và đây cũng chính là cách mà ta kiếm tiền trên Youtube.

Tóm lại: Bạn sẽ làm những video thật hấp dẫn, sau đó đăng lên kênh Youtube riêng của mình. Khi lượng Subcribe tăng cao thì bạn bật tính năng kiếm tiền, lúc này nếu có nhiều người vào xem và click vào quảng cáo thì bạn được tiền.

YouTube Ads 600x320 jpg

2. Website đặt quảng cáo Google Adsense

Google Adsense cũng là hình thức giống như Youtube(cùng 1 ông chủ đó là Google), chỉ khác là Youtube sẽ đặt quảng cáo lên video còn website thì đặt trên các bài viết.

Nếu website của bạn có nội dung chất lượng và không vi phạm đến chính sách của Google Adsense thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký với Google và đặt quảng cáo lên web. Lúc này nếu người truy cập website click vào quảng cáo thì bạn sẽ được tiền.

Ví dụ: Bạn hãy truy cập vào website freetuts.net, bạn sẽ nhìn thấy những đơn vị quảng cáo ở sidebar hoặc trong content bài viết. Nếu bạn click vào đó là mình được tiền.

web ga 600x307 JPG

3. Kiếm tiền qua link rút gọn

Hình thức này rất phổ biến khoảng 5 năm trước. Bạn sẽ sưu tầm những link có nội dung hữu ích và chia sẻ đến những người quan tâm, nếu họ click vào link và thực hiện đầy đủ các thao tác chuyển hướng thì bạn sẽ có doanh thu.

Ví dụ: mình muốn làm một website download tài liệu và muốn chơi rút gọn link. Lúc này tất cả link download mình sẽ rút gọn lại chứ không để link trực tiếp, và khi khi người dùng download thì mình sẽ có doanh thu.

Rút gọn link chỉ dành cho những người mới tìm hiểu về MMO vì nó rất dễ làm, ngược lại doanh thu sẽ không cao.

4. Affiliate marketing

[Affiliate marketing] hay còn gọi là tiếp thị liên kết, đây là hình thức kiếm tiền dựa vào việc ăn hoa hồng khi chia sẻ link sản phẩm đến những người khác. Mình hay gọi cách làm này là cò online, bởi lợi nhuận thu về chính là hoa hồng của sản phẩm mà khách hàng đã mua qua link của bạn.

Ví dụ: Bạn muốn tiếp thị cho Tiki thì hãy đăng ký chương trình affiliate của họ, sau đó lấy link sản phẩm A giới thiệu đến bạn bè, nếu có ai click vào link đó và mua sản phẩm A hoặc một sản phẩm bất kì khác thì bạn sẽ được hoa hồng.

Hình thức này đòi hỏi tính chuyên môn khá cao, bạn sẽ cần những kỹ năng về marketing, chạy quảng cáo, làm website, SEO, ... nói chung là marketing online.

5. Dropshipping

[Dropshipping] là hình thức bán hàng mà không cần phải nhập hàng. Bạn sẽ liên hệ với nhà cung cấp và yêu cầu một mức giá phù hợp cho bạn, sau đó bạn sẽ đăng bán lên các sàn TMĐT với giá cao hơn, lợi nhuận chính là số tiền chênh lệnh giữa giá nhà cung cấp và giá bạn bán ra.

Sau khi có đơn bạn sẽ đẩy cho nhà cung cấp, nhiệm vụ gửi hàng sẽ do NCC làm, công việc của bạn là kiếm đơn và xác minh đơn để tránh bị bùng đơn.

Vì bạn không phải nhập hàng nên không sợ tồn hàng, đây là các bán hàng online khá an toàn. Tuy nhiên bạn sẽ không biết được chất liệu sản phẩm có tốt hay không? Cơ chế bảo hành bạn cũng không nắm rõ.

6. Bán áo thun

Bán áo thun là hình thức bạn thiết kế ra những mẫu design áo thun và đăng bán lên những trang chuyên về áo thun như [Teespring] với [Shopify]. Hình thức này có thu nhập khá cao, tuy nhiên để làm được thì đòi hỏi bạn phải giỏi chạy quảng cáo. Riêng mẫu áo thì bạn có thể thuê người khác design nếu bạn không có kỹ năng này.

Thị trường bán áo thun đa số ở nước ngoài, vì ở đây đơn vị tiền tệ tinh theo đô la nên lợi nhuận cao hơn. Thứ hai nữa ở nước ngoài họ rất hay đặt mua áo quần online chứ không như người Việt.

7. Làm freelancer

Freelance là hình thức làm việc bán thời gian. Nếu bạn có một kỹ năng nào đó như: Design, thiết kế website, viết content, ... thì có thể lên những trang tìm việc làm dành cho freelancer để nhận dự án. Nếu bạn tạo được profile tốt thì dự án sẽ rất đều.

Mình đã từng chứng kiến thu nhập của một số lập trình viên khi nhận dự án về làm thêm, họ kiếm được khá nhiều tiền đấy nhé, có người không dưới 4000$ mỗi tháng.

8. Bán hàng online

[Bán hàng online] cũng là hình thức kiếm tiền online rất hót trong 3 năm gần đây. Với hình thức này bạn phải bỏ vốn ra để nhập hàng, sau đó bán qua các kênh khác như: Facebook, Zalo, Shopee, Sendo, ...

Hiện nay đa số các mặt hàng bán online kém chất lượng, nhất là các sản phẩm về sinh lý và làm đẹp. Lợi nhuận từ những sản phẩm này rất cao nên ai cũng lao đầu vào bán, cuối cùng người thiệt chính là những cộng tác viên vì họ đã tích vốn nhập hàng số lượng lớn để được thưởng.

Đây chính là hình thức tạo ra tiếng xấu cho nghề MMO, vì vậy nếu bạn thực sự có kỹ năng bán online thì hãy tham gia cách này nhé. Dưới đây là một số phương pháp:

 • [Bán hàng Facebook]
 • [Bán hàng Zalo]
 • [Bán hàng Instagram]
 • [Bán hàng Shopee]
 • [Bán hàng Tiktok]
 • [Bán hàng Lazada]
 • [Bán hàng Tiki]
 • [Bán hàng Youtube]

Trên là 8 phương pháp kiếm tiền online phổ biến nhất mà mình muốn giới thiệu đến các bạn. Bây giờ mình sẽ chỉ nơi học cho bạn nhé.

III. Học kiếm tiền online ở đâu chất lượng nhất 2024?

Trước tiên mình muốn giới thiệu một chút về quá trình tham gia kiếm tiền online của mình đã nhé, bạn sẽ thấy nó rất gian nan và cần sự hỗ trợ mà mình sắp nói dưới đây.

Vào năm 2016 mình đã bỏ nghề lập trình ở Sài Gòn về quê để làm freelancer, mình nhận những dự án outsource từ nước ngoài về để làm, thu nhập không cao nhưng nói chung cũng thuộc dạng Vip ở vùng quê nghèo ĐăkLăk.

Hai năm sau (2018) mình bắt đầu tìm hiểu về kiếm tiền online. Ban đầu mình khai thác rút gọn link trên freetuts, nhưng một thời gian phải gỡ vì cảm thấy không tốt cho blog. Sau đó mình lại tiếp tục làm [freelance] và tìm hiểu thêm về [Affiliate Marketing].

Vào đầu năm 2019 mình vô tình biết đến Thế Khương, admin của blog kiemtiencenter.com. Minh đã đăng ký gói Special 2.0 của bạn ấy và được hỗ trợ rất nhiệt tình. Đây chính là nơi tạo cảm hứng kiếm tiền online cho mình.

Special 2.0 là gì?

Special 2.0 là trọn bộ các kiến thức gồm (Sách + Premium Content + Áo Thun + Up Community). Làm MMO & kinh doanh online tốt hơn. Hiện đã có hơn 1000 người học và được đánh giá khá tốt.

Special 2.0 phù hợp với những người mới bắt đầu làm MMO hoặc muốn kinh doanh online, hoặc những người đang làm MMO nhưng cảm thấy không hiệu quả, tiền thu về không xứng với công sức bỏ ra.

XEM Special 2.0

Sau một năm áp dụng kiến thức Special 2.0, kết hợp học thêm các khóa học online từ kt.city mình đã có những kỹ năng:

 • Affiliate Marketing
 • Dropshipping
 • Content Writer
 • Google Ads, Facebook Ads

Với những kinh nghiệm đó mình đã có thể tự làm MMO. Mỗi khi có kiến thức mới ở đây là mình chấp nhận bỏ ra vài trăm k để đăng ký học liền vì nó quá xứng đáng.

Vậy chốt lại bạn sẽ học MMO ở đâu?

Trước tiên hãy đăng ký bộ Special 2.0 mà mình đã giới thiệu ở trên nhé, đó chính là nơi bắt đầu dành cho bạn. Sau đó với sự hướng dẫn của Thế Khương thì bạn sẽ biết nên làm gì tiếp theo. Thế khương là một chuyên gia trong MMO Digital Marketing đấy.

Đừng bỏ lỡ thời gian 4 năm như mình nhé!

Cùng chuyên mục

[QC] Hướng dẫn cách thức sử dụng mt4 trong giao dịch mới nhất 2021

[QC] Hướng dẫn cách thức sử dụng mt4 trong giao dịch mới nhất 2021

Mt4 là phần mềm giao dịch forex phổ biến nhất hiện nay ...

Lý do tại sao bạn nên thuê một công ty quảng cáo Facebook

Lý do tại sao bạn nên thuê một công ty quảng cáo Facebook

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Cách sử dụng lịch kinh tế khi giao dịch

Cách sử dụng lịch kinh tế khi giao dịch

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Thiết kế website xe máy uy tín, chuẩn seo nhanh lên top

Thiết kế website xe máy uy tín, chuẩn seo nhanh lên top

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Lý do các doanh nghiệp nên chọn dịch vụ quản lý fanpage chuyên nghiệp!

Lý do các doanh nghiệp nên chọn dịch vụ quản lý fanpage chuyên nghiệp!

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Lắp mạng internet wifi nào tốt nhất hiện nay?

Lắp mạng internet wifi nào tốt nhất hiện nay?

Ngày nay, lắp mạng wifi đang trở nên vô cùng thiết yếu đối với mỗi…

Coin3388 – Giải pháp lựa chọn thông tin tối ưu cho các nhà đầu tư tiền điện tử

Coin3388 – Giải pháp lựa chọn thông tin tối ưu cho các nhà đầu tư tiền điện tử

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Dịch vụ thiết kế website trường học Bizfly Website

Dịch vụ thiết kế website trường học Bizfly Website

Thiết kế website trường học được doanh nghiệp quan tâm bởi tính cần thiết và…

7 lý do nên quảng cáo trên Facebook mà bạn cần biết

7 lý do nên quảng cáo trên Facebook mà bạn cần biết

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Top 3 nền tảng giao dịch forex an toàn nhất

Top 3 nền tảng giao dịch forex an toàn nhất

Khi tham gia giao dịch Forex nhà đầu tư không chỉ phải ...

Điều làm nên sự khác biệt của AIO – đơn vị thiết kế web hàng đầu Việt Nam

Điều làm nên sự khác biệt của AIO – đơn vị thiết kế web hàng đầu Việt Nam

Để giúp doanh nghiệp sở hữu website hiện đại và có tính ...

[QC] Forex là gì? Lưu ý cho nhà đầu tư Việt Nam nếu muốn làm giàu

[QC] Forex là gì? Lưu ý cho nhà đầu tư Việt Nam nếu muốn làm giàu

Trên thị trường hiện nay, có khá nhiều người lựa chọn sàn giao dịch FXTM…

[QC] - Bạn có nên đầu tư tài chính forex không?

[QC] - Bạn có nên đầu tư tài chính forex không?

Vậy kênh đầu tư này là gì? Làm sao để đầu tư forex và có…

Những cấp độ chiến lược của digital marketing mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp

Những cấp độ chiến lược của digital marketing mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp

Theo sự phát triển của thế giới công nghệ, các chuyên gia đã nhận định…

[QC] Giao dịch đòn bẩy trong forex là gì?

[QC] Giao dịch đòn bẩy trong forex là gì?

Đòn bẩy là một thuật ngữ vô cùng quen thuộc trong lĩnh vực tài chính…

Bitano giải thích đồng Stellar XLM là gì? Có mấy cách mua bán đồng Stellar XLM?

Bitano giải thích đồng Stellar XLM là gì? Có mấy cách mua bán đồng Stellar XLM?

Giữ cơn tăng giá chưa từng có của đồng Bitcoin, có lẽ chưa có nhiều…

Cách bán hàng trên Instagram hiệu quả cho người mới 2024

Cách bán hàng trên Instagram hiệu quả cho người mới 2024

[Instagram] đươc biết đến là một mang xã hội chia sẻ hình ảnh có số…

Shop bán hàng online uy tín, những website mua online tốt nhất

Shop bán hàng online uy tín, những website mua online tốt nhất

Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay thì [mua sắm online] đã…

Nên bán mỹ phẩm online không? Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh

Nên bán mỹ phẩm online không? Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh

Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

Landing page là gì? Cách tạo Landing Page bán hàng miễn phí

Landing page là gì? Cách tạo Landing Page bán hàng miễn phí

Landing page là một thuật ngữ không còn xa lạ gì với anh em đang…

Top