Cách Bật / tắt đèn nền bàn phím trên MacBook

Những khi bạn đang sử dụng chiếc [Macbook] trong phòng tối, thì chức năng đèn nền bàn phím trên Macbook sẽ tự động được bật lên, đây quả thực là một tính năng cần thiết và hữu ích trong những trường hợp như thế này. Với mỗi bàn phím được bật sáng nhẹ, sẽ giúp cho người dùng nhìn rõ được các bàn phím để gõ phím không bị nhầm, nhất là khi đang soạn thảo văn bản.

Tuy nhiên, không phải lúc nào chế độ đèn nền bàn phím luôn được chiếu sáng cũng là tốt, nhất là khi máy tính của bạn sắp hết pin.

Vì vậy, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn các cách tắt tính năng đèn nền bàn phím trên Macbook bằng những phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất.

I. Bật / tắt đèn nền Macbook bằng phím tắt

Nếu bạn chỉ muốn tắt chức năng đèn nền bàn phím trong một khoảng thời gian nhất định, thì điều đầu tiên mà bạn cần làm là sử dụng các phím điều chỉnh độ sáng chuyên dụng nằm ngay trên dãy bàn phím Touch Bar có trên máy Macbook của mình.

tat den nen ban phim PNG

Tuy nhiên, trên các mẫu máy tính không có Touch Bar, chẳng hạn như [MacBook Air], thì bạn vẫn có thể sử dụng thay thế bằng các phím F5 và F6 để làm mờ đèn nền hoặc điều chỉnh mức ánh sáng lên theo nhu cầu.

Còn đối với các dòng máy Macbook có hỗ trợ Touch Bar, bạn sẽ sử dụng hai phím icon được hiển thị như ảnh minh họa bên dưới, trong đó bàn phím với ký hiệu trông giống như một đường nằm ngang với năm dấu chấm có chức năng giảm mức ánh sáng và phím có hình lưỡi liềm có chức năng làm tăng mức ánh sáng đèn nền bàn phím.

tat den nen ban phim 1 PNG

II. Bật / tắt đèn nền Macbook trong cài đặt hệ thống

Trong trường hợp bạn muốn vô hiệu hóa chức năng mở đèn nền bàn phím trên Macbook của mình thì bạn cần truy cập vào cài đặt hệ thống để tắt chúng đi bằng những bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn tìm đến phần System Preferences bằng cách nhấn vào biểu tượng Apple ở góc trên phía bên trái của màn hình, sau đó chọn tùy chọn System Preferences từ menu vừa hiện ra hoặc nhấn vào icon có sẵn trong trong thanh Dock, sau đó nhấn vào mục Keyboard.

Bước 2: Trong mục Keyboard, bạn sẽ thấy một cửa sổ mới với một số tùy chọn hiện ra, bạn tìm đến tùy chọn có tên Adjust keyboard brightness in low light để tiến hành điều chỉnh độ sáng bàn phím trong điều kiện ánh sáng yếu.

tat den nen ban phim 2 PNG

Lúc này, theo mặc định của máy tính thì chúng sẽ được tự động kích hoạt để máy Macbook của bạn sẽ tự động bắt đầu tăng độ sáng của đèn nền bàn phím nếu cảm thấy môi trường xung quanh đang tối hoặc thiếu ánh sáng.

Do đó, nếu như ô tùy chọn đó đang được tích dấu màu đỏ, thì bạn sẽ cần nhấn vào ô đó để bỏ chọn tính năng đó đi. Khi đã thao tác xong, bạn sẽ cần sử dụng các phím điều chỉnh độ sáng đã được đề cập trong phần trên để tắt chức năng đèn nền bàn phím.

Bây giờ với cài đặt mà bạn đã chọn, thì dù cho Macbook của bạn đang được sử dụng trong môi trường ánh sáng yếu hay mạnh thì đèn nền bàn phím cũng sẽ không được kích hoạt tự động lên nữa. Tất nhiên, nếu bạn muốn kích hoạt lại cài đặt này, chỉ cần quay lại mục Keyboard trong phần System Preferences và nhấn dấu tích đỏ vào lại tùy chọn đó một lần nữa là xong.

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách tắt đèn nền bàn phím của Macbook bằng hai phương pháp rất đơn giản và dễ thực hiện. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm