MỚI CẬP NHẬT
REVIEW
XEM NHIỀU NHẤT

Cách xóa trình duyệt Microsoft Edge trên Windows 10

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn bạn cách xóa Microsoft Edge trên Win 10, đây là một trình duyệt mặc định thay thế cho Internet Explore trước đây.

test php

banquyen png
Bài viết này được đăng tại freetuts.net, không được copy dưới mọi hình thức.

Bạn có thể gỡ bỏ Microsoft Edge khỏi Windows 10 dễ dàng. Tuy nhiên, Microsoft khuyến cáo không nên tắt và xóa bỏ hoàn toàn trình duyệt Edge, bởi vì nó có thể gây ra sự cố ngoài ý muốn đối với hệ điều hành của bạn. Thế nhưng, chúng ta vẫn có cách để ẩn và ngăn chặn nó làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.

microsoft edge 500x332 JPG

Tại sao Microsoft không cho phép bạn gỡ cài đặt Microsoft Edge? Đơn giản là vì đây trình duyệt được tích hợp sẵn với hệ điều hành Windows 10. Nếu bạn lên mạng để tìm kiếm các hướng dẫn gỡ cài đặt hoàn toàn Microsoft Edge, rất có thể máy tính của bạn sẽ gặp những sự cố ngoài ý muốn. Thay vì gỡ cài đặt Microsoft Edge, bạn chỉ cần ẩn nó đi và đảm bảo nó không ảnh hưởng đến hiệu suất máy tính của bạn.

Tuy nhiên, trong bài này mình vẫn sẽ hướng dẫn đầy đủ, từ cách xóa Microsoft Edge cho đến cách ẩn Microsoft Edge mà không làm ảnh hưởng đến hệ thống.

Bài viết này được đăng tại [free tuts .net]

I. Cách xóa trình duyệt Microsoft Edge trên Windows 10

Có hai cách chủ yếu để gỡ bỏ phần mềm ra khỏi Windows 10. Cách thứ nhất là xóa file cài đặt gốc, và cách thứ hai là dùng tính năng uninstall của chính phần mềm đó. Bản thân Microsoft Edge cũng là một phần mềm nên bạn hoàn toàn có thể áp dụng.

Cách 1: Đổi tên hoặc xóa thư mục cài đặt

Bằng cách đổi tên hoặc xóa thư mục cài đặt của Microsoft Edge thì bạn đã tạm thời vô hiệu hóa nó rồi đấy. Bạn nên copy thư mục đó vào một vị trí nào đó để sau này có thể phục hồi lại. Trường hợp bạn muốn gỡ cài đặt luôn thì hãy xem cách 2 nhé.

Bước 1: Trong This PC bạn hãy tìm đến thư mục chứa Microsoft Edge theo đường dẫn C:\Windows\SystemApps, sau đó tìm đến thư mục Microsoft.MicrosoftEdge_8wekyb3d8bbwe.

Bước 2: Click chuột phải vào thư mục Edge, sau đó chọn Rename và đổi thành một cái tên khác bất kì. Nếu có hộp thoại xuất hiện thì hãy nhấn vào Continue.

go cai dat microsoft edge 1 png

Vậy là xong rồi đó. Sau này muốn phục hồi thì hãy đổi lại tên như cũ nhé.

Có thể bạn cần:

 • Link đang cập nhật
 • Cách 2: Sử dụng phần mềm để xóa Microsoft Edge

  Trường hợp bạn muốn gỡ bỏ hoàn toàn trình duyệt Edge thì hãy dùng một phần mềm chuyên dụng, bởi mặc định thì Edge không hỗ trợ gỡ cài đặt, nó là một phần mềm của hệ thống Windows 10.

  Bước 1: Tải về công cụ Uninstall Microsoft Edge tại đây.

  Bước 2: Sau khi giải nén sẽ có 2 file là Uninstall Edge.cmdInstall_wim_tweak. Hãy click chuột phải vào file Uninstall Edge rồi chọn Run as administrator. Nếu có cửa sổ User Account Control hiện lên thì click Yes để tiếp tục

  go cai dat microsoft edge 2 png

  Bước 3: Nếu có một màn hình xanh cảnh báo xuất hiện thì bạn hãy chọn vào More info, sau đó chọn tiếp Run anyway để tiếp tục quá trình gỡ bỏ.

  go cai dat microsoft edge 3 png

  Bước 4: Khi nhận được thông báo "Microsoft Edge should be uninstalled. Please reboot Windows 10" thì bạn đã thành công rồi đấy. Hãy restart lại máy tính để xem đã mất chưa nhé.

  go cai dat microsoft edge 4 jpg

  II. Một số mẹo giúp ẩn thay vì gỡ bỏ Microsoft Edge

  Như mình đã nói ở đầu bài. Microsoft Edge được xem là một file hệ thống của WIndows 10. Vì vậy, bạn không nên gỡ bỏ nó, mã hãy tìm cách ẩn nó vĩnh viễn để khỏi bị làm phiền. Sau đây là một số thủ thuật đơn giản.

  1. Dừng tất cả các chuyển hướng của Microsoft Edge

  Để làm được điều này, chúng ta cần sử dụng đến một công cụ có tên EdgeDeflector. Đây là một ứng dụng sẽ giúp ngăn chặn mọi liên kết trên hệ điều hành chuyển qua Microsoft Edge mà sẽ được định hướng thẳng đến trình duyệt web mặc định của bạn.

  Để sử dụng EdgeDeflector, hãy truy cập trang Github và tải xuống file Edge_Deflectorinstall.exe trong phiên bản Github mới nhất . Sau khi tải về thành công, bạn chỉ cần mở tệp Edge_Deflectorinstall và cài đặt.

  microsoft edge 1 500x302 JPG

  Sau khi cài đặt xong , một cửa sổ sẽ bật lên và hỏi bạn muốn mở cái này như thế nào? Bạn nhấn vào EdgeDeflector . Kể từ bây giờ, tất cả các liên kết bắt buộc được mở qua Microsoft Edge đều sẽ được mở trong trình duyệt mặc định của bạn.

  Để chắc chắn ứng dụng này có đang hoạt động hay không? Nhấn Windows Key + R để mở menu Run. Tiếp theo, nhập microsoft-edge: //example.com/ và sau đó nhấp vào OK.

  microsoft edge 2 500x190 JPG

  Đây chính là một URI được sử dụng chung để gửi các liên kết bắt buộc tới Microsoft Edge, nhưng đối với EdgeDeflector sẽ được khởi động và định hướng lại liên kết đó thông qua trình duyệt mặc định của bạn.

  Nếu trong quá trình cài đặt, bạn gặp phải bất kỳ khó khăn nào, thì bạn nên đảm bảo rằng bạn đã cài đặt trình duyệt web của mình thành trình duyệt mặc định.

  2. Ẩn Microsoft Edge và Dừng tìm kiếm Bing

  Đây là cách tiếp theo để có thể loại bỏ và ẩn Microsoft Edge xuất hiện trên máy tính của bạn. Đầu tiên, mở menu Bắt đầu và nhập Microsoft Edge . Nhấp chuột phải vào biểu tượng trong menu Start và sau đó nhấp vào bỏ ghim từ Start và bỏ ghim khỏi thanh tác vụ .

  microsoft edge 4 500x208 JPG

  Theo mặc định, Microsoft Edge sẽ không khởi động khi bạn bật máy tính lên, cũng như lúc này bạn sẽ không còn thấy sự xuất hiện của Edge tại Menu Start và thanh tác vụ, cũng như nó sẽ không chạy ẩn trong nền.

  Thế nhưng, dù cho Microsoft Edge đã được ẩn và không chạy nền. Nhưng khi bạn nhập tìm kiếm trong menu Start và nhấp vào xem kết quả tìm kiếm trên web thì công cụ tìm kiếm hiện lên vẫn là Bing chứ không phải là Google hay công cụ tìm kiếm khác.

  microsoft edge 5 500x165 JPG

  Nếu bạn muốn đổi sang một công cụ tìm kiếm khác, bạn nên sử dụng tiện ích mở rộng trên trình duyệt bạn chọn. Ví dụ trên Google Chrome, bạn có thể sử dụng Chrometana để có thể thay thế Bing bằng một công cụ tìm kiếm khác.

  microsoft edge 6 500x166 JPG

  Nhấp vào liên kết ở trên để cài đặt Chrometana dưới dạng tiện ích mở rộng và sau đó tiến hành cài đặt. Sau khi cài đặt xong, bạn hãy chọn một công cụ tìm kiếm mặc định của bạn bao gồm các gợi ý như Google, DuckDuckGo và Yahoo, rồi vào phần cài đặt nâng cao để tùy chỉnh theo nhu cầu của mình.

  Với cách làm này, khi bạn thực hiện tìm kiếm trên web thông qua menu Start hay qua Cortana, nó sẽ chuyển hướng qua công cụ tìm kiếm mà bạn đã lựa chọn. Mặc dù bạn sẽ mất một vài giây để các kết quả tìm kiếm được chuyển hướng, nhưng nếu bạn không muốn sử dụng công cụ Bing thì đây là sự đánh đổi cần thiết.

  microsoft edge 7 500x307 JPG

  Còn nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Firefox, lời khuyên cho bạn là nên sử dụng tiện ích Bing2Google. Bạn có thể tải chúng bằng cách truy cập trang tiện ích mở rộng Bing2Google trên Firefox và cài đặt, rồi nhấn nút Thêm vào Firefox . Nhấn vào thêm khi tiện ích mở rộng yêu cầu sự cho phép của bạn. Quyền duy nhất mà tiện ích cần đến là truy cập dữ liệu URL khi bạn truy cập vào trang bing.com.

  Từ bây giờ tất cả các kết quả tìm kiếm trên Bing thông qua menu Start hay trợ lý ảo Cortana đều sẽ được chuyển hướng đến công cụ tìm kiếm Google.

  Vậy là mình đã hướng dẫn xong cách gỡ bỏ Microsoft Edge trên Window 10. Mong rằng, những cách làm trên đây sẽ giúp các bạn có được những trải nghiệm và sử dụng máy tính hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

  Danh sách file tải về

  Tên file tải về Pass giải nén
  Uninstall Microsoft Edge Win 10 freetuts.net hoặc gameportable.net

  Cùng chuyên mục

  Các loại avatar giới trẻ ngày nay yêu thích

  Các loại avatar giới trẻ ngày nay yêu thích

  Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

  Top 1000+ hình Anime ngầu dành cho Nam và Nữ cài đặt hình nền background

  Top 1000+ hình Anime ngầu dành cho Nam và Nữ cài đặt hình nền background

  Hình anime được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, mỗi bạn trẻ lại thích một…

  Top 15 phần mềm meeting họp trực tuyến tốt nhất dành cho người Việt

  Top 15 phần mềm meeting họp trực tuyến tốt nhất dành cho người Việt

  Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

  So sánh office 365 và office 2016, 2019

  So sánh office 365 và office 2016, 2019

  Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

  Chia sẻ toàn bộ key office 2010 mọi phiên bản

  Chia sẻ toàn bộ key office 2010 mọi phiên bản

  Hiện nay, mặc dù phiên bản mới nhất hiện nay là [Microsoft Office 2019], nhưng…

  Chia sẻ Key CCleaner v5.84 Pro Full Miễn Phí Vĩnh Viễn

  Chia sẻ Key CCleaner v5.84 Pro Full Miễn Phí Vĩnh Viễn

  CCleaner v5.84 full key là công cụ giúp bạn dọn dẹp rác, file tạm thời,…

  Download win 10 1909 [32bit+64bit] nguyên gốc từ Microsoft

  Download win 10 1909 [32bit+64bit] nguyên gốc từ Microsoft

  Microsoft đã cũng cấp bản phát hành công khai Windows 10 version 1909, có ...

  Download Avast 2019 License Key miễn phí 100%

  Download Avast 2019 License Key miễn phí 100%

  Avast Internet Security 2019 là phần mềm không thể thiếu ...

  Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Zoom để học online

  Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Zoom để học online

  Hiện nay, do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến ...

  Cách khắc phục lỗi không vào được Wifi trên laptop

  Cách khắc phục lỗi không vào được Wifi trên laptop

  Cách khắc phục lỗi không vào được Wifi trên laptop ...

  Những điều cần lưu ý khi chọn đơn vị khôi phục dữ liệu ổ cứng

  Những điều cần lưu ý khi chọn đơn vị khôi phục dữ liệu ổ cứng

  Dịch vụ khôi phục dữ liệu ổ cứng đang được nhiều người lựa ...

  Share Key Office 2019 Full mới nhất 2023 [Hoạt động 100%]

  Share Key Office 2019 Full mới nhất 2023 [Hoạt động 100%]

  Microsoft Office 2019 là phiên bản mới nhất của ...

  Download Anhdv Boot 2021 Premium V217.1 full mới nhất

  Download Anhdv Boot 2021 Premium V217.1 full mới nhất

  Nếu bạn là dân chuyên Ghost và fix lỗi Win thì khi ...

  Chia sẻ 4 cách hẹn giờ tắt máy win 10 cực kì đơn giản

  Chia sẻ 4 cách hẹn giờ tắt máy win 10 cực kì đơn giản

  Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

  Đóng băng USB bằng 10+ phần mềm tốt nhất 2023

  Đóng băng USB bằng 10+ phần mềm tốt nhất 2023

  Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

  Liệu ứng dụng Cortana có bị xóa sổ trên Windows 11

  Liệu ứng dụng Cortana có bị xóa sổ trên Windows 11

  Thông tin về cô trợ lý ảo Cortana đã bị xóa sổ trên Windows 11,…

  Cách cài hình nền động trên Windows 10

  Cách cài hình nền động trên Windows 10

  Bạn biết đấy, hình nền Desktop chính là hình ảnh ...

  Cách chia đôi màn hình máy tính Windows 7, 10, 11

  Cách chia đôi màn hình máy tính Windows 7, 10, 11

  Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

  Có nên vay tiền mua máy tính?

  Có nên vay tiền mua máy tính?

  Máy tính là một đồ dùng không thể thiếu trong thời đại ngày nay, đặc…

  Hướng dẫn chi tiết cách quay thử xổ số miền Nam

  Hướng dẫn chi tiết cách quay thử xổ số miền Nam

  Tuy là vậy nhưng chắc hẳn không phải ai cũng hiểu...

  Chuyên mục khác

  Top 25+ game anime mới nhất 2023 dành cho PC và mobile

  Top 25+ game anime mới nhất 2023 dành cho PC và mobile

  Top 25 game anime hay, mới nhất dành cho pc và mobile, hứa hẹn mang…

  Top 10+ game waifu hay nhất 2023 được rate sao cực cao

  Top 10+ game waifu hay nhất 2023 được rate sao cực cao

  Những tựa game với những cô nàng waifu cực kì xinh xắn luôn thu hút…

  Top 10 tiền vệ hay nhất FO4 xứng đáng để lựa chọn 2023

  Top 10 tiền vệ hay nhất FO4 xứng đáng để lựa chọn 2023

  Những tiền vệ hay nhất FO4 là gì? game thủ cần nắm tiêu chí và…

  Cách xây dựng đội hình Juventus FO4 siêu mạnh từ cao thủ

  Cách xây dựng đội hình Juventus FO4 siêu mạnh từ cao thủ

  Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

  Có nên tham gia Binary Option? Những lưu ý khi tham gia BO

  Có nên tham gia Binary Option? Những lưu ý khi tham gia BO

  Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

  Rakhoitv.co, nơi xem kết quả bongdalu nhanh chóng

  Rakhoitv.co, nơi xem kết quả bongdalu nhanh chóng

  Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

  Tận hưởng cuộc sống đồng quê với Farming Simulator 20 - trò chơi mô phỏng nông trại tuyệt vời

  Tận hưởng cuộc sống đồng quê với Farming Simulator 20 - trò chơi mô phỏng nông trại tuyệt vời

  Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

  Top 15+ game mobile giống Liên Minh Huyền Thoại được săn đón nhiều nhất 2023

  Top 15+ game mobile giống Liên Minh Huyền Thoại được săn đón nhiều nhất 2023

  Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

  200+ hình xăm con rồng đẹp ngầu ý nghĩa dành cho cả nam và nữ

  200+ hình xăm con rồng đẹp ngầu ý nghĩa dành cho cả nam và nữ

  Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

  Tải 499+ ảnh Lisa cute đẹp, ngầu siêu chất hot nhất 2023

  Tải 499+ ảnh Lisa cute đẹp, ngầu siêu chất hot nhất 2023

  Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

  Top 15+ game sinh tồn miễn phí cho PC và moblie hay nhất 2023

  Top 15+ game sinh tồn miễn phí cho PC và moblie hay nhất 2023

  Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

  50+ Mẫu chữ viết hoa sáng tạo, chữ hoa nghệ thuật đẹp nhất 2023

  50+ Mẫu chữ viết hoa sáng tạo, chữ hoa nghệ thuật đẹp nhất 2023

  Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

  Top 15+ game việt hóa 18 cho PC và mobile đáng chơi nhất 2023

  Top 15+ game việt hóa 18 cho PC và mobile đáng chơi nhất 2023

  Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

  Top 60+ Kiểu tóc nam đẹp lịch lãm cuốn hút thời thượng 2023

  Top 60+ Kiểu tóc nam đẹp lịch lãm cuốn hút thời thượng 2023

  Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

  Top 10 game nuôi vợ ảo 18 đình đám dành cho anh em râm râm

  Top 10 game nuôi vợ ảo 18 đình đám dành cho anh em râm râm

  Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

  Lucifer là ai? Tính kiêu ngạo của thiên thần sa ngã và lòng thù hận

  Lucifer là ai? Tính kiêu ngạo của thiên thần sa ngã và lòng thù hận

  Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

  Hướng dẫn 3 cách vay tiền online nhanh chóng, an toàn, uy tín nhất hiện nay

  Hướng dẫn 3 cách vay tiền online nhanh chóng, an toàn, uy tín nhất hiện nay

  Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

  Top 20 game mô phỏng cuộc sống 18 chân thực nhất 2023

  Top 20 game mô phỏng cuộc sống 18 chân thực nhất 2023

  Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

  Top 20+ game Hentai miễn phí đang làm mưa làm gió năm 2023

  Top 20+ game Hentai miễn phí đang làm mưa làm gió năm 2023

  Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

  Top 20+ game kiếm tiền online tốt nhất 2023 trên PC và iOS

  Top 20+ game kiếm tiền online tốt nhất 2023 trên PC và iOS

  Click vào tiêu đề để xem chi tiết bài viết ..

  Top