Cách chặn / bỏ chặn một tài khoản Facebook

Có thể vì một vài lý do cá nhân, bạn muốn chặn một tài khoản Facebook (FB) nào đó nhưng không biết cách làm thế nào để chặn FB của họ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết các cách chặn / bỏ chặn một tài khoản Facebook mà chúng ta cần nên biết.

1. Cách chặn một tài khoản trên facebook

Cách 1

Bước 1: Bạn tiến hành đăng nhập tài khoản Facebook của mình, tại giao diện trang chủ facebook, bạn nhấn vào biểu tượng hình tam giác có mũi tên chỉ xuống và chọn mục Cài đặt.

chan fb 423x277 PNG

Bước 2: Ở danh sách tùy chọn phía bên trái màn hình, bạn chọn vào phần Chặn.

chan fb 1 500x163 PNG

Bước 3: Trong mục Chặn, bạn nhấn vào tùy chọn Quản lý chặn, tại đây sẽ xuất hiện mục có tên Chặn người dùng, bạn chỉ cần nhập tên tài khoản mà mình muốn chặn, lúc này sẽ xuất hiện thêm một hộp thoại hiển thị ra những cái tên nằm trong danh sách bạn bè của bạn dựa vào những ký tự mà bạn đã nhập vào. Sau khi chọn xong, bạn nhấn nút Chặn để tiến hành chặn.

chan fb 3 500x495 PNG

Cuối cùng, có hiện ra một thông báo xác nhận và bạn chỉ cần nhấn nút Chặn để hoàn thành.

Cách 2

Ngoài cách làm trên, chúng ta còn có cách làm khác đơn giản và nhanh chóng hơn nhiều như sau:

Bước 1: Bạn truy cập trực tiếp vào trang Faceboọk của tài khoản mà bạn muốn chặn.

chan fb 6 500x177 PNG

Bước 2: Bạn nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm () nằm ngay bên cạnh ô Tin nhắn, lúc này các tùy chọn sẽ hiện ra và chọn mục Chặn ở dòng cuối cùng.

chan fb 7 500x156 PNG

Thông báo xác nhận chặn sẽ xuất hiện và bạn chỉ cần nhấn OK để hoàn tất.

Thế là chỉ với hai cách đơn giản trên là các bạn đã có thể chặn một tài khoản Facebook rất nhanh lẹ và hiệu quả.

2. Cách bỏ chặn một tài khoản trên facebook

Nếu như bạn hủy chặn hay lỡ tay chặn nhầm một tài khoản Facebook nào đó, thì sau đây sẽ là các bước để bạn bỏ chặn một tài khoản trên Facebook như sau: 

Bước 1: Bạn đăng nhập vào Facebook, tại trang chủ bạn nhấn vào biểu tượng hình tam giác có mũi tên chỉ xuống nằm cạnh bên thanh thông báo, trong các tùy chọn được hiện ra, bạn chọn mục Cài đặt

chan fb 4 500x103 PNG

Bước 2: Tiếp tục bạn nhấn vào mục Chặn nằm bên trái phía màn hình. Tại mục Chặn người dùng nằm trong đó, sẽ hiện ra danh sách những tài khoản mà bạn đã từng chặn trước đó, giờ bạn chỉ cần nhấn vào dòng chữ Bỏ chặn được nằm kế bên những cái tên tài khoản mà bạn đã chặn. 

chan fb 5 500x250 PNG

Bước 3: Cuối cùng, thông báo hủy chặn sẽ hiện ra và bạn nhấn nút 'Xác nhận' để hoàn thành việc bỏ chặn tài khoản đó. 

Vậy là chúng tôi vừa giới thiệu đến tất cả các bạn những cách phổ biến và đơn giản để có thể chặn / bỏ chặn một tài khoản Facebook một cách thuận tiện và nhanh chóng nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Vì cộng tác viên nhiều nên sẽ sai sót trong quản lý, nên nếu bài nào vi phạm bản quyền thì hãy Report(bái lỗi) phía dưới để được xử lý sớm nhất. Cám ơn!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm