Cách chặn tin nhắn, kết bạn trên Zalo đầy đủ nhất

Zalo là một trong những ứng dụng chat phổ biến hiện nay tại Việt Nam. Ứng dụng này không những cho phép bạn nhắn tin, gọi điện hoàn toàn miễn phí mà còn trang bị thêm rất nhiều tính năng hữu ích khác.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, đôi lúc bạn sẽ cảm thấy phiền phức vì những kết bạn hay những tin nhắn từ người lạ. Vậy làm sao giải quyết được vấn đề này, mời bạn theo dõi bài viết hướng dẫn cách chặn tin nhắn, kết bạn trên Zalo ngay dưới đây.

I. Cách chặn tin nhắn từ người lạ trên Zalo

Nếu bạn chỉ muốn sử dụng Zalo để liên lạc với những người có trong danh bạ và không muốn nhận những tin nhắn từ những người lạ thì hãy xem hướng dẫn cách chặn tin nhắn từ người lạ trên Zalo sau đây:

1. Chặn tin nhắn từ người lạ

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của mình. Tại giao diện vừa mở, bạn chọn vào biểu tượng  (...) dưới góc phải như hình bên dưới.

cach chan tin nhan ket ban tren zalo JPG

Bước 2: Một giao diện mới sẽ được mở ra, lúc này bạn chọn vào biểu tượng Cài đặt (hình bánh răng cưa, nằm góc trên bên phải màn hình) để thiết lập chặn tin nhắn người lạ trên Zalo.

cach chan tin nhan ket ban tren zalo 1 JPG

Bước 3: Lúc này, giao diện sẽ hiện ra rất nhiều mục khác nhau, bạn hãy nhấn vào mục Quyền riêng tư (nằm ở trên cùng).

cach chan tin nhan ket ban tren zalo 2 JPG

Bước 4: Sau khi vào mục Quyền riêng tư, bạn tìm mục Nhận tin nhắn người lạ như hình bên dưới rồi thự hiện tắt tính năng này đi bằng cách gạt nút tròn sang trái.

cach chan tin nhan ket ban tren zalo 3 JPG

Lúc này, Zalo sẽ hỏi lại để xác nhận bạn có chắc chắn muốn tắt tính năng này hay không. Bạn nhấn là xong.

2. Chặn luôn tin nhắn từ người lạ trước đó

Nếu trước đó, đã có người lạ nhắn tin cho bạn và bạn cũng muốn chặn luôn tin nhắn của những người đó thì bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Vào giao diện mà người đó đã nhắn tin cho bạn rồi nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm ở góc phải trên cùng. Màn hình sẽ chuyển sang một giao diện mới, bạn hãy chọn mục Chặn tin nhắn từ người này bằng các gạt nút tròn sang bên trái.

cach chan tin nhan ket ban tren zalo 4 JPG

Bước 2:  Lúc này màn hình sẽ hiện lên một thông báo. Bạn nhấn là đã chặn được tin nhắn từ những người lạ đã nhắn tin cho bạn trước đây.

cach chan tin nhan ket ban tren zalo 5 JPG

II. Cách chặn kết bạn từ người lạ trên Zalo

Bạn không muốn bị bị quấy rối từ người chưa hề quen hoặc không muốn bị làm phiền bởi tin nhắn rác thì hãy thực hiện chặn kết bạn từ người lạ theo hướng dẫn sau đây.

Tương tự như cách chặn tin nhắn từ người lạ, để chặn được kết bạn từ người lạ thì bạn cần phải  truy cập vào Quyền riêng tư trong Zalo của bạn.

Để truy cập vào Quyền riêng tư thì bạn hãy thực hiện theo bước 1, bước 2 và bước 3 của mục I trên. Sau khi đã vào được Quyền riêng tư bạn hãy tắt 3 tùy chọn sau:  Nhận tin nhắn từ người lạ, Cho người lạ bình luận, Cho người lạ xem ảnh như hình dưới đây.

cach chan tin nhan ket ban tren zalo 6 jpg

Vậy là với bước tắt 3 tùy chọn trên, bạn đã hạn chế được việc bị làm phiền trong quá trình sử dụng Zalo để liên lạc với bạn bè, người thân của mình.

III. Cách chặn kết bạn zalo thông qua số điện thoai

Zalo được trang bị tính năng tìm bạn bè nhanh chóng thông qua số điện thoại. Tính năng này thực sự hữu ích, tuy nhiên trong một vài trường hợp có thể khiến bạn bị phiền toái nếu như ai đó biết được số điện thoại của bạn.

Để chặn được kết bạn zalo thông qua số điện thoại thì bạn làm theo các bước 1,2,3 như mục I để truy cập vào Quyền riêng tư. Tại đây, bạn sẽ  ấn chọn mục Nhận lời mời kết bạn từ các nguồn , đây chính là mục giúp bạn có thể thực hiện cách chặn tìm bạn Zalo bằng số điện thoại mà chúng ta cần tìm kiếm.

cach chan tin nhan ket ban tren zalo 12 JPG

Tiếp đến, chúng ta sẽ thực hiện loại bỏ tính năng Số điện thoại để tắt hoàn toàn tính năng tìm Zalo bằng số điện thoại trên tài khoản của mình. 

cach chan tin nhan ket ban tren zalo 13 JPG

IV. Cách chặn bạn bè trong danh bạ

Nếu bạn muốn chặn những người đã là bạn bè trong danh bạ của mình trên Zalo thì bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Zalo, tiếp đó vào danh sách bạn bè người mà bạn muốn chặn tin nhắn. Trong giao diện tin nhắn Zalo, bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm ngang trên góc phải màn hình, kéo xuống cuối cùng và bật Chặn người này.

cach chan tin nhan ket ban tren zalo 10 JPG

Bước 2: Sau khi gạt bật chế độ chặn, bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận có chặn người này hay không, lúc này bạn nhấn có. Ngay lập tức Zalo sẽ thông báo cho bạn biết bạn đã thực hiện chặn thành công người bạn này. 

cach chan tin nhan ket ban tren zalo 11 JPG

Sau khi chặn bạn và người bị chặn sẽ không ai nhắn tin được cho nhau nữa.

V. Cách chặn tin nhắn Zalo với một người đã là bạn bè

Trong trường hợp nếu bạn chỉ muốn chặn tin nhắn với một người nào đó có đã nằm trong danh sạch bạn bè của mình thì bạn có thể thực hiện theo các bước như dưới đây:

Bước 1: Vào phần tin nhắn trên Zalo. Chọn vào biểu tượng tin nhắn ở trên cùng, bên trái Zalo. Một loạt tin nhắn với bạn bè hiện lên. Trượt cảm ứng xuống phía dưới để xem nhiều hơn. Muốn chặn tin nhắn với 1 người nào đó, bạn click vào tin nhắn với người đó. 

cach chan tin nhan ket ban tren zalo 14 JPG

Bước 2: Ban chọn vào biểu tượng 3 gạch ngang trên cùng, bên phải Zalo. Khi bạn thực hiện xong bước 1, giao diện chát với người bạn muốn chặn hiện ra. Bạn nhìn lên trên cùng, bên phải có biểu tượng 3 gạch ngang. Click vào đó để tiến hành chặn.

cach chan tin nhan ket ban tren zalo 16 JPG

Bước 3: Chọn Chặn người này. Ở trạng thái mặc định “chọn người này” có giá trị là tắt ở bên phải. Khi bạn click vào thì Zalo tự động chuyển trạng thái cho bạn. Nếu đang ở Tắt thì sẽ chuyển sang trạng thái Bật.  

cach chan tin nhan ket ban tren zalo 17 JPG

Trên màn hình hiện ra cửa sổ gồm 2 ô. Nhấn vào ô “” để xác nhận. Đến đây, bạn đã thực hiện thành công việc chặn tin nhắn với người nào đó rồi đấy.

Lưu ý: Khi bạn thực hiện chặn tin nhắn Zalo, đối phương sẽ không thể gửi tin nhắn cho bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể gửi tin nhắn cho đối phương. 

Có bỏ chặn tin nhắn Zalo được không?

Nhiều người thắc mắc sau khi chặn tin nhắn của một người nào đó rồi thì có bỏ chặn  được không? Câu trả lời là có nhé. Nếu bạn muốn bỏ chặn người nào thì bạn vào phần nhắn tin với người đó, luc này trên giao  diện sẽ có chữ "Bỏ chặn". Bạn chọn vào Bỏ chặn để trở lại trạng thái bạn bè bình thường với nhau.

VI. Cách xem lại danh sách đã chặn

Nếu bạn muốn xem lại danh sách những người bạn đã chặn, bạn thực hiện theo 2 bước sau:

Bước 1: Bạn vào trang cá nhân của mình và  nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm ngang ở phía cuối màn hình bên phải của giao diện chính Zalo. Tiếp đó, bên góc phải trên cùng bạn chọn vào biểu tượng bánh răng cưa (cài đặt), tiếp theo chọn vào mục Tin nhắn.

cach chan tin nhan ket ban tren zalo 7 JPG

Bước 2: Kéo xuống dưới mục này, bạn tiếp tục nhấn vào chặn bạn gửi tin nhắn, lúc này màn hình sẽ hiển thị ra danh sách những người bạn mà bạn đã chặn. 

cach chan tin nhan ket ban tren zalo 8 1  JPG

Vậy là mình vừa hướng dẫn các bạn cách chặn tin nhắn, kết bạn từ người là cũng như người đã nằm trong danh sách bạn bè của bạn. Hy vọng với những thông tin trên bạn đã có thể tự mình thực hiện các cách chặn một cách dễ dàng. Chúc bạn thành công!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm