Cách đăng ký tài khoản Twitter, giao diện 2020

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký tài khoản [Twitter] đơn giản nhất, đây là một trong những trang mạng xã hội có lượng người dùng đông đảo nhất hiện nay.

Bên cạnh những trang mạng xã hội nổi tiếng như Facebook, Instagram hay Youtube, thì chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua trang mạng Twitter. Mặc dù chưa phổ biến lắm tại Việt Nam nhưng Twitter lại rất hot ở các nước châu Âu và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Do đó, nếu bạn muốn tạo thêm một “ngôi nhà” mới trên Twitter thì sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký tài khoản Twitter bằng những bước thực hiện đơn giản nhất.

I. Mạng xã hội Twitter là gì?

Trước tiên mời mọi người cùng tìm hiểu qua về mạng xã hội này. Twitter là mạng xã hội được ra mắt vào tháng 7 năm 2006 bởi các nhà sáng lập gồm Jack Dorsey , Evan Williams Biz Stone và Noah Glass và có trụ sở chính đặt tại San Francisco.

dang ky twitter 0 PNG

Điểm nhận dạng của mạng xã hội này chính là hình ảnh chú chim non màu xanh rất độc đáo.Trải qua hơn 14 năm hoạt động, đến nay Twitter đã sở hữu hơn 330 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

Khi sử dụng mạng xã hội này, người dùng có thể thoải mái đăng tải những dòng tweet với giới hạn là 280 kí tự. Ngoài ra bạn còn có thể đăng hình ảnh, video, ảnh GIF và tạo ra các cuộc khảo sát nho nhỏ trong bài đăng của mình.

Twitter là mạng xã hội có thiên hướng cập nhật các thông tin và sự kiện nóng hổi của cuộc sống, do đó điểm đặc trưng của Twitter chính là hashtag. Các hashtag nào được người dùng sử dụng nhiều nhất sẽ lọt top hashtag trending của Twitter, điều đó đã giúp cho mạng xã hội này tạo nên sự khác biệt so với các đối thủ khác.

Chưa kể, Twitter còn là nơi hoạt động của rất nhiều thương hiệu và người nổi tiếng khắp nơi trên thế giới. Qua đó, bạn sẽ luôn được cập nhật những tin tức và sự kiện về cuộc sống mới nhất được người dùng update liên tục.

II. Cách đăng ký tài khoản Twitter

Bây giờ sẽ là các bước tiến hành đăng ký tài khoản Twitter như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web của Twitter tại đây

Bước 2: Tại trang chủ, bạn nhấn vào ô Đăng ký màu xanh ở trên góc màn hình.

dang ky twitter PNG

Bước 3: Giờ bạn hãy tiến hành điền tên và số ĐT vào các mục hiện trên màn hình, sau đó nhấn vào nút Tiếp theo để tiếp tục. Trong trường hợp bạn không đăng ký bằng số điện thoại, thì bạn hãy nhấn vào dòng chữ Sử dụng email để đăng ký thay thế.

dang ky twitter 1 PNG

Bước 4: Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị tùy chọn Tùy chỉnh trải nghiệm của bạn, giờ bạn hãy tích vào ô chọn đó và nhấn Tiếp theo.

dang ky twitter 2 PNG

Bước 5: Giờ bạn nhấn vào ô Đăng ký ở bên dưới để tiếp tục.

dang ky twitter 3 PNG

Bước 6: Lúc này Twitter sẽ gửi một mã xác thực đến số ĐT hoặc email của bạn. Bạn chỉ cần nhập mã số đó vào ô Mã xác thực và nhấn nhấn vào ô Tiếp theo để tiếp tục.

dang ky twitter 4 PNG

Bước 7: Giờ bạn tiến hành tạo mật khẩu, lưu ý là sử dụng ít nhất 6 ký tự rồi nhấn ô Tiếp theo.

dang ky twitter 6 PNG

Bước 8: Quá trình tạo tài khoản Twitter gần hoàn tất, trên màn hình lúc này sẽ hiển thị ra các hướng dẫn sử dụng dành cho người mới, bạn chỉ cần nhấn vào nút Bỏ qua là xong.

III. Cách sử dụng Twitter

Sau khi bạn đã tạo cho mình một tài khoản Twitter thành công, giờ là lúc mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Twitter đơn giản nhất.

1. Cách thay đổi hồ sơ cá nhân

Nếu bạn muốn chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc muốn thay đổi ảnh đại diện thì hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Tại trang cá nhân của mình, bạn nhấn vào nút Chỉnh sửa hồ sơ.

dang ky twitter 7 PNG

Bước 2: Tại mục chỉnh sửa vừa hiện ra, bạn có thể thay đổi ảnh đại diện và ảnh bìa, cũng nhưng bổ sung các thông tin về tiểu sử, vị trí, ngày sinh của mình. Sau khi thay đổi xong bạn nhấn vào ô Lưu phía trên để hoàn tất.

dang ky twitter 8 PNG

2. Cách đăng dòng Tweet

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Để đăng tải dòng trạng thái mới lên Twitter, bạn hãy nhấn vào nút Tweet màu xanh nằm phía dưới menu bên trái màn hình.

dang ky twitter 9 PNG

Bước 2: Giờ trên màn hình sẽ hiển thị ô đăng Tweet, bạn chỉ cần nhập nội dung vào đó. Lưu ý là Twitter chỉ giới hạn 280 ký tự do đó bạn không nên viết quá dài. Ngoài ra, bạn còn có thể chèn ảnh hoặc icon vào dòng Tweet này bằng cách nhấn vào các icon tùy chọn bên dưới. Sau đó nhấn vào nút Tweet để tiến hành đăng tải lên Twitter.

dang ky twitter 90 PNG

Bước 3: Sau khi đăng thành công thì dòng Tweet của bạn sẽ được hiển thị như dưới.

dang ky twitter 91 PNG

3. Cách theo dõi một tài khoản Twitter khác

Do Twitter là một mạng xã hội kết nối cộng đồng nên chắc hẳn bạn cần phải theo dõi các tài khoản người dùng khác để có thể cập nhật nhiều thông tin và bài đăng mới nhất. Để làm được điều này thì các bạn hãy làm theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn nhấn vào thanh tìm kiếm nằm bên góc phải màn hình.

dang ky twitter 92 PNG

Bước 2: Giờ bạn hãy nhập tên user của tài khoản mà bạn muốn tìm. Nhớ là nên nhập đúng tên để tìm kiếm chính xác hơn. Sau khi nhập sau bạn bấm vào tên user vừa tìm kiếm được để tiếp tục.

dang ky twitter 93 PNG

Bước 3: Trang cá nhân của tài khoản đó sẽ hiện ra, giờ bạn nhấn vào nút Theo dõi trong trang cá nhân của họ là xong.

dang ky twitter 94 PNG

Bước 4: Khi hiện chữ Đang theo dõi như hình ảnh bên dưới thì xác nhận bạn đã theo dõi tài khoản đó thành công.

dang ky twitter 95 PNG

4. Cách nhắn tin cho tài khoản Twitter khác

Để nhắn tin trò chuyện với các tài khoản trên Twitter thì bạn chỉ cần làm theo các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang cá nhân của một tài khoản Twitter bất kỳ và nhấn vào icon lá thư như bên dưới.

dang ky twitter 96 PNG

Bước 2: Lúc này giao diện nhắn tin sẽ hiện ra, giờ bạn chỉ cần nhắn tin như cách thông thường và nhấn enter để gửi tin nhắn là xong.

dang ky twitter 97 PNG

Bước 3: Nếu muốn xem lại các đoạn tin nhắn mà bạn đã nhắn cho tài khoản khác, thì bạn chỉ cần nhấn vào dòng Tin nhắn trong menu bên trái để đọc lại.

dang ky twitter 98 PNG

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách đăng ký tài khoản Twitter đơn giản nhất. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm