Cách đặt Google Chrome làm trình duyệt mặc định

Google Chrome là một trong những trình duyệt tốt và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, chính vì vậy việc thiết lập Chrome làm trình duyệt mặc định sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiêù thời gian khi mở trình duyệt web để truy cập vào các website.

Chrome được phát triển cả hai phiên bản đó là trên máy tính lẫn mobile. Nếu bạn là fan của trình duyệt này thì chắc chắn không nên bỏ lỡ bài hướng dẫn này, vì mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết lập trình duyệt mặc định Chrome từng bước chi tiết nhất. Trước tiên hãy tìm hiểu khái niệm nó là gì đã nhé.

1. Trình duyệt mặc định là gì? 

Trình duyệt mặc định là trình duyệt sẽ được mở khi bạn nhấn vào một đường link hay một lối tắt URL trên bất kỳ. Có nghĩa là nó được ưu tiên nếu bạn không can thiệp mở một trình duyệt khác.

Ví dụ khi bạn gỡ một phần mềm ra khỏi máy tính thì thường sẽ nhận được một thông báo truy cập vào website nào đó, lúc này máy tính sẽ tự động chọn Chrome để mở trang web đó.

Trên máy tính Windows, thường thì trình duyệt mặc định của máy luôn là Microsoft Edge. Nhưng nếu bạn thường xuyên sử dụng Google Chrome thì bạn vẫn có thể thay đổi sang Google Chrome để tránh những bất tiện khi lướt web.

Việc thay đổi trình duyệt mặc định trên cũng khá đơn giản, cách hướng dẫn sẽ được hướng dẫn ở phần tiếp theo.

2. Cài Google Chrome làm trình duyệt mặc định trên máy tính.

Để cài đặt Google Chrome làm trình duyệt mặc định trên máy tính Windows, các bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Mở trình duyệt Google Chrome, nhấn vào 3 dấu chấm dọc nằm góc trên bên phải trình duyệt.

google chrome mac dinh PNG

Bước 2: Tại đây nhấn vào mục Cài đặt.

Bước 3: Trong danh sách menu cài đặt nằm bên góc trái, bạn chọn vào mục Trình duyệt mặc định.

google chrome mac dinh 1 PNG

Bước 4: Tại mục Trình duyệt mặc định, bạn chọn vào nút Đặt làm mặc định.

google chrome mac dinh 3 PNG

Bước 5: Lúc này máy tính sẽ hiện ra phần Default Apps, cùng với đó là danh sách trình duyệt đang được cài trên máy tính của bạn. Bạn nhấn vào Google Chrome để chọn làm trình duyệt mặc định cho máy tính là hoàn tất.

google chrome mac dinh 8 PNG

3. Cài Google Chrome làm trình duyệt mặc định trên điện thoại

Trên các thiết bị điện thoại di động, nếu bạn muốn cài Google Chrome làm trình duyệt mặc định trên điện thoại của mình thì hãy làm theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Bạn truy cập vào phần Cài đặt.

google chrome mac dinh 0 PNG

Bước 2: Tại menu cài đặt, nhấn vào phần Ứng dụng và thông báo.

google chrome mac dinh 4 PNG

Bước 3: Trong mục này, bạn kéo xuống dưới sẽ thấy mục Ứng dụng mặc định.

google chrome mac dinh 5 PNG

Bước 4: Trong ứng dụng mặc định, bạn chọn vào dòng Ứng dụng trình duyệt.

google chrome mac dinh 6 PNG

Bước 5: Tại đây, sẽ hiển thị các ứng dụng trình duyệt đã được cài đặt trên điện thoại, và bạn nhấn vào trình duyệt Chrome để chọn làm mặc định.

google chrome mac dinh 7 PNG

Thế là mình đã vừa hướng dẫn tất cả mọi người cách đặt Google Chrome làm trình duyệt mặc định. Vẫn còn rất nhiều chủ đề hay về thủ thuật Chrome và bạn có thể xem tại chuyên Google Chrome. Hy vọng, bài viết này sẽ giúp ích được cho mọi người. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Vì cộng tác viên nhiều nên sẽ sai sót trong quản lý, nên nếu bài nào vi phạm bản quyền thì hãy Report(bái lỗi) phía dưới để được xử lý sớm nhất. Cám ơn!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm