Cách gửi tin nhắn bí mật trên Facebook Messenger trên điện thoại

Bạn đã bao giờ sử dụng và biết đến tính năng tin nhắn tự hủy trên Facebook Messenger này chưa nhỉ? Tính năng này sẽ giúp các đoạn văn bản, ảnh và video của bạn được gửi đến cho bạn bè người thân của mình mà không lo sợ bị lộ hay bị người lạ đọc nữa, chúng hoàn toàn được giữ bí mật và an toàn.

Cùng tìm hiểu cách gửi tin nhắn tự hủy bằng Facebook Messenger trên điện thoại và cách chúng hoạt động như thế nào qua bài viết sau đây.

1. Tin nhắn tự hủy trên FB Messenger hoạt động như thế nào?

Ứng dụng Facebook Messenger đã cho ra mắt tính năng Trò chuyện bí mật trong vài năm trở lại đây. Tính năng này cho phép bạn gửi tin nhắn riêng tư cho một người nào đó và được  bảo vệ quyền riêng tư cho bạn bằng mã hóa đặc biệt.

Mã hóa được thiết kế để bảo vệ tin nhắn chỉ bạn và người nhận mới có thể xem hoặc đọc nó, thậm chí đến Facebook cũng không thể truy cập được. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bộ đếm thời gian để gia hạn thời gian đọc tin nhắn cho người nhận, nếu hết thời gian quy định, tin nhắn đó sẽ tự động hủy sau khoảng thời gian bạn đã chỉ định.

Những tin nhắn này đảm bảo rằng mọi nội dung bạn gửi sẽ bị xóa trong vòng vài phút hoặc vài giây. Điều này sẽ xảy ra đồng thời trên cả hai thiết bị, và hệ thống máy chủ của Facebook sẽ không lưu trữ các đoạn tin nhắn trong cuộc trò chuyện bí mật đó.

tin nhan an tren fb 200 500x281 jpg

Nhiều công nghệ đã được áp dụng vào tính năng này như mã hóa và đặt mật khẩu mạnh được sử dụng cùng lúc để phục vụ nhu cầu gửi, nhận, hủy các đoạn văn bản, ảnh hoặc video và các tệp đính kèm khác.

Đây thực sự là một tính năng rất hấp dẫn và phổ biến đối với thế hệ trẻ, và những người dùng yêu thích sự riêng tư cá nhân của họ.

Tất nhiên, điểm yếu ở đây là người nhận vẫn có thể chụp ảnh màn hình hoặc quay video màn hình trong lúc xem tin nhắn, vì vậy không có gì đảm bảo rằng tin nhắn của bạn sẽ không được ghi lại, nhưng đổi lại, quyền riêng tư của bạn vẫn được đảm bảo gần 100%.

Tất cả các cuộc hội thoại trò chuyện bí mật sẽ xuất hiện trong ứng dụng với biểu tượng ổ khóa bên cạnh các liên hệ trong danh sách tin nhắn của bạn. 

Ngoài ra, giao diện của tính năng này sẽ có màu đen, chứ không phải màu xanh như các cuộc trò chuyện bình thường khác trên Facebook.

Tuy nhiên, nếu người nhận tin nhắn không phải là bạn bè trên Facebook của bạn, các đoạn tin nhắn bí mật đó của bạn sẽ được gửi vào mục Yêu cầu tin nhắn của họ hoặc xuất hiện dưới dạng tin nhắn rác spam trong mục Tin nhắn được lọc, và các tin nhắn này sẽ không bị xóa đi nhưng vẫn được giữ trong hộp thư ẩn.

2. Thiết lập tin nhắn tự hủy - bí mật trong Messenger

Trước khi gửi một cuộc trò chuyện bí mật, hãy đảm bảo bạn đã cài đặt phiên bản mới nhất của ứng dụng Facebook Messenger trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn. 

Sau khi đã cập nhật thành công, các bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng FB Messenger để đi đến phần Trò chuyện.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng bút chì ở phía trên bên phải màn hình.

tin nhan an tren fb 20 4  500x544 jpg

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng ổ khóa và chọn người bạn muốn nhắn tin.

tin nhan an tren fb 20 3  500x457 jpg

Bước 4: Bạn có thể chat và nhắn tin với họ một cách bình thường.

tin nhan an tren fb 20 7  500x437 jpg

Ngoài ra bạn còn có thể nhấn vào biểu tượng hẹn giờ bên cạnh khung chat và đặt thời gian theo các tùy chọn có sẵn như  5 giây, 10 giây... đó sẽ là thời gian mà bạn chỉ định người nhận tin nhắn đọc được và nó sẽ biến mất sau khoảng thời gian quy định đó.

tin nhan an tren fb 20 2  500x729 jpg

Sau khi hết thời gian đã cài, các đoạn tin nhắn bí mật của bạn sẽ bị mờ và một thông báo màu đỏ sẽ xuất hiện ở phía dưới để bạn biết được.

3. Cách xóa các cuộc trò chuyện bí mật

Để xóa các cuộc trò chuyện bí mật mà bạn đã nhắn, hãy làm theo các bước như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger và nhấn vào ảnh đại diện nhỏ của bạn nằm ở góc trên bên phải màn hình.

tin nhan an tren fb 8 jpg

Bước 2: Bạn cuộn xuống các mục trong danh sách và nhấn Cuộc trò chuyện bí mật.

tin nhan an tren fb 20 1  500x684 jpg

Bước 3: Tiếp theo, nhấn vào mục Xóa tất cả các cuộc hội thoại bí mật.

tin nhan an tren fb 20 6  500x487 jpg

Bước 4: Cuối cùng, bạn nhấn vào Xóa để hoàn tất.

tin nhan an tren fb 9 jpg

Mong rằng, qua bài viết cách gửi tin nhắn tự hủy bằng Facebook Messenger trên điện thoại này, sẽ giúp các bạn dễ dàng có khoảng không gian riêng tư để có thể nhắn tin với mọi người mà không cần lo lắng quá nhiều. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Ngẫu nhiên

Bài viết khác

Xem thêm